«Cách Mạng Môi Trường»

17 Tháng Chín 20162:24 SA(Xem: 1135)
Giáo Phận Vinh & «Cách Mạng Môi Trường», Dân Tộc Nổi Dậy Chu Toàn Cuộc Cách Mạng
 Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN
Geneva, 16.08.2016
Cách đây nhiều năm, một Sĩ quan VNCH HOÀNG ĐẠO THẾ KIỆT (nay đã qua đời) làm cho chúng tôi xác tín rằng không thể giải quyết CSVN bằng đối thoại, thương thảo mà phải bằng một cuộc quần chúng NỔI DẬY CÁCH MẠNG chôn vùi hẳn Cơ chế Chính trị của họ. Thực vậy, cái độc tài độc đảng toàn trị của Cơ chế này đặt trên nền tảng tham nhũng, ăn hối lộ của từng cá nhân đảng viên. Các cá nhân ấy không có một chút ý hướng phục vụ xã hội, từ thập niên 1990, khi vào đảng mà chỉ có một tham vọng nắm quyền hành cai trị để nhờ đó mà cướp bóc, thu gom tài sản quốc gia hoặc của người khác làm của riêng mình. Họ cố thủ giữ đảng để có quyền cướp bóc. Hãy tưởng tượng đám CSVN như lũ chó lớn bé mà trong mõm mỗi con cố gắng ngậm một cục xương và mỗi con gầm gừ bảo vệ cục xương đó ngay cả đối với đồng đảng. Vì vậy sự độc tài là nhằm mục đích bảo vệ cục xương ngậm trong mõm. Không thể nào thảo luận, khuyên những con chó này nhả cục xương ra được, mà phải dùng cái gậy đập vào đầu chúng thì mới mong chúng bỏ quyền hành độc tài và nhả cục xương ra. Đó là điều làm tôi xác tín rằng phải giải quyết Cơ chế CSVN bằng một cuộc quần chúng NỔI DẬY CÁCH MẠNG chôn vùi hẳn Cơ chế CSVN.


Quần chúng Việt Nam không những không còn tin tưởng vào đảng cướp CSVN này nữa mà còn đang tìm cách chôn vùi nó đi. Lòng dân như vậy như một thùng thuốc súng sẵn sàng nổ, nhưng phải có cái ngòi tiên khởi để làm thùng thuốc súng nổ bung ra. Đã nhiều năm, chúng tôi hy vọng rằng cái ngòi nổ ấy đến từ khối Dân Oan. Nhưng lực luợng Công an quá tàn nhẫn trong việc đàn áp Dân Oan.

Ngày nay, CÁ CHẾT hàng loạt tại 4 Tỉnh Miền Trung do FORMOSA Vũng Áng gây ra. Vì Tham nhũng, ăn Hối lộ mà đám điều hành đảng cướp CSVN đã cho phép FORMOSA biến Vũng Áng thành một bãi đổ rác độc quốc tế. Tập đoàn này đã thu gom rác độc kỹ nghệ các nơi của họ để đổ xuống biển Vũng Áng Việt Nam. Vì vậy, CÁ CHẾT hàng loạt chính là ngòi nổ mà GIÁO PHẬN VINH đã can đảm tiên phong dấn thân lấy ngòi nổ ấy châm vào thùng thuốc súng chờ sẵn của Dân Tộc Việt.

Có nhiều khía cạnh để bàn trong nội dung cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG này. Vì vậy chúng tôi chỉ xin tóm tắt rất vắn gọn những khía cạnh ấy. Mỗi khía cạnh đã hoặc sẽ được khai triển rộng rãi hơn. Những khía cạnh sau đây được đề cập vắn gọn trong bài này :

=> Những Bài học về sụp đổ Cộng sản Âu châu : Tỉ dụ Ba-Lan và Bá-Linh
=> Vai trò Tôn giáo trong việc đoàn kết dân chúng
=> Tổ quốc lâm nguy trước xâm lăng của Chệt Cộng
=> Họa diệt chủng đe dọa trầm trọng
=> Giáo phận Vinh can đảm tiên phong cứu nước
=> Cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG được long trọng tuyên bố
=> Bốn MÔI TRƯỜNG chính cần phải được dọn sạch cho Đất Nước
=> Những rác rưởi cản đường cuộc Cách Mạng
=> Kết Luận : Diệt CSVN phản quốc để chống Tầu và tránh Họa diệt chủng

Như đã cắt nghĩa ở đoạn trên, trong bài này, chúng tôi chỉ nhắc đến các khía cạnh và nói rất vắn tắt về mỗi khía cạnh. Có những khía cạnh đã được khai triển, chúng tôi sẽ cập nhật và phổ biến, còn những khía cạnh chưa khai triển, chúng tôi sẽ viết thành bài dài để phổ biến liên quan đến cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG mà Giáo phận Vinh đã tiên phong dấn thân nhập cuộc.

