Hội Đồng Hương Bình Giả Melbourne Mừng Bổn Mạng

27 Tháng Chín 201612:11 SA(Xem: 2460)
Melbourne, vào lúc 2 giờ chiều Chúa Nhật 25/9/2016. Tại Nguyện đường Holy Family Centre vùng Meadow Heights. Hội Đồng hương Bình Giả đã cùng nhau về đây hiệp dâng Thánh lễ mừng Bổn mạng hội, nhân Tháng Mân Côi. Tượng Thánh Mẫu Mân Côi được trang trọng đặt bên cạnh bàn Thánh, hoa đèn với lòng thành kính của đoàn con thảo dâng lên Mẹ trong ngày lễ bổn mạng của hội.
binhgia-australia
Ông Trần Đức Hạnh chào mừng cha và đồng hương cùng về hiệp dâng Thánh lễ, đặc biệt năm nay, trong Thánh lễ mừng bổn mạng, Hội hướng về quê hương và cầu nguyện cùng hợp cùng Giáo Phận Vinh cầu cho công lý, hòa bình, cho quốc thái, dân an.


Mời xem hình 

Thánh lễ do Linh mục Giuse Phạm Đình Lĩnh dâng lễ và đặc biệt có Ca đoàn Mân Côi Bình Giả, đã dùng lời ca tiếng hát Cảm tạ Thiên Chúa và ngợi khen Mẹ Maria rất Thánh là bổn mạng của hội, lời ca tiếng hát du dương đã nâng tâm hồn mọi người thêm sốt sắng và Thánh lễ long trọng hơn. 

Dịp này, cũng là dịp để người con dân Bình Giả dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ và nguyên xin cho Giáo Hội, cho thế giới, cho đất nước, quê hương, cho Giáo phận Vinh, cho Bình Giả được Chuá Thương ban cho tất cả trong ơn bình an. Kết thúc Thánh Lễ, Cha chủ tế nhắc nhở mọi người sốt sắng lần chuỗi Mân Côi để cảm tạ và xin Đức Mẹ gìn giữ chúng ta, vì chỉ có kinh Mân Côi là gắn kết và đưa chúng ta đến bên nhau trong tình thương yêu của Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ, ban điều hành của hội đã lên mời gọi mọi người cùng hướng lòng về quê hương, chung lời cầu nguyện cho quê hương sớm được hưởng nền tự do thực sự, thoát khỏi ách thống trị của ngoại bang, cho nhà cầm quyền biết thương dân, thương nước. Mọi người cất cao tiếng hát cầu xin Mẹ: “Mẹ ơi, đoái thương xem nước Việt Nam, trời u ám nước non điêu tàn..”

Với chương trình đại hội năm 2017. Ban chấp hành sẽ tổ chức một buổi cắm trại tại trại của Dòng Don Bosco vào hai ngày 29 và 30 Tháng 9 Năm 2017. Để các gia đình có dịp đi chung vui cùng nhau trong tình đồng hương, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái.

Sau lời cám ơn của vị đại diện hội, và sau Thánh lễ, hội có tổ chức bữa ăn nhẹ để mọi người bên nhau hàn huyên tâm sự, thắt chặt thêm tình đồng hương. Hát cho nhau nghe và tổ chức vui cho các em thiếu nhi nhân dịp Trung Thu. Buổi tiệc thật vui trong nắng chiều vàng rực rỡ, nhưng cũng có lác đác những giọt mưa của mùa Xuân xứ Úc. 
Bình Giả là một xứ đạo nổi tiếng được Đức Mẹ chở che trong trận chiến năm 1964. Hằng trăm trái đạn của Việt Cộng được bắn vào trong làng, nhưng không có trái nào nổ, trong khi đó những trái đạn khác rớt bên ngoài làng đều nổ. Sự kiện phép lạ đó được loan truyền và ghi mãi trong lòng con dân Bình Giả. Và Người đồng hương Bình Giả xin chọn Đức Mẹ Mân Côi là bổn mạng của hội.

