Con Trai Giết Mẹ Vì Khuyên Con Từ Bỏ Đạo Hồi Cực Đoan

14 Tháng Chín 201610:44 SA(Xem: 793)
Con Trai Giết Mẹ Vì Khuyên Con Từ Bỏ Đạo Hồi Cực Đoan 
Trên nhiều mạng lưới điện toán như www.dailymail.co.uk đều đưa tin Ali Saqr, thanh niên 20 tuổi người Syrie, thành viên tổ chức Hồi giáo cực đoan, gọi tắt là Daesh, tự tay hành quyết mẹ tên là Lina, nhân viên bưu điện, chỉ vì khuyên con từ bỏ Daesh. Trước đó, Saqr đã báo cáo cho cấp chỉ huy Daesh lời khuyên mà họ gọi là bội giáo (apostasie).
blank
Đây la người con giết mẹ - Hình của Daily Mail - UK
Thứ tư 07/09 vừa qua, Saqr đã bắn vào đầu mẹ, trước sự chứng kiến của hàng trăm người tụ tập tại quảng trường Raqqa, đối diện với nhà bưu điện. Tổ chức Daesh kết tội tử hình 50 tội danh, trong đó có việc chê bai đạo hồi, đồng tính luyến ái. Các hình thức hành quyết gồm việc chặt đầu, thiêu sống, xử bắn. Tổ chức cực đoan này còn phá hủy nhiều đền đài, di sản của nhân loại. 


Ngày 13/10/2006, tổ chức Al-Qaïda (Al-Qaïda: Căn cứ) Irak cùng với 5 nhóm Thánh chiến (Djihadiste) khác thành lập Hội đồng Tư vấn Al-Qaïda. Cùng ngày, tổ chức này chính thức công bố Nhà nước Hồi giáo Irak, viết tắt là Daech. Ngày 29/06/2014, ngày thứ nhất mùa chay hồi giáo (Ramadan), Daech chính thức cử Abou Babr al-Baghdadi làm thủ lĩnh. Hiện nay, Deash kiểm soát nhiều thị trấn dọc theo biên giới Syrie và Irak. 

Mục tiêu của Daech là xóa bỏ Israël trên bản đồ và chiếm thành Jérusalem. Trong tập tài liệu ‘‘Cờ đen’’, Daech chủ trương phát động chiến tranh quy mô chống Công Giáo. Theo họ, cuộc chiến sau cùng sẽ diễn ra tại sân bay Ben Gourion, ngoại thành Tel-Aviv. Từ nhiều năm nay, Daesh bách hại nhiều người Công Giáo. Họ rêu rao sẽ tàn phá Roma vào năm 2020. 

Tháng 04/2016, nhà chức trách Ý bắt giữ 4 nguời Hồi giáo có kế hoạch phá hoại Tòa thánh. Họ khai nhận lệnh của Daech tiến hành khủng bố trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót. Trước đó, vào năm 2014, đại sứ Irak cạnh Tòa thánh đã chính thức thông báo kế hoạch ca Daesh nhằm ám sát Đức Thánh Cha Phanxicô. 
Giáo Xứ Paris, ngày 13/09/2016
Lê Đình Thông
Theo http://vietcatholic.net/News/Html/190005.htm

Đại đền thờ Hồi Giáo tại Rôma từ chối tham gia vào sáng kiến chống bạo lực
Đặng Tự Do
Đại đền thờ Hồi Giáo tại Rôma đã từ chối không chịu tham gia vào một sáng kiến cấp quốc gia tại Italia có tên là “Hãy nói không với bạo lực”. Sáng kiến này được sự hỗ trợ của hơn 2,000 cộng đồng Hồi giáo khác nhau tại Italia.
Image result for islam temple in rome

Sáng kiến “Hãy nói không với bạo lực” được cử hành vào ngày 11 tháng 9, trùng vào ngày kỷ niệm biến cố khủng bố tại Hoa Kỳ.

Theo sáng kiến này, các tín hữu Kitô và nói chung là những ai không phải là Hồi Giáo đã được chào đón tại các đền thờ Hồi giáo trong cả nước.

Nhưng Đại đền thờ Hồi Giáo tại Rôma đã từ chối không chịu tham gia. Một phát ngôn viên của đền thờ này, là ông Abdellah Redouane, nói rằng việc đó có thể gây ra “sự nhầm lẫn và mơ hồ,” và đổ lỗi cho “những ai muốn chứng minh mình trong sạch bằng bất cứ giá nào và cho rằng bản thân họ là người đại diện của đức tin Hồi giáo.”

