Vận Nước Phong Ba, Không Bằng Đại Gia Hoa Hậu!

24 Tháng Chín 201611:35 CH(Xem: 822)

Vận nước phong ba, không bằng đại gia hoa hậu!

GNsP – Trong những ngày qua, tràn ngập trên các mặt báo là tin tức về mối quan hệ Tình-Tiền giữa một đai gia và một cô hoa hậu.

Họ nổi giận, bất bình với việc “chia tay đòi quà” của đại gia. Họ cũng soi mói từng chi tiết trong quá trình “tiến thân” của người đẹp.

Là người đẹp, cô bị chê cười là kẻ làm giàu bằng “vốn tự có”. Nhưng nghĩ cho cùng thì cô cũng còn có “cái vốn” là sắc và tài của mình để mà kinh doanh, để làm giàu.

Thế vẫn còn hơn chán vạn những ông bà quan tham tai to mặt lớn mà mỗi lần lên sóng phát ngôn là chỉ để khẳng định rằng, bên trong cái đầu chỉ chứa toàn bả đậu. Mà hễ “đầu óc ngu si” thì “tứ chi phát triển” , vị nào vị nấy cũng có cái mặt to đần và cái bụng nung núc mỡ. Số tiền 17 tỉ trong vụ án tình-tiền mà dư luận xã hội quan tâm, đâu thấm gì so với số tiền mà những quan tham này đã bỏ túi xây nhà cao cửa rộng mà chẳng cần phải có một dung mạo tươi đẹp hơn người.

Cho dù cuộc tình của cô hoa hậu và đại gia được đánh giá là một “hợp đồng tình dục” đi nữa thì cái hợp đồng đó cũng chỉ gây hậu quả ( nếu có) đến người được xem là người tình của cô mà thôi.

Vì thế, vẫn hơn bọn sâu mọt đục khoét của dân, cả cuộc đời bọn họ từ bàn chân cho tới đỈnh đầu đã đen thui thứ “chàm” của sự dối trá, thối tha và tội ác. Họ đã nhởn nhơ ăn chơi phóng đãng bằng đồng bạc bất minh, tham nhũng, bằng tiền thuế của dân nghèo, bằng tiền đất hương hỏa của cha ông bao đời để lại, bằng tiền bản biển đảo, bán rừng, hợp đồng kinh doanh bô-xít, bằng tiền của biết bao dự án, công trình bất minh, lãng phí…Và hậu quả là hiện nay Việt Nam có những cái NHẤT đầy xấu hổ, ngậm ngùi.

Cô ta cũng một người có học thức cao, thông minh, thông thạo cả ba ngoại ngữ. Và cô đã sử dụng nó như một lợi thế quý giá giúp cô tiến thân, đáng tiếc là cô đã chọn sai đường.

Thế nhưng, vẫn còn hơn cái kiểu “con Vua thì làm làm Vua”, là con cháu của các quan chức thì đương nhiên là có chức tước, tiến thân vùn vụt, đường quan lộ thênh thang mà không cần phải học hành.

Rõ ràng xã hội còn nhiều bất công, áp bức và tham nhũng như hiện nay thì biết bao vấn đề liên quan đến quyền lợi, nhân phẩm của người dân đang cần được những người tham gia mặt trận văn hóa lên tiếng. Vì thế những người tham gia công tác truyền thông có cần thiết phải tốn hao quá nhiều chất xám, giấy bút cho một cuộc tình, cho dù đó là một cuộc tình đầy tốn kém, cho dù nhân vật nữ trong cuộc tình là một kiều nữ tài sắc vẹn toàn.

Có cầu mới có cung, có người thích xem thì mới có người thích viết. Dưới mỗi bài viết của vụ việc này hay cả những vụ việc tương tự trước đó đều có những “anh hùng bàn phím” vào chém khí thế. Họ bàn tán say sưa. Họ hóng chờ từng trang tin của vụ việc. Thế nhưng những thông tin thực sự liên quan đến cuộc sống của họ như vụ cá chết, ô nhiễm môi trường biển, thực phẩm bẩn, con cái họ sắp thành “chuột bạch” cho một chương trình giáo dục mới hay tại Nam Định, cán bộ vào tận miền Nam vận động dân bán đất cho doanh nghiệp Trung Quốc, giá than quốc tế 50 – 54 USD/tấn nhưng Việt Nam vẫn phải nhập từ Trung Quốc với giá 71 USD/tấn! … thì họ lại thờ ơ, cứ ai sao mình vậy.

