So Sánh Giữa Vụ Khủng Bố 9-11 Của Al Qaeda Tại Mỹ...

11 Tháng Chín 201611:02 CH(Xem: 989)
  • Tác giả :
So sánh giữa vụ khủng bố 9-11 của Al Qaeda tại Mỹ và vụ khủng bố của cộng sản Bắc Việt vào dịp Tết Mậu Thân
blank
Nguyễn Trọng Dân (Danlambao) - Cả hai vụ khủng bố 9-11 tại Mỹ và khủng bố Tết Mậu Thân đều có những điểm tương đồng. Thứ nhất, cả hai vụ này đều xảy ra một cách hết sức bất ngờ và có tính toán. Thứ nhì, cả hai vụ khủng bố đều đem đến thiệt hại nặng nề về nhân mạng cho thường dân và thứ ba, tất cả các nạn nhân đều chết một cách rất thảm khốc.
I. Cả hai vụ khủng bố 9-11 và Tết Mậu Thân đều bất ngờ và có tính toán:


A. Bất ngờ:
Vào năm 2001, tổ chức Hồi Giáo cực đoan Al Qaeda có bản doanh tại Afghanistan do Osama Bin Laden cầm đầu đã gởi 19 người âm thầm du lịch xâm nhập vào Mỹ. Nhóm người này đi học hoặc có sẵn khả năng điều khiển máy bay dân dụng. Vào ngày 11 tháng Chín, họ đã cướp bốn chiếc máy bay, hai chiếc thuộc hãng hàng không United Airlines (UA) và hai chiếc còn lại thuộc hãng American Airline (AA) của Mỹ, rồi lái đâm thẳng vào hai tòa nhà "chọc trời" World Trade Center (WTC) ở thành phố New York cũng như lao thẳng vào Bộ Quốc Phòng của Hoa Kỳ. Chiếc máy bay thứ tư là chiếc UA 93 đã rớt xuống một cánh đồng ở Stonycreek Township, thuộc tiểu bang Pennsylvania do hành khách đã biết rõ âm mưu của bọn khủng bố nên tự nguyện chống lại khiến việc lái chiếc máy bay này lao vào mục tiêu ở thủ đô Washington của bọn khủng bố bị bất thành.


Vào ngay dịp Tết Mâu Thân năm 1968, sau khi đã cam kết hưu chiến trước đó cả tháng để cả nước ăn Tết ông bà tổ tiên mà không đổ máu, Cộng sản Bắc Việt (CSBV) ém người sẵn chờ đúng đêm Giao Thừa ngày 31 tháng Giêng, bất ngờ đồng loạt tổng tấn công ở mọi tỉnh thành, bắn giết tá lả trong lúc quân đội và các nhân viên chính phủ đã nghĩ Tết nên người dân không có ai bảo vệ cả. Chỉ trong khoảng vài tiếng đồng hồ, tất cả các làng mạc phố xá nhà cửa của người dân bị CSBV xâm nhập thảm sát một cách tàn nhẫn.


Theo ghi nhận của chính phủ Hoa Kỳ, cả nước Mỹ hoàn toàn bàng hoàng sửng sốt trong buổi sáng khi vụ 9-11 xảy ra, đứng nhìn một cách bất lực và kinh hoàng khi các chiếc máy bay đâm vào WTC cũng như nhận được tin Ngũ Giác Đài của Bộ Quốc Phòng bị tấn công. Mãi đến 10:20 sáng, không quân mới được lệnh bắn rơi tất cả các máy bay dân dụng tình nghi là bị khủng bố Al Qeada kiểm soát. Hai tiếng đồng hồ sau, không quân mới thực sự sẵn sàng thi hành lệnh này vì nhiều chiếc đã cất cánh vội vã mà không có trang bị hỏa tiễn để có thể tấn công. Cơ quan điều khiển không vận Hoa Kỳ FAA mãi đến gần 11 giờ sáng mới quyết định đóng cửa vùng trời và buộc mọi máy bay đang bay trên không phận phải hoặc là hạ cánh ngay lập tức, hoặc là vòng ngược ra khỏi không phận Hoa Kỳ.


Vụ khủng bố ở Tết Mậu Thân cũng khiến Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa bàng hoàng như Chính phủ Mỹ trong vụ 9-1, vì hầu hết tất cả các công chức đều nghĩ Tết. Quân đội và cảnh sát cũng được nghĩ Tết theo lệnh hưu chiến của Chính phủ dựa theo lời hứa cam kết đình chiến ăn Tết của CSBV. Tất cả các làng mạc phố xá đều bị CSBV chiếm giữ và thảm sát mà quân đội và cảnh sát của chính phủ không kịp trở tay ứng cứu. Mãi đến giữa trưa mùng Hai Tết, tức ngày 2 tháng Hai dương lịch, sau 24 tiếng đồng hồ bị tấn công khủng bố, quân dân mới hoàn hồn từ từ khi nghe lời tuyên bố của phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ cam kết là chính phủ vẫn đứng vững và sẽ phản công. Tuy vậy, phải mất gần cả tháng thì quân đội và cảnh sát quốc gia mới có thể bảo vệ hầu hết các làng mạc phố xá khỏi sự giết chóc của khủng bố CSBV. 


