Làm Việc Ở Nhà Có Thể Làm Hỏng Sự Nghiệp Của Bạn?

22 Tháng Sáu 20175:24 CH(Xem: 2501)

Làm việc ở nhà có thể làm hỏng sự nghiệp của bạn?

Một lý do để làm việc tại nhà không thành công là có quá nhiều điều làm phân tâm
Một lý do để làm việc tại nhà không thành công là có quá nhiều điều làm phân tâm

Khi Ian Wright bắt đầu làm việc tại nhà của mình ở London tháng 11 năm ngoái, anh nghĩ anh đã có được sự sắp xếp lý tưởng.

Anh có thể dành thời gian với đứa con hai tháng tuổi trong khi anh làm việc cho công ty mới tinh của mình, British Business Energy, giúp các công ty so sánh giá của các nhà cung cấp điện và khí đốt. Từ một căn hộ hai phòng ngủ ở quận Greenwich, anh ngồi tại bàn ở phòng ăn của mình với kế hoạch lớn để làm một người cha ở nhà và làm chủ doanh nghiệp.

Không một việc nào là ổn. "Ngay ở thời gian đầu, các hy vọng và ước mơ chấm dứt và thực tế bộc lộ ra," Wright nói. "Tôi nhanh chóng đi đến kết luận là việc này không ổn."

Hai tháng sau, anh đã cố gắng gửi bé để được chăm sóc toàn thời gian. Anh trở lại phòng ăn, chắc chắn lần này sẽ hiệu quả. Các việc như sửa nhà, việc vặt vãnh, bưu tá, tất cả đều có vẻ chen ngang vào. "Những thứ nhỏ nhặt đó làm gián đoạn mạch suy nghĩ của tôi," Wright nói. "Đến cuối ngày, và ta gãi đầu không hiểu thời gian biến đi đâu hết?"

Một tháng sau, Wright nhận ra rằng anh ta không thể có hiệu quả khi làm việc tại nhà. Anh thuê một chiếc bàn ở một diện tích làm việc gần Cầu Luân Đôn, và thế rồi, công việc tiến triển mạnh mẽ.

Làm việc tại nhà có lợi ích của nó, với nghiên cứu cho thấy nhìn chung nó làm tăng hạnh phúc và năng suất. Nhưng một nghiên cứu mới cũng chỉ ra rằng bạn nên thận trọng trước khi tách công việc khỏi văn phòng.

Thứ nhất, việc đào tạo

Lịch làm việc linh hoạt có thể trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong những năm tới; đã có một số công ty đã áp dụng "hot-desking" cung cấp số bàn làm việc ít hơn số nhân viên nhằm tiết kiệm tiền và khuyến khích số ngày làm việc từ xa. Luật pháp ở Anh cho phép nhiều nhân viên yêu cầu thời gian linh hoạt hơn, và các công ty trên toàn cầu đang sử dụng chính sách làm việc tại nhà như là một cách để tuyển dụng.

Nhưng những vướng mắc về làm việc tại nhà bắt đầu ngay từ đầu. Đó là bởi vì chúng ta nghĩ rằng mọi người có thể làm tất cả các khía cạnh của công việc của họ khi xa văn phòng.

Đó điều mà Esther Canonico phát hiện trong một nghiên cứu 514 nhân viên được đăng tải mới đây. Canonico, một thành viên của Khoa quản lý trường London School of Economics, nói rằng các nhân viên làm việc tại nhà (trong nghiên cứu này) không nhận được bất cứ sự đào tạo hoặc hướng dẫn nào về việc làm thế nào để thực hiện được sự chuyển đổi này. Ngoài ra gần một nửa trong số 514 người làm việc toàn thời gian tại nhà hoặc có lịch làm việc linh hoạt.

Để làm việc ở nhà thành công, hãy tránh tác phong vô kế hoạch và lựa chọn một chỗ làm việc nhất định
Để làm việc ở nhà thành công, hãy tránh tác phong vô kế hoạch và lựa chọn một chỗ làm việc nhất định

Nếu bạn đã từng làm thì bạn biết rằng làm việc ở nhà không đơn giản là mở laptop và và làm việc của mình. Việc đào tạo, điều mà một số người trong chúng ta ghét và một số khác chưa có được đầy đủ, có thể tạo sự khác biệt giữa thất bại và thành công khi ta không làm việc ở văn phòng.

"Đơn giản là không có đủ sự quản lý tích cự về thủ tục của việc làm việc tại nhà," Canonico nói. "Điều xảy ra khi bạn không quản lý tích cực việc thực hiện công việc là nó sẽ tuột khỏi tầm tay."

