Các Chư Tăng Chùa Liên Trì Lưu Vong Trên Chính Quê Hương Mình

11 Tháng Chín 20169:27 SA(Xem: 809)

Các Chư Tăng Chùa Liên Trì lưu vong trên chính quê hương mình

GNsP (11.09.2016) – Trong tinh thần liên tôn, hiệp thông trước nỗi đau của Chùa Liên Trì, Linh mục (Lm.) Vinhsơn Phạm Trung Thành, DCCT, đến an ủi, chia sẻ pháp nạn với Hòa thượng Thích Không Tánh, Viện chủ Chùa Liên Trì, tại bệnh viện Quận 2, Sài Gòn, vào chiều ngày 10.09.2016.

Vị Hòa thượng ngoài 70 tuổi ngỡ ngàng, bối rối trước vị khách viếng thăm bất ngờ này và đã ôm chầm lấy Lm. Vinhsơn, nguyên Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế VN, trong nỗi vui mừng chan chứa.

Cùng đi với Lm. Vinhsơn là một số các bạn trẻ, giáo dân và những người có tiếng nói khác nhà cầm quyền đã vượt qua những trở ngại của sự theo dõi, phiền toái của các viên an ninh được phân công canh gác cẩn mật trước phòng bệnh của Hòa thượng.

An bình, là sức mạnh giúp Hòa thượng Thích Không Tánh vượt qua pháp nạn do nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam dã tâm triệt phá Chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm vào ngày 08.09.2016 vừa qua.

Trong câu chuyện, Hòa thượng chia sẻ rằng: “Chùa mất, không còn nơi để về. Các Chư Tăng tá túc nay đây mai đó. Quý Chư Tăng Chùa Giác Hoa mời chúng tôi về, cha Niêm ở nhà thờ Thủ Thiêm cũng mời chúng tôi về nhà thờ tạm trú, có người còn nói chúng tôi về văn phòng Công lý và Hòa bình Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn ở vì tôi đã vì trở thành dân oan rồi. Cộng sản nó không muốn cho mình tồn tại nhưng lại có nhiều người muốn cưu mang mình”.

IMG_0189

Vị Hòa thượng Thích Không Tánh ngoài 70 tuổi ngỡ ngàng, bối rối trước vị khách viếng thăm bất ngờ này và đã ôm chầm lấy Lm. Vinhsơn, nguyên Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế VN, trong nỗi vui mừng chan chứa.

Lm. Vinh sơn đồng cảm trước nỗi đau của vị Hòa thượng cũng như các Chư Tăng khi chính các ngài phải lưu vong ngay trên chính quê hương đất mẹ.

Lm. Vinh sơn đồng cảm trước nỗi đau của vị Hòa thượng cũng như các Chư Tăng khi chính các ngài phải lưu vong ngay trên chính quê hương đất mẹ.

Lm. Vinh sơn đồng cảm trước nỗi đau của vị Hòa thượng cũng như các Chư Tăng khi chính các ngài phải lưu vong ngay trên chính quê hương đất mẹ. Ngài Vinh sơn chia sẻ với Hòa thượng rằng: “Đạo pháp là sự thật, là lẽ công bằng, là tình thương từ bi như những hạt ngọc, hạt giống, sẽ không bao giờ chết nơi mọi người, nhất là nơi những người trẻ dù trong hôm nay xã hội đầy nhiễu nhưỡng, oan trái và bất công. Hạt ngọc dù có bị vùi lấp sẽ có lúc tỏ hiện, hạt giống đã được gieo vào đất chỉ cần một cơn mưa hạt giống sẽ nẩy mầm.”

“Hòa thượng cũng như các Chư Tăng cùng nhau liên kết gieo vãi đạo pháp tình thương, công bằng sự thật, để cho mọi người nhất là người trẻ nhận thức sự thật qua biến cố pháp nạn của Chùa Liên Trì, và truyền đạt cho các bạn lý lẽ của từ bi”, Lm. Vinhsơn mong muốn.

IMG_0186

Cùng đi với Lm. Vinhsơn là một số các bạn trẻ, giáo dân và những người có tiếng nói khác nhà cầm quyền đã vượt qua những trở ngại của sự theo dõi, phiền toái của các viên an ninh được phân công canh gác cẩn mật trước phòng bệnh của Hòa thượng.

Giờ đây sứ mạng của mỗi người dân như những đoạn rễ cây, chấp nhận đâm sâu vào lòng đất để hút nhựa cung cấp sức sống cho những nhánh cành đối diện với phong ba bão táp cuộc đời. Ngài Vinh sơn còn chia sẻ rằng giáo lý Công giáo khẳng định đường đi đến giải thoát là con đường mang hình thập giá khổ đau.

Hòa thượng Thích Không Tánh bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi được sự thăm viếng của Lm. Vinh sơn cùng với lời nhắn gởi thăm hỏi và an ủi của Đức Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh đến Hòa thượng qua Lm.Vinhsơn.

Sự thật và công lý mãi luôn tồn tại và sẽ chiến thắng trong sự an bình, lạc quan khi đối diện với cái ác.

Huyền Trang, GNsP
Theo http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2016/09/11/cac-chu-tang-luu-vong-tren-chinh-que-huong-minh/

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