Những Bài học về sụp đổ Cộng sản Âu châu :
Tỉ dụ Ba-Lan và Bá-Linh


Ngày 10.12.2015, chúng tôi đề cập những điểm sau đây:

=> Cuộc đấu tranh của Công đoàn ĐOÀN KẾT Ba-Lan
=> Tinh thần Tôn giáo nơi GORBATCHEV
=> Hai Nhà Thờ tại Bá-Linh: nơi tụ họp thường xuyên đấu tranh

Cuộc đấu tranh của Công đòan ĐÒAN KẾT Ba-Lan

Hai khách mời quan trọng hơn cả trong Lễ kỷ niệm 20 năm Bức tường Bá Linh là GORBATCHEV và WALESA, luôn luôn cùng đi bên cạnh với Bà MERKEL. Ong Lech WALESA được coi là tiên phong đóng góp làm sụp đổ chế độ Cộng sản. Chính vì vậy cuộc Lễ Kỷ Niệm đã dành cho Ong vinh dự đẩy Domino đầu tiên làm sụp đổ Bức tường tượng trưng bằng 1'000 chiếc Dominos. Ong và Công đòan ĐÒAN KẾT mang một Đức Tin Công giáo vững mạnh luôn được cổ võ công khai bởi chính Đức Giáo Hòang Gioan-Phaolô II. Khi thăm Ba Lan và gặp gỡ WALESA cũng như Công Đòan, Đức Giáo Hòang thẳng thắn khuyên mọi người:"Các con đừng sợ và hãy can đảm tiến tới". Tờ LE MONDE thứ Ba 10.11.2009 đã bình luận:"Jean-Paul II, une participation active et heroique à la lutte" (Gioan-Phaolô II, một sự tham dự tích cực và anh hùng cho cuộc đấu tranh). Ngày 22.01.2002, Đức Thánh Cha Gioan-Phaolô II, qua 26 Giám Mục Việt Nam trước mặt Ngài tại Vatican, đã gửi cũng những lời cổ võ "đừng sợ hãi nữa", "hãy can đảm đứng lên tiến ra khơi" đến tất cả các Linh mục, Tu sĩ Nam Nữ và tòan Giáo dân Việt Nam. Đây là lời cổ võ chính đáng cho sự thiện. Nếu lúc này, vì những mưu mô xảo quyệt trao đổi ngọai giao trần thế của CSVN, mà Đức Giáo Hòang đương kim hay một Hồng Y nào ở Vatican tìm cách làm nhụt chí đấu tranh của Linh mục, Tu sĩ Nam Nữ và Giáo dân Việt Nam, thì đó là việc làm giảm Đức Tin Tôn Giáo và đánh lạc hướng Lương tâm của Tín hữu, nếu không muốn kết luận rằng đây là việc chủ mưu tòng phạm với quân Pharisiêu CSVN nhằm tiếp tục gây tội ác không những cho Giáo dân VN nói riêng mà còn cả cho Dân tộc VN nói chung.

Tinh thần Tôn Giáo nơi GORBATCHEV

Trong thời gian học Đại học Luật tại Mạc Tư Khoa, Gorbatchev luôn luôn chơi thân với một người bạn đến học từ Prague, tên là MLYNAR, cùng học Luật. Vợ của người bạn này là bạn gái cùng phòng với RAISSA. Chính vì mối quan hệ này mà RAISSA trở thành vợ của GORBATCHEV. Khi học xong tại Mạc Tư Khoa, MLYNAR trở về Prague và vào được Bộ Chính trị. Nhưng sau này Ong theo Phong trào Mùa Xuân Prague và bị mất chức. MLYNAR đã viết về tinh thần Tôn giáo (Chính thống giáo) của Gia đình Gorbatchev. Ong nội và cha của Gorbatchev âm thầm sùng đạo, mặc dầu cũng là những người theo STALINE. Thời Staline rất khắt khe và nguy hiểm về Tôn giáo. Nhưng theo tiết lộ của Gorbatchev cho bạn của mình, thì Gia đình đã dấu Hình Đức Mẹ ở đàng sau hình của Staline để lén lút cầu nguyện. Tinh thần Tôn giáo của Gia đình đã ảnh hưởng lên tinh thần của Gorbatchev. (Tài liệu: MIKHAIL S.GORBATCHEV by David Kings, Xuất bản Time Incorporated N.York 1988).

