Chuyên Gia Cho Triển Lãm Sôcôla Hoàng Gia Sydney

16 Tháng Chín 20165:01 CH(Xem: 1538)
...

Jodie Van Der Velden có công việc ngọt ngào nhất trong ngành nông nghiệp.

Là chủ tọa của ban giám khảo cho Triển lãm Hoàng gia Sôcôla Sydney, cô sẽ phải ăn hàng trăm miếng sôcôla trong vòng hai ngày thi tuyển thường niên tại Công viên Olympic Sydney.

Có 17 hạng mục trong triển lãm gồm sôcôla truffle có nhân, sôcôla hộp, sôcôla gừng, sôcôla ớt và cả phần tác phẩm nghệ thuật mà các nhà sản xuất phải tạo ra một tượng trang trí làm hoàn toàn bằng sôcôla.

Jodie Van Der Velden và một tác phẩm sôcôla của cô.
Jodie Van Der Velden và một tác phẩm sôcôla của cô.
 

Facebook: Josophan's - Fine Chocolate

"Về cơ bản chúng tôi sẽ xem bên trong và bên ngoài (viên sôcôla) và độ sáng tạo.”

Bản thân cô Van Der Velden là một người làm sôcôla và hai lần được trao huy chương vô địch tại triển lãm.

Cô hiện dẫn đầu một nhóm 7 giám khảo để đánh giá những thuộc tính như loại nguyên liệu được sử dụng, kỹ thuật xử lý sôcôla mới, sáng tạo và kết hợp hương vị của những loại sôcôla được dự thi.

“Bạn cần ngậm sôcôla trong miệng để nó tan ra và hương vị của nó lan tỏa.”

“Hương vị được lan tỏa khi có nhiệt độ vì vậy nếu bạn nhai và nuốt sôcôla thì hương vị sẽ không có cơ hội tỏa ra.”

Từ hạt cacao

Lượt đầu tiên các giám khảo sẽ đánh giá chất lượng nguyên khối sôcôla được sản xuất thành các phong kẹo mà không có các loại nhân hay thêm hương vị nào.

Đây là dạng tinh khiết nhất của sôcôla.

"Chúng tôi sẽ tìm các dư vị ngon,” cô Van Der Velden nói.

"Bơ cacao chính là thứ tan trong miệng bạn.”

Các nhà sản xuất phải ghi rõ là loại hạt cacao được trồng ở Úc hay ở nước ngoài.

Trong nhân có gì?

Các danh mục chính được dự thi là cho sôcôla có nhân.

"Chúng tôi sẽ xem đến sự sáng tạo và kết hợp hương vị ở phần nhân và kỹ thuật khuôn hoặc nhúng,” cô Van Der Velden nói.

Các chuyên gia cũng sẽ đánh giá độ mịn mượt, cách làm tan chảy sôcôla, trang trí và độ hài hòa của các sản phẩm dự thi vốn được miêu tả là “sự tương phản của hương vị nhân” so với “vỏ bọc sôcôla hay khối sôcôla bọc bên ngoài”.

Chuyên gia nếm sôcôla

Mặc dù nhiều người có thể ghen tị với công việc của một chuyên gia đánh giá sôcôla, cô Van Der Velden nói bạn cần phải có khả năng đứng lâu nhiều giờ.

Còn đối với việc thi tuyển ở nhà, cô Van Der Velden nói rằng cần nhớ thưởng thức ở mức “điều tiết”.

"Tất cả nằm ở chất lượng, không phải số lượng.”

"Hãy ăn loại sôcôla đen, nó là siêu thực phẩm và chắc chắn có nhiều chất chống ôxi hóa."

Each pod must be cut by hand making harvesting a labour intensive exercise
Các nhà sản xuất phải liệt kê nguồn gốc cacao học sử dụng
 

Charlie McKillop

Nhưng cô cũng cảnh báo là việc kiểm tra nguyên liệu trong các sản phẩm sôcôla đen quan trọng.

