Lá Cờ Mỹ Trong Thế Chiến 2 Đấu Giá Được $514,000

30 Tháng Chín 20162:11 SA(Xem: 925)

Lá cờ Mỹ trong Thế Chiến 2 đấu giá được $514,000

blank
Các cựu chiến binh Thế Chiến 2 ngồi phía sau lá cờ Mỹ vừa được mang về viện bảo tàng ở Soesterberg, Hòa Lan. (Hình: AP/Peter Dejong)

DALLAS, Texas (AP) – Lá cờ của Mỹ một đơn vị quân đội Hoa Kỳ trong Thế Chiến 2 bán được với giá $514,000 trong cuộc đấu giá ở Dallas hồi Tháng Sáu và ba tháng sau được mang về một viện bảo tàng lịch sử quân sự ở Hòa Lan.

Phát ngôn viên Noah Fleisher của Heritage Auctions cho biết đó là lá cờ với 48 ngôi sao (số tiểu bang Mỹ vào thời gian ấy) treo trên chiếc tàu dẫn đầu cuộc đổ bộ lên bãi biển Utah Beach trong cuộc đổ bộ D-Day vào Normandie, Pháp, ngày 6 Tháng Sáu, 1944.

Trên lá cờ có một lỗ thủng do trúng đạn đại liên của quân đội Đức Quốc Xã phòng thủ bờ biển.

Người mua được lá cờ là doanh gia Bert Kreuk, người Hòa Lan, nói rằng ông “muốn gìn giữ kỷ vật tượng trưng cho sự kiện lịch sử quan trọng ấy.”

Khởi đầu, lá cờ chỉ được ra giá $100,000.

Người lái chiếc tàu đổ bộ là Trung Úy Howard Vander Beek ở Cedar Falls, Iowa, sau cuộc chiến đã giữ lại lá cờ suốt 70 năm cho đến khi qua đời năm 2014 và sau đó gia đình đưa ra bán đấu giá tại địa phương. (HC)
Theo Nguoi-viet.com


Massachusetts: Trụ sở giáo hội thờ quỉ lặng lẽ mở cửa ở Salem

blank
Tổng hành dinh của Satanic Temple nằm trên đường Bridge Street ở Salem, tiểu bang Massachusetts. (Hình: Satanic Temple)

SALEM, Massachusetts (NV) – Khi Satanic Temple chính thức mở cửa hôm Thứ Sáu, Salem sẽ trở thành tổng hành dinh quốc tế của tổ chức này.

Theo báo Boston Globe, không đầy một dặm từ Gallows Hill, địa điểm nổi tiếng nơi vào thập niên 1690 khi có hơn một chục người bị hành quyết vì bị dân làng tố cáo dùng pháp thuật phù thủy, một tòa nhà kiến trúc kiểu Victoria xây vào năm 1882 sẽ được sử dụng như là tổng hành dinh đầu tiên của Satanic Temple.

Ông Lucien Greaves, phát ngôn viên của giáo hội, nói: “Lịch sử của Salem cũng là một phần lịch sử của đạo thờ quỉ. Tôi có cảm tưởng Salem là nơi thích hợp cho trụ sở của đạo này.”

Theo lời ông Greaves, cư dân của Cambridge, tòa nhà Satanic Temple, được qui định như là khu vực trưng bày nghệ thuật, sẽ được mở cho công chúng vào xem, với các trưng bày nghệ thuật, diễn thuyết, và trình chiếu phim.

Ông Greaves nói, những ai trông mong được thấy những hình ảnh ma quỉ như trong phim “Rosemary’s Baby” của đạo diễn Roman Polanski hồi năm 1968, chắc chắn sẽ thất vọng.

Mấy thế kỷ trước đây, đạo thờ quỉ từng bị xã hội Hoa Kỳ hiểu một cách sai lạc, theo ông Greaves.

Ông tiếp rằng, người thờ quỉ không phải là những kẻ chống Chúa, hay bất kỳ vị thần linh nào khác. Thay vì vậy, người thờ quỉ truyền bá tư tưởng độc lập và dùng chứng cớ dựa theo khoa học như là căn bản để hiểu biết về thế giới, và xem quỉ Satan như là một nhân vật văn chương, tượng trưng cho sự tranh đấu trường cửu chống lại sự cai trị chuyên chế.

Theo lời ông Greaves, Satanic Temple hiện có khoảng 40,000 thành viên trên toàn Hoa Kỳ, mà chủ trương của họ là ủng hộ nguyên tắc tách biệt giáo hội với nhà nước, và tự do phát biểu.

Thành viên của tổ chức từng gây nên vụ tranh cãi ở Oklahoma City, khi họ vận động không thành công cho việc dựng một tượng đồng của Baphomet, một nhân vật thân người đầu dê và có cánh trên lưng, bên cạnh bia Mười Điều Răn nằm trong khuôn viên tòa nhà tiểu bang.

