Cuộc Đàn Áp Người Dân Tham Dự Phiên Tòa Cấn Thị Thêu

21 Tháng Chín 201611:33 CH(Xem: 536)

Cuộc đàn áp người dân tham dự phiên tòa Cấn Thị Thêu

GNsP (21.09.2016) – Nhiều người dân oan, phóng viên, những người có tiếng nói khác nhà cầm quyền bị hành hung, đánh đập khi tham dự phiên tòa xét xử Dân oan Cấn Thị Thêu, tại Tòa án nhân dân quận Đống Đa, Tp. Hà Nội.

Từ sáng sớm ngày 20.09.2016, có rất nhiều Dân oan, các nhà báo tự do và một số anh chị em từ Miền Nam đồng hành cùng Dân oan Cấn Thị Thêu có mặt để tiến về tòa án tham dự phiên tòa được cho là “công khai”. Bà con vừa đi vừa cầm nhiều biểu ngữ và đồng thanh hô: “Cấn Thị Thêu vô tội! Trả tự do cho Cấn Thị Thêu! Bắt bỏ tù người yêu nước là một tội ác! Phản đối phiên tòa bất công!…” Tuy nhiên, họ đã bị lực lượng công an và an ninh xông vào, lôi kéo lên hai xe buýt, nhiều người bị lôi lên xe trầy xước hết cả chân tay và bị đưa về đồn công an Số 6 Quang Trung.

14364840_1777574599189478_2758419184128295228_n

Anh Trịnh Bá Tư, con trai bà Thêu có giấy triệu tập vào dự tòa, phẫn nộ nói: “Sau những cú đấm đá, siết cổ của an ninh cộng sản, mình và nhiều người khác đã bị bắt vào đồn Quang Trung, mình vẫn ổn, một bác trong đoàn bị ngất đi ở hiện trường vụ bắt bớ…”

Sau khi phiên tòa sơ thẩm xét xử Dân oan Cấn Thị Thêu kết thúc, khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, nhiều người dân tập trung trước cổng đồn công an số 6 Quang Trung để đòi người, họ đồng thanh hô các khẩu hiệu “phản đối bắt người tham dự phiên tòa công khai trái phép!; yêu cầu thả người!”; một số du khách nước ngoài hiếu kỳ đã dừng lại và quay cảnh người dân phản đối bắt người trái phép tại đồn công an.

Vào lúc 15 giờ 25 từ phía trong cổng đồn công an, anh Trịnh Bá Tư cho biết: “Những người mặc sắc phục và những người mặc thường phục đánh tôi, họ đánh vào bụng vào bộ hạ tôi và họ đe dọa là sẽ giết tôi.”

Chị Thao Teresa, một trong những người đi tham dự phiên tòa và bị công an câu lưu tại đồn công an số 6 Quang Trung, cũng cho biết: “Một viên an ninh mặc thường phục dồn chị vào góc tường định cướp đồ, bắt lột đồ và cướp balô của chị nhưng chị dọa đập đầu vào tường thì anh ta mới chịu thả ra.”

Nhà báo Lê Hùng, chị Thảo Têrêsa, hai người con trai bà Thêu là anh Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư bị công an câu lưu tại đồn công an số 6, Quang Trung trong ngày xét xử sơ thẩm bà Thêu. Tại đây, công an đã đánh đập và đe dọa giết anh Tư.

Nhà báo Lê Hùng, chị Thảo Têrêsa, hai người con trai bà Thêu là anh Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư bị công an câu lưu tại đồn công an số 6, Quang Trung trong ngày xét xử sơ thẩm bà Thêu. Tại đây, công an đã đánh đập và đe dọa giết anh Tư.

Khi biết tin bà Cấn Thị Thêu bị nhà cầm quyền cộng sản kết án 20 tháng tù giam, anh Trịnh Bá Tư nói: “Thông qua bà con, tôi được biết mẹ tôi bị kết án 20 tháng tù, qua đây tôi thấy nhà cầm quyền cộng sản đối đầu với người dân khi mà sử dụng tòa án, sử dụng bạo lực để trấn áp người dân, cướp đất của người dân vô tội. Tội ác của cộng sản này tôi nghĩ lịch sự sẽ ghi lại và tôi nghĩ rằng khi mà đảng cộng sản đối đầu với người dân, sử dụng bạo lực, sử dụng nhà tù để trấn áp người dân vô tội thì tôi nghĩ đảng cộng sản này sẽ sớm sụp đổ thôi, và khi đảng cộng sản này sụp đổ, những kẻ có tội với người dân, những kẻ đánh đập người dân, bỏ tù người dân sẽ cần phải được đưa ra trước những phiên tòa công lý”.

