Hải Dương: Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp Về Việc Chết Tại Đồn Công An

04 Tháng Năm 20174:20 CH(Xem: 2241)

Hải Dương: ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP VỀ VIỆC CHẾT TẠI ĐỒN CÔNG AN

blank
 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 
Độc lập -Tự do - Hạnh phúc 
 
ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP
Kính gửi:
-Ông Nguyễn Phú Trọng -Tổng bí thư nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam .
-Ông Trần Đại Quang -Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 
-Ông Nguyễn Xuân Phúc - thủ tướng chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 
-Bà Nguyễn Thị Kim Ngân -chủ tịch quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 
-Ông Phan Văn Sáu - Thanh tra Chính phủ 
-Ông Ngô Xuân Lịch -Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. 
-Ông Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an. 
-Hội nhà báo Việt Nam cùng các ban ngành các cấp. 


Tên tôi là :Vũ Văn Khoát, sinh năm 1957
Quê quán :Xóm 9-Minh Hoà - Kinh Môn -Hải Dương. 


Bản thân tôi đã từng tham gia bảo vệ tổ quốc, chống quân Trung Quốc tại phía Bắc- Lạng Sơn. Tháng 2 -1979 đã hoàn thành nhiệm vụ về địa phương. 

Vợ tôi là Trần Thị Hịu, sinh năm 1957 
Quê quán :Xóm 9- Minh Hoà -Kinh Môn -Hải Dương 


Kính thưa quý cơ quan ! Vợ chồng tôi sinh được 4 người con, hiện nay 3 người con đã xây dựng gia đình còn một người con trai chưa xây dựng gia đình là: Vũ Văn Thường (1990-2017).Hàng ngày con tôi cùng gia đình trồng nấm rơm tại nhà. Tuy cuộc sống còn khó khăn nhưng cháu vẫn chịu khó làm ăn. Cho đến đêm 30-12-2016(âm lịch) cháu cùng với cháu Dương Thị Xuân - người cùng xã đã đi chơi với nhau. Gia đình chúng tôi chưa rõ mối quan hệ giữa hai người thế nào, vụ việc xảy ra cụ thể ra sao, ngoài hai cháu thì không ai biết gì hết .Sau đó gia đình nhà cháu Xuân đã kiện con trai tôi xâm hại cháu Xuân. Gia đình chúng tôi quá bất ngờ, chưa biết đúng sai thế nào thì 9-1-2017 (âm lịch) con tôi bị công an xã Minh Hoà và công an huyện Kinh Môn bắt tạm giam để điều tra tại đồn công an huyện Kinh Môn.4-5 ngày sau đó,công an huyện lại chuyển con tôi đến trại tạm giam Kim Chi -Hải Dương để điều tra tiếp. 


Kính thưa quý cơ quan! 
Trong thời gian bị giam, gia đình cũng như cháu Thường luôn chấp hành, không có tư tưởng chống lệnh vì nếu con chúng tôi có tội thật sự thì việc chấp nhận hình phạt là đương nhiên. Xong con tôi còn đang trong thời gian tạm giam để điều tra sự việc, chưa biết có phạm tội hay không thì con tôi đã tử vong vào hồi 6 giờ 25 phút ngày 25-3-2017 ( âm lịch). Nhưng mãi đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, công an huyện mới bảo tôi rằng :"Lên huyện để trao đổi tí việc ".Khi tôi lên huyện, họ cũng không nói con tôi đã chết mà chỉ bảo tôi lên bệnh viện đa khoa Hải Dương có người cần gặp và cũng không nói rõ người cần gặp là ai. Tôi không hiểu việc gì nên một mình bắt xe lên bệnh viện. Đến cổng bệnh viện, có một người đàn ông ra đón tôi. Tôi hỏi anh tên gì thì anh ta không nói mà chỉ bảo cho tôi gặp con tôi và bảo con tôi đang ở nhà xác. Tôi giật mình và đòi gặp con luôn. Tôi xin 4-5 lần nhưng họ cố tình không cho gặp, bắt tôi phải kí để pháp y mổ con tôi. Tôi lạy van họ lần nữa xin gặp con nhưng họ nhất định không cho tôi gặp, bắt buộc tôi phải kí. Bên công an có hứa cứ kí đi thì cho tôi gặp con nhưng từ khi tôi kí đến lúc pháp y mổ con tôi xong chỉ khoảng 15-20 phút. Sau đó họ vẫn chưa cho tôi gặp con. Họ còn đe tôi về không được chụp ảnh ,không được tung lên mạng. Khi tôi nhận được xác con tôi và đưa về nhà, gia đình có thay đồ cho cháu thì thấy rất nhiều vết bầm tím trên người nên chúng tôi khẳng định cái chết của con tôi không rõ ràng. Công an đã che giấu sự thật, lúc con tôi được đưa đi tạm giam thì khoẻ mạnh bình thường, vậy mà chưa đầy 3 tháng, chưa xác định là có tội hay không thì con tôi đã chết. Công an thì mập mờ, không giải thích thấu đáo nguyên nhân tử vong của con tôi... Gia đình chúng tôi vô cùng hoang mang không biết con mình vì sao mà Chết. Tại sao trong lúc tạm giam mà con tôi lại chết. Hơn nữa đã ở trại rồi thì càng phải đảm bảo an toàn tính mạng con người, để xử lí đúng sai, đúng pháp luật chứ. Làm cha mẹ, không ai dạy con làm điều không tốt. Xong cái chết của con tôi oan uổng quá, chúng tôi không cam lòng. 


Vậy chúng tôi khẩn thiết đề nghị các cơ quan điều tra các cấp, những người có lương tâm, những nhà báo của dân giúp đỡ gia đình chúng tôi làm rõ sự việc để con tôi không bị chết oan. Chúng tôi vô cùng biết ơn và hết sức cảm tạ. 


Xin trân trọng cảm ơn! 
Minh Hoà, ngày 28 tháng 4 năm 2017 
 
Người làm đơn:
Khoát 
Vũ Văn Khoát
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