Thông báo khẩn: CSVN quyết định cưỡng chế giải tỏa Chùa Liên Trì kỳ 2 - từ ngày 6 đến 20 tháng 9, 2016

06 Tháng Chín 20169:24 SA(Xem: 1071)
  • Tác giả :
Thông báo khẩn: CSVN quyết định cưỡng chế giải tỏa Chùa Liên Trì kỳ 2 - từ ngày 6 đến 20 tháng 9, 2016
blank
Kính thưa toàn thể đồng bào trong và ngoài nước,
Như quý đồng bào đã biết, nhà cầm quyền CSVN đã muốn giải tỏa Chùa Liên Trì từ lâu nhằm thu hồi đất để phục vụ nhu cầu lợi ích dưới danh nghĩa "phát triển đô thị", đồng thời triệt hạ cơ sở tôn giáo độc lập của Phật Giáo là Chùa Liên Trì đã có từ lâu đời.
Tuy nhiên, nhờ vào sự ủng hộ và lên tiếng của đồng bào trong và ngoài nước, và sự can thiệp của dư luận quốc tế, CSVN buộc phải tạm thời hoãn thi hành cưỡng chế. Nay vào ngày 5 tháng 9, 2016, CSVN đã cho người đến Chủa Liên Trì đưa quyết định cưỡng chế lần thứ hai sẽ được thi hành từ ngày 6 đến 20 tháng 9, năm 2016, nghĩa là chỉ thông báo chưa đầy 1 ngày trước thời gian cưỡng chế bắt đầu.


Ngoài ra, khi trao quyết định cưỡng chế, nhà cầm quyền đồng thời đưa giấy mời HT Thích Không Tánh lên gặp Ủy Ban Nhân Dân Phường lúc 8.30 sáng ngày 6/9/2016 để “tiếp xúc, vận động, đối thoại” (?) nghĩa là chưa đầy 24 giờ, để Chùa không có thì giờ chuẩn bị. Người đứng tên mời chỉ là một nhân vật cấp thấp, Phó Chánh Văn Phòng, và các chức sắc Chùa sẽ gặp phó ban cưỡng chế để giải quyết.


Qua các hành động trên, một lần nữa chúng ta thấy ý đồ của nhà cầm quyền CSVN cố tình tạo khó khăn để dễ bề thực hiện mục tiêu nói trên của họ.


Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam đã họp khẩn cấp để tìm cách giúp đỡ Chùa Liên Trì. Riêng Hoà Thượng Thích Không Tánh đã bày tỏ ý định không chấp nhận dời Chùa đi nơi khác vì Chùa là chốn linh thiêng, từng gắn bó với Phật tử tại Thủ Thiêm đã trên 70 năm qua và không nhận đền bù dù với bất cứ giá nào. Ngoài ra, chùa Liên Trì còn là nơi thường xuyên làm công tác từ thiện cho các anh em Thương Phế Binh, Đồng bào Dân oan và cũng là nơi sinh hoạt của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam...


Trước những sự kiện kể trên, chúng tôi kính trân trọng đề nghị:


1- Quý cơ sở và tổ chức tôn giáo trong và ngoài nước cầu nguyện cho chư Tăng, Ni, Phật Tử chùa Liên Trì được tai qua nạn khỏi và Chùa Liên Trì khỏi bị cưỡng chế giải tỏa.


2- Quý cộng đồng, hội đoàn, các tổ chức dân sự đồng loạt lên tiếng phản đối việc cưỡng chế này, đồng thời vận động quốc tế lên tiếng can thiệp về hành động đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền CSVN.


3- Toàn thể đồng bào trong và ngoài nước hãy cùng nhau kết hợp đòi tự do tôn giáo và các quyền tự do căn bản khác cho trên 90 triệu người dân Việt Nam.
Làm tại quốc nội và hải ngoại, ngày 5 tháng 9 năm 2016
TM Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam
 
Đồng ký tên:
 
Cố vấn: Linh Mục Nguyễn Văn Lý.


Các Đồng Chủ Tịch trong quốc nội:
- HT Thích Không Tánh: Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN.
- LM Phan Văn Lợi: Đồng ChủTịch Hội Đồng Liên Tôn VN.
- CTS Hứa Phi: (Cao Đài Chơn Truyền), Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN.
- Nhân sĩ Lê Văn Sóc: (PGHH Thuần Túy), Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN).
- MS Nguyễn Hoàng Hoa: (Tin Lành) Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN.


Các Đồng Chủ Tịch tại hải ngoại:
- BS Võ Đình Hữu, Chủ Tịch HĐĐB Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ.
- BS Đỗ văn Hội, Chủ Tịch HĐCH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ.
- Nhân sĩ Lưu văn Tươi, Chủ Tịch HĐGS Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ.
- Nhân sĩ Nguyễn văn Tánh, Chủ Tịch UB Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, Cố Vấn CĐNVQGLBHK.
- Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, CT Diên Hồng Thời Đại.
- Phó Trị Sự Trần Viết Hùng, TTK Liên Hiệp Hội Thánh Em và Tín Đồ Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh Hải Ngoại.
- Nhân sĩ Cao Xuân Khải, PCT Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo Việt Nam.
- Nhân sĩ Trần văn Đông, TTK Liên Hội Người Việt Canada.
- Nhân sĩ Trần Văn Bính, Ban Yểm trợ Truyền Thông Khối 8406.
- BS Hoàng Thị Mỹ Lâm, CT Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Hòa Liên Bang Đức.


Mọi chi tiết xin liên lạc:
PO Box: 262066, Tampa, FL 33685.

blank
blank
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