Làm Sao Phát Hiện Một Người Tìm Việc Nói Dối

04 Tháng Sáu 20175:14 CH(Xem: 1685)

Làm sao phát hiện một người tìm việc nói dối

Nói chuyện trực tiếp với ai đó, và sau đó đồng ý tiếp nhận họ vì ta thích các câu trả lời của họ là một cách tuyển dụng người nguy hiểmNói chuyện trực tiếp với ai đó, và sau đó đồng ý tiếp nhận họ vì ta thích các câu trả lời của họ là một cách tuyển dụng người nguy hiểm

Sau khi một số bạn của David Shulman đã mất gần hết tất cả vì kẻ lừa đảo tài chính Bernard Madoff cách đây gần 10 năm, điều đó khiến ông tự hỏi làm thế nào để ta hiểu biết được những người xung quanh, đặc biệt là trong công việc.

Liệu gã phân tích tài chính ngồi ở bàn làm việc bên cạnh có thể trở thành kẻ chủ mưu tội phạm tiếp theo? Liệu đứa bạn cùng ăn trưa có phải là kẻ lừa đảo bẩm sinh? Công ty làm sao biết rõ về nhân viên mình?

Để trả lời những câu hỏi của mình, Shulman, có bằng kinh tế và 30 năm kinh nghiệm điều hành ở các công ty vốn ở phố Wall, lập thiết kế thử nghiệm để tìm hiểu việc này. Giống như nhiều việc đánh giá nhân cách, ông hy vọng nó sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc vào những gì làm cho con người làm việc tốt. Ông có thêm sự trợ giúp của các nhà khoa học về hành vi và tâm lý.

Để đặt ra tiêu chuẩn, Shulman bắt đầu bằng cách đưa ra một mẫu thử nghiệm cho một số người xấu nhất trong chúng ta, những tù nhân phạm tội. Công ty mà ông lập ra, Veris Benchmarks, đã kiểm tra 812 tội phạm có học, bị kết án 1,724 tội danh khác nhau, bao gồm giả mạo, biển thủ và gian lận. Sau đó, công ty đã kiểm tra hàng ngàn doanh nhân thông thường để lấy đó làm tiêu chuẩn cho "phản ứng bình thường".

Trong khi các doanh nhân đạt được điểm số thấp hơn hoặc cao hơn về những thứ như sự trung thực, thì những tội phạm có điểm đồng đều xấu hơn về trách nhiệm giải trình, sự tận tâm, và sự thông cảm.

Thường ta xác định ai đó là thật thà là qua ấn tượng của ta về họ, thí dụ, qua việc hỏi một loạt câu hỏi khi tuyển dụng họ, hoặc qua việc hành xử của họ để giải quyết các công việc hàng ngày. Nhưng như vậy không chắc chắn.

"Nói chuyện trực tiếp với ai đó, và sau đó đồng ý tiếp nhận họ vì ta thích các câu trả lời của họ là một cách tuyển dụng người nguy hiểm," Shulman nói. "Đơn giản là vì không có khoa học nào chứng minh điều này."

Shulman nói rằng thử nghiệm của ông cho biết người ta hay nói dối đến mức nào. Người thử nghiệm được yêu cầu xếp hạng các câu tuyên bố theo thang 5 mức, đi từ các mức không đồng ý đến các mức đồng ý đối với mỗi tuyên bố. Những tuyên bố như, "Tôi nói với người ta cái mà họ thích nghe, để giúp công việc trôi chảy hơn," là để hỏi trực tiếp là bạn có thường xuyên rơi vào thế khó khăn không, trong khi những tuyên bố khác như, "một số luật là không thích hợp để áp dụng với bạn," là để hỏi họ có thường phải phạm luật để giải quyết việc của mình không.

Tìm sự thật

Trong ba năm qua, Nilan Peiris đã tham gia vào việc thuê một số rất lớn người. Công ty ông, công ty chuyển tiền TransferWise, đã tăng từ 60 nhân viên lên 650 trong thời gian đó. Và gần như mọi người trong số họ đều đã ít nhất nói dối một lần có tính ngoại giao, ông nói. Theo Peiris, nhận ra việc này không phải là khó khăn.

