Hiền Mẫu Giáo Phận Xuân Lộc Thi Chủ Đề Mục Vụ 2016

23 Tháng Tám 20164:17 CH(Xem: 1357)
HIỀN MẪU GIÁO PHẬN XUÂN LỘC
THI ĐUA CHỦ ĐỀ MỤC VỤ
“SỐNG VÀ LOAN BÁO LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA”
Năm thánh lòng thương xót được mở ra đã giúp các tín hữu ý thức hơn về thân phận con người, về tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho bản thân, để từ đó sống sửa đổi và quyết tâm trở nên chứng tá của lòng Chúa thương xót.

Trong ý hướng đó, đáp lại lời mời gọi của hai Đức Cha giáo phận, các giáo xứ, các đoàn thể, các giới … tích cực hăng say học hỏi chủ đề mục vụ : “sống và loan báo lòng thương xót của Thiên Chúa”.

Giới hiền mẫu giáo phận Xuân Lộc cũng được mời gọi và tổ chức một ngày hội thi chủ đề mục vụ giáo phận để giúp các bà mẹ ý thức hơn về đời sống chứng tá cho lòng Chúa thương xót.

Qua sự học hỏi thi đua tại xứ nhà, mỗi giáo xứ cử một đại diện hiền mẫu xuất sắc nhất để về dự hội thi.
Từ 7h00 sáng Chúa nhật 14/08, tại giáo xứ Thái Xuân thuộc giáo hạt Xuân Lộc. Cha Gioan.B Nguyễn Văn Thành, Chánh xứ giáo xứ Thái Xuân, đặc trách hiền mẫu giáo phận; cùng với cha Phó đặc trách Đaminh Trịnh Đình Cương và Ban tổ chức đã hân hoan chào đón các hiền mẫu về dự thi từ khắp nơi trong giáo phận.

Bầu không khí ngày Chúa nhật tại giáo xứ Thái Xuân thường nhật đã vui tươi nhộn nhịp, thì hôm nay lại càng nhộn nhịp vui tươi hơn. Dù phải trải qua chặng đường dài 70 – 80 km, nhưng các gương mặt của các “nữ sĩ tử” đầy háo hức rạng ngời. Báo hiệu một ngày hội thi tràn ngập niềm vui yêu thương và chia sẻ.

Đúng 8h30, một hồi trống báo tập trung đã vang lên. Tham dự cuộc thi có Cha Đặc Trách Hiền Mẫu Giáo Phận, Cha Phó Đặc trách, Dì Anna tổng Phụ Trách Dòng Đaminh Bắc Ninh và Quí Dì, Ban trị sự hiền mẫu giáo phận và giáo hạt, và gần 200 hiền mẫu đại diện cho các giáo xứ trong giáo phận.

Khởi đầu là bài múa chào mừng của các anh chị GLV giáo xứ Thái Xuân. Sau khi làm dấu và xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Gioan.B đặc trách hiền mẫu giáo phận đã có đôi lời với các hiền mẫu về ngày hội ngộ hôm nay, về tình yêu và lòng thương xót Chúa đang được thực thi nơi các bà mẹ và tuyên bố khai mạc cuộc thi.

8h45: cuộc thi chính thức bắt đầu. Cuộc thi gồm 4 vòng
Vòng 1: Mỗi hiền mẫu làm một bài trắc nghiệm trong vòng 10 phút với 15 câu hỏi.

Vòng 2: Cũng là bài trắc nghiệm nhưng với hình thức trả lời đúng sai. Các thí sinh chỉ được nghe và nhìn vào màn hình câu hỏi được đưa ra, và chỉ trong 15 giây, các thí sinh phải trả lời trong bài làm đáp án đúng hay sai? Quả là một vòng tăng tốc vượt quá sức của các bà mẹ, thế nhưng các bà vẫn vui tươi hồ hởi trả lời với tất cả sức lực và hiều biết của mình.

Sau vòng 2, mọi người được nghỉ ngơi 15 phút, ăn uống nhẹ để bổ sức cho những vòng tiếp theo.

Vòng 3 : Chính thức bắt đầu lúc 9h15
. Vòng này chỉ còn lại 15 thí sinh. Đó là những thí sinh có số điểm cao nhất từ hai bài thi trắc nghiệm của vòng một và hai cộng lại.

Vòng 3 có chủ đề là nhìn hình đoán chữ. Trên màn hình có 42 câu hỏi giành cho 15 thí sinh và khán giả. Mỗi thí sinh được trả lời hai câu tùy chọn, và sau 30 câu được mở ra thì các thí sinh được đoán hình nền.

