Sau Khi Bị Xiết Nhà, Gây Dựng Lại Ra Sao?

28 Tháng Chín 20163:43 CH(Xem: 726)

Sau khi bị xiết nhà, gây dựng lại ra sao?

Hãy sửa chữa tín dụng của bạn khi muốn gây dựng lại sau khi bị xiết nhà. (Hình minh họa: Jim Watson/AFP/GettyImages)
Hãy sửa chữa tín dụng của bạn khi muốn gây dựng lại sau khi bị xiết nhà. (Hình minh họa: Jim Watson/AFP/GettyImages)

(Nerdwallet.com) – Theo Hiệp Hội Địa Ốc Toàn Quốc (NAR), hơn 9.3 triệu chủ nhà đã mất nhà trong thời gian từ 2006 cho 2014, hoặc vì bị xiết nhà (foreclosure) hoặc vì bán dưới mức nợ (short sale).

Giữa lúc tiền thuê gia tăng, lãi suất thế chấp tiếp tục ở mức thấp và nền kinh tế cải thiện dần dần, vài người đã mất nhà trong những năm gần đây sẽ có thể gia nhập trở lại thị trường địa ốc. Một cuộc nghiên cứu của NAR trong năm 2015 cho thấy khoảng 1.5 triệu người trước đây là chủ nhà có thể đủ điều kiện để mua nhà trong vòng năm năm tới, căn cứ vào thời gian cần thiết để thúc đẩy điểm tín dụng và tiết kiệm cho một khoản tiền đặt cọc, cũng như thời gian bắt buộc phải chờ đợi trước khi mua một căn nhà khác.

Đối với những người đang tìm cách làm chủ nhà một lần nữa, sau đây là vài lời khuyên:

1. Biết các giải pháp của bạn. Bạn không còn phải chờ đợi tới bảy năm sau một vụ khai phá sản hoặc xiết nhà để mua một căn nhà khác, theo ông Ray Carlisle, chủ tịch của Cơ Quan Cố Vấn Gia Cư NID, một tổ chức bất vụ lợi hoạt động trên toàn quốc. Đối với các chủ nhà có những hoàn cảnh giảm khinh như sự mất mát lợi tức kéo dài hoặc có những chi phí lớn về y khoa, Fannie Mae đã rút ngắn thời gian chờ đợi còn hai năm sau một vụ bán nhà để tránh một vụ xiết nhà – một vụ bán dưới mức nợ hoặc giao nộp bằng khoán thay vì xiết nhà – và còn ba năm sau một vụ xiết nhà. Thời gian đó ngắn hơn so với các thời gian chờ đợi tiêu chuẩn là bốn và bảy năm lần lượt trong các trường hợp trên.

Để vay một món thế chấp của Cơ Quan Gia Cư Liên Bang (FHA) sau một vụ xiết nhà, thời gian chờ đợi tiêu chuẩn hiện giờ là ba năm, và có thể chỉ còn một năm với các trường hợp giảm khinh, theo bà April Brown, một phát ngôn viên cho Bộ Gia Cư và Phát Triển Đô Thị.

2. Thay đổi các thói quen tiêu tiền bừa bãi. Hãy chú trọng vào việc trả bớt nợ nần, thiết lập một chiến lược tiết kiệm vững chắc và tránh những vụ mua sắm phí phạm. Hãy tự hỏi: “Tôi đủ sức mua nhà giá bao nhiêu?” Việc tiết kiệm cho một món tiền đặt cọc và các phí tổn hoàn tất vụ mua bán là một trong những rào cản lớn nhất mà các chủ nhà gặp phải. Hãy khởi sự bỏ vào một trương mục tiết kiệm các món tiền thưởng, của trời cho, tiền bồi hoàn thuế và những khoản tiền mặt phụ trội khác. Việc thiết lập những vụ tự động ký thác vào trương mục tiết kiệm của bạn là một cách khác để gây dựng quỹ dự trữ để đặt cọc, và điều đó cũng loại bỏ sự thôi thúc tiêu tiền không cần thiết.

