Chỉ Lo Làm, Lơ Là ‘chăn Gối’, Dân Số Nhật Sẽ Giảm 40 Triệu

19 Tháng Năm 20174:46 CH(Xem: 1334)

Bán nhà thì dễ, mua nhà mới khó!

blank
Tìm một nơi khác để sinh sống sau khi bán nhà là khó khăn của người bán hiện nay. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

(investors.com) – Theo một cuộc khảo sát của Redfin, vấn nạn lớn nhất mà người bán nhà gặp phải trong năm nay không phải là việc thu hút người mua, mà tìm được một nơi khác để sinh sống sau khi bán nhà.

Đó là trường hợp những chủ nhà bán được căn nhà của họ và đứng trước tình trạng thiếu hụt nhà bán trên thị trường. Có thể cũng vì vậy mà họ đã bán căn nhà của mình một cách dễ dàng.

Tháng trước, khi các địa ốc viên của Redfin, một công ty môi giới địa ốc, được yêu cầu liệt kê ba khó khăn hàng đầu mà những người bán gặp phải trong các thị trường của họ, thì vấn nạn thay đổi chỗ ở đứng đầu danh sách, với hơn 65% nêu lên khó khăn đó.

Thị trường hiện nay có lợi cho người bán, nhưng vấn đề là hầu hết người bán đều cần mua nhà, theo bà Eileen Lorway, một địa ốc viên của Redfin.

Do đó, người bán nên cẩn thận để tránh bị mắc vào chuyện sẽ phải mua một căn nhà khác không bằng căn nhà mà họ đã bán, hoặc đính kèm vụ bán nhà của họ với quá nhiều điều khoản dự phòng có thể làm nản lòng người mua.

Khi được yêu cầu so sánh tình hình thị trường địa ốc năm nay với năm 2016, không ai ngạc nhiên khi 38% địa ốc viên của Redfin đồng ý rằng “người mua xông xáo hơn với các đề nghị của họ” và rằng 34% nghĩ mùa mua nhà năm nay đã khởi sự “sớm hơn nhiều.”

Hơn một phần tư (26%) các địa ốc viên được thăm dò cũng nhận xét rằng “người mua sẵn sàng hơn để thỏa hiệp đối với những căn nhà mà họ lựa chọn.”

Cứ 10 địa ốc viên thì gần như ba người cũng thấy rằng “người bán đang đòi hỏi nhiều hơn.” Gần nửa các địa ốc viên của Redfin phàn nàn rằng người bán “có một nhận định về trị giá căn nhà của họ cao hơn thực tế thị trường.”

Đó là lý do tại sao cứ năm địa ốc viên của Redfin thì có hai người cho rằng người bán sẽ gặp khó khăn khi một vụ thẩm định trị giá nhà sẽ đặt trị giá căn nhà của họ thấp hơn giá được người mua đề nghị.

Nhưng điều đó không có nghĩa vụ mua bán không thể xảy ra.

Theo địa ốc viên Rano Khudayberdieva ở Chicago, người bán không nên chấp nhận một khoản đặt cọc thấp, điều đó chứng tỏ người mua có thể không có thêm tiền mặt để trang trải khoản sai biệt về trị giá nhà.

Cuộc khảo sát của Redfin là kết quả những câu trả lời được thu thập từ 820 địa ốc viên của công ty tại 31 tiểu bang và District of Columbia, trong khoảng 17 Tháng Ba đến 23 Tháng Ba. (N.N.)
Theo Nguoi-viet.com


Chỉ lo làm, lơ là ‘chăn gối’, dân số Nhật sẽ giảm 40 triệu

blank
Dân số Nhật đang ngày càng già và ít đi. (Hình: AP Photo/Koji Sasahara)

TOKYO, Nhật (NV) – Mức sinh sản ở Nhật xuống đến mức thấp mới trong năm ngoái: 2016 là năm đầu tiên kể từ 1899 tới nay mà chưa được tới một triệu đứa bé sinh ra ở quốc gia này.

Các dữ kiện có được cho thấy chiều hướng này không thấy thay đổi trong thời gian trước mắt, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Viện Quốc Gia Nghiên Cứu Dân Số và An Sinh Xã Hội Nhật tiên đoán rằng dân số Nhật, hiện vào khoảng 127 triệu người, sẽ giảm khoảng gần 40 triệu vào năm 2065.