Vòng 3 diễn ra thật gây cấn, các thí sinh đã chứng tỏ bản lĩnh của mình một cách rất suất sắc.Vì cách thi còn quá mới mẻ, các thí sinh chưa cập nhật kịp nên có một vài lỗi nhỏ, nhưng mọi việc đều diễn ra tốt đẹp.

Sau vòng 3, khán giả tham gia đố vui để ban tổ chức chuẩn bị cho vòng chung kết.
Vòng chung kết được thi với việc chọn các gói câu hỏi: 10, 20, 30 và với mức độ khó của các câu hỏi, những gói câu hỏi được các thí sinh ưu tiên trọn là 30. Lại một lần nữa Ban giám Khảo và cả hội trường đều chứng kiến cảnh tượng trả lời rất xuất sắc của các bà mẹ. Những câu lời Chúa, những đoạn thánh ký được các mẹ đọc vanh vách. "Cao thủ" hơn khi các thí sinh còn trả lời được cả những đoạn văn trích trong số nào trong tông sắc “dung nhan lòng thương xót Chúa” của Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ thi thố tài năng, ban tổ chức cũng đã chọn ra được những hiền mẫu xuất sắc nhất trong hội thi:

Hạng nhất : Chị MARIA NGUYỄN THỊ THƠM, Xứ Đức Mẹ Vo Nhiễm - Gia kiệm
Hạng nhì : Chị MARIA VŨ TUYỀT VÂN, Xứ Bùi Hưng – Tân Mai
Đồng hạng ba :   1. MARIA TRẦN THỊ KIM TUYẾN, Xứ Sài Quất – Hòa Thanh
                             2. ANNA NGUYỄN THỊ THU HÀ, Xứ Nghĩa Yên – Phước Lý

Giải thưởng tập thể :
Hạng Nhất thuộc về hạt : PHƯỚC LÝ
Hạng Nhì thuộc về hạt : HÒA THANH
Hạng Ba thuộc về hạt : GIA KIỆM

Hội thi kết thúc trong bữa cơm thân mật. Ai cũng vui tươi và phấn khởi, hẹn một mùa hội ngộ đầy bất ngờ và lý thú hơn. Các hiền mẫu cũng quyết tâm sống xứng đáng hơn trong vai trò và bổn phận của mình, để mỗi ngày trở nên những chứng tá cho lòng thương xót Chúa.
Tin, Ảnh : Giới Hiền Mẫu Gp. Xuân Lộc
blank
blank
blank
blank blank
blank  blank
blank blank
blank blank
blank blank
blank blank