Hai Nhà Thờ tại Bá Linh: Nơi tụ họp thường xuyên đấu tranh

Hai Nhà Thờ đó là Nhà Thờ GETHSEMANI và Nhà Thờ ST.NICOLAS. Trong năm 1989, cả hai Nhà Thờ là nơi họp lại thường xuyên của những Tín hữu dấn thân trong tinh thần đấu tranh cho những giá trị mà Lương tâm đã được thấm nhuần.

Mở đầu ngày KỶ NIỆM 20 NĂM BỨC TƯỜNG BÁ LINH SỤP ĐỔ, buổi sáng sớm 09.11.2009, Bà Thủ tướng Angela MERKEL cùng các quan khách đã đến Nhà Thờ GETHSEMANI để dự Lễ Nghi Tôn Giáo kỷ niệm. Việc khởi đầu Ngày Kỷ Niệm bằng một LỄ NGHI TÔN GIÁO chứng tỏ tầm quan trọng đóng góp của Nhà Thờ này vào sự sụp đổ của Bức tường Bá Linh.

Nhà Thờ GETHSEMANI

Nhà Thờ GETHSEMANI do Mục sư Bernd ALBANI chủ trì. Tín hữu đến đây để thường xuyên và định kỳ cầu nguyện cho Hòa Bình. Các buổi cầu nguyện luôn luôn được kết thúc bằng bài ca "DONNA NOBIS PACEM" XIN CHO CHÚNG TÔI HÒA BÌNH. Gerhard SCHONE là một Ca sĩ rất được biết tới tại Đông Đức. Ong là người đã thường xuyên đến hát tại Nhà Thờ GETHSEMANI trong những buổi họp cầu nguyện. Ngày nay, hỏi lại Ong tại sao hồi ấy ông có dịp sang Tây Bá Linh mà ông vẫn ở lại. Ong trả lời rằng hồi ấy tôi cảm thấy những người đến Nhà Thờ tụ họp đấu tranh cần tiếng hát của tôi để giữ vững tinh thần, nên tôi không ra đi trước được.

Nhà Thờ ST.NICOLAS

Nhà Thờ ST.NICOLAS do Mục sư Christian FUHRER chủ trì. Đến Nhà Thờ này, phần đông là giới trẻ mang tinh thần đấu tranh sôi động hơn. Thường xuyên đến Nhà Thờ này là Nhạc sĩ Matthias KREHER để chơi nhạc trong những cuộc hội họp. Theo Mục sư Christian FUHRER, thì tại Nhà Thờ này đã có những cuộc họp định kỳ mỗi tuần ngày Thứ Hai từ năm 1982 để cầu nguyện đấu tranh cho những giá trị tinh thần. Năm 1989, tháng 10, từ Nhà Thờ, giới Thanh niên đã căng Biểu Ngữ và tiến ra ngòai phạm vi Nhà Thờ để diễn hành. Công an đã can thiệp bằng cách giật và xé Biểu Ngữ. Hành động này của Công an đã được ghi hình và phổ biến trên Truyền Hình Tây Đức. Thế là cả Đông Đức và Tây Đức, dân chúng biết đến việc đàn áp bằng bạo lực của Công an. Chính Nhà Nước đã làm tăng thêm Phong trào người dân đứng dậy, kéo càng đông đến Nhà Thờ.

Ý kiến của STASI về hai NHÀ THỜ

Ngày nay, phỏng vấn những nhân viên STASI về hai Nhà Thờ, họ đều công nhận đã được lệnh kiểm sóat, lấy hình, thâu phim những nhóm đến hai Nhà Thờ GETHSEMANI và ST.NICOLAS. Điều làm họ ngạc nhiên là họ hiểu Tín hữu biết rõ có việc kiểm sóat, thu hình của STASI, nhưng những người đến hai Nhà Thờ dường như không sợ hãi gì và đến Nhà Thờ như một nhu cầu để biết thông tin và truyền thông cho nhau tâm tình và ý chí đấu tranh.

