Hải Tuần Tq Lấn Lướt Ở Biển Đông

07 Tháng Chín 20169:47 CH(Xem: 318)
  • Tác giả :

Hải tuần TQ lấn lướt ở Biển Đông

  • blankCảnh sát biển Trung Quốc tăng về số lượng và hoạt động

Việc các tàu cảnh sát biển của Trung Quốc gia tăng hành động lấn lướt tại Biển Đông tạo rủi ro gây bất ổn trong khu vực, theo các tác giả của một nghiên cứu mới theo dõi các sự cố liên quan tới hoạt động thực thi pháp luật hàng hải.

Trong khi có rủi ro dẫn tới xung đột hải quân toàn diện tại tuyến đường thủy chiến lược có tranh chấp đang bao trùm, người ta không nên đánh giá thấp nguy cơ các sự cố liên quan tới cảnh sát biển Trung Quốc, bà Bonnie Glaser, một chuyên gia về an ninh khu vực tại Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế (CSIS) nói.

Reuters cho biết các nhà nghiên cứu tại CSIS đã liệt kê 45 vụ va chạm và đối đầu tại Biển Đông kể từ năm 2010 trong một cuộc khảo sát được công bố trên trang ChinaPower của tổ chức này vào hôm thứ Tư.

Trong khi nghiên cứu bao gồm các vụ va chạm giữa một loạt các nước trong khu vực cũng như các loại tàu khác nhau, các hành động của tàu cảnh sát biển Trung Quốc là nổi trội hơn cả.

Cảnh sát biển Trung Quốc tham gia vào 30 vụ đã được thống kê, tức là hai phần ba tổng số.

Bốn sự cố khác liên quan tới một tàu hải quân Trung Quốc đóng vai trò thực thi pháp luật.

"Bằng chứng rõ ràng là có một kiểu hành vi từ phía Trung Quốc trái với những gì đáng ra phải được làm khi thực thi pháp luật", bà Glaser nói với Reuters.

"Chúng ta đang thấy việc hù dọa, quấy rối và đâm vào tàu cảnh sát biển và tàu cá từ các nước khác có kích cỡ nhỏ hơn nhiều và, thường các vụ đâm tàu này là để khẳng đỉnh chủ quyền tại khắp Nam Hải (Biển Đông).”

Nghiên cứu này bao gồm cả các vụ đối đầu hàng hải giữa Bắc Kinh và Hà Nội khi Trung Quốc đưa một giàn khoan thăm dò vào ngoài khơi bờ biển Việt vào năm 2014, cũng như căng thẳng đã dẫn đến việc Trung Quốc chiếm Bãi cạn Scarborough ngoài khơi Philippines vào năm 2012.

Sự việc này được đăng tải như thể cảnh sát biển và các tàu khác của Trung Quốc trở lại Bãi cạn Scarborough, khiến có phản đối chính thức về ngoại giao từ Manila.

Tăng về số lượng

blankTàu Trung Quốc từng va chạm với tàu Việt Nam

Philippines vào hôm thứ Tư nói họ đang tìm kiếm sự giải thích của Trung Quốc về việc Bắc Kinh tăng số lượng tàu tại gần bãi này.

Cục Quản lý Đại dương Nhà nước Trung Quốc, cơ quan giám sát lực lượng cảnh sát biển, không trả lời trước yêu cầu bình luận về nghiên cứu.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói bà tin rằng việc tàu cảnh sát biển của Trung Quốc tiến hành tuần tra và duy trì trật tự hàng hải trong vùng thuộc thẩm quyền của Trung Quốc là việc hiển nhiên.

"Chúng tôi hy vọng các cá nhân có liên quan có thể ngừng thổi phồng thông tin kiểu này, và ngừng gieo rắc bất hòa và căng thẳng", bà nói tại một cuộc họp báo hàng ngày ở Bắc Kinh.

