Cuộc Sống Không Như Mơ Của Nhân Viên Trên Du Thuyền Tỷ Phú

30 Tháng Mười 20164:49 CH(Xem: 1305)

Cuộc sống không như mơ của nhân viên trên du thuyền tỷ phú

Phục vụ trên du thuyền sẽ không được phép từ chối bất kỳ đề nghị nào của chủ nhân, thậm chí là lên trời hái trăng sao. Nhưng đổi lại, họ có những khoản tiền khổng lồ gửi vào tài khoản.

"Không" là từ đầu tiên mà các tân binh khi muốn làm việc trên siêu du thuyền phục vụ giới tỷ phú cần phải loại khỏi từ điển của mình. "Đó là từ bạn không được phép nói với thượng khách của mình, ở bất kỳ đâu và trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bởi khi đó, tiền không còn là vấn đề", một người từng làm nghề này cho biết.

"Các tỷ phú không chỉ đòi hỏi dịch vụ tuyệt hảo, mà họ còn cần nhân viên không khác gì siêu anh hùng, sẵn sàng đáp ứng bất kỳ đòi hỏi nào của họ, kể cả lấy mặt trăng trên trời", CNN cho biết.

cuoc-song-khong-nhu-mo-cua-nhan-vien-tren-du-thuyen-ty-phu

Các nhân viên trên tàu có nhiệm vụ thực hiện mọi yêu cầu của các vị khách giàu có, dù đòi hỏi của họ có tốn kém, đắt đỏ đến đâu. Ảnh: CNN.


Một vài công việc hàng ngày mà "siêu anh hùng" phải đối mặt là sẵn sàng bơi trong vùng nước đầy sứa, ngủ 4 tiếng mỗi ngày, chấp nhận mọi lời mắng nhiếc, chỉ trích từ người thuê mình mà không được phép nhíu mày. Khi bạn được thuê để trở thành quản lý trên du thuyền, bạn sẽ phải ngay lập tức trở thành chuyên gia khi phục vụ các nhà tài phiệt ăn, nghe nhạc hay thậm chí là khi họ đi vệ sinh. Nếu như ông chủ không thích giọng nói của bạn, hay kiểu tóc bạn vừa cắt, bạn cũng có thể bị nghỉ việc bất kỳ lúc nào.

Nhưng đổi lại sự vất vả trên, bạn sẽ nhận được mức lương từ 1.000 USD đến 6.000 USD một tuần, tùy vào từng vị trí công việc.

"Chúng ta đang nói về giới siêu giàu: những nhà tài phiệt người Nga, Ả Rập. Du thuyền là nơi họ đến để giải trí và thể hiện đẳng cấp. Vì vậy, mọi thứ phục vụ đều phải hoàn hảo", Sara Vestin Rahmani, người sáng lậpcông ty chuyên tuyển nhân viên cao cấp Bespoke Bureau cho biết.

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là: "Có đáng khi đánh đổi những yêu cầu trên để lấy công việc này không?". Bốn cô gái đang được đào tạo để trở thành những nữ phục vụ trên siêu du thuyền của học viện St Katherine’s Docks (London, Anh) nghĩ là xứng đáng. Để tham gia vào khóa học kéo dài 5 ngày này, mỗi người phải đóng 2.500 USD. Họ được huấn luyện trên một con tàu dài 30 m có tên gọi Absolute Pleasure.

cuoc-song-khong-nhu-mo-cua-nhan-vien-tren-du-thuyen-ty-phu-1

Nếu bạn sở hữu một chiếc du thuyền với giá 30-100 triệu USD, bạn có quyền đưa ra bất kỳ yêu cầu nào để nhân viên phục vụ, dù là kỳ quặc đến mấy.


8h sáng, một nữ học viên với bộ dạng ngái ngủ trong chiếc áo sơ mi trắng và cà vạt đen đang làm nhiệm vụ chuẩn bị bữa sáng. Đây là một bữa sáng khổng lồ, với đồ dùng bằng bạc và số lượng bát đĩa nhiều đến mức "có thể nhấn chìm cả một chiến hạm".