Vậy, trong cuộc sống của chúng ta, cái kiểu quản lý đó là như thế nào? Vâng, đối với người mới làm việc, chắc rằng người ta bảo chúng ta là cần một chỗ làm việc chuyên dụng hoặc diện tích làm việc, có ranh giới ngăn với gia đình và các việc gây gián đoạn khác. Việc này nói dễ hơn làm. (Hãy hỏi giáo sư Robert E Kelly, "cha của BBC", người đã nằm trong clip vui Internet sau khi những đứa trẻ con ông xông ùa vào phòng đúng lúc có cuộc phỏng vấn trực tiếp trên truyền hình.)

Và còn có những cạm bẫy hàng ngày có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng đối với nghề nghiệp hoặc gây trì trệ. Canonico nói. Ví dụ, nếu bạn không ở trong văn phòng và sự hiện diện của bạn không được cảm nhận, thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ các dự án mới và các cơ hội vì chúng được phân phát cho những người mà chủ hãng trông thấy hàng ngày.

Thực tế, nghiên cứu mới đây của Đại học Arizona cho thấy 40% nhân viên làm việc tại nhà cảm thấy bị ngắt kết nối với đường hướng chiến lược của công ty và 1/3 cảm thấy như họ không nhận được sự hỗ trợ của các ông chủ, theo Joe Carella, hiệu phó về giáo dục điều hành tại Trường Quản Trị Eller của Đại Học Arizona.

"Những người làm việc tại nhà trở nên cô lập về chuyên môn và về con người," Canonico nói. "Họ nói 'Ngoài tầm nhìn, ngoài tâm trí'."

Tiến dần tới làm việc linh hoạt

Nếu bạn không cố gắng để được
Nếu bạn không cố gắng để được "nhìn thấy", bạn có thể không được giao những công việc nhiều quyền lợi

Nhưng, bạn có thể nghĩ, làm việc tại nhà là điều mong mỏi với cuộc sống văn phòng, không yêu cầu có thời gian gặp đối mặt, hiệu suất được đánh giá bằng kết quả không bằng sự có mặt ở văn phòng, và không mất 2 giờ đi lại mỗi ngày.

Giảm thiểu những nhược điểm đi kèm với công việc từ xa là điều then chốt. Đó là điều mà Tim Campbell đã học được với tư cách là nhân viên làm việc bán thời gian và tại nhà cho công ty tư vấn và thuê ngoài toàn cầu Alexander Mann Solutions.

Campbell, người đã giành chiến thắng năm 2005 trong chương trình "The Apprentice" tại Anh của BBC One, đã tư vấn giúp cho các doanh nghiệp khác trong quá trình chuyển đổi sang lịch làm việc linh hoạt và cũng là một phần của việc chuyển đổi 2 năm trước đây của công ty riêng của ông để cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Nay, 10% trong số 3.500 nhân viên của công ty làm việc tại nhà. Nó không phải lúc nào cũng suôn sẻ.

"Chúng ta bàn về việc nhân viên có thể có năng suất nhiều hơn tới mức nào, nhưng chúng ta quên bàn về các bước cần thiết để đạt được điều đó," Campbell nói.

Thay vào đó, chúng ta nên suy nghĩ về nó giống như với bất kỳ một dự án mạo hiểm mới nào. Trước hết làm việc tại nhà hai hoặc ba ngày một tuần, trước khi tiến tới làm việc toàn thời gian. Phân tích liên tục xem mình có năng suất như trước không, trước khi các ông chủ có quyết định về mình và thu hồi đặc quyền làm việc tại nhà, hoặc, tệ hơn, nhận xét là mình không đủ khả năng.

Hãy tìm cách để giữ liên lạc đều đặn trong văn phòng. Tại công ty Alexander Mann, Campbell nói rằng việc này được thực hiện qua các các cuộc họp video, đảm bảo ngay cả nhân viên làm việc tại nhà cũng được gặp mặt giám đốc đều đặn. Công ty cũng sử dụng một dịch vụ 'chat', gọi là Yammer, có nghĩa là bạn không bao giờ là xa trong các cuộc trò chuyện với những người cấp cao. Và nó giúp để ta thỉnh thoảng ghé qua văn phòng và xuất hiện trong các cuộc họp đông đủ nhân viên, thay vì luôn luôn là tiếng nói trên loa.

"Giả thuyết với nhiều người là khi họ bắt đầu làm việc ở nhà, họ trở thành một người đúng như khi họ ở văn phòng nhưng chỉ trong một môi trường khác," Campbell nói. "Điều đó có thể xảy ra, nhưng phải mất nhiều công sức để đạt được điều đó."