3. Sửa chữa tín dụng của bạn. FHA đòi hỏi điểm tín dụng tối thiểu là 580 để được tài trợ tối đa. Vài ngân hàng cho vay bằng lòng cho vay với điểm tối thiểu đó. Nhưng các ngân hàng thế chấp khác đòi hỏi một điểm FICO từ 640 trở lên. Việc trả dứt nợ nần có lãi suất cao đúng hạn mỗi tháng và không vay nợ mới hoặc sử dụng gần hết mức các thẻ tín dụng sẽ giúp bạn xây dựng điểm tín dụng. Ngoài ra, bạn hãy yêu cầu các công ty tiện ích hoặc chủ nhà báo cáo những kỳ thanh toán hàng tháng đúng hạn của bạn với các phòng báo cáo tín dụng lớn để những trương mục đó cũng xuất hiện trên báo cáo tín dụng của bạn.

4. Coi chừng những nhà cho vay bóc lột. Nếu bạn gặp những nhà cho vay cố dẫn dụ bạn với những món vay mua nhà “đặc biệt” không cần tiền đặt cọc, hoặc các địa ốc viên khuyến cáo các giải pháp lạc quan như “từ thuê tới làm chủ,” hãy bỏ chạy ngay lập tức. Ông Carlisle nói rằng 80% khách hàng của NID thuộc thành phần thiểu số, thường là mục tiêu để những nhà cho vay bóc lột nhắm tới. Không bao giờ ký bất cứ hợp đồng nào mà bạn không biết chắc, và hãy nhờ một cố vấn gia cư, luật sư về địa ốc hoặc một nhà cho vay khác xem xét để có một ý kiến thứ nhì.