Lịch sử đấu tranh thành công của hai Nhà Thờ cho thấy những điểm quan trọng sau đây:

* Tính cách thường xuyên và định kỳ tụ họp lại của Giáo dân trong mục đích đấu tranh cho một tinh thần.

* Việc tụ họp thường xuyên và định kỳ cũng là dịp trao đổi và đào sâu quan điểm đấu tranh. Đó là dịp để tăng cường thêm ý chí nhất thống cho nhau mà không cần ai phải đúng đầu ra chỉ thị như một mệnh lệnh. Cái chỉ thị và sự nhất thống đến từ Lương tâm mỗi người.

Tinh thần đấu tranh của hai Nhà Thờ đã mau chóng lan sang khối thuốc súng sẵn có của khối dân Bá Linh để ùn ùn nổi dậy đạp đổ Bức tường ô nhục này.

Vai trò Tôn giáo trong việc đoàn kết dân chúng

Ngày 17.12.2015, chúng tôi đã viết để xin các Lãnh đạo Tôn giáo để ý về vai trò không thể không có được của các vị trong việc tạo đoàn kết Dân chúng để đấu tranh. Chúng tôi xin đề cập 3 điểm sau đây:
- CSVN chủ trương "chia để trị"
- Làm thế nào tạo được sự đoàn kết thành một Phong trào
- Áp dụng cụ thể cho các Tổ chức Tôn Giáo

* CSVN chủ trương "chia để trị"

Khi chiếm được trọn quyền hành, thống nhất cả hai miền Nam Bắc dưới chế độ độc tài độc đảng, CSVN chủ trương "chia để trị" bắt đầu bằng giải tán tất các Tổ chức Đoàn thể Dân sự. với những Tổ chức Đoàn thể mà CSVN không thể giải tán được, họ cho những thành phần quốc doanh len lỏi vào để tạo chia rẽ: tỉ dụ cho len lỏi những Giám mục thân Cộng vào Hội Đồng Giám mục Việt Nam. CSVN cũng sống sượng tạo ra những Tổ chức Tôn Giáo quốc doanh song hành với Tổ chức Tôn giáo nguyên thủy nhằm dành giựt Tín đồ: tỉ dụ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam quốc doanh song hành với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Một tình trạng chia rẽ, nghi kỵ lẫn nhau giữa những cá nhân trong xã hội, thậm chí sự nghi kỵ đẩy vào tận những thành phần trong Giao đình.

* Làm thế nào tạo được sự đoàn kết thành một Phong trào

Lòng dân chúng, mỗi cá nhân, bất mãn đối tình trạng xâm lăng của Chệt Cộng. Người dân cũng không tin tưởng vào đảng CSVN nữa. Nhưng đó là mức độ cá nhân. Tổ chức PEW Research Center mới đây mở cuộc thăm dò tại Việt Nam ngày 19/11/2015, theo đó 79% (80%) dân chúng được hỏi ý kiến, đã công khai "CHỐNG TRUNG CỘNG". Sự bất mãn này là ở phạm vi cá nhân và trong bầu không khí nghi kỵ mà CSVN đã chủ trương tạo ra trong suốt 40 năm trường. Cuộc đấu tranh chống Chệt để cứu nước ngày nay cần sự đoàn kết những cá nhân bất mãn thành một Phong trào quần chúng Đoàn Kết NỔI DẬY. Công việc tạo sự đoàn kết thành Phong Trào này phải cần những Tổ chức Đoàn thể Tôn Giáo. Đây là trọng trách cứu nước mà những Lãnh đạo Tôn Giáo không được vô trách nhiệm từ chối.

* Áp dụng cụ thể cho các Tổ chức Tôn Giáo

Các Tổ chức Tôn Giáo còn có các Tin đồ. Tướng mà không có quân thì không làm được gì. Các Tổ chức Tôn giáo còn có Tín đồ như Tướng còn quân. Các Tôn giáo còn Tín đồ, nghĩa là còn có đạo quân đóng góp quý giá cho công cuộc chống ngoại xâm cứu nước ngày nay.