Về ngắn hạn, bà Glaser nói bà tin rằng nguy cơ xảy ra thương tích hoặc tử vong có thể tồi tệ hơn trong cuộc đụng độ dân sự hơn là đối với lực lượng hải quân tuần tra vùng Biển Đông, xét theo bối cảnh về tần số và cường độ xảy ra các sự cố trong những năm gần đây.

Việc các tàu cảnh sát biển từ các nước đang tuyên bố chủ quyền tại đây gặp nhau hiện chưa được khống chế bởi sự giàn xếp thông tin liên lạc vốn để tránh xảy ra đụng độ giữa lực lượng hải quân trong khu vực.

Cuộc khảo sát trích dẫn nghiên cứu cho thấy việc thống nhất các đội tàu hàng hải dân sự của Trung Quốc vào năm 2013 đã cho họ một đội tàu cảnh sát biển lớn nhất thế giới.

Theo Văn phòng Tình báo Hải quân Mỹ thì nay họ có tới 205 tàu, bao gồm 95 tàu trên 1.000 tấn, lớn hơn nhiều đội tàu của các nước khác trong khu vực, kể cả Nhật Bản.
Theo BBC


Biển Đông : Tuần duyên Trung Quốc là thủ phạm hầu hết các đụng độ

mediaTàu tuần duyên Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu cảnh sát biển Việt Nam, tiếp cận khu vực giàn khoan 981 nằm trong vùng thêm lục địa Việt Nam, ngày 08/05/2014.Ảnh : Reuters

Các hành động ngày càng hung hãn hơn của các tàu tuần duyên Trung Quốc trên Biển Đông có nguy cơ gây bất ổn cho khu vực. Các « tàu lạ » ngang ngược trên Biển Đông hầu hết là tàu Trung Quốc. Trên đây là kết luận của các tác giả một công trình nghiên cứu, mới được công bố, về các sự cố trên tuyến đường hàng hải quan trọng này, được Reuters loan tin hôm nay 07/09/2016.

Trong khi các nhà quan sát đang lo ngại nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột toàn diện tại vùng biển tranh chấp, không thể coi thường mối nguy hiểm từ những sự cố có liên quan đến các tàu tuần duyên Trung Quốc. Bà Bonnie Glaser, chuyên gia an ninh khu vực của CSIS (Center for Strategic and International Studies – Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế) đặt tại Washington nhận định như trên.

Các nhà nghiên cứu của CSIS đã nêu ra chi tiết của 45 vụ đụng độ tại Biển Đông kể từ năm 2010, trong một công trình khảo sát được công bố tuần này trên trang web ChinaPower. Nghiên cứu trải rộng trên nhiều địa điểm và liên quan đến nhiều loại tàu khác nhau, nhưng hành vi của các tàu tuần duyên Trung Quốc thống trị bức tranh toàn cảnh.

Lực lượng tuần duyên của Bắc Kinh có liên can 30 trường hợp trong số những vụ đụng độ được ghi nhận, tức đến hai phần ba. Bốn sự cố khác liên quan đến các tàu chấp pháp của hải quân Trung Quốc.

Báo cáo nêu ra vụ gần đây nhất xảy ra vào ngày 9/7, hai tàu đánh cá QNg 90479 TS và QNg 95001 TS của Việt Nam đang hoạt động gần Đá Lồi (Discovery Reef) tại Hoàng Sa, đã bị hai tàu tuần duyên Trung Quốc Haijing 46101 và Haijing 35103 đâm chìm, và ngăn cản không cho các tàu cá Việt Nam khác đến cứu vớt các ngư dân bị rơi xuống biển.

Bà Glaser nói với hãng tin Reuters : « Những bằng chứng rõ ràng cho thấy đây là cách hành xử tiêu biểu của Trung Quốc, đi ngược lại với việc thực thi pháp luật thông thường. Chúng tôi thấy họ bắt nạt, quấy rối, đâm vào tàu tuần duyên và tàu đánh cá nhỏ hơn của các nước khác, thường là nhằm xác quyết chủ quyền tại Biển Đông ».