Nhiều học viên khác đang đứng quanh cabin trên con tàu trải thảm sang trọng. Tất cả đều đang đi tất và theo dõi nhất cử nhất động của quản gia Robert, tiếp viên trưởng phục vụ trên du thuyền Titta, và tiếp viên trưởng trên máy bay riêng Annika. Riêng Annika đã có kinh nghiệm làm phục vụ trên máy bay tư nhân hơn một thập kỷ. Đây là bộ ba không thể thiếu trên mỗi chiếc du thuyền tỷ phú.

Sự im lặng cũng là một đòi hỏi khi bạn làm phục vụ trên tàu. Giữ bí mật rất quan trọng. Quản gia Robert từng phục vụ rất nhiều thành viên hoàng tộc trên thế giới, nhưng ông chưa bao giờ tiết lộ bất kỳ cái tên nào. "Chúng tôi được trả không chỉ để làm tốt công việc của mình, mà còn phải giữ bí mật. Một khi bí mật bị lộ, bạn sẽ đánh mất công việc của mình", Robert cho biết.

Cách phục vụ bữa ăn cho các vị khách cũng phải theo một chuẩn mực nhất định: phục vụ nước phải đưa từ bên phải, bánh mì ở bên trái và dọn dẹp hay bày thức ăn phải theo chiều kim đồng hồ.

"Tôi từng phục vụ một ông chủ người Nga. Ông ấy ăn sáng vào lúc 12h trưa, ăn trưa vào lúc 18h tối, ăn tối và lúc 1h đêm, và không bao giờ đi ngủ trước 4h sáng. Và tôi bắt buộc phải sống theo thời khóa biểu của vị khách này", Titta cho biết.

cuoc-song-khong-nhu-mo-cua-nhan-vien-tren-du-thuyen-ty-phu-2

Có rất nhiều người nổi tiếng chọn kỳ nghỉ dưỡng trên du thuyền sang trọng. Nhiệm vụ của những người làm ở đây là giữ mọi bí mật về khách hàng của mình. Ảnh minh họa: Robbreport.


Carly Noades, 30 tuổi đến từ Cornwall, Anh đang làm việc trên một chiếc tàu dài 38 m cho biết: "Mọi người đang ảo tưởng về công việc này, rằng bạn nhận lương cao và được ngắm nhìn thế giới. Nhưng thực sự, bạn phải làm việc rất nhiều và chỉ nhìn thấy mọi thứ qua ô cửa sổ".

Bù lại, trong suốt một kỳ phục vụ trên tàu (thường kéo dài 6 tháng), các nhân viên sẽ không tốn bất kỳ một đồng nào cho chi phí đi lại, ăn ở của họ. "Bạn sẽ giữ được nguyên tiền lương trong tài khoản của mình".

Sara Vestin Rahmani cho rằng, chúng ta không nên có những ấn tượng về các tỷ phú chơi ngông. Vì trên một khía cạnh nào đó, họ đã tạo ra nhiều của cải cho xã hội, thuê nhân công và trả tiền cho người lao động. "Họ đang tạo nên một sự khác biệt tích cực", Rahmani nói.


Theo nexpress

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 THÍCH CỦA NGƯỜI CAO TUỔI Một thích trong túi có tiền Ai mời hiếu, hỷ ...khỏi phiền cháu con Hai thích được bát canh ngon Cao lương chẳng thiết bởi còn răng đâu Ba thích Con, Cháu, Rể, Dâu Gia phong giữ nếp hàng đầu Hiếu - Trung Bốn thích thoả mãn riêng - chung Ăn riêng nhưng vẫn vui cùng cháu con Năm thích Làng phố vuông tròn Đói no - Sướng khổ - Mất còn....có nhau Sáu thích sống thọ chết mau Ốm lâu con khổ lại đau thân mình Bảy thích xã hội gia đình Bạc cờ. ma tuý..... thực tình tránh xa Tám thích mồ mả ông cha Xây cất tôn tạo ít ra bằng người Chín thích đầy ắp tiếng cười Được hưởng không khí vui tươi hàng ngày Mười thích phút chót dương này Tuỳ nghi biện lễ, chớ vay mượn nhiều ***
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Bảo Trợ