Cùng là việc chốn công đường và cũng cùng thời điểm này là phiên tòa xét xử anh Ba Sàm – chị Minh Thúy và phiên tòa xử vụ án đánh chết em Đỗ Đăng Dư. Thế nhưng một điều chắc chắn rằng phiên tòa xử oan những người đấu tranh cho nhân quyền và cái chết còn nhiều khuất tất của em Đỗ Đăng Dư sẽ không thu hút dư luận quan tâm sôi nổi bằng phiên tòa tình tiền giữa kiều nữ và đại gia.

Quả đúng như nhận định của tác giả Gia Hiền trong bài thơ “Thế hệ tôi, một thế hệ cuối đầu” như sau :

“Chúng tôi nghe và ngắm những siêu sao
Chỉ với mươi lăm nghìn cho vài ba tin nhắn
Văn hóa ngoại giao là trà chanh chém gió
Và nồi lẩu tinh thần là những chiếc I-phone

Và như thế chẳng trách gì khi :

Trăm năm sau, lịch sử sẽ ghi vài dòng vắn tắt :
Có một thế hệ buồn, đã nhạt nhẽo đi qua … !

Điền Phương Thảo
Theo http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2016/09/24/van-nuoc-phong-ba-khong-bang-dai-gia-hoa-hau/

