Trang Trí Mặt Bàn Giúp Ta Làm Việc Hiệu Quả Hơn?

06 Tháng Năm 20174:14 CH(Xem: 1300)

Trang trí mặt bàn giúp ta làm việc hiệu quả hơn?

Many companies, across all sectors, put limits on what kinds of personal items staff can have at their desks
công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau đặt ra quy định đối với việc nhân viên được đặt các vật dụng cá nhân gì lên bàn làm việc

Khi John Crowley bắt đầu công việc mới tại một tổng đài điện thoại hồi sáu năm trước, ông không được phép đặt bất cứ gì ông thích lên bàn làm việc. Cho tới tận khi ông bỏ việc, ông thậm chí không được phép mang theo cái cốc uống nước của mình vào.

Trong vài năm đó, công ty dần dần giảm số đồ đạc riêng tư mà nhân viên được phép mang đến chỗ làm. Họ cấm cả ảnh gia đình, cây xanh, tranh ảnh - thậm chí ông không được phép có giấy tờ trên bàn. Ông được yêu cầu phải tập trung vào máy tính và các cuộc gọi.

Không có gì đáng ngạc nhiên, khi mà các quy định nơi công sở ngày càng nghiêm khắc thì niềm vui với công việc của Crowley càng ngày càng giảm sút. "Trong vài năm đầu tiên tôi hoạt bát hơn và làm việc năng suất hơn hai năm cuối cùng ở đó," cây viết hiện sống ở Epworth, Anh Quốc này cho biết. "Tôi cảm thấy tốt hơn khi làm việc khi [quản lý] không quá khắt khe."

 

Tuy các tổng đài điện thoại không phải là những nơi làm việc có môi trường thân thiện với nhân viên nhất, nhưng trải nghiệm của Crowley không phải là cá biệt, Craig Knight, một nhà tâm lý học và giám đốc sáng lập của công ty Haddington Knight có trụ sở chính tại Exeter, Anh Quốc, nói.

Công ty ông chuyên nghiên cứu việc áp dụng ứng dụng khoa học để cải thiện hoạt động doanh nghiệp. Không thể đặt một bức ảnh của con cái trên bàn làm việc có vẻ không đáng kể gì, nhưng những luật lệ đó ảnh hưởng rất đáng kể đến hoạt động của doanh nghiệp, Knight nói.

Work corner

Ông đã tiến hành nghiên cứu rộng khắp với vấn đề cá nhân hóa không gian làm việc và nhận thấy những nhân viên có thể đặt ít nhất một bức ảnh hay cây xanh tại bàn làm việc của họ thường làm việc năng suất hơn 15% so với người không đặt gì. Các nhân viên có thể trang trí không gian làm việc của họ theo ý thích thường làm việc hiệu quả hơn đến 25% so với những người phải làm việc trong không gian khô khan.

Nhưng rất nhiều công ty ở các ngành nghề và sử dụng mô hình văn phòng với không gian mở thường giới hạn những loại đồ đạc riêng tư mà nhân viên có thể đặt trên bàn làm việc. Rất nhiều công ty không cho phép đặt bất cứ gì trên bàn.

Nhưng tại sao phải bắt buộc như vậy nếu quy định này làm giảm năng suất và khiến mọi người không vui? Một phần là bởi ý tưởng này bắt nguồn từ lý thuyết quản lý phổ biến cho rằng bàn làm việc sạch sẽ giúp tăng sự tập trung và năng suất.

Tuy nhiên, nghiên cứu của Knight chứng minh điều ngược lại.

Không gian vui vẻ thì bạn cũng vui vẻ

Đặt những đồ vật riêng của bạn trong không gian làm việc khiến chúng ta làm việc cật lực hơn vì nó khiến chúng ta cảm thấy mình như một bánh răng trong một cỗ máy. Ta cũng cảm thấy gắn bó hơn về mặt tâm lý khi có các món đồ cá nhân đặt xung quanh, Knight cho biết. "Khi chúng ta có thể làm phong phú không gian của mình, ta thường vui vẻ hơn," ông nói. "Và chúng ta làm việc tốt hơn khi cảm thấy vui vẻ, thoải mái."

Some of the world's most successful people dress their work spaces with personal knick-knacks
Một số người thành đạt nhất thường bày biện bàn làm viêc với những thứ vật dụng cá nhân lặt vặt

Ba nhà nghiên cứu viết trên Tạp chí Tâm lý học Môi trường (Journal of Environmental Psychology) nhận thấy việc cá nhân hóa không gian của chúng ta, đặc biệt trong không gian văn phòng mở, cho phép ta có nhiều khả năng kiểm soát và cảm giác được sở hữu môi trường của riêng mình. Và Knight nhận thấy điều đó giúp ta tăng năng suất.