Các chuyên gia dân số nêu lên sự kiện các thế hệ trẻ ở Nhật nay không thích (hoặc không có điều kiện) để lập gia đình, cùng với mức di dân thấp, là những lý do chính đưa đến tình trạng sút giảm này.

Mary Brinton, một chuyên gia xã hội tại đại học Harvard và chuyên nghiên cứu về Nhật, nói rằng nền văn hóa “làm việc cật lực” ở Nhật, đòi hỏi nhân viên phải làm nhiều giờ, khiến người ta không còn thời giờ cho đời sống riêng tư của mình.

Trong mấy thập niên sau Đệ Nhị Thế Chiến, nam giới ở Nhật thường ra ngoài làm việc trong khi nữ giới ở nhà trông con, lo chuyện gia đình.

Nay, với số phụ nữ đi làm tăng cao, cả hai phái nam nữ đều thấy khởi sự có một gia đình cho riêng mình là điều khó khăn.

Bà Briton nói rằng: “Đây là điều khiến gia đình không tồn tại.”

Các quốc gia khác cũng có vấn đề tương tự, gồm cả Mỹ, Đan Mạch, Trung Quốc và Singapore, với sinh xuất khoảng 1.87, 1.73, 1.6 và 0.8 theo thứ tự liệt kê—dù rằng trường hợp của Nhật có thể là trầm trọng nhất.

Cuộc nghiên cứu năm 2016 của một cơ quan tại Nhật cho thấy có gần 70% nam giới Nhật và 60% nữ giới Nhật, hiện không có gia đình, cũng đều không có mối quan hệ tình cảm nào.

Điều này thấy được dù rằng phần lớn những người được hỏi đều cho hay họ mong muốn rồi sẽ có gia đình.

Điều này là mối lo cho chính phủ Nhật, vì muốn duy trì dân số Nhật ở mức ít nhất là 100 triệu cho tới qua năm 2060, theo tờ Japan Times.

Hiện nay, có khoảng 27% dân số Nhật trên 65 tuổi, đến năm 2060, các ước tính cho thấy con số này sẽ lên tới 40%. (V.Giang)


Cầu Golden Bridge ở San Francisco lắp rào chống tự tử

blank
Một tấm bảng trên cầu Golden Gate Bridge ở San Francisco cho tin tức giúp tránh tự tử nơi này. (Hình: AP Photo/Marin Independent Journal/Alan Dep)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Thành phố San Francisco mới vừa khởi sự việc lắp rào chống tự tử, dài 1.7 dặm, dọc theo cây cầu Golden Gate Bridge.

Trong năm 2016, có tất cả 39 người nhảy cầu và thiệt mạng, nhưng có khoảng 200 người khác được giới hữu trách thuyết phục để từ bỏ ý định tự tử, theo nữ phát ngôn viên Priya Clemens, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

Trong 80 năm kể từ khi cây cầu được xây, có khoảng 1,500 người thiệt mạng sau khi nhảy khỏi cây cầu này.

Giới hữu trách tuần qua đánh dấu việc khởi sự kế hoạch trị giá $200 triệu này, được chấp thuận năm 2014 và dự trù sẽ hoàn tất vào năm 2021, bằng lễ cắt băng khánh thành và lễ tưởng niệm những người chết tại cây cầu này.

Trong số những người tham dự có Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein (Dân Chủ-California) và Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California).