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Phần 4: Trung Quốc đại sụp đổ? Nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt với việc sụt giảm hiệu suất trong hơn 1 hoặc 2 quý.
Như một phần của “Giấc mộng Trung Hoa”, việc quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ (CNY) và khiến nó phổ biến không chỉ giúp Trung Quốc tăng cường năng lực ổn định tiền tệ - tài chính mà còn là công cụ để Bắc Kinh thao túng, mặc cả lợi ích chính trị, thu thập thông tin trái phép khi thay tiền giấy bằng tiền kỹ thuật số. Nhưng “giấc mộng Trung Hoa” đã dần tan đi mất, và đồng CNY cũng như vậy… Tham vọng quốc tế hóa đồng CNY là một phần của “Giấc mộng Trung Hoa”
Đô đốc Hải quân huyền thoại của Nhật Bản Yamamoto, sau khi thắng trận Trân Châu Cảng đã thốt lên: "Tôi lo sợ rằng những gì chúng ta đã làm sẽ đánh thức một gã khổng lồ đang ngủ và trao cho anh ta một quyết tâm khủng khiếp". Cũng như vậy, Mỹ đã từng “ngủ quên” trước Trung Quốc và giờ buộc phải tỉnh dậy khỏi giấc “mộng Trung Hoa” - giấc mộng không dành cho người dân Trung Quốc thiện lương, không dành cho hòa bình và tương lai của con người thế gian này
Virus Corona Vũ Hán đã giáng một đòn nặng nề vào kinh tế của mọi quốc gia. Tuy nhiên, Trung Quốc - nhà “xuất khẩu” con virus quái ác này, lại đang tài tình sử dụng sự bùng phát khủng khiếp hiện nay để làm giàu cho chính mình, xuất khẩu khối lượng lớn vật tư y tế kém chất lượng sang phương Tây và đánh bóng tên tuổi bản thân như thể là “vị cứu tinh của nhân loại” dù bản thân chính là “tội đồ” thế kỷ… Giấu dịch, lan dịch và tuyên truyền về “dập dịch thành công” nhờ nội lực và công nghệ y học để kiếm tiền trong sự hỗn loạn…
Tác giả Pingping Yu đã có bài bình luận với tiêu đề “Đã đến lúc người Mỹ chống lại nạn trộm cắp công nghệ của Trung Quốc”, đăng tải trên Epochtimes ngày 15/4. Dưới đây là nội dung bài viết 30 năm trước, Hoa Kỳ bắt đầu mở cửa với Trung Quốc theo chính sách “can dự mang tính xây dựng”, với hy vọng giúp Trung Quốc tự do hóa và hướng nước này trở thành một quốc gia “ổn định, cởi mở và không hiếu chiến”, như cựu Tổng thống Bill Clinton đã hình dung. Vào thời điểm đó, công nghệ của Trung Quốc tụt hậu so với Hoa Kỳ. Không thể tưởng tượng được, một ngày nào đó, Trung Quốc sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh về công nghệ [với nước Mỹ]. Sau ba thập kỷ mở cửa thương mại, bây giờ Trung Quốc dường chỉ “cách gang tấc” là có thể thay thế nước Mỹ trở thành nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới. Chuyện này xảy ra như thế nào?
Thế là một tòa án ở Minneapolis đã đăng đường xét xử vụ viên cảnh sát Derek Chauvin, một người Mỹ da trắng, đã đè đầu gối lên cổ George Floyd, 46 tuổi, một người Mỹ da đen, trong chín phút rưỡi khi bắt giữ anh ta vì bị tình nghi xài tiền giả. Floyd chết, và chuyện đáng tiếc ấy đã xảy vào buổi tối hôm 25 tháng 5, 2020. Sau gần một năm, phiên xử đầu tiên đã diễn ra ngày 29 tháng 3 trong bầu không khí khá căng thẳng và nghi kỵ cả bên trong lẫn bên ngoài phòng xử. Trong gần một năm qua, cái chết của Floyd đã làm thay đổi nước Mỹ hoàn toàn. An ninh, trật tự tại những nơi công cộng không còn. Công lý nằm trong tay đám đông bạo động làm chủ trên đường phố, và nhiều tai to mặt lớn trong chính quyền đã hãnh diện được quỳ gối và vinh danh Công lý của BLM và Antifa, hai tổ chức đã công khai đứng ra nhận công lãnh đạo phong trào tranh đấu cho công lý và bình đẳng chủng tộc của dân Mỹ.
Ngay từ khi thành lập ngày 26/10/1955, Việt Nam Cộng Hòa chọn con đường phát triển xã hội lấy con người (người dân) làm trọng tâm và tự chủ quốc gia làm mục tiêu chiến lược, nên đến nay vẫn còn nhiều ảnh hưởng để chúng ta tìm hiểu và học hỏi. Tự cung tự chủ Trong thời thuộc địa người Pháp tập trung xây dựng kỹ nghệ ở miền Bắc Việt Nam, nên ngay khi thành lập Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đã hướng đến phát triển kỹ nghệ nhẹ và kỹ nghệ tiêu dùng phục vụ nhu cầu quốc nội. Để có thể tự chủ về kinh tế, chính phủ khuyến khích các nhà tư sản ngoại quốc, đa số là người Hoa có quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, trở thành công dân Việt Nam Cộng Hòa. Với chủ trương kinh tế tự do, Chính phủ chỉ giữ một số hoạt động công ích, như điện, nước, hỏa xa, hàng không, còn hầu hết mọi hoạt động kinh tế đều để tư nhân vận hành.
Tổng thống Joe Biden muốn thực hiện chính sách 'nước Mỹ trở lại' tăng cường sự lãnh đạo của Mỹ trên toàn thế giới nên tình trạng đối đầu Mỹ-Trung ngày càng khốc liệt. Như thế liệu Chính phủ Biden có thực hiện được ý muốn hay lại lâm vào “bế tắc” như các chính phủ tiền nhiệm trước đây? Chính phủ Obama Chiến lược xoay trục Thái Bình Dương mở đầu những thay đổi về chính sách đối ngoại, chuyển trọng tâm về khu vực Á Châu, bao vây kinh tế và kềm hãm tình trạng trỗi dậy của Bắc Kinh. Về quân sự Chính phủ Obama vẫn lún sâu vào chiến tranh Trung Đông, mà ngân sách quốc phòng thì không được Quốc Hội đồng ý tăng thêm. Nên giữa tháng 4/2012 Trung cộng xâm chiếm Bãi cạn Scarborough thuộc Phi Luật Tân, họ còn liên tục xây dựng các đảo với phi trường quân sự trong khu vực Hoàng Sa và Trường Sa mà hề gặp phản ứng quân sự nào từ phía Mỹ.
Tuần lễ qua trên thế giới diễn ra hai sự kiện quan trọng: Thứ nhất là vào ngày 12/3/2021 lần đầu tiên Tổng thống Joe Biden họp trực tuyến với thủ tướng ba nước Úc, Ấn và Nhật trong Bộ Tứ An Ninh (the Squad); Và sự kiện thứ hai là nước Anh công bố chuyển hướng Chiến lược ngoại giao, an ninh và quốc phòng từ đặt trọng tâm vào Châu Âu chuyển sang Châu Á Thái Bình Dương. Cả hai sự kiện cho thấy Mỹ, Anh và một số quốc gia khác đang hình thành chiến lược phát triển khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở rộng. Ý tưởng chiến lược Vào tháng 8/2007 tại Bombay, cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo đưa ra ý tưởng xây dựng một châu Á trải dài từ Thái Bình Dương đến Ấn Độ Dương như một vùng biển của tự do và mở rộng cho tất cả mọi quốc gia trên thế giới.
Mỹ sẽ chỉ chiến thắng khi chính quyền Trung Quốc sụp đổ =Thiện Nhân • Căng thẳng Mỹ-Trung có thể dẫn đến sự “chung sống cạnh tranh” hay không, hay phải lên đến đỉnh điểm - dẫn đến sự thất bại của chế độ Trung Quốc? Các quan chức Mỹ có thể đang hy vọng vào kết quả đầu tiên, nhưng họ có lẽ nên chuẩn bị cho kết quả thứ hai.
Bảo Trợ