Chấn Động: 2 Lãnh Đạo Yên Bái Bị Bắn Chết Ngay Trong Trụ Sở Tỉnh Uỷ

18 Tháng Tám 201611:53 CH(Xem: 1121)

Chấn động: 2 lãnh đạo Yên Bái bị bắn chết ngay trong trụ sở tỉnh uỷ

blank
CTV Danlambao - Nguồn tin gửi đến Dân Làm Báo cho hay, hai quan chức cao cấp của Yên Bái là bí thư tỉnh uỷ và chủ tịch hội đồng nhân dân vừa bị bắn chết ngay tại trụ sở tỉnh uỷ vào lúc 7 giờ sáng nay, ngày 18/8/2016

Vụ thanh trừng đẫm máu xảy ra trước thời điểm khai mạc kỳ họp hội đồng nhân dân của tỉnh này. Nghi phạm nổ súng được xác định là ông Đỗ Cường Minh, hiện đang giữ chức chi cục trưởng chi cục kiểm lâm Yên Bái.

Sau khi nổ hàng loạt phát súng bắn chết ông Phạm Duy Cường - bí thư tỉnh uỷ Yên Bái và ông Ngô Ngọc Tuấn - chủ tịch hội đồng nhân kiêm trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ Yên Bái, ông Đỗ Cường Minh đã tự sát ngay sau đó.

Cả 3 người đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Tình trạng an ninh nhanh chóng được thắt chặt, cuộc họp cũng đã bị huỷ bỏ.

Đến 9 giờ sáng cùng ngày, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đã tức tốc lên Yên Bái để trực tiếp giải quyết vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

blank
Bệnh viện, nơi cấp cứu các nạn nhân hiện đang bị kiểm soát chặt chẽ. 
Photo: Yên Bái 24h

blank

blank
 
Ảnh do CTV Dân Làm Báo chụp lại màn hình, trước khi bản tin bị xoá
 
blank
Ảnh do CTV Dân Làm Báo chụp lại màn hình, sau khi bản tin bị xoá
Ban đầu, nhà cầm quyền CSVN đã chỉ đạo báo chí không đăng tin về vụ việc. Bản tin ngắn trên báo Pháp Luật Plus - nơi đầu tiên đưa tin đã nhanh chóng bị gỡ xuống sau ít phút.

Thậm chí, các trang Facebook có nhiều lượng theo dõi như cộng đồng Tây Bắc, Yên Bái 24h cũng đã phải xóa tin và hình.

Tuy nhiên, do đây là một vụ án chấn động dư luận Yên Bái nên thông tin vụ việc đã nhanh chóng được loan tải tràn ngập trên các mạng xã hội.

Đến trưa cùng ngày, biết không thể che giấu thông tin, CSVN buộc lòng phải để cho báo chí đưa tin vụ việc.

Có thể nói, đây là cuộc thanh trừng nội bộ lộ liễu và đẫm máu nhất trong suốt thời gian qua, xảy ra sau thời điểm cuộc chiến quyền lực đã bắt đầu khởi động sau chiến thắng của phe nhóm Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc tại đại hội đảng lần thứ 12.
Đằng sau vụ ám sát này còn rất nhiều điều uẩn khúc liên quan đến lợi ích giữa các phe phái trong nội bộ đảng. Danlambao sẽ tiếp tục cập nhật ở các bản tin tiếp theo.

 


Tình tiết đáng ngờ trong vụ thanh trừng đẫm máu tại Yên Bái

blank
Hoàng Trần (Danlambao) - Hai lãnh đạo cao cấp của Yên Bái là bí thư và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh vừa bị bắn chết ngay trong trụ sở vào sáng ngày 18/8/2016. Nghi phạm được nói đã dùng súng K54 “tự sát” và chết bởi một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”.
Vụ thanh trừng đặc biệt nghiêm trọng đã khiến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tức tốc dẫn theo trực thăng cùng phái đoàn hùng hậu từ Hà Nội lên Yên Bái để giải quyết.