Câu nói dối thông thường nhất là khi họ được hỏi vì sao họ muốn làm việc cho TransferWise, Peiris nói (ông ở London, là phó chủ tịch về phát triển). "Người ta thường nói rằng đó là vì họ say mê việc chuyển tiền," ông nói. "Và tôi nói, 'OK, điều đó không đúng. Lý do thực là gì? Bởi vì tôi không đam mê chuyển tiền, những người sáng lập cũng vậy, không một ai ở đây thích cả.'"

Có lẽ câu trả lời thực sự là họ muốn làm việc tại một công ty đang phát triển nhanh, hoặc trong ngành công nghệ cao, hoặc trăm lý do khác. Tuy nhiên, Peiris nói điểm quan trọng phát hiện họ không nói thật là để xem họ phản ứng thế nào. "Nếu họ có thể cởi mở và thành thực với mình, thì điều đó cho ta biết rằng họ có thể được chuyển sang bước xét tuyển tiếp theo," Peiris nói.

Thay vì cố gắng hiểu thấu xem liệu người ta có nói dối hay không, ta hãy tìm hiểu xem họ có phải là người để thực hiện công việc hay khôngThay vì cố gắng hiểu thấu xem liệu người ta có nói dối hay không, ta hãy tìm hiểu xem họ có phải là người để thực hiện công việc hay không

Sự chân thật thực sự của ai đó không đơn giản là cái thực tế, Peiris nói, ông nghi ngờ rằng ông chưa bao giờ thấy một sơ yếu lý lịch mà không nói quá tý chút.

Đó là vì chúng ta đã tạo ra một hệ thống trao công việc mà nó khuyến khích phóng đại và chấp thuận các sơ yếu lý lịch nhiều sự khoe khoang hơn là thật, Gareth Headley, giám đốc bộ phận nhân sự và sự đa dạng hóa tại công ty tư vấn The Clear Company, nói.

Cũng có khi nói dối vì quên. Có thể bạn có một quãng trống trong sơ yếu lý lịch (bạn dừng việc để đi du lịch hoặc xây dựng gia đình) nên bạn có thể phóng đại tầm quan trọng của việc làm bán thời gian mà bạn làm trong quãng trống đó. Có thể như thế là một nửa sự thật, nhưng Headley nói rằng nhiều người coi đây là rủi ro và là thói quen.

Tiếp theo nói dối là gì

Từng xem xét mọi người nói dối, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị phát hiện? Jeff Kortes đã từng chứng kiến vô số lần khi ông là người tuyển dụng trong 20 năm qua.

Kortes tin vào cái mà ông gọi là công cụ đánh giá "chính xác đáng sợ", như cái mà Shulman đã xây dựng, để giúp xác định liệu các ứng cử viên tiềm năng đang nói sự thật hay không. Ông nói các đánh giá thường cho thấy những thói tật cá nhân mà người ta không biết mình có.

"Tôi tin vào việc chia sẻ kết quả với họ, và nhiều khi họ không đồng ý với kết quả của tôi," Kortes nói, nay làm việc cho Human Asset Management. Ông khuyến khích mọi người nói kết quả cho vợ/chồng hoặc bạn thân, mà họ thường xác nhận là đúng. "Họ sẽ nói, 'Trời, bạn đùa đấy à? Đó 100% là bạn.'"

Kortes mô tả có một lần khi một thử nghiệm về kỹ năng [EB1] phát hiện thấy có giả mạo, nó không hẳn là sự nói dối hoàn toàn nhưng nó cũng là quan trọng. Công việc là dành cho một giám sát viên bảo trì, và công ty cần một người hướng ngoại để có thể xử lý các tương tác liên tục với đội ngũ. Ứng viên của Kortes là người lãnh đạo thoải mái thích giao lưu, nhưng thử nghiệm cho thấy không phải vậy. Hóa ra anh ta là người hướng nội và đã làm tốt công việc giấu nó khi làm ở công việc cũ. Kortes đã phớt lờ kết quả, và ứng cử viên thất bại nặng nề khi ở vị trí mới.

Như vậy đã được một bài học. Tuy nhiên thử nghiệm chỉ đúng khi xác định xu hướng nói dối. Đó là điểm là việc hội thoại là hữu ích hơn. Hỏi nhiều lần vẫn những câu hỏi đó nhưng với hành văn khác nhau thì ta có thể phát hiện những điều không chính xác và đưa người được hỏi vào thế thoải mái để bộc lộ thành thực hơn.