Theo Vietcatholic.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu sự sụp đổ của nhóm khủng bố Nhà Nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq, và sự cáo chung của cái gọi là ‘vương quốc Hồi giáo’ của họ, có tạo ra sự khác biệt nào trong việc tuyển mộ chiến binh cho IS và cực đoan hóa giới trẻ sinh sống tại Âu Châu? Và liệu thất bại quân sự của IS có giảm các cuộc tấn công khủng bố thuộc loại “sói đơn độc” ở phương Tây?
Hãng tin Reuters hôm nay 24/07/2017 dẫn nguồn tin từ chính quyền Việt Nam cho biết tàu hải quân Indonesia vào cuối tuần qua đã bắn bị thương bốn ngư dân Việt Nam trên một tàu đánh cá ở Biển Đông. Theo Ủy ban Tìm Kiếm và Cứu Hộ tỉnh Bình Định, tối thứ Bảy 22/7 chiếc tàu cá Việt Nam đang ở cách Côn Đảo 132 hải lý, thì bị tàu hải quân Indonesia nổ súng vào làm bốn ngư dân bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng. Các nạn nhân đã được đưa vào Côn Đảo để chữa trị.
Lầu Năm Góc kêu gọi các nước ở biển Hoa Đông và Biển Đông cùng kiềm chế và tránh những hành vi khiêu khích. Lời kêu gọi được phát ngôn viên bộ Quốc Phòng Mỹ đưa ra trong một buổi họp báo và được trang Economic Times đưa tin ngày 18/07/2017.
Theo trang mạng stripes.com ngày 05/07/2017, sau khi vào gần vùng đảo có tranh chấp giữa Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan tại Biển Đông, tàu chiến Mỹ đã tới quân cảng Cam Ranh để tiến hành các cuộc thao dượt với Hải Quân Việt Nam.
Căng thẳng tại Biển Đông với việc Trung Quốc không ngừng quân sự hóa các đảo nhân tạo tại Trường Sa không chỉ khiến các láng giềng châu Á hay Hoa Kỳ lo ngại. Sức mạnh trên biển của Trung Quốc có tham vọng vượt khỏi các vùng nước bao quanh quốc gia này gây lo ngại cho cả châu Âu. Trong bài viết « Cần làm gì trước sức mạnh hải quân Trung Quốc ? »,
Hai người đàn ông Việt Nam bị tổ chức Hồi giáo Abu Sayyaf chặt đầu, quân đội nước này cho hay. Thi thể của họ được tìm thấy trên đảo Basilan, miền Nam Philippines, nơi nhóm đặt căn cứ. Hai nạn nhân thuộc nhóm sáu thuyền viên Việt Nam bị các chiến binh bắt cóc vào năm ngoái.
Trước khi đặt chân đến Matxcơva ngày 03/07/2017, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dành cho thông tấn xã Nga Itar-Tass một cuộc phỏng vấn, trong đó ông tập trung nói về hệ thống lá chắn chống tên lửa THAAD mà Hoa Kỳ triển khai ở Hàn Quốc, vì ông biết đây là hồ sơ mà tổng thống Nga Vladimir Putin cũng rất quan ngại.
Sự kiện một chiến hạm Mỹ tiến gần đảo Tri Tôn trong quần đảo Hoàng Sa hôm chủ nhật 02/07/2017 làm Bắc Kinh tức giận, lên án Mỹ « khiêu khích quân sự và chính trị một cách nghiêm trọng ». Vụ việc diễn ra vài giờ trước cuộc điện đàm Donald Trump-Tập Cận Bình về tình hình Bắc Triều Tiên.
Từ 1997 đến nay, tại Hồng Kông, mỗi năm đều có biểu tình nhân ngày nhượng địa trở về Trung Quốc. Hôm qua, 01/07/2017, khoảng 60.000 người, « vũ trang » dù và biểu ngữ đòi « dân chủ, nhân phẩm và tự do », đã tham gia tuần hành trong sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát vào lúc chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đe dọa « không được vượt làn ranh đỏ » thách thức quyền lực Bắc Kinh.
Tap Cận Bình khẳng định Hồng Kông được tự do hơn bao giờ hết, đồng thời cảnh báo các thách thức « không thể chấp nhận được » đối với chính quyền Bắc Kinh, và ấn định một « lằn ranh đỏ » không thể vượt qua, 20 năm sau khi Hồng Kông được trao trả cho Trung Quốc.
Bảo Trợ