Chính Quyền Cấm Ngư Dân Vũng Áng Khám Bệnh? - Người Dân Phát Hiện Và Nghi Rằng Formosa Đã Xả Thải Xuống Biển

31 Tháng Tám 20161:31 CH(Xem: 1013)
Ngư dân Vũng Áng bị cấm khám bệnh?

Vì Dân (Danlambao) - Từ lúc cá chết, nhà cầm quyền chẳng những không thăm khám chữa trị cho người dân tại Vũng Áng, mà còn cấm cản và không cho các tổ chức y tế tiếp cận người dân. 

Ngày xưa dân ở đây cuộc sống rất khá giả, sung túc. Mỗi ngày ra biển ít nhất cũng 500-1 triệu, có khi cả chục triệu.  Vậy mà bây giờ thì sao?
Đừng hỏi vì sao dân mất niềm tin vào chính quyền mà hãy hỏi nhà cầm quyền đã hại dân thế nào?
blank
danlambaovn.blogspot.com

Người dân phát hiện và nghi rằng Formosa đã xả thải xuống biển

blank
Bạn đọc Danlambao - Trong khi các quan chức đảng và nhà nước cương quyết bám ghế, hải quân và cảnh sát biển nhất định bám bờ thì những gì xảy ra trên biển Đông vẫn phó mặc cho ngư dân Việt Nam. Một trong những sự việc mới xảy ra là ngư dân đã phát hiện một tàu "lạ" từ đất liền Việt Nam chạy ra khơi và lén lún xả thải xuống biển.
Ngư dân Việt Nam bám biển đó là ông Nguyễn Đình Khải, sinh sống tại thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Ông và 7 ngư dân khác đang đánh cá cách cửa Gianh khoảng 54 hải lý về hướng Đông Bắc đã phát hiện một tàu chạy từ đất liền và lén lút xả thải xuống biển. Tàu này là một loại chở hàng loại lớn, thân tàu có mang các dòng chữLa tinh và trên tàu có hàng hóa được bịt bằng bạt và 2 cần cẩu.
Các ngư dân này đã chứng kiến tàu lạ này đã vứt xuống biển nhiều túi nilong và họ nghi rằng đó là chất thải của Formosa Hà Tĩnh.
Sau hàng loạt hành vi xả thải, chôn rác thải độc hại của Formosa trên đất liền, đây là phát hiện đầu tiên của người dân về hành vi xả thải trên biển. Cho đến nay cái gọi là điều tra và xử lý của các quan chức trách nhiệm về bảo vệ môi trường và ngăn ngừa tội phạm vẫn nằm nguyên trên cái mồm của họ.
Sau khi sự việc xảy ra và nhận được thông tin của người dân thì UBND tỉnh Quảng Bình đã gửi công văn yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát. Điều này cho thấy chính UBND tỉnh cũng đã thấy rõ tình trạng vô trách nhiệm, thường xuyên bám bờ của hải quân và cảnh sát biển.
Giải pháp duy nhất, hiệu quả nhất là đóng cửa Formosa hay ít ra là kiểm soát mọi vận chuyển ra vào Formosa Hà Tĩnh và mọi công trình khác có sản xuất ra chất thải công nghiệp. Tuy nhiên, điều này vô cùng khó khăn với đảng và nhà nước CSVN khi nhìn đâu cũng thấy nhãn hiệu 4 vàng 16 tốt và những tờ giấy Nhân Dân Tệ vẫn liên tục chui vào túi của họ.
31.08.2016
blankGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