Khi những người dân hỏi anh Tư rằng, anh có tự hào về mẹ mình không, anh nói: “Rất tự hào khi mà mẹ tôi đã không khuất phục những quan chức cộng sản, không chịu sự đàn áp để mà đứng lên đấu tranh đòi lại những quyền lợi chính đáng cho gia đình nhà tôi.”

Được biết, nhiều người dân đi tham dự phiên tòa như bà Nam Phương, bà Đặng Bích Phượng, ông Phùng Thế Dũng… bị đánh đập nhiều tại đồn công an số 6 Quang Trung.

Ông Phùng Thế Dũng ra khỏi đồn và tường trình việc bị công an hành hung: “Vào khoảng 6 giờ ngày hôm nay, sau khi tôi quay phim chụp ảnh, có một đoàn an ninh thường phục và sắc phục họ đã kéo tôi vào đồn số 6 Quang Trung – Hà Đông; họ khóa tay tôi lại và tất cả khoảng 10 người đó đánh đập tôi, họ đấm vào mặt tôi, họ đấm và họ đạp vào mặt tôi, họ khóa còng tay tôi và họ lôi tôi như lôi một con vật. Họ lôi tôi vào giữa sân (sân đồn công an) thì họ đã dùng giầy sút vào lưng tôi, hiện tại lưng tôi rất là đau”.

“Khi vào đồn, họ đã tháo thắt lưng tôi ra và khóa chéo tôi như một con vật, họ đã tát tôi một cái và yêu cầu tôi làm việc và tôi nhất quyết không làm việc, tôi có trình bày với họ về tên tuổi, địa chỉ và tôi không nói gì ngoài việc đó nữa. Họ đã nhờ một người nào đó làm chứng nhưng tôi không ký; họ yêu cầu tôi phải lăn tay nhưng mà tôi không lăn tay, khi tôi không lăn tay thì họ khóa chéo tay tôi; phải đến 4 người, 1 người cầm tóc tôi giật chéo ra đằng sau, một người vặn chéo tay ra đằng sau, còn 2 người sau họ dùng một cái bút bi, họ kẹp tay tôi, họ bẻ tay tôi để mà yêu cầu lăn tay tôi, nhưng tôi cương quyết không lăn và họ đã huých vào ngực tôi rất nhiều và tát đau, họ đã tát vào tai tôi, tát vào mặt tôi.” Ông Phùng Thế Dũng kể tiếp.

Untitled

Những vết thương trên người ông Phùng Thế Dũng do công an đồn số 6 Quang Trung, Hà Nội gây ra vào ngày 20.09.2016.

Ông Phùng Thế Dũng phẫn nộ: “Tôi thấy rằng, qua việc này, tôi cũng nên tố cáo công an cộng sản quá dã man, tôi không làm gì sai nhưng họ đánh, lôi tôi như một con thú và họ đánh đập tôi. Tôi tố cáo tội ác của chúng và tôi thề rằng tôi không đội trời chung với cả chế độ công an cộng sản này”.

Theo thông báo của Tòa án, phiên tòa xét xử sơ thẩm Dân oan Cấn Thị Thêu là công khai nhưng những người dân đến tham dự phiên tòa đã bị bắt bớ, đánh đập một cách phi nhân tính, ngay cả những người con trai của bà Cấn Thị Thêu – mặc dù có giấy triệu tập đến phiên tòa – nhưng khi đến nơi đã bị nhà chức trách bắt và đưa về đồn đánh đập, dọa giết chết.

Bản án 20 tháng tù giam oan với tội danh “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 BLHS của Dân oan Cấn Thị Thêu sẽ minh chứng cho lịch sử về một chế độ độc tài cộng sản tàn ác, coi thường người dân, chà đạp lên công lý, đang đến ngày mục nát.

Hoàng Phi
Theo http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2016/09/21/cuoc-dan-ap-nguoi-dan-tham-du-phien-toa-can-thi-theu/

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