Khi không thành công

Nhiều khi ta cảm thấy bị tách biệt về chuyên môn khi làm việc tại nhà
Nhiều khi ta cảm thấy bị tách biệt về chuyên môn khi làm việc tại nhà

Kết hợp làm việc tại nhà và văn phòng đã không thành công với Pedro Caseiro. Ông đã cố gắng làm việc tại căn hộ của mình ở London sau khi đồng sáng lập ra công ty Obby vào năm ngoái. Để tiết kiệm tiền, ông và các đối tác đã quyết định làm việc ở nhà, đồng thời thiết kế một phần mềm ứng dụng giúp mọi người tìm được các lớp học về các thứ như đồ gốm, nấu ăn, và nhiếp ảnh.

Caseiro nhanh chóng nhận ra rằng sự những gián đoạn, như việc thợ sửa ống nước tới nhà hoặc phải nấu bữa trưa, đã gây quá nhiều sao nhãng.

"Chính tất cả những điều nhỏ nhặt đó đã lấy mất thời gian trong ngày của bạn mà nó sẽ không xảy ra nếu bạn ở trong văn phòng," Caseiro nói. Tháng 6 công ty đã thuê một diện tích văn phòng.

Tuy nhiên Caseiro không phản đối việc làm việc tại nhà. Trong công việc của mình, Caseiro cho biết nhiều nhà thiết kế web tài năng cho rằng một lịch làm việc tại nhà linh hoạt là tốt. Thực tế, nhà thiết kế chính của ông, sống gần bãi biển ở Nam Bồ Đào Nha tràn ánh nắng, nhưng vẫn hoàn thành đúng hạn mọi việc.

"Nhìn vào năng suất làm việc của mình và tôi biết rằng tôi sẽ tốt hơn nếu làm việc tại một văn phòng truyền thống," Caseiro nói. Nhưng tôi biết tôi cũng phải linh động trong việc tuyển dụng. Tôi cố gắng tìm hiểu xem liệu người ta có thực hiện được các nhiệm vụ mà ta cần họ làm hay không và không nghĩ đến nơi họ làm là ở đâu."