5. Tìm sự giúp đỡ của những nhà chuyên môn. Các cố vấn gia cư không những có thể giúp bạn đối phó với những vấn đề tín dụng và thiết lập một kế hoạch tiết kiệm, họ còn có thể kết nối bạn với các nguồn thuộc tiểu bang, địa phương và tư nhân, có thể tạo dễ dàng cho con đường sở hữu nhà của bạn.(N.N.)
Theo nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Một thống kê dân số người Việt Nam ở hải ngoại Bài viết này là về thống kê dân số người Việt ở hải ngoại, tôi thu thập chi tiết từ Internet. Bài này chia ra làm bốn phần: – Phần 1: Dân số người Việt ở các quốc gia trên thế giới. – Phần 2: Dân số người Việt ở Hoa Kỳ. – Phần 3: Dân số người Việt ở Canada. – Phần 4: Dân số người Việt ở Úc. Không tính Cam Bốt, người Việt ở Pháp nhiều thứ nhì trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Nhưng tôi không liệt kê chi tiết người Việt ở Pháp trong bài này vì một đạo luật ở Pháp ban hành vào năm 1978 ngăn cấm thu thập tất cả dữ kiện về mầu da, xuất xứ, tôn giáo của một cá nhân (với mục đích là chính phủ sẽ đối xử mọi người như nhau vì không biết người đó đen vàng trắng đỏ, theo Chúa, Phật, Mohamed hay vô thần). Vì đạo luật này mà không ai biết gì về dữ kiện, chẳng những không riêng gì người Việt Nam, mà tất cả mọi người xuất xứ từ các quốc gia khác ở Pháp.
Trên thị trường hiện xuất hiện nhan nhản hàng chục loại gia vị bột nêm với đủ nhãn hiệu khác nhau và những lời quảng cáo thoạt nghe dễ có cảm giác ngon, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.
Tài liệu hay khi cần tới... Tra cứu - Time and Date - Xem giờ, đổi giờ, lịch, thời tiết Code: www.timeanddate.com - Tra cứu Âm - Dương lịch Việt Nam Code: www.petalia.org/amlich.htm - Lịch Vạn Niên Code: www.thoigian.com.vn/?mPage=L1 - Mã vùng điện thoại các quốc gia & cách gọi Code: www.countrycallingcodes.com - Khoảng cách các nơi trên thế giới Code: www.indo.com/distance - Thông tin các quốc gia trên thế giới Code: https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/index.html - Thông tin, tiểu sử các nhân vật nổi tiếng Code: www.biography.com - Sách kỷ lục thế giới Guinness Code: www.guinnessworldrecords.com - Thông tin về quốc kỳ các nước Code: http://www.fotw.net/flags/index.html Từ điển - Tra từ điển Anh, Việt, Pháp, Nhật, Hàn, Trung, viết tắt Code: http://tratu.soha.vn/
TRỌN BỘ CẨM NANG NGỦ ĐÚNG CÁCH, SỐNG LÀNH MẠNH
Năm 2020 đã chứng kiến thế giới bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus và năm mới 2021 đã khởi đầu với sự không chắc chắn về các biến thể virus mới xuất hiện trên toàn cầu. Tất cả các dấu hiệu, có thể là dựa trên khoa học hoặc lời tiên tri, đều chỉ ra một làn sóng virus mới có thể gây tử vong cao hơn. Đã đến lúc chúng ta nên lùi lại một bước và suy ngẫm lại về cách giữ an toàn giữa đại dịch. Bài viết này nhằm cung cấp các quan điểm lịch sử và văn hóa về coronavirus, với mục tiêu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những thách thức mà chúng ta đang đối mặt và cách chúng ta có thể đối phó với chúng một cách tích cực. Biến thể Coronavirus mới có khả năng lây nhiễm cao và “không thể kiểm soát”
Vào lúc rạng đông, cậu bé Joseph Meister sống ở vùng Alsace, đi sang làng bên cạnh. Khi gần đến nơi, Joseph bị chó cắn, 14 vết cắn trên người. Con chó bị bắn hạ nhưng cảnh sát thông báo đó là chó dại. Cả làng hoảng sợ vì khi đó không có bất cứ một phương thuốc nào ngăn ngừa được bệnh dại. Người bị chó dại cắn không tránh được cái chết.
Một chiếc đồng hồ treo tường, để bàn hay đồng hồ đeo tay đều có 3 kim cơ bản. Đó là kim giờ, kim phút và kim giây. Nhưng khi xem giờ, chúng ta chỉ cần tới kim giờ và kim phút. Vậy kim giây xuất hiện trên mặt đồng hồ để làm gì? Có phải để những lúc rảnh rỗi không có gì làm, chúng ta có thể ngồi nhìn thời gian chầm chậm trôi qua một cách vô ích hay không? Trên thực tế thì chiếc kim giây không phải là thứ quá cần thiết trên mặt đồng hồ, nhưng cũng không hề vô dụng. Và kim giây cũng có một lịch sử khá hào hùng và một trách nhiệm lớn lao, mà có thể nhiều người trong chúng ta không hề hay biết. Kim giây xuất hiện khi nào? Kim giây thực sự là một đổi mới sau này trên những chiếc đồng hồ hiện đại, nhưng chúng đã xuất hiện từ tận thế kỷ 15. Mặc dù lúc đó, kim giây vẫn không hề phổ biến. Nguyên nhân một phần từ nhu cầu của người dùng và một phần do công nghệ.
Tết Dương lịch hay còn gọi là Tết Tây là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của nhiều dân tộc và nền văn hóa trên thế giới.[1] Ngày năm mới của lịch Gregorius rơi vào ngày 1 tháng 1, cũng là ngày được áp dụng trong lịch La Mã cũ và lịch Julius. /31 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 624)/
Bài viết dưới đây được đánh giá bởi Nguyễn Quang Phong, Giám đốc bộ phận kinh doanh của Trung tâm Trao đổi thông tin Dinh dưỡng và thực phẩm Trung Quốc. Có nhiều loại đậu như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen... Theo các loại chất dinh dưỡng họ đậu, nó có thể được chia thành các loại đậu giàu chất đạm và giàu chất béo. Hàm lượng đạm của họ nhà đậu tương đương với đạm động vật, và là loại đạm thực vật tốt nhất. Tuy nhiên, trong các loại đậu, đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại đậu khác, được phong là "vua của các loại đậu", trong xã hội ngày nay đậu đen ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Theo Hà Vũ/Tổ Quốc
Bảo Trợ