Điều đó có thể đi theo cả hai nhánh, dù bạn là người tuyển dụng, hay bạn là người giám sát các nhà quản lý tuyển dụng để phát hiện sự trung thực của họ về trách nhiệm công việc, văn hoá nơi làm việc và bất cứ điều gì khác quan trọng với bạn. Hiểu mọi người đều có xu hướng phóng đại ít nhiều, Headley nói rằng cái cột lõi là tìm ra cách để vượt qua nó.

"Thay vì cố gắng hiểu thấu xem liệu người ta có nói dối hay không, ta hãy tìm hiểu xem họ có phải là người để thực hiện công việc hay không," Headley nói.

Bài tiếng Anh trên BBC Capital
Theo BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Đan MạchTrước khi bị treo cổ 2.400 năm trước, người đàn ông có biệt danh Tollund Man đã ăn cháo đặc và cá. Xác ướp Tollund Man. Ảnh: Antiquity. Xác ướp Tollund Man. Ảnh: Antiquity. Thông qua phân tích thành phần trong ruột, một nhóm nhà nghiên cứu phát hiện các món trong bữa ăn cuối cùng của người đàn ông chết vào năm 400 trước Công nguyên. Thi thể của ông chìm xuống đầm lầy than bùn ở Đan Mạch ngày nay, trở thành xác ướp tự nhiên nổi tiếng mang tên Tollund Man. Không chỉ nhiễm giun tóc và giun sán, Tollund Man còn là trường hợp đầu tiên tìm thấy sán dây trong xác ướp cổ đại được lưu giữ trong than bùn. "Chúng tôi có thể phục dựng bữa ăn cuối cùng của Tollund Man vô cùng cho tiết", trưởng nhóm nghiên cứu Nina Nielsen, nhà khảo cổ học kiêm giám đốc nghiên cứu ở Bảo tàng Silkeborg tại Đan Mạch, cho biết.
Tấm vải liệm của Chúa Giêsu. (Nguồn: Wikipedia) Thế giới này thật vĩ đại, không điều kỳ lạ gì không có. Tại Italia, tấm vải liệm của Chúa Giêsu đã được người ta phát hiện, trên tấm vải có in hình bóng khuôn mặt một người đàn ông được cho là khuôn mặt của Ngài… Có vô số những bí ẩn chưa được giải đáp tồn tại trên thế giới, tất cả đang chờ các nhà khoa học giải khai. Trong số đó có một tấm vải bố được những người theo Cơ đốc giáo coi là Thánh vật, tương truyền đây là tấm vải dùng để liệm Chúa Giêsu khi hạ táng Ngài. Trên mặt tấm vải có in dấu vết tựa hồ như khuôn mặt của Ngài, giống như thể âm bản của một bức ảnh. Vật thể này đã được nhiều lần nghiên cứu và xác thực bởi các chuyên gia, nhưng cũng đồng thời dẫn khởi những tranh luận cực đại về di vật.
Hòn đảo bị nguyền rủa, đảo”ngoài hành tinh”, đảo búp bê… là một trong những hòn đảo lạ lùng và kỳ quặc nhất trên thế giới. Nếu có cơ hội tới một trong những hòn đảo này chắc chắn bạn sẽ nhận được không ít điều bất ngờ thú vị và cả sợ hãi. 10 hòn đảo kỳ lạ trên thế giới Quần đảo nhân tạo Palm – Dubai Quần đảo nhân tạo Palm – Dubai Quần đảo Palm là một cụm gồm ba hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Ba hòn đảo này tạo thành hình cây cọ và đang dần trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Dubai. Chúng có tên gọi: Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira, nằm ở bờ biển Dubai và kéo dài thêm gần 520km bãi biển cho thành phố. Đây cũng được đánh giá là một trong những công trình kì vĩ nhất mà con người từng làm được. Chỉ tính riêng hai đảo Palm Jumeirah và Palm Jebel Ali đã đòi hỏi xấp xỉ 100 triệu mét khối đá và cát.