“Hôm nay là ngày có cả nỗi vui và buồn. Vui vì có thể cứu được mạng sống trong tương lai và buồn vì những mạng người đã mất,” bà Pelosi nói, theo bản tin UPI. (V.Giang)
Theo Nguoi-viet.comGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Vùng đất giữa Ethiopia và Djibouti giống như thế giới bị hủy diệt với những ống khói vặn vẹo ma quái, những mảng kiến tạo va vào nhau, tạo thành đại dương mới. Hồ nước từ thế giới khác Nằm giữa biên giới Ethiopia và Djibouti, xung quanh là sa mạc khô cằn như cảnh tượng thế giới bị hủy diệt, Hồ Abbe là một trong những hồ nước kỳ vĩ nhất thế giới và cực kỳ khó tiếp cận.
Khi chiếc xe đồ chơi của chúng tôi nhẹ nhàng lùi lại, con báo cái Thandi thư giãn nằm xoải trở lại trong bụi cây dày với đứa con nhỏ vừa bảy tháng tuổi, thở hổn hển tiêu hóa con mồi vừa thịt. Xác một con mồi khác nằm vắt trên cành cây gần đó.
Bức ảnh đoạt giải của NAG mang tên Cái Ôm Để chụp được ảnh của một trong những động vật hiếm nhất trên thế giới, bạn phải có tay nghề rất cao và hết sức may mắn. Và NAG Sergey Gorshkov có cả hai điều này - thể hiện rõ trong bức ảnh tuyệt tác chụp một con hổ Siberia hay hổ Amur, trong rừng sâu miền Viễn Đông của nước Nga. Bức ảnh này đã giúp ông đoạt giải Nhiếp ảnh gia Thế giới Động vật của Năm (WPY).
Tháng 10 tại Pháp, theo truyền thống là mùa của các hội chợ rượu vang. Dân Pháp mua rượu để dùng trong các bữa ăn hàng ngày cũng như mua các chai thượng hạng để trữ trong nhiều năm, để dành cho các dịp lễ lớn. Thế nhưng có một loại rượu bạn không thể nào mua được ở ngoài chợ : đó là rượu vang sản xuất ngay tại Tháp Eiffel. Thoạt nghe có vẻ như một trò đùa, nhưng thực tế là kể từ mùa hè năm 2019, ban quản lý Tháp Eiffel đã cho lắp đặt một ‘‘xưởng cất rượu’’ ngay ở tầng một của ngọn tháp. Mục tiêu là chế biến rượu vang ngay tại chỗ, thay vì chuyển nhượng thương hiệu, đơn thuần bán lại logo Tháp Eiffel, cho phép các doanh nghiệp chuyên về ẩm thực gắn thương hiệu này trên các chai rượu vang của họ.
Nằm , Ngồi cũng coi được hết, cần gì đi xa !
Chúng ta đều đã từng xem các video clip được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội, như cảnh chú chó cưỡi trên lưng ngựa, đàn vịt chạy theo con mèo, hay thậm chí con chuột lang nằm ôm con rắn. Chúng ta luôn cảm thấy ngạc nhiên về câu chuyện tình bạn thân thiết giữa những giống loài khác nhau.
Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không?
Chúng ta đều đã từng xem các video clip được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội, như cảnh chú chó cưỡi trên lưng ngựa, đàn vịt chạy theo con mèo, hay thậm chí con chuột lang nằm ôm con rắn.
Thuyết tiến hóa của Darwin đã bị tất cả các thành phần của xã hội và thậm chí là cả giới chính trị phản đối. Trong quá trình viết "Nguồn gốc các loài", ông bị mắc căn bệnh quái lạ, con cái chết yểu. Vì vậy Darwin càng đau đớn và mất lý trí, thậm chí ông ta còn coi ngụy thuyết "Chọn lọc tự nhiên" là con của mình... Chống lại Thần học Cơ Đốc giáo, phỉ báng Thượng Đế Trước khi chế ra thuyết tiến hóa, Darwin đã bị thuyết phục bởi tư tưởng "Thiết kế thông minh" của William Perry. William Perry cho rằng thiết kế của vũ trụ phải có một người sáng tạo thông minh, giống như một chiếc đồng hồ tinh xảo phải đến từ một người thông minh thiết kế. Nhưng khi Darwin đưa ra giả thuyết về sự tiến hóa, ông cho rằng: "Thuyết sáng tạo của Thượng Đế" là không thể tin được. Ông đã viết vào năm thứ ba sau khi đưa ra thuyết tiến hóa rằng: "Kinh Cựu Ước giống như Sách Thánh của người Ấn hay tôn giáo của người man rợ, đều không đáng tin. Bởi vì lịch sử thế giới được ghi lại trong đó rõ ràng là sai, kể cả
Đã có kết quả: dưới đây là các bức ảnh ứng cử đoạt giải cuộc thi Ảnh Động vật Hoang dã Vui 2020 (Comedy Wildlife Photography Awards), chụp các loài vật ở các góc và tư thế lạ và độc đáo nhất.
Bảo Trợ