Hà Nội: Một Thanh Niên Bị Tra Tấn Trong Trụ Sở Công An - Lại Một Phiên Toà Rừng Rú Tại Khánh Hoà

24 Tháng Tám 201612:57 CH(Xem: 982)

Hà Nội: Một thanh niên bị tra tấn trong trụ sở công an

Video: Facebook Trần Tuấn Kiệt

CTV Danlambao - Anh Dương Quang Tùng, 23 tuổi (thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được người thân tìm thấy ngay tại trụ sở công an xã trong tình trạng bị còng tay vào ghế và bất tỉnh.Theo tường thuật của ông Dương Văn Tứ, bố của nạn nhân, thì sáng 22/8/2016, anh Tùng ra trông hàng giúp mẹ là bà Lương Thị Thảo tại chợ Yên Thường. Sau đó, một toán công an xã xuất hiện và tịch thu hàng của gia đình anh. Vì thế xảy ra cãi vã giữa một bên đi cướp và một bên cố bảo vệ tài sản của mình. Kết quả là anh Tùng bị ít nhất 4 công an xã dùng còng số 8 còng tay và đưa anh đến trụ sở xã Yên Thường.


Sau khi biết tin con trai bị bắt, gia đình ông Dương Văn Tứ đã đến trụ sở này đòi người.
Khi đến nơi, ông Tứ biết rằng con trai mình bị giam trong phòng. Sau đó ông đã yêu cầu công an mở cửa để gặp con. Đập vào mắt ông lúc đó là hình ảnh cậu con trai đã bất tỉnh trong tình trạng tay bị còng vào ghế.

Nhưng phải 20 phút sau công an mới chịu mở còng tay cho anh Tùng chứ không mở cho anh ngay khi ông Tứ đến. Anh Tùng cũng được bác sĩ kiểm tra sức khỏe ngay tại trụ sở.


Hiện sức khỏe của anh Tùng vẫn yếu. Anh liên tục kêu đau đầu, tức ngực và toàn thân ê ẩm.
Việc anh Tùng bất tỉnh trong tình trạng bị còng tay vào ghế tại trụ sở công an xã đã được chính Bí thư xã Nguyễn Văn Thiêm thừa nhận. Nhưng Trưởng công an xã Yên Thường là Nguyễn Đình Đính thì trả lời với phóng viên rằng ông không nắm rõ toàn bộ vụ việc vì bận đi học đúng vào ngày 22/8. 


Ông này cũng cho biết là toàn bộ hồ sơ, văn bản báo cáo vụ việc đã gửi cơ quan điều tra Công an huyện Gia Lâm. Và khẳng định “Cơ quan công an huyện đã xuống điều tra, làm việc”.


Tuy nhiên, trưởng công an huyện Gia Lâm là ông An Thanh Bình lại khẳng định rằng “chưa nắm được cụ thể vấn đề”, kèm theo lời hứa “nhưng sẽ xuống kiểm chứng cụ thể”.


Tình trạng công dân bị đánh đập, tra tấn đến thương tật, thậm chí chết trong đồn công an ngày càng phổ biến trong vài năm trở lại đây. Trong chế độ “công an trị”, mọi lời hứa hẹn về công lý, về quyền lợi cho công dân của các cơ quan công quyền, của công an đều là dối trá và mị dân. Sự việc trên rồi sẽ đi vào im lặng như hầu hết các vụ việc tương tự trước đó, bởi quyền sinh quyền sát đều nằm trong tay kẻ thống trị.
blank
24.08.2016
blank

Lại một phiên toà rừng rú tại Khánh Hoà


CTV Danlambao - Phiên tòa xét xử hai thanh niên gồm Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An sáng 23/8/2016 tại đã diễn ra mà không có sự tham dự của gia đình.

Bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của Duy đến cổng tòa án, cũng bị lực lượng bảo vệ ngăn cản. Một tay an ninh thường phục đã đánh em trai của Duy là anh Nguyễn Hữu Quốc Trưởng khi anh này định chụp hình cảnh xô xát.
Công an sau đó đã túm tóc bà Nguyễn Thị Nay và đẩy bà lên xe chở đi giam giữ tại trụ sở công an phường Vĩnh Hải


An ninh đã tịch thu hai điện thoại của bà Nay vì cho rằng bà quay phim, chụp ảnh trong khu vực cấm, mặc dù 1 trong 2 điện thoại mà bà Nay sử dụng là điện thoại liên hệ công việc nhãn hiệu Nokia không hề có chức năng chụp ảnh, ghi hình.


Chiều cùng ngày, tòa đã tuyên án 3 năm tù giam cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và 2 năm đối với Nguyễn Hữu Thiên An với cáo buộc “tuyên truyền chống phá” theo điều 88 bộ luật hình sự. Bản án đã được phán quyết trong khi bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của Duy vẫn bị giam lỏng tại trụ sở công an.


Lại một phiên toà ô nhục và rừng rú của chế độ cộng sản.


24.08.2016
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