 

"Tạo ra không gian riêng cho từng người trong một môi trường làm việc mang tính công cộng sẽ góp phần tăng cường trạng thái nhận thức và tình cảm tích cực, dẫn đến kết quả là tăng cường khả năng tinh thần, giúp con người thích nghi tốt hơn với những tình huống cản trở có ảnh hưởng vì thiếu vắng sự riêng tư," các nhà nghiên cứu viết.

"Hoàn toàn độc hại"

Nếu có bằng chứng cho thấy việc cá nhân hóa có thể giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn, tại sao tất cả các công ty không cho phép ta trang trí chỗ ngồi của mình?

Anti-personalisation policies reflect a trend towards paternalism within corporations, says Chris Cutter, founder and CEO of LifeDojoBản quyền hình ảnhCHRIS CUTTER, IDEAMENSCH.COM

Đó là bởi vì có rất nhiều công ty vẫn có quan điểm quyền uy tại nơi làm việc, Chris Cutter, nhà sáng lập và giám đốc điều hành công ty LifeDojo có trụ sở tại San Francisco cho biết. Công ty này giúp các giám đốc điều hành cải thiện sức khỏe và sự bình an của nhân viên của họ. "Theo lẽ tự nhiên các lãnh đạo có xu hướng quyền uy," ông nói. "Vì thế chính sách này là một phần của xu hướng đó. Đó là sự chuẩn hóa. Điều này dễ đoán."

Rất nhiều nhà quản lý cho rằng không gian làm việc càng sạch sẽ thì chúng ta càng làm việc hiệu quả hơn. Nếu họ tin như vậy, họ sẽ áp đặt ý tưởng đó lên toàn công ty, ông nhận định.

 

Một lý do khiến suy nghĩ này vẫn tồn tại, theo Knight cho biết, là bởi vì có không gian làm việc sạch sẽ, không lẫn lộn là ý tưởng trung tâm của hai lý thuyết quản lý nổi tiếng: lý thuyết quy trình Six Sigma và Lean. Cả hai lý thuyết ưu tiên cách tiếp cận cứng rắn và tiết kiệm chi phí hơn mọi thứ khác. Ý tưởng là xóa bỏ bất cứ gì không liên quan. Nếu những thứ đó không phải trung tâm của nhiệm vụ trong tầm tay, lý thuyết này coi đó là sự phí phạm. Các lý thuyết này trở nên phổ biến trong thập niên 1990 và vẫn còn được ứng dụng rộng rãi đến ngày nay.

"Logic là nếu tất cả những gì có trên bàn của bạn là những thứ bạn cần trong công việc thì bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn," ông nói. "Đó là cách tối ưu hóa thời gian của bạn tại nơi làm việc." Vì thế nếu có thứ gì không trực tiếp liên quan đến công việc, như ảnh cá nhân hoặc các món lặt vặt, chúng bị coi là đồ gây xao nhãng.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy phương pháp Six Sigma và các lý thuyết quản lý tương tự là có hiệu quả, Knight cho biết. Ông đã bắt đầu nghiên cứu về việc cá nhân hóa và năng suất vì ông muốn hiểu rõ hơn về ích lợi của các lý thuyết kia. Ông sớm nhận ra không có chút ích lợi nào. "Trong mỗi trường hợp, đó là không gian tồi tệ nhất mà bạn đẩy con người vào," ông nói. "Lý thuyết đó không đúng và hoàn toàn độc hại."

Cutter đồng ý rằng những cách quản lý trên không hiệu quả. "Nó trở lại thời người ta cho rằng bạn càng quản lý chặt, mọi thứ sẽ càng quy củ hơn và do đó, sẽ tốt hơn," ông nói. "Nhưng khi bạn nghĩ về điều đó thì thấy thật ngớ ngẩn." Thậm chí còn kỳ quái hơn khi xem xét đã có bao nhiêu nghiên cứu tìm hiểu về cách cá nhân hóa, trong rất nhiều hoàn cảnh, không chỉ tại nơi làm việc, đều cho thấy hiệu quả tốt hơn và nhân đạo hơn.

Hiểu dữ liệu

Sếp của bạn có lẽ không cố gắng gây thù oán hay ích kỷ gì khi tìm cách dẹp bỏ hết đồ riêng tư, ngay cả khi vị sếp ra lệnh cấm mang ảnh gia đình đến, điều nghe ra thì có vẻ rất khắt khe. Rất nhiều nhà quản lý đã được dạy rằng quy trình Six Sigma là cách quản nhân viên đúng đắn.