Bài tiếng Anh đăng trên BBC Capital
Theo BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Đan MạchTrước khi bị treo cổ 2.400 năm trước, người đàn ông có biệt danh Tollund Man đã ăn cháo đặc và cá. Xác ướp Tollund Man. Ảnh: Antiquity. Xác ướp Tollund Man. Ảnh: Antiquity. Thông qua phân tích thành phần trong ruột, một nhóm nhà nghiên cứu phát hiện các món trong bữa ăn cuối cùng của người đàn ông chết vào năm 400 trước Công nguyên. Thi thể của ông chìm xuống đầm lầy than bùn ở Đan Mạch ngày nay, trở thành xác ướp tự nhiên nổi tiếng mang tên Tollund Man. Không chỉ nhiễm giun tóc và giun sán, Tollund Man còn là trường hợp đầu tiên tìm thấy sán dây trong xác ướp cổ đại được lưu giữ trong than bùn. "Chúng tôi có thể phục dựng bữa ăn cuối cùng của Tollund Man vô cùng cho tiết", trưởng nhóm nghiên cứu Nina Nielsen, nhà khảo cổ học kiêm giám đốc nghiên cứu ở Bảo tàng Silkeborg tại Đan Mạch, cho biết.
Tấm vải liệm của Chúa Giêsu. (Nguồn: Wikipedia) Thế giới này thật vĩ đại, không điều kỳ lạ gì không có. Tại Italia, tấm vải liệm của Chúa Giêsu đã được người ta phát hiện, trên tấm vải có in hình bóng khuôn mặt một người đàn ông được cho là khuôn mặt của Ngài… Có vô số những bí ẩn chưa được giải đáp tồn tại trên thế giới, tất cả đang chờ các nhà khoa học giải khai. Trong số đó có một tấm vải bố được những người theo Cơ đốc giáo coi là Thánh vật, tương truyền đây là tấm vải dùng để liệm Chúa Giêsu khi hạ táng Ngài. Trên mặt tấm vải có in dấu vết tựa hồ như khuôn mặt của Ngài, giống như thể âm bản của một bức ảnh. Vật thể này đã được nhiều lần nghiên cứu và xác thực bởi các chuyên gia, nhưng cũng đồng thời dẫn khởi những tranh luận cực đại về di vật.
Hòn đảo bị nguyền rủa, đảo”ngoài hành tinh”, đảo búp bê… là một trong những hòn đảo lạ lùng và kỳ quặc nhất trên thế giới. Nếu có cơ hội tới một trong những hòn đảo này chắc chắn bạn sẽ nhận được không ít điều bất ngờ thú vị và cả sợ hãi. 10 hòn đảo kỳ lạ trên thế giới Quần đảo nhân tạo Palm – Dubai Quần đảo nhân tạo Palm – Dubai Quần đảo Palm là một cụm gồm ba hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Ba hòn đảo này tạo thành hình cây cọ và đang dần trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Dubai. Chúng có tên gọi: Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira, nằm ở bờ biển Dubai và kéo dài thêm gần 520km bãi biển cho thành phố. Đây cũng được đánh giá là một trong những công trình kì vĩ nhất mà con người từng làm được. Chỉ tính riêng hai đảo Palm Jumeirah và Palm Jebel Ali đã đòi hỏi xấp xỉ 100 triệu mét khối đá và cát.
Tại Vương quốc Anh, tính đến ngày 17/6, đã có 42 người chết vì virus biến thể Delta (thường được gọi là biến thể Ấn Độ, B1.617.2), trong đó bao gồm 12 người được tiêm đủ hai liều vaccine. Tình trạng này khiến dư luận lo ngại, tại sao vaccine lại không chặn được biến thể Delta? Biến thể Delta đã gây ra 42 ca tử vong ở Anh. Gần 30% đã được tiêm liều vaccine thứ hai Kể từ khi lên đỉnh điểm vào tháng Một, dịch bệnh ở Anh đã giảm mạnh và đang tiến gần đến con số 0, nhưng nó đã tăng lên ở một mức độ nhất định trong những tuần tháng 6. Virus biến thể Delta (ban đầu được phát hiện ở Ấn Độ) là chủng chính gây ra làn sóng dịch mới ở Anh. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Y tế Công cộng (PHE) vào ngày 11/6, số ca nhiễm liên quan đến biến thể Delta đã chiếm 96% tổng số các chủng đang có mặt ở Anh.
Một thống kê dân số người Việt Nam ở hải ngoại Bài viết này là về thống kê dân số người Việt ở hải ngoại, tôi thu thập chi tiết từ Internet. Bài này chia ra làm bốn phần: – Phần 1: Dân số người Việt ở các quốc gia trên thế giới. – Phần 2: Dân số người Việt ở Hoa Kỳ. – Phần 3: Dân số người Việt ở Canada. – Phần 4: Dân số người Việt ở Úc. Không tính Cam Bốt, người Việt ở Pháp nhiều thứ nhì trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Nhưng tôi không liệt kê chi tiết người Việt ở Pháp trong bài này vì một đạo luật ở Pháp ban hành vào năm 1978 ngăn cấm thu thập tất cả dữ kiện về mầu da, xuất xứ, tôn giáo của một cá nhân (với mục đích là chính phủ sẽ đối xử mọi người như nhau vì không biết người đó đen vàng trắng đỏ, theo Chúa, Phật, Mohamed hay vô thần). Vì đạo luật này mà không ai biết gì về dữ kiện, chẳng những không riêng gì người Việt Nam, mà tất cả mọi người xuất xứ từ các quốc gia khác ở Pháp.
Trên thị trường hiện xuất hiện nhan nhản hàng chục loại gia vị bột nêm với đủ nhãn hiệu khác nhau và những lời quảng cáo thoạt nghe dễ có cảm giác ngon, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.
Tài liệu hay khi cần tới... Tra cứu - Time and Date - Xem giờ, đổi giờ, lịch, thời tiết Code: www.timeanddate.com - Tra cứu Âm - Dương lịch Việt Nam Code: www.petalia.org/amlich.htm - Lịch Vạn Niên Code: www.thoigian.com.vn/?mPage=L1 - Mã vùng điện thoại các quốc gia & cách gọi Code: www.countrycallingcodes.com - Khoảng cách các nơi trên thế giới Code: www.indo.com/distance - Thông tin các quốc gia trên thế giới Code: https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/index.html - Thông tin, tiểu sử các nhân vật nổi tiếng Code: www.biography.com - Sách kỷ lục thế giới Guinness Code: www.guinnessworldrecords.com - Thông tin về quốc kỳ các nước Code: http://www.fotw.net/flags/index.html Từ điển - Tra từ điển Anh, Việt, Pháp, Nhật, Hàn, Trung, viết tắt Code: http://tratu.soha.vn/
TRỌN BỘ CẨM NANG NGỦ ĐÚNG CÁCH, SỐNG LÀNH MẠNH
Năm 2020 đã chứng kiến thế giới bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus và năm mới 2021 đã khởi đầu với sự không chắc chắn về các biến thể virus mới xuất hiện trên toàn cầu. Tất cả các dấu hiệu, có thể là dựa trên khoa học hoặc lời tiên tri, đều chỉ ra một làn sóng virus mới có thể gây tử vong cao hơn. Đã đến lúc chúng ta nên lùi lại một bước và suy ngẫm lại về cách giữ an toàn giữa đại dịch. Bài viết này nhằm cung cấp các quan điểm lịch sử và văn hóa về coronavirus, với mục tiêu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những thách thức mà chúng ta đang đối mặt và cách chúng ta có thể đối phó với chúng một cách tích cực. Biến thể Coronavirus mới có khả năng lây nhiễm cao và “không thể kiểm soát”
Bảo Trợ