Hồi năm ngoái, bia Mười Điều Răn bị dời đi sau khi Tối Cao Pháp Viện ra phán quyết nói rằng một tượng đài tôn giáo không thể được trưng bày trên phần đất của chính phủ.

Tòa nhà Satanic Temple trước đây từng được dùng làm văn phòng của một công ty môi giới bảo hiểm và trước đó khá lâu là một nhà quàn.

Các cửa sổ của tòa nhà hiện nay được gắn thêm những chấn song sắt và camera an ninh để bảo vệ khỏi bị phá hoại.

Satanic Temple sẽ mở cửa vào Tháng Mười, khi khoảng chừng 250,000 du khách sẽ đến viếng Salem vào dịp lễ ma quỉ Halloween.

Ông Greaves hy vọng với một lượng du khách đông đảo như vậy, số người viếng thăm Satanic Temple cũng sẽ rất đông.

Ông Greaves nói thêm: “Chúng tôi sẽ không đi gõ cửa từng nhà để khuyến dụ người gia nhập. Chúng tôi không muốn gây tranh cãi nào trong cộng đồng dân cư ở Salem.” (TP)

Theo nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
1. Trận Gettysburg, Nội chiến Mỹ (năm 1863) 5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 1. Tham chiến: Liên bang miền Bắc - Liên minh miền Nam Tổn thất: Liên bang miền Bắc: 23.000 - Liên minh miền Nam: 23.000 Kết quả: Liên bang miền Bắc thắng. Theo Military History, đây là trận chiến đánh dấu bước ngoặt của Liên bang miền Bắc, đồng thời cũng ghi nhận số lượng tổn thất lớn nhất trong cuộc Nội chiến Mỹ. Sau hàng loạt lợi thế ban đầu, đại tướng Lee dẫn quân miền Nam tiến đánh vùng kiểm soát của Liên bang miền Bắc. Giao tranh diễn ra kịch liệt trong suốt ba ngày trước khi quân đội miền Bắc giành được thắng lợi, đẩy lùi đối phương. Trận đánh được ghi nhận là trận chiến quan trọng nhất của cuộc Nội chiến Mỹ, ghi dấu địa danh Gettysburg và trở thành biểu tượng cho nghị lực và chiến thắng của Liên bang miền Bắc.
1- Tên quốc gia bắt đầu bằng chữ A chấm dứt bằng chữ A. Một quốc gia độc nhất vô nhị của hành tinh này từ ngày sinh ra đã ĐỨNG ĐẦU, hiện ĐỨNG ĐẦU và có thể sẽ mãi ĐỨNG ĐẦU trong danh sách tên các nước trên thế giới. 2- Một quốc gia có số điện thoại bắt đầu bằng SỐ MỘT. 3- Một quốc gia chưa bao giờ bị XÂM LĂNG 4- Một quốc gia tốn tiền nhiều nhất để BẢO VỆ các quốc gia khác. 5- Một quốc gia mà người cùng đường có thể TÁ TÚC và cư trú dù BẠN hay THÙ. 6- Một quốc gia khi lâm nạn không ai cứu trợ vì nó GIÀU NHẤT và là kẻ trước nhất cứu trợ khi các quốc gia khác lâm nạn. 7- Một quốc gia không ai nói CẢM ƠN dù bao giờ cũng nhận ơn từ nó. 8- Một quốc gia luôn bị miệt thị là ĐẾ QUỐC, nhưng chính nó là quốc gia thúc đẩy XÓA BỎ THUỘC ĐỊA sau Thế Chiến Thứ 2.
“Karaoke” là tiếng Việt, có nghĩa là cứ “ca ra là OK”. Vậy là dân ta thoải mái ca ra, dù nhiều khi chẳng OK chút nào. Trong mùa dịch cô Vi này, người người ở nhà, thiếu thú vui giải trí, người ta đâm ra thích “ca ra OK”. Tại Việt Nam, karaoke đã trở thành đại nạn, không biết có trầm trọng hơn dịch bệnh không, nhưng đủ để dân chúng la làng. Người ta hát thoải mái bất kể giờ giấc, nửa đêm vẫn cứ đua nhau gào làm náo động khu phố. Tôi đọc được trên Facebook lời than của một bạn ở Sài Gòn: “Nó hát ngày, hát đêm, hát thêm Chủ Nhật, hát tràn cung mây, hát không cho ai ngủ. Nó chuyển sang “Vùng Lá Me Bay” mà giọng lúc thì ồm ồm, lúc thì rít sần sật lên như thế thì lá bay sao được, bay kiểu gì mà từ trưa tới tối vẫn chẳng hết lá!”.
Bảo Trợ