Theo Giaophyanxuanloc.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam
Một trong các hoạt động của cuộc thi hát thánh ca Laudamus Dominum dành cho các anh chị em giáo lý viên huynh trưởng do Ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi tổ chức là chương trình thăm viếng các em mồ côi. Sáng hôm qua, ngày 18/06/2019, quý thầy Đuốc Hồng và 20 thí sinh Vòng Bán Kết Laudamus Dominum đã thực hiện chuyến viếng thăm các em mồ côi tại các mái ấm.
“25 năm ấy biết bao tình là biết bao tình…”, 25 năm đong đầy biết bao ân sủng và tình thương. Hôm nay, lúc 9h00’ Thứ Bảy ngày 08-06-2019, Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc hân hoan, vui mừng tạ ơn Thiên Chúa cùng với 9 chị trong ngày kỉ niệm mừng Ngân Khánh Khấn Dòng. Hòa với lời ca Nhập lễ, Hội dòng cùng Đức Cha, quý cha, quý tu sỹ nam nữ, thân nhân, ân nhân và quý chị mừng Ngân khánh cùng “Nhịp nhàng con tiến tiến lên Đền Thánh, hồn con reo vui khúc hát ân tình, là tình Thiên Chúa yêu con”. Đời dâng hiến là một cuộc hành trình theo Chúa, được đánh dấu bởi biết bao kỷ niệm, những dấu ấn thiêng liêng, những bước ngoặt trọng đại và vô vàn ân sủng từ trời cao.
Để kín múc thêm những kiến thức và kỹ năng làm hành trang cho sứ vụ giúp xứ sắp tới,59 Thầy Chủng Sinh Khóa 12 của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã tham dự khóa Đuốc Hồng 2019 từ ngày 28/5 đến 31/5/2019, được tổ chứctại Giáo xứ Thái Hòa. “Chủng sinh – Sứ giả lòng Thương xót của Chúa- Phục vụ trong Hiệp Thông” là Chủ đề của khóa Đuốc Hồng 2019 dành riêng cho quý Thầy.
Tôi lại đến Trại Gáo, lần này là vào một buổi sớm của những ngày tàn thu. Những cơn gió đẫm sương sớm mang hơi lạnh phả vào da thịt. Khói nhang bảng lảng. Linh địa khẽ cựa mình, cảm giác như chỉ một cử động nhỏ thôi cũng đủ làm vỡ tan đi cái im ắng Thánh đang trầm mặc bao phủ nơi đây. Từ lúc mảnh đất này còn là một trang trại của Nhà Chung Xã Đoài với cái tên Trại Gạo, sau đọc trệch ra thành Trại Gáo, cho đến khi trở thành một linh địa bề thế như hiện nay là cả một hành trình thăm thẳm, lắm thác nhiều ghềnh.
Sáng 1/6 hôm Chúa Nhật vừa qua quả là một buổi sáng rộn ràng với các em thiếu nhicó hoàn cảnh đặc biệt tại Nhà Nuôi Dưỡng Trẻ Em Khuyết Tật La Vang – cơ sở của Dòng Nữ Trợ Thế Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Giáo xứ Lộ Đức, Hố Nai, Biên Hòa – Đồng Nai. Với nhiều trẻ em lành lặn về thể chất, ngày 1/6 thực sự đúng là ngày vui vì các em có thể đón nhận niềm vui cách trọn vẹn hơn trong cả tâm hồn lẫn thể xác. Nhưng với các em khuyết tật, sự không lành lặn về thân xác, trí năng, hay đang phải mắc phải những căn bệnh mà ngay cả cha mẹ đôi khi cũng đã không thể nuôi nấng hay bỏ mặc, thì ngày Tết Thiếu Nhi đôi khi cũng qua đi một cách lặng lẽ, không đặc biệt.
ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ: THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH, DANH SÁCH THÍ SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU LIÊN QUAN ĐẾN KỲ THI TUYỂN SINH KHÓA XVII - Xã Đoài ngày 25 tháng 05 năm 2019 THÔNG BÁO Chương trình, Danh sách thí sinh và những điều liên quan đến kỳ thi tuyển sinh Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, khóa XVII Kính gửi: Quý Cha và cộng đồng Dân Chúa hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, đặc biệt là các em thí sinh tham dự kỳ thi tuyển vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII Như đã thông báo trước đây, kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII của hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào các ngày 06-07/06/2019, tại Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Nghi Diên – Nghi Lộc – Nghệ An). Vậy để giúp các thí sinh có một kỳ thi tuyển được tốt đẹp, Ban Tuyển sinh thông báo một số thông tin liên quan như sau:
" ... Đem lòng Thương Xót Chúa , đến với tất cả những người Đau khổ, ớ các vùng Ngoại biên của Giáo phận, và nhất là các ACE Dân Tộc ... " Những chia sẻ của Đức Cha Giuse, Vị Mục Tử của những Người đau khổ, khó khăn . Từ lúc rời Tòa Giám Mục thấy thời tiết âm u, lòng Cha như chùng lại vì sợ niềm vui của buổi gặp gỡ không trọn vẹn ( lần trước đi thăm các ACE Dân Tộc tại Đức Thắng, Dankar ... cũng mưa rồi ...) " Thôi thì phó thác nơi Mẹ ..." và Mẹ đã nhận lời đoàn con. Tối hôm nay trời lại mát, không mưa ... mà mưa thì hàng ngàn người không biết chạy vào đâu ( chia sẻ của Cha Đặc Trách ) đó là Thánh Ý Chúa, muốn cho Cha con gặp nhau trong một đêm trọn vẹn.
Vào lúc 6h45’ sáng ngày 19/5/2019, hơn 120 anh em dự tu Liên Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh đã quy tụ về Giáo họ Đồng Tân thuộc Giáo xứ Yên Đại, Giáo phận Vinh để làm bài thi kết thúc năm dự tu và tham dự thánh lễ tạ ơn, chia tay những anh em dự tu năm 3 hoàn thành khóa dự tu theo quy định của Ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận.
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, đám đôngChiều ngày Chúa Nhật 19/5/2019, khoảng 1800 anh chị em Dân tộc đã về Giáo xứ Đankàr, Giáo hạt Túc Trưng để tham dự Ngày Họp mặt của Anh Chị Em Dân tộc.Trong số này có cả những anh chị em dân tộc - di dân đến từ Campuchia, các Giáo phận khác để học nghề, làm việc trong địa bàn Giáo phận.
Bảo Trợ