Công trình nghiên cứu này cũng tính đến vụ nghênh chiến giữa Bắc Kinh và Hà Nội, do Trung Quốc cho kéo giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 đến vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam vào năm 2014, cũng như vụ đối đầu căng thẳng với Philippines năm 2012 mà kết cục là Trung Quốc chiếm luôn bãi cạn Scarborough.

Ngay giữa hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Lào hôm nay, có sự tham dự của tổng thống Mỹ Barack Obama, Philippines đã cho công bố rộng rãi hình ảnh chứng minh các tàu tuần duyên và xà lan Trung Quốc di chuyển đến Scarborough, nghi ngờ Bắc Kinh âm mưu xây đảo nhân tạo tại đây. Được hãng tin AP hỏi sự hiện diện của tàu tuần duyên Trung Quốc gây phiền nhiễu cỡ nào, phát ngôn viên của tổng thống Rodrigo Duterte, ông Ernesto Abella trả lời : « Đủ để loan báo việc này ».

Quốc gia Hải dương cục, cơ quan chủ quản của lực lượng tuần duyên Trung Quốc, hiện chưa trả lời câu hỏi của Reuters về công trình nghiên cứu của CSIS.

Công trình này định nghĩa một sự cố là khi tàu tuần duyên hoặc hải quân của một nước sử dụng những biện pháp cưỡng bách vượt ra ngoài khuôn khổ luật pháp cho phép.

Chuyên gia Bonnie Glaser nói rằng trong ngắn hạn, bà tin rằng nguy cơ gây thương tích hoặc tử vong có thể dẫn đến hậu quả tệ hại là đụng độ mang tính dân sự, hơn là giữa các lực lượng hải quân trên Biển Đông – xét đến tần số và cường độ các sự cố trong những năm gần đây. Thông tin liên lạc chưa được mở rộng để ngăn ngừa các vụ chạm trán giữa lực lượng tuần duyên các bên, như đối với hải quân. 

Bản khảo sát dẫn ra những số liệu cho thấy việc Trung Quốc hợp nhất các lực lượng hải cảnh, hải giám, ngư chính… vào năm 2013, đi đôi với việc tăng cao ngân sách, đã khiến lực lượng tuần duyên Trung Quốc trở thành lớn nhất thế giới.

Theo tình báo Hải Quân Hoa Kỳ, hiện nay lực lượng này có 205 chiếc tàu, trong đó có 95 tàu trọng tải trên 1.000 tấn – một hạm đội quy mô vượt xa các nước khác trong khu vực, kể cả Nhật Bản. Còn Naval War College Review cho biết, trong 5 năm qua, ngân sách bình quân hàng năm dành cho tuần duyên Trung Quốc là 1,74 tỉ đô la ; so với Nhật Bản 1,5 tỉ đô la, Việt Nam 100 triệu đô la và Philippines 200 triệu đô la.

Tóm lại theo CSIS, các « tàu lạ » ngang ngược trên Biển Đông hầu hết là tàu Trung Quốc. Các nhà nghiên cứu tố cáo việc huy động lực lượng tuần duyên - theo truyền thống chỉ nhằm thực thi pháp luật trên biển – vào việc xác quyết chủ quyền, khiến Biển Đông thêm sóng gió, làm mất ổn định tại châu Á.