Having our own things in our work space helps us be more productive as it lends us a sense of identity when we could otherwise feel like cogs in a machineBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES

Công ty của Cutter đã tốn rất nhiều thời gian để thuyết phục các công ty rằng cá nhân hóa nơi làm việc thực sự hiệu quả. Đôi khi, rất khó để bán ý tưởng này. Vì thế ông thường tìm ra một "nhà vô địch" trong công ty, người có thể hiểu những gì ông nói và có thể thúc đẩy thay đổi. Một khi các công ty nhìn thấy dữ liệu và nhận ra tác động với hiệu quả cuối cùng với một nhân viên vui vẻ và hiệu quả hơn, thì thái độ thường bắt đầu thay đổi.

Với những công ty ngần ngại thay đổi, ông đề xuất bắt đầu với một phòng ban. Người ta có thể theo dõi tác động dựa vào các chỉ số như hiệu quả, tinh thần và sự vắng mặt trong các khoảng thời gian và đo đạc các thay đổi này. "Các nhà quản lý có thể hỏi xem mọi người có vui vẻ hay hiệu quả hơn không," ông nói. "Nhìn vào bằng chứng và họ sẽ thấy."

Hiện Crowley đang làm việc tại công ty People HR, một công ty thiết kế các phần mềm cho ngành nhân sự, và ông có thể mang bất cứ đồ đạc riêng tư nào vào công ty tùy thích.

Tuy chỉ ở đó vài tuần và ông không để gì nhiều trên bàn làm việc ngoại trừ một quyển từ điển các từ đồng nghĩa, nhưng các đồng nghiệp của ông thì đặt ảnh, sách, lịch và thậm chí có cả một cái chăn tại bàn làm việc của họ.

Hãy tự do trang trí - thậm chí cẩm nang hướng dẫn nhân viên của công ty ông còn nói việc cá nhân hóa bàn làm việc có thể cải thiện cảm hứng - và điều này cho ông thấy các sếp có quan tâm đến sự thoải mái của nhân viên.

Điều này khiến ông muốn làm việc chăm chỉ hơn. " Đó là sự tự do," ông nói. "Và điều đó khiến tôi muốn nỗ lực nhiều hơn và có kết quả tốt hơn cho công ty của tôi."

