Ăn thịt vịt bị tố ‘trộm ngan’, công an đánh gãy răng, thủng màng nhĩ

24 Tháng Chín 201612:07 SA(Xem: 849)

Ăn thịt vịt bị tố ‘trộm ngan’, công an đánh gãy răng, thủng màng nhĩ

blank
Ông Nguyễn Trọng Hiệp bị công an tra tấn hiện đang được điều trị tại Hà Nội. (Hình: ANTT)

HÀ TĨNH (NV) – Một người phải vào bệnh viện cấp cứu với nhiều thương tích trên đầu, gãy răng và thủng màng nhĩ vì bị công an xã tra tấn, ép cung, chỉ vì nghi ăn trộm con ngan (vịt xiêm) nhà hàng xóm.

Ông Nguyễn Trọng Hiệp, 34 tuổi, người dân ở thôn Ngụ Quế, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ ngày 6 tháng 9, 2016 theo sự cáo buộc của người phụ nữ nhà bên cạnh.

Theo tường thuật trên tờ “An Ninh Tiền Tệ và Truyền Thông” các ngày 21 và 22 tháng 9, 2016, trưởng công an xã nói trên, một công an viên và công an huyện Cẩm Xuyên đến công tác tại đây đã thay phiên nhau tra tấn ép cung ông Nguyễn Trọng Hiệp vô cùng dã man suốt nhiều giờ. Điều đáng nói là bà hàng xóm đó (Nguyễn Thị Hóa) cũng được công an cho tham dự vào vụ tra tấn và khảo cung này.

Tờ ANTT kể lại theo lời của thân nhân và chính nạn nhân Nguyễn Trọng Hiệp rằng, chiều 31 tháng 8, 2016, sau khi đi làm về, ông Hiệp cùng một số người bạn về nhà làm thịt vịt để uống rượu. Bà Nguyễn Thị Hóa, hàng xóm cạnh nhà cho rằng, anh Hiệp đã trộm ngan của gia đình bà đãi bạn.

Ông Hiệp đã gọi các nhân chứng và cố giải thích việc mình mua vịt ở chợ về làm thịt, nhưng bà Hóa vẫn không tin. Sự việc được bà Hóa tố cáo lên công an xã Cẩm Vịnh.

Bùi Đức Hồng, trưởng công an xã Cẩm Vinh - người bị tố dùng cực hình để “bức cung” ông Nguyễn Trọng Hiệp. (Hình: ANTT)
Bùi Đức Hồng, trưởng công an xã Cẩm Vinh – người bị tố dùng cực hình để “bức cung” ông Nguyễn Trọng Hiệp. (Hình: ANTT)

Đến khoảng 14 giờ ngày 6 tháng 9, 2016, ông Nguyễn Trọng Hiệp bị công an xã buộc tới trụ sở làm việc. Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Hoa (vợ ông Hiệp) trên tờ ANTT thì, các cán bộ công an xã nhốt ông Hiệp vào phòng để tra hỏi, bức cung.

Ông Bùi Đức Hồng, trưởng công an xã được cho là người đã đánh anh Hiệp tàn nhẫn nhất. “Một số cán bộ công an khác và người nhà bà Hóa có tham gia vào cuộc đánh đập này ngay tại trụ sở,” bà Hoa vợ ông Hiệp kể.

Cuộc tra tấn ép cung mãi đến 20 giờ tối cùng ngày, khi ông Hiệp không đủ sức chịu đựng, nhóm người này đã trả “nghi can” cho gia đình. ANTT kể rằng, “Khi người thân chở anh Hiệp ra khỏi cổng UBND xã thì nạn nhân có dấu hiệu mất sức, lịm đi, gia đình buộc gọi taxi đến chở về nhà và chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng sốt cao, nôn mửa, người mê man. Tại đây, bác sĩ cho biết, anh Hiệp bị thủng màng nhĩ, đa chấn thương não, nên phải chuyển ra Hà Nội điều trị.”

Tờ ANTT cho hay, sau 10 ngày chữa trị, ông Nguyễn Trọng Hiệp đã nói chuyện được với phóng viên. “Tôi không biết tôi đã phạm tội gì mà bị đánh đập như thế này. Tôi còn mẹ già và 3 đứa con nhỏ. Cả nhà đều trông chờ vào tôi, giờ trở thành tàn tật như thế này, cả gia đình tôi biết phải làm sao?” Ông nói trong nước mắt.

Trên số báo ngày 22 tháng 9, 2016, tờ ANTT thuật lời bác sĩ điều trị cho biết, sức khỏe của ông Hiệp – “nghi can” trong vụ bị công an bức cung vì nhầm “vịt lộn ngan” chưa ổn định, do vết thương rất nặng, khó xuất viện trong nay mai.

Kể thêm với nhà báo, ông Hiệp nói, “Họ cầm tóc tôi ghì đầu vào tường, dùng tay đánh mạnh vào phần mặt. Sau đó, ông Bùi Đức Hồng đã còng tay tôi lên cửa sổ, dùng ghế kẹp khóa chân và đánh tới tấp vào phần đầu tôi. Ông Huệ và 1 người nữa được biết là công an huyện Cẩm Xuyên phụ trách địa bàn tiếp tục dùng dùi địu đánh vào các đầu ngón tay, mặt,… bắt tôi phải thừa nhận ăn trộm ngan nhà bà Hóa.”