Ban điều hành hội hiện nay gồm quý ông bà:

Trần Đức Hạnh Trưởng ban
Nguyễn Đình Tiến Ngoại vụ
Trần Đức Nhân Nội vụ
Nguyễn Khánh Thư ký
Bùi Kim Huệ Thủ quỹ.
Theo Vietcatholic.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Phê Rô Nguyễn Văn Tràng (Vợ Là bà Trần thị Huân Con Là:ông Nguyễ Đình Sáng Nguyễn Đình Tạo ) Sinh năm 1932 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 10g30 sáng ngày 30/7/2021. Hưởng thọ 89 tuổi. Linh cữu sẽ được An Táng Vào Lúc 5giờ Ngày 01/08/2021 tại nghĩa trang GX Vinh Trung.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ bà Maria Nguyễn Thị Thu (Bà Trung) California, đã được Chúa gọi về. chia buon -12 Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ bà Maria Nguyễn Thị Thu (Bà Trung) (Thân mẫu của anh Nguyễn Xuân Mai, anh Nguyễn văn Linh, Nguyễn văn Trinh) Sinh năm 1935 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại California. Hội viên ĐỒNG HƯƠNG BÌNH GIÃ NAM CALIFORNIA. Đã an nghỉ trong Chúa lúc vào ngày 19/7/2021 tại California. Hưởng thọ 86 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại nhà thờ Cộng Đoàn THÁNH PHÊRÔ – TORRANCE St. Catherine Laboure Church vào lúc 6g30 sáng thứ Bảy ngày 24/7/2021. Địa Chỉ: 3846 Redondo Beach Blvd., Torrance, CA 90504 . Sau đó linh cữu sẽ được an táng tại nghĩa trang Rose Hill Memorial 3888 Workman Mill Rd, Whittier, CA 90601
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông cố Giuse Nguyễn Văn Mỹ (Thân phụ của ông Nguyễn văn Trọng, ông Nguyễn Kim Hải) Sinh năm 1931 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g40 chiều ngày 14/7/2021. Hưởng thọ 91 tuổi. Vì dịch bệnh quá căng thẳng nên sẽ làm phép xác tại nhà tang quyến vào ngày 3/7/2021 và lúc 5g15 sẽ di quan an táng tại nghĩa trang GX Vinh Trung. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Giuse về hưởng phúc Thiên đàng.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Ông cố Phêrô Phạm Văn Nhàn Sinh năm 1920, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quan Lãng, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g05 ngày 14/7/2021. Hưởng thọ 101 tuổi Vì dịch bệnh quá căng thẳng nên sẽ làm phép xác tại nhà tang quyến vào ngày 16/7/2021 và lúc 6g00 sẽ di quan an táng tại nghĩa trang GX Vinh Trung. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng. -Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Phêrô.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phaolo Cao Xuân Hữu (Con ông Cao Văn Tần) Sinh năm 1967. Hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g50 ngày 12/7/2021. Hưởng dương 54 tuổi.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ ông Giuse Nguyễn văn Sự, Họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Giuse Nguyễn văn Sự (Con là ông Nguyễn văn Vĩnh, Nguyễn Văn Cửu, Nguyễn thị Phượng) Sinh năm 1937 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g15 chiều ngày 1/7/2021. Hưởng thọ 84 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ bà Anna Nguyễn Thị Minh (Bà Tin) Sinh ngày 2/7năm 1915 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại Houston, Texas. Đã an nghỉ trong Chúa lúc ngày 29/5/2021 tại Houston, Texas. Hưởng đại thọ 105 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ bà Anna Nguyễn Thị Điển ( Bà Hậu) (Phu quân là ông Phan Thanh Hậu, cựu Trùm xứ Vinh Trung 1992 <đã qua đời>, thân phụ Dì Phan T Nhuận, cựu HT Phan T Huyền, anh Phan Thanh Huấn)) Sinh ngày 15/5 năm 1930 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại San Jose, California. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g20 chiều ngày 24/5/2021 tại Houston, Texas. Hưởng Thọ 74 tuổi. Chương trình tang lễ sẽ được cập nhật sau. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn An Na về hưởng phúc Thiên đàng. thanhkinhphanuu-Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Anna.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông An Tôn Nguyễn Văn Thịnh (Vợ Là bà Nguyễn Thị AnCon Là Nguyễn Thanh Hùng) Sinh năm 1947 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 1g15 sáng Ngày 1/5/2021. Hưởng Thọ 74 tuổi. Thánh lễ an táng đã được cử hành vào lúc 4g30 Ngày 4/5/2021 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung, sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn An Na về hưởng phúc Thiên đàng. thanhkinhphanuu-Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn An Tôn. CT Quế Minh
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà An Na Trần Thị Cừ (Chồng Là : ông Nguyễn Văn Quý, Con Là Nguyễn Văn Trọng, Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Thị Hà) Sinh năm 1939 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13g30 sáng Ngày 21/5/2021. Hưởng Thọ 81 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g45 Ngày 24/5/2021 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung, sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn An Na về hưởng phúc Thiên đàng. thanhkinhphanuu-Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn An Na CT Quế Minh
Bảo Trợ