Theo RFI

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu sự sụp đổ của nhóm khủng bố Nhà Nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq, và sự cáo chung của cái gọi là ‘vương quốc Hồi giáo’ của họ, có tạo ra sự khác biệt nào trong việc tuyển mộ chiến binh cho IS và cực đoan hóa giới trẻ sinh sống tại Âu Châu? Và liệu thất bại quân sự của IS có giảm các cuộc tấn công khủng bố thuộc loại “sói đơn độc” ở phương Tây?
Hãng tin Reuters hôm nay 24/07/2017 dẫn nguồn tin từ chính quyền Việt Nam cho biết tàu hải quân Indonesia vào cuối tuần qua đã bắn bị thương bốn ngư dân Việt Nam trên một tàu đánh cá ở Biển Đông. Theo Ủy ban Tìm Kiếm và Cứu Hộ tỉnh Bình Định, tối thứ Bảy 22/7 chiếc tàu cá Việt Nam đang ở cách Côn Đảo 132 hải lý, thì bị tàu hải quân Indonesia nổ súng vào làm bốn ngư dân bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng. Các nạn nhân đã được đưa vào Côn Đảo để chữa trị.
Lầu Năm Góc kêu gọi các nước ở biển Hoa Đông và Biển Đông cùng kiềm chế và tránh những hành vi khiêu khích. Lời kêu gọi được phát ngôn viên bộ Quốc Phòng Mỹ đưa ra trong một buổi họp báo và được trang Economic Times đưa tin ngày 18/07/2017.
Theo trang mạng stripes.com ngày 05/07/2017, sau khi vào gần vùng đảo có tranh chấp giữa Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan tại Biển Đông, tàu chiến Mỹ đã tới quân cảng Cam Ranh để tiến hành các cuộc thao dượt với Hải Quân Việt Nam.
Căng thẳng tại Biển Đông với việc Trung Quốc không ngừng quân sự hóa các đảo nhân tạo tại Trường Sa không chỉ khiến các láng giềng châu Á hay Hoa Kỳ lo ngại. Sức mạnh trên biển của Trung Quốc có tham vọng vượt khỏi các vùng nước bao quanh quốc gia này gây lo ngại cho cả châu Âu. Trong bài viết « Cần làm gì trước sức mạnh hải quân Trung Quốc ? »,
Hai người đàn ông Việt Nam bị tổ chức Hồi giáo Abu Sayyaf chặt đầu, quân đội nước này cho hay. Thi thể của họ được tìm thấy trên đảo Basilan, miền Nam Philippines, nơi nhóm đặt căn cứ. Hai nạn nhân thuộc nhóm sáu thuyền viên Việt Nam bị các chiến binh bắt cóc vào năm ngoái.
Trước khi đặt chân đến Matxcơva ngày 03/07/2017, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dành cho thông tấn xã Nga Itar-Tass một cuộc phỏng vấn, trong đó ông tập trung nói về hệ thống lá chắn chống tên lửa THAAD mà Hoa Kỳ triển khai ở Hàn Quốc, vì ông biết đây là hồ sơ mà tổng thống Nga Vladimir Putin cũng rất quan ngại.
Sự kiện một chiến hạm Mỹ tiến gần đảo Tri Tôn trong quần đảo Hoàng Sa hôm chủ nhật 02/07/2017 làm Bắc Kinh tức giận, lên án Mỹ « khiêu khích quân sự và chính trị một cách nghiêm trọng ». Vụ việc diễn ra vài giờ trước cuộc điện đàm Donald Trump-Tập Cận Bình về tình hình Bắc Triều Tiên.
Từ 1997 đến nay, tại Hồng Kông, mỗi năm đều có biểu tình nhân ngày nhượng địa trở về Trung Quốc. Hôm qua, 01/07/2017, khoảng 60.000 người, « vũ trang » dù và biểu ngữ đòi « dân chủ, nhân phẩm và tự do », đã tham gia tuần hành trong sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát vào lúc chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đe dọa « không được vượt làn ranh đỏ » thách thức quyền lực Bắc Kinh.
Tap Cận Bình khẳng định Hồng Kông được tự do hơn bao giờ hết, đồng thời cảnh báo các thách thức « không thể chấp nhận được » đối với chính quyền Bắc Kinh, và ấn định một « lằn ranh đỏ » không thể vượt qua, 20 năm sau khi Hồng Kông được trao trả cho Trung Quốc.
Bảo Trợ