Các Lãnh đạo Tôn Giáo chỉ cần tạo điều kiện cho những Tín đồ có dịp họp nhau lại để trở thành một Phong trào ĐOÀN KẾT các cá nhân khả dĩ cùng NỔI DẬY chống xâm lăng cứu Nước. Đê thực hiện, xin đề nghị đơn giản như sau:

1) Dành một một "TẤM BẢNG THÔNG TIN" tại cơ sở Tôn Giáo, như Xứ đạo của Công giáo chẳng hạn, để có thể thông tin cho Giáo dân biết tình hình xâm lăng của Chệt Cộng.

2) Tổ chức những gặp gỡ thường xuyên và định kỳ của Giáo dân tại cơ sở Tôn giáo, như Giáo xứ chẳng hặn, để Giáo dân có dịp truyền thông với nhau những sáng kiến chống xâm lăng Chệt.

Đôi Lời Kết Luận

Chủ trương "Chia để trị" của CSVN đã tản phá các Đoàn thể Dân sự. CSVN đã tạo sự nghị kỵ giữa những cá nhân trong Xã hội, thậm chí đến tận các thành phần trong Gia đình.

Lòng dân, theo cá nhân, đang dâng trào sự bất mãn đối với cuộc xâm lăng của Chệt Cộng và đối với tập đoàn phản quốc đã bán nước cho Chệt.

Tổ quốc lâm nguy trước xâm lăng của Chệt Cộng

Việc xâm lăng không còn là điều còn dự đoán mà là sự thực hiện cụ thể ở nhiều lãnh vực:

* Biển cả và Hải đảo ở Biển Đông

Chệt Cộng đã xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và hiện đang xây cất Vạn Lý trường thành ở Biển Đông để bảo vệ toàn vùng Lưỡi Bò, "Đường 9 Đoạn" mà Chệt Cộng tự coi như thuộc Chủ quyền của họ. Từ những Hải đảo, họ tuyên bố vùng biển 12 hải lý trên biển cả, nghĩa là chiếm hầu hết Biển Đông. Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng đã công khai bán Hải đảo và Biển cả thuộc Việt Nam cho Chệt Cộng bằng một Công Hàm từ năm 1958.

* Đất liền trên toàn Lãnh thổ

Lê Khả Phiếu sang tận Chệt Cộng để ký kết nhường những vùng Biên giới phía Bắc. Cột mốc biên giới đã được dựng để chính thức hóa những vùng biên giới bị bán này. Tiếp theo đó, trải qua những thập niên, những vùng khai thác núi đồi, ven biển và mặt bằng đã được nhường dài hạn cho Chệt. Những vùng khai thác dài hạn này đã ở khắp trên Lãnh thổ Việt Nam từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mâu. Những Phố Chệt được xây lên, những Làng Chệt được dành cho khối Công nhân Chệt theo mỗi một Dự án mà hầu hết là do Chệt trúng thầu.

* Xâm lăng Kinh tế của Chệt

Hàng hóa Chệt ngập tràn Quê Hương Việt Nam để họ thu lấy những chi tiêu của Dân Việt. Bà Phạm Chi Lan và hầu hết những nhà Kinh tế ở quốc nội nhìn thấy rõ cuộc xâm lăng Kinh tế này và than lên rằng hàng hóa Chệt đã và đang giết Kinh tế Việt Nam tại sân nhà. Thêm vào đó, hàng hóa Chệt phần lớn là những hàng tồn kho mang nhiều độc chất khiến dân chúng Việt Nam phải mang những bệnh tật sẽ phát hiện trong tương lai gần xa.

"Giặc Chệt đã đến nhà thật sự rồi !".

Các Lãnh đạo Tôn Giáo không có thể lấy bất cứ lý do gì để ngồi nhìn mà "VÔ CẢM" trước cảnh đất nước bị xâm lăng!

Xin nhắc lại một gương trích từ Lịch sử Tổ Tiên: Nữ tướng HOÀNG THIẾU HOA thời Hai Bà Trưng: "Nữ tướng quê ở Sơn Tây. Đã xuất gia đầu Phật, nhưng trước thảm cảnh ngoại xâm dầy xéo dân lành trên quê hương bị trị, Sư nữ đã hoàn tục, quyết theo Hai Bà Trưng đánh quân Tầu, lập được nhiều chiến công oanh liệt. Sau khi dẹp giặc, Nữ tướng lại khoác áo cà sa trở lại Chùa".