Khi được nhà báo hỏi, ông Bùi Đức Hồng – trưởng công an xã Cẩm Vĩnh đã thừa nhận, mình cùng một công an viên và 1 trung sĩ đang công tác tại công an huyện Cẩm Xuyên phụ trách địa bàn có đánh đập anh Hiệp trong buổi triệu tập chiều ngày 6 tháng 9.

Theo lời ông Nguyễn Trọng Hiệp được tờ ANTT thuật lại thì “mấy ngày nay, khi biết báo chí vào cuộc, ông Hồng (trưởng công an xã) và người thân liên tục gọi điện ra xin ‘bãi nại’, mong anh đừng tố cáo. Nếu anh Hiệp đồng ý, sau khi xuất viện họ sẽ hỗ trợ cho anh đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài…”

Ngày 26 tháng 11, 2015, Quốc Hội CSVN đã thông qua “Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự” trong đó có những điều khoản “cấm bức cung, dùng nhục hình và các hình thức tra tấn hoặc đối xử, trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo, hạ nhục con người, hay bất kỳ hình thức nào khác xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.”

Trước đó, ngày 29 tháng 7, 2014, Bộ Công An CSVN ban hành “Thông tư 28/2014 quy định về công tác điều tra hình sự (có hiệu lực từ ngày 25.8.2014) với nội dung “nghiêm cấm cán bộ điều tra có hành động bức cung, mớm cung hoặc dùng nhục hình.”

Nhưng người ta thấy không có gì thay đổi. Thông tư của Bộ Công An hay luật của Quốc Hội chế độ cũng chỉ là những tờ giấy để tuyên truyền, không được thi hành trong thực tế. Hàng chục người vẫn bị tra tấn chết mỗi năm khi bị bắt tạm giam. Nếu không chết thì cũng tàn tật nghiêm trọng như Nguyễn Trọng Hiệp.(TN)
Theo http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/cong-an-buc-cung-danh-nguoi-gay-rang/


Nhà chứa rơm liên tiếp bốc cháy bí ẩn, cả làng hoang mang

blank
Nhiều nhà chứa rơm, liên tiếp bốc hỏa một cách kỳ lạ khiến người dân lo lắng. (Hình: báo Thanh Niên)

NGHỆ AN (NV) – Chỉ trong 3 tháng đã có tới 16 nhà chứa rơm tại xóm Luân Phượng, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, liên tiếp bốc bị cháy bất thường, khiến dân cả làng hoang mang.

Báo Thanh Niên loan tin, chiều 22 tháng 9, dù trời đang mưa nhưng nhà chứa rơm của gia đình ông Hoàng Văn Đạt (33 tuổi), xóm Luân Phượng, vẫn bốc cháy. May mắn đám cháy nhanh chóng được khống chế sau 15 phút phát hiện do chủ nhà đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện chữa cháy từ trước. Cách đây 1 tháng, cũng nơi này bị phát hỏa bất thường.

Ông Nguyễn Văn Thông, trưởng công an xã Đồng Văn, cho hay, đây là vụ cháy nhà chứa rơm thứ 16 xảy ra ở thôn Luân Phượng chỉ trong 3 tháng qua. Đặc biệt, trong vòng 2 tuần, nhà chứa rơm của gia đình ông Trần Đình Mậu (52 tuổi), đã liên tiếp bốc hỏa tới 4 lần.

Ông Mậu cho biết, mỗi lần nhà chứa rơm bị cháy, ông vừa tạm ổn định thì ít ngày sau lại tiếp tục bị cháy, dù gia đình đã rất cẩn thận đề phòng. “Gia đình tôi và các hộ bị cháy nhà chứa rơm trong xóm đều không có mâu thuẫn với ai, nhưng không hiểu sao hỏa hoạn vẫn xảy đến một cách rất bí ẩn,” ông Mậu thắc mắc.

Theo ông Nguyễn Quốc Chương, chủ tịch xã Đồng Văn, các vụ cháy thường xảy ra vào buổi trưa khoảng từ 12-13 giờ. Nhiều vụ cháy xảy ra một cách lạ lùng và khó hiểu, khiến cuộc sống của người dân xóm Luân Phượng bị đảo lộn. Các gia đình phải canh ngày, canh đêm và chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện chữa cháy để dập lửa kịp thời.

“Nhà chứa rơm được xây và che lợp rất kín, khóa cửa cẩn thận nhưng không hiểu sao lửa lại có thể bốc lên và cháy từ giữa ra. Thậm chí có người tự phán đoán trưa nay nhà mình sẽ xảy ra vụ cháy nhà chứa rơm nên mang xô, chậu đựng đầy nước ra đứng canh. Và sau đó đúng là đã xảy ra vụ cháy, khiến người dân càng tin có một chất lạ nào đó gây cháy,” ông Chương nói.

Nói với phóng viên báo Thanh Niên, cùng ngày, ông Thông cho biết, sau khi kiểm tra hiện trường, bước đầu cơ quan chức năng xác định “có kẻ xấu phá hoại” và chính quyền xã đã huy động tối đa lực lượng túc trực, tuần tra theo dõi nhưng không phát hiện người nào đáng nghi. (Tr.N)

Theo http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/nha-chua-rom-lien-tiep-boc-chay-bi-ca-lang-hoang-mang/


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