Tại Vương quốc Anh, tính đến ngày 17/6, đã có 42 người chết vì virus biến thể Delta (thường được gọi là biến thể Ấn Độ, B1.617.2), trong đó bao gồm 12 người được tiêm đủ hai liều vaccine. Tình trạng này khiến dư luận lo ngại, tại sao vaccine lại không chặn được biến thể Delta? Biến thể Delta đã gây ra 42 ca tử vong ở Anh. Gần 30% đã được tiêm liều vaccine thứ hai Kể từ khi lên đỉnh điểm vào tháng Một, dịch bệnh ở Anh đã giảm mạnh và đang tiến gần đến con số 0, nhưng nó đã tăng lên ở một mức độ nhất định trong những tuần tháng 6. Virus biến thể Delta (ban đầu được phát hiện ở Ấn Độ) là chủng chính gây ra làn sóng dịch mới ở Anh. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Y tế Công cộng (PHE) vào ngày 11/6, số ca nhiễm liên quan đến biến thể Delta đã chiếm 96% tổng số các chủng đang có mặt ở Anh.
Một thống kê dân số người Việt Nam ở hải ngoại Bài viết này là về thống kê dân số người Việt ở hải ngoại, tôi thu thập chi tiết từ Internet. Bài này chia ra làm bốn phần: – Phần 1: Dân số người Việt ở các quốc gia trên thế giới. – Phần 2: Dân số người Việt ở Hoa Kỳ. – Phần 3: Dân số người Việt ở Canada. – Phần 4: Dân số người Việt ở Úc. Không tính Cam Bốt, người Việt ở Pháp nhiều thứ nhì trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Nhưng tôi không liệt kê chi tiết người Việt ở Pháp trong bài này vì một đạo luật ở Pháp ban hành vào năm 1978 ngăn cấm thu thập tất cả dữ kiện về mầu da, xuất xứ, tôn giáo của một cá nhân (với mục đích là chính phủ sẽ đối xử mọi người như nhau vì không biết người đó đen vàng trắng đỏ, theo Chúa, Phật, Mohamed hay vô thần). Vì đạo luật này mà không ai biết gì về dữ kiện, chẳng những không riêng gì người Việt Nam, mà tất cả mọi người xuất xứ từ các quốc gia khác ở Pháp.
Trên thị trường hiện xuất hiện nhan nhản hàng chục loại gia vị bột nêm với đủ nhãn hiệu khác nhau và những lời quảng cáo thoạt nghe dễ có cảm giác ngon, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.
Tài liệu hay khi cần tới... Tra cứu - Time and Date - Xem giờ, đổi giờ, lịch, thời tiết Code: www.timeanddate.com - Tra cứu Âm - Dương lịch Việt Nam Code: www.petalia.org/amlich.htm - Lịch Vạn Niên Code: www.thoigian.com.vn/?mPage=L1 - Mã vùng điện thoại các quốc gia & cách gọi Code: www.countrycallingcodes.com - Khoảng cách các nơi trên thế giới Code: www.indo.com/distance - Thông tin các quốc gia trên thế giới Code: https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/index.html - Thông tin, tiểu sử các nhân vật nổi tiếng Code: www.biography.com - Sách kỷ lục thế giới Guinness Code: www.guinnessworldrecords.com - Thông tin về quốc kỳ các nước Code: http://www.fotw.net/flags/index.html Từ điển - Tra từ điển Anh, Việt, Pháp, Nhật, Hàn, Trung, viết tắt Code: http://tratu.soha.vn/
TRỌN BỘ CẨM NANG NGỦ ĐÚNG CÁCH, SỐNG LÀNH MẠNH
Năm 2020 đã chứng kiến thế giới bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus và năm mới 2021 đã khởi đầu với sự không chắc chắn về các biến thể virus mới xuất hiện trên toàn cầu. Tất cả các dấu hiệu, có thể là dựa trên khoa học hoặc lời tiên tri, đều chỉ ra một làn sóng virus mới có thể gây tử vong cao hơn. Đã đến lúc chúng ta nên lùi lại một bước và suy ngẫm lại về cách giữ an toàn giữa đại dịch. Bài viết này nhằm cung cấp các quan điểm lịch sử và văn hóa về coronavirus, với mục tiêu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những thách thức mà chúng ta đang đối mặt và cách chúng ta có thể đối phó với chúng một cách tích cực. Biến thể Coronavirus mới có khả năng lây nhiễm cao và “không thể kiểm soát”
Bảo Trợ