Sự bàng hoàng về biến cố 9-11 vẫn còn vang vọng mãi trong lòng người Mỹ cũng như nỗi bàng hoàng của người dân miền Nam Việt Nam khi nhớ về cuộc khủng bố Tết Mậu Thân.


B. Cả hai vụ khủng bố đều có tính toán kỹ lưỡng:
Các phần tử Al Qaeda xâm nhập vào Mỹ đã điều nghiên rất kỹ từ lịch trình các chuyến bay đến mục tiêu tấn công. Các máy bay bị bọn này cướp đều mới cất cánh nên chứa đầy xăng khiến sức công phá khi nổ tung sẽ mạnh hơn rất nhiều. Thời điểm ngày giờ tấn công là trùng với số điện thoại 911 gọi cấp cứu của nước Mỹ. Những mục tiêu tấn công hoặc là có số lượng người làm việc ra vào vô cùng lớn, hoặc là biểu tượng của quốc gia Hoa Kỳ trước thế giới.


CSBV tấn công khủng bố dân lành vào Tết Mậu Thân cũng được tính toán rất kỹ lưỡng, từ thời điểm đêm Giao Thừa khi mọi công sở, mọi lực lượng đồn trú đều nghỉ ngơi ăn Tết, chẳng còn ai để phòng thủ bảo vệ dân. Trước đó, CSBV lại ra sức cam kết hưu chiến để ăn Tết không đổ máu với Chính phủ VNCH nhằm đánh lừa mọi người. Tiếng pháo đêm Giao Thừa sẽ ngụy trang che đậy cho tiếng súng khiến không ai hay biết gì cả để báo động cho chính phủ.


Cả hai vụ khủng bố Tết Mậu Thân tại Việt Nam hay vụ 9-11 tại Mỹ, do xảy ra bất ngờ và có tính toán bởi phần tử tấn công khủng bố, cả tổng thống Nguyễn Văn Thiệu của Việt Nam lẫn tổng thống Bush của Mỹ đều không có mặt tại dinh Tổng thống. Ông Thiệu được cho là về quê bên vợ ở Mỹ Tho để ăn Tết và Tổng thống Bush thì đang đọc sách vỡ lòng cho học sinh ở tiểu bang Florida. Mãi đến sáng mùng Hai Tết Tổng thống Thiệu mới về đến bộ Tổng Tham Mưu cũng như Tổng thống Bush về được đến dinh vào cuối ngày 11, là ngày xảy ra khủng bố. Điều này sẽ tăng thêm mức thành công cho bọn khủng bố do chính phủ đột nhiên thiếu người cầm đầu để có thể ban hành mệnh lệnh. 


Trong cả hai vụ khủng bố, lệnh điều khiển quân đội phản công và lệnh cho phép không quân bắn rơi máy bay dân sự nếu cần thiết đều từ hai vị phó Tổng thống, Nguyễn Cao Kỳ trong vụ Tết Mậu Thân và Dick Cheney trong vụ 9-11.


Và do có được sự tính toán kỹ lưỡng này, số người thiệt mạng trong cả hai vụ khủng bố lên đến mức kỷ lục để rồi Tết Mậu Thân tại Việt Nam cũng như vụ 9-11 tại Hoa Kỳ, mãi mãi sẽ được nhân loại & sử gia ghi nhận như là những ngày đen tối của nhân loại.


II. Cả hai vụ khủng bố 9-11 và Tết Mậu Thân đều đem đến thiệt hại nhân mạng cho thường dân ở mức tối đa
Chỉ có 19 người không có vũ khí, đạn dược hay bom mìn mà Al Qaeda này đã làm cho hai tòa nhà chọc trời WTC của New York sụp đổ, khiến khoảng trên dưới 2600 thường dân làm việc tại đây bị thiệt mạng và trên 6000 người bị thương; đó là chưa kể số hành khách bị tử vong trên máy bay cũng như hơn 300 lính cứu hỏa phải hy sinh. Cả thành phố New York bị chìm trong bụi và gạch vụn khi hai tòa nhà này sụp xuống. Riêng tại Ngũ Giác Đài, 125 quân nhân và dân sự làm việc tại đây bị thiệt mạng. Đây là một thành tích khủng bố mà chỉ có CSBV mới có thể so sánh ngang bằng nổi.