Bài tiếng Anh đã đăng trên BBC Capital.
Theo BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Thật đáng tiếc khi chúng ta không biết hết được giá trị của đi bộ, một môn thể dục đơn giản mà mọi người đều có thể thực hiện. Dưới đây là 8 sự khác biệt lớn sau 10 năm duy trì thói quen đi bộ, đảm bảo đọc xong bạn sẽ chỉ muốn nhấc gót lên càng nhanh càng tốt. Theo dữ liệu nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Hoa Kỳ, có một sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ mắc bệnh tim, huyết áp cao, béo phì và các bệnh khác giữa những người tập thể dục và những người không tập thể dục. Thật bất ngờ, nhiều người còn không thể tin rằng tập thể dục bằng hình thức đi bộ thường xuyên lại mang lại những tác dụng kỳ diệu đến thế.
Trong những thứ mà con người xây nên từ xi măng gạch đá, không có mấy công trình tác động mạnh mẽ lên bề mặt Trái Đất nhiều như các đập thủy điện. Là một phần trong loạt bài về tác động của con người đối với hành tinh, BBC nhìn vào dấu ấn mà các đập chắn nước khổng lồ để lại cho thế hệ con cháu chúng ta sau này.
Từ Mỹ đến Trung Quốc, mức độ ô nhiễm đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, khi các quốc gia mở cửa trở lại, mức ô nhiễm tăng về mức như trước đại dịch. Nhưng sự tập trung xem xét mức độ ô nhiễm không khí ngoài trời này lại bỏ qua một thực tế đơn giản rằng hầu hết việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm của chúng ta diễn ra ở ngay ở môi trường trong nhà. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA)
CHICAGO, Illinois (NV) – Hãng hàng không dân sự United Airlines hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười, nói rằng rủi ro lây nhiễm COVID-19 trên phi cơ của công ty “coi như không có” sau khi kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy nếu hành khách đeo khẩu trang thì chỉ có 0.003% là bị nhiễm các giọt nước nhỏ, có thể mang theo virus, từ người ngồi chung quanh bắn ra. Theo bản tin của ABC News thì cuộc nghiên cứu này, do Bộ Quốc Phòng Mỹ và United Airlines cùng thực hiện, được công bố hôm Thứ Năm. Có khoảng 300 lần thử nghiệm được tiến hành trong thời gian sáu tháng, sử dụng một mô hình người mẫu đặt trên phi cơ của United Airlines.
Bằng cách nào đó thai nhi đã xoay lưng lại về phía lỗ thủng thành tử cung với cơ chế hoạt động như một cục hít để cứu sống mẹ mình. Các bác sĩ gọi đó là điều kỳ diệu của tình mẫu tử. Các mẹ bầu luôn bằng mọi cách để bảo vệ thai nhi an toàn suốt 40 tuần thai kỳ. Nhưng kỳ thực, thai nhi cũng đang âm thầm bảo vệ mẹ theo cách của riêng mình. Tạp chí Sản – Phụ khoa và Sinh học Sinh sản, một tạp chí sản khoa hàng đầu Châu Âu vừa mới đây đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Một ca chào đời diệu kỳ” để kể về ca sinh hiếm gặp của người mẹ Pháp 31 tuổi. Sản phụ người Pháp 31 tuổi là tình nguyện viên tại Bệnh viện Đại học Lille. Vào tuần thai thứ 36, cô bị đau bụng bất thường nên đến Bệnh viện Jeanne de Flandre để được thăm khám.
Bàn chân được mệnh danh là "trái tim thứ 2" của cơ thể vì chứa nhiều huyệt đạo quan trọng. Đó là lý do tại sao khi ngâm chân xong, bạn thường cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Cơ thể con người như một xưởng hoá học, các bộ phận trong cơ thể liên tục làm việc ngày đêm theo quy luật: hô hấp, bài tiết, sinh sản v.v… Các nhà y học cho rằng bàn chân như tấm gương của cơ thể, nó phản ảnh tương đối chính xác tình hình sức khoẻ của con người, nó chứa vùng phản xạ của lục phủ ngũ tạng trong cơ thể. Không chỉ như vậy, dưới bàn chân còn có 60 huyệt, thường xuyên ngâm chân trong nước ấm cùng gừng đập giập và 1 thìa muối từ 10=>15 phút rồi lau chân thật khô sau đó massage Dầu Nóng Xoa Bóp Antiphlamine Hàn Quốc để cân bằng nhiệt độ cơ thể, trước khi đi ngủ nên mang đôi vớ dày sẽ thúc đẩy khí huyết vận hành.
Dưới đây là những thông tin phổ biến nhưng sai lầm hoặc giả dối nhưng không hề có bằng chứng khoa học, nhiều người lâu nay vẫn tin là thật. 16 sự thật khoa học sai lầm mà chúng ta vẫn nghĩ là thật 1. Chuối có họ hàng với cây cọ - Sai 2. Không trọng lực do không có lực hấp dẫn - Sai 3. Trái cấm trong Kinh thánh là quả táo - Sai 4. Các kim tự tháp Ai Cập do nô lệ xây dựng - Sai 5. Chó sói hú khi thấy Mặt Trăng - Sai 6. Mũi tên la bàn chỉ về Cực Bắc - Sai 7. Người tiền sử sống trong hang - Sai 8. Ketchup là nước sốt cà chua - Sai 9. Mặt Trăng có mặt tối - Sai 10. Bốn mùa xuất hiện do khoảng cách giữa Mặt trời và Trái đất thay đổi trong năm - Sai 11. Charles Darwin nói rằng con người tiến hóa từ khỉ - Sai 12. Rượu làm nóng cơ thể - Sai 13. Không gian vũ trụ là môi trường chân không - Sai 14. Trái đất chỉ có 4 đại dương - Sai 15. Người da đỏ thường cưỡi ngựa - Sai 16. Não nghỉ ngơi khi ngủ - Sai
Vào mùa thu, độ ẩm trong không khí bắt đầu giảm xuống, người nhạy cảm có thể cảm thấy. Theo Đông Y, đây là lúc táo khí thịnh hành, ảnh hưởng trực tiếp đến công năng tạng Phế... Theo Hoàng đế Nội kinh viết: “Tây phương sinh táo, táo sinh kim, kim sinh tân, tân sinh Phế...” - tạm dịch: trời ở phương Tây sinh ra táo khí - khí khô ráo, táo khí sinh ra hành kim, hành kim sinh ra vị tân - vị cay. Con người nhờ vào vị cay mà sinh ra và trưởng dưỡng tạng Phế.
Khi nói đến bầu cử tổng thống Mỹ, người ta thường nghĩ đến sự ganh đua của hai đảng là Cộng hòa và Dân chủ. Vậy sự khác nhau căn bản giữa đảng Cộng hòa và Dân chủ trong chính trị Hoa Kỳ là như thế nào? Đặc biệt là các vấn đề đối nội của chính nước Mỹ. Dưới đây là một số khác biệt cơ bản giữa hai đảng này.
Bảo Trợ