Gương Nữ tướng HOÀNG THIẾU HOA cho thấy rằng những Lãnh đạo Tôn Giáo ngày nay không thê giương ra lá chắn "Tôn Giáo không làm Chính trị" để thoái thác bổn phận cứu nước khi Tổ quốc lâm nguy.

Họa diệt chủng đe dọa trầm trọng

Hối lộ để lấy được những Dự án là sở trường của Chệt Cộng. Chấp nhận Giá thực hiện Dự án rất rẻ để rồi sau đó tăng phụ trội lên rất cao. Khi đấu thầu, việc đút lót hối lộ cho Chủ đầu tư là chắc chắn phải có.

Quản trị Giá thành và phá m
ôi trường

Những Công ty Liên quốc gia (Compagnies multinationales), trong một Thế giới cạnh tranh về Giá bán, buộc phải quay về quản trị Giá thành sản xuất. Đốùi với những sản phẩm đại chúng, cần nhiều nhân lực, những Công ty liên quốc gia tìm đến những nước chưa phát triển để mua nhân công với giá rẻ mạt nhằm hạ giá thành. Vì mục đích là hạ giá thành sản xuất, những Công ty này tất nhiên không muốn chi tiêu tốn nhiều vào việc bảo vệ môi trường. Họ sử dụng các món tiền để hối lộ cho quan chức hầu không kiểm soát chặt chẽ vấn đề bảo vệ môi trường. Đây là trường hợp đã xẩy ra trầm trọng tại Chệt Cộng và tại Việt Nam. Môi trường tại nước Tầu hiện nay đã bị tàn phá trầm trọng.

Vũng Áng: một bãi rác quốc tế của Formosa

Formosa vốn dĩ là một Công ty liên quốc gia (Compagnie multinationale) chuyên sản xuất chất nhựa PVC, chứ không phải sản xuất sắt thép. Tập đoàn phải sử dụng thủy ngân để tác động thành chất xút trong sản xuất chất nhựa PVC. Tập đoàn này đã mang tiền án xả thải chất độc thủy ngân ra thiên nhiên. Khi mà Lãnh đạo CSVN từ trung ương đến địa phương Hà Tĩnh tham ăn hối lộ để dành cho Tập đoàn Formosa khu đất & biển lớn hơn Ma Cao trong suốt 70 năm, thì Tập đoàn Formosa này không phải chỉ xả thải thủy ngân của nhà máy Formosa Hà Tĩnh ra biển, mà còn chở đến Vũng Ang chất độc thủy ngân từ những nhà máy khắp nơi khác trên Thê giới để xả thải ra biển Vũng Áng. Vũng Áng như vậy trở thành một bãi rác quốc tế cho Formosa.

Cả Việt Nam thành bãi rác kỹ nghệ quốc tế

Những Tập đoàn liên quốc gia đầu tư sản xuất tại Việt Nam. Họ chỉ cần cho đám cướp CSVN ăn hối lộ là đám cướp này khóa miệng công nhân lại để phải chấp nhận đồng lương rẻ mạt Những Tập đoàn liên quốc gia Tầu Cộng, Đại Hàn, Nhật Bản, Đài Loan, Hông Kông, Tân Gia Ba, Mã Lai, Úc châu, Mỹ, Pháp…vân vân đều thích sử dụng một nhà cầm quyền độc tài để khóa miệng công nhân. Những nhà cầm quyền độc tài này lại dễ ăn hối lộ để nhượng những đặc quyền mặt bằng, cho quyền tự trị và không kiểm soát việc xả thải kỹ nghệ. Tệ hại hơn cả, nếu những Tập đoàn nước ngoài lại là từ Chệt Cộng, thì phía nhà cầm quyền Việt Nam còn sợ hãi về Chính trị nữa mà không còn dám kiểm soát việc phá hoại môi trường. Những Tập đoàn đến từ Chệt Cộng chắc chắn sẽ chuyển những chất độc từ Tầu sang Việt Nam để xả thải trên biển cả và sông ngòi của Quê Hương Việt Nam chúng ta. Việt Nam sẽ trở thành bãi rác của quốc tế, nhất là từ Chệt Cộng.

Phá hoại môi trường đưa đến hiểm họa diệt chủng. Đây là điều đang xẩy ra ở Quê Hương Việt Nam của chúng ta.Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