CSBV tấn công khủng bố ngay ngày Tết Mậu Thân đem đến tang tóc kinh hoàng cho người dân miền Nam. Thay vì được yên ổn cúng kiếng tiệc tùng vui vẻ vào dịp Tết, toàn miền Nam phải để tang. Gần 7600 người dân vô tội bị giết chỉ tính riêng tại thành phố Huế. Con số thường dân tử thương gộp chung cho toàn bộ các tỉnh thành là trên 14000 người. Tuy nhiên, con số thực tế có thể sẽ cao hơn do thống kê của Chính phủ dựa trên con số chính thức từ các viên chức địa phương, vốn không liệt kê những thường dân bị CSBV dẫn đi mất tích có thể lên gần 4000 người. 


Thành phố New York chìm trong tro bụi thì khắp nơi nơi ở Việt Nam ngay ngày Tết ông bà, nhà cửa bị tàn phá nặng nề. Hai tòa nhà World Trade Center bị sụp tại New York trong vụ 9-11 thì có hơn 84 ngàn căn nhà của thường dân bị tan nát trong vụ khủng bố Tết Mậu Thân. Thị trường chứng khoán ở New York bị đóng cửa thì toàn bộ cơ sở dệt may của Việt Nam bị phá hủy. 


Nếu vụ khủng bố 9-11 được coi là một vụ khủng bố gây thiệt hại nặng nề tử thương cao nhất cho thường dân do Al Qaeda tiến hành thì vụ khủng bố Tết Mậu Thân là vụ khủng bố có số thường dân bị chết cao nhất kể từ năm 1957 đến năm 1967 của CSBV. Tổng kết số thường dân bị tử vong trong các vụ khủng bố của CSBV trong suốt mười năm kể từ năm 1957 đến 1967 là khoảng 52000 người, tức là bình quân có 5200 thường dân mỗi năm bị chết do CSBV gây ra thì trong vụ khủng bố Mậu Thân, số nạn nhân tăng gần gấp ba lần.


III. Sự bi thảm của các nạn nhân
Sức nổ từ xăng dầu của máy bay khiến hầu hết các nạn nhân đều bị chết cháy ngay tại chỗ lúc máy bay đâm vào hai tòa nhà WTC. Sau khi hai tòa nhà cả trăm tầng này sụp xuống, những nạn nhân còn lại chết do bị sắt thép đè lâu qua cứu không kịp. Sau thời gian cứu hộ quy định đã qua đi, thị trưởng thành phố New York đành phải ra lệnh dùng máy xúc để dọn sạch thành phố vì không thể trù trừ được nữa nên nhiều xác nạn nhân hoặc kể cả những người còn có thể sống đều bị xúc đi chung với đống gạch vụn đổ nát từ hai tòa nhà cao tầng này. Cả nước Mỹ thét gào đau đớn trước cảnh đau lòng này. 


Người dân Miền Nam Việt Nam trong vụ khủng bố Tết Mậu Thân cũng đau đớn không kém người Mỹ trong vụ 9-11. Rất nhiều nạn nhân bị trói chết chung trong hố. Nhiều nạn nhân khác bị đập vỡ sọ. Trong số các nạn nhân có cả phụ nữ lẫn trẻ em. Cả ngàn nạn nhân bị dẫn lên rừng mất tích không cần tòa án xét xử gì cả, chắc chắn họ đã chịu đựng một nỗi kinh hoàng trước khi bị giết không thua gì những nạn nhân bị giết ngay tại nhà của mình.


Cách các nạn nhân bị tử vong trong vụ khủng bố 9-11 rất đau lòng nhưng dễ thấy, còn cảnh chết chóc của hầu hết người Việt trong vụ khủng bố Tết Mậu Thân cũng kinh hoàng và đau lòng không kém nhưng đang bị thông tin lấp liếm che đậy để tội ác không bị phơi bày và lên án.


IV. Kết
Mỗi năm vào ngày 9-11, nước Mỹ treo cờ rũ để tang và tưởng nhớ cũng như cảm nhận nỗi đau mất mát tang thương đối với gia đình các nạn nhân do khủng bố Al Qaeda gây ra. Thế nhưng, cả 14000 người dân Việt vô tội bị giết trong vụ khủng bố Tết Mậu Thân bởi CSBV thì dân tộc Việt Nam lại không ai để tang tưởng nhớ mỗi khi Tết về. Chế độ Cộng Sản bưng bít, che giấu tội ác của họ trước dân tộc nên tự nhiên, người Việt Nam chúng ta ngày nay, càng ngày càng ăn ở nhẫn tâm vô cảm. Thôi thì nhân vụ tưởng niệm 9-11 của nước Mỹ, xin cho phép người viết nhớ về các nạn nhân người Việt mình trong vụ khủng bố do CSBV gây ra hồi Tết Mậu Thân vậy.


Than rằng:
“Mấy đời bánh đúc có xương
Mấy đời Cộng Sản mà thương dân lành.”
11.09.2016
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