"Bắt đầu bằng cách đọc các nhãn hiệu – ngay cả các loại sôcôla đen cũng có cấp độ thấp.”

"Các loại sôcôla được sản xuất ở số lượng lớn cũng có một ít sữa trong đó.”

 Xem bản tiếng Anh trên ABC.

..
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
1. Trận Gettysburg, Nội chiến Mỹ (năm 1863) 5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 1. Tham chiến: Liên bang miền Bắc - Liên minh miền Nam Tổn thất: Liên bang miền Bắc: 23.000 - Liên minh miền Nam: 23.000 Kết quả: Liên bang miền Bắc thắng. Theo Military History, đây là trận chiến đánh dấu bước ngoặt của Liên bang miền Bắc, đồng thời cũng ghi nhận số lượng tổn thất lớn nhất trong cuộc Nội chiến Mỹ. Sau hàng loạt lợi thế ban đầu, đại tướng Lee dẫn quân miền Nam tiến đánh vùng kiểm soát của Liên bang miền Bắc. Giao tranh diễn ra kịch liệt trong suốt ba ngày trước khi quân đội miền Bắc giành được thắng lợi, đẩy lùi đối phương. Trận đánh được ghi nhận là trận chiến quan trọng nhất của cuộc Nội chiến Mỹ, ghi dấu địa danh Gettysburg và trở thành biểu tượng cho nghị lực và chiến thắng của Liên bang miền Bắc.
1- Tên quốc gia bắt đầu bằng chữ A chấm dứt bằng chữ A. Một quốc gia độc nhất vô nhị của hành tinh này từ ngày sinh ra đã ĐỨNG ĐẦU, hiện ĐỨNG ĐẦU và có thể sẽ mãi ĐỨNG ĐẦU trong danh sách tên các nước trên thế giới. 2- Một quốc gia có số điện thoại bắt đầu bằng SỐ MỘT. 3- Một quốc gia chưa bao giờ bị XÂM LĂNG 4- Một quốc gia tốn tiền nhiều nhất để BẢO VỆ các quốc gia khác. 5- Một quốc gia mà người cùng đường có thể TÁ TÚC và cư trú dù BẠN hay THÙ. 6- Một quốc gia khi lâm nạn không ai cứu trợ vì nó GIÀU NHẤT và là kẻ trước nhất cứu trợ khi các quốc gia khác lâm nạn. 7- Một quốc gia không ai nói CẢM ƠN dù bao giờ cũng nhận ơn từ nó. 8- Một quốc gia luôn bị miệt thị là ĐẾ QUỐC, nhưng chính nó là quốc gia thúc đẩy XÓA BỎ THUỘC ĐỊA sau Thế Chiến Thứ 2.
“Karaoke” là tiếng Việt, có nghĩa là cứ “ca ra là OK”. Vậy là dân ta thoải mái ca ra, dù nhiều khi chẳng OK chút nào. Trong mùa dịch cô Vi này, người người ở nhà, thiếu thú vui giải trí, người ta đâm ra thích “ca ra OK”. Tại Việt Nam, karaoke đã trở thành đại nạn, không biết có trầm trọng hơn dịch bệnh không, nhưng đủ để dân chúng la làng. Người ta hát thoải mái bất kể giờ giấc, nửa đêm vẫn cứ đua nhau gào làm náo động khu phố. Tôi đọc được trên Facebook lời than của một bạn ở Sài Gòn: “Nó hát ngày, hát đêm, hát thêm Chủ Nhật, hát tràn cung mây, hát không cho ai ngủ. Nó chuyển sang “Vùng Lá Me Bay” mà giọng lúc thì ồm ồm, lúc thì rít sần sật lên như thế thì lá bay sao được, bay kiểu gì mà từ trưa tới tối vẫn chẳng hết lá!”.
Bảo Trợ