Trưa cùng ngày, một cuộc họp báo đã diễn ra tại hội trường tỉnh uỷ Yên Bái đã hé lộ thêm nhiều nghi vấn xung quanh vụ trọng án gây chấn động dư luận lần này.
Tóm tắt vụ việc
Theo thông tin chính thức phổ biến trên Thông tấn xã Việt Nam và nhiều cơ quan báo chí nhà nước, diễn biến vụ việc được tóm tắt như sau:
Theo dự kiến, vào lúc 8 giờ sáng ngày 18/8/2016 sẽ diễn ra phiên khai mạc cuộc họp hội đồng nhân dân lần thứ 2 tại trụ sở tỉnh uỷ Yên Bái.
Lúc 7:45’, ông Đỗ Cường Minh – chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái mang theo khẩu súng K54 bước vào trụ sở tỉnh uỷ mà không hề bị khám xét. Đây là buổi hẹn đã được thông qua văn phòng bí thư tỉnh uỷ.
Tại phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường - bí thư tỉnh uỷ Yên Bái, ông Minh đã bắn 4 phát đạn vào đầu ông Cường.
Sau đó, ông Minh đóng cửa phòng và đi bộ thêm 150 mét sang phòng ông Ngô Ngọc Tuấn – chủ tịch hội đồng nhân kiêm trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ Yên Bái. Trên đường đi, ông Minh vẫn cười nói và chào hỏi khi gặp các cán bộ ban tổ chức tỉnh uỷ.
Khi vào phòng ông Ngô Ngọc Tuấn, ông Đỗ Cường Minh tiếp tục bắn thêm 3 phát đạn vào đầu ông Tuấn. Sau đó, ông Minh được nói đã nổ thêm phát súng cuối cùng để tự sát trong phòng ông Tuấn.
Nổ 4 phát súng, đi bộ thêm 150 mét vẫn không ai hay biết?
blank
Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu
Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết: Tại hiện trường, cơ quan công an thu được 8 vỏ đạn, mỗi nơi 4 vỏ. Loại súng gây án là khẩu K54, không có nòng giảm thanh.
K54 là loại súng có tiếng nổ đinh tai mỗi khi bắn ra. Do đó, thật khó có thể tin được rằng sau khi ông Minh nổ đến 4 phát súng mà tất cả các cán bộ tỉnh uỷ Yên Bái vẫn không ai hay biết.
“Khi đối tượng từ phòng đồng chí Cường tới phòng đồng chí Tuấn các cán bộ ở Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở gần đó còn chào hỏi nhau”, thiếu tướng Chiêu nói thêm.
Khoảng cách giữa 2 phòng – nơi xảy ra 2 vụ án mạng là 150 mét. Liệu rằng sau khi nghe tiếng súng nổ, lực lượng bảo vệ lẫn ông Tuấn không có sự phòng vệ nào để đến nỗi bị sát hại chăng?
Thêm vào đó, ít ai có thể tin được rằng một cơ quan đầu não của tỉnh vốn được bảo vệ an ninh tối đa lại có thể dễ dàng để cho một cán bộ mang súng ra vào như chỗ không người.
Lời giải thích của ông giám đốc CA tỉnh Yên Bái lại càng khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn.
Tự sát bằng một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”
Nghi phạm chính của vụ án là ông Đỗ Cường Minh được nói đã “tự sát” ngay sau khi bắn chết bí thư và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái.
Báo Tiền Phong dẫn lời ông Vàng À Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết: “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.” 
Chi tiết này tiết lộ rằng ông Đỗ Cường Minh không hề tự sát mà đã bị một người khác bắn chết. Bởi lẽ, nếu tự sát thì không thể đặt nòng súng vào sau gáy rồi bắn ra trước được.
Nhiều khả năng, thủ phạm thực sự cũng chính là kẻ đã ra tay sát hại cả bí thư lẫn chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, sau đó dựng hiện trường giả nhằm đổ tội cho ông Đỗ Cường Minh.
Về thân thế của ông Đỗ Cường Minh, bà Phạm Thị Thanh Trà - chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết ông là người sống rất “hoà đồng và hiền lành”
Ông Minh cũng là con rể của một lãnh đạo cũ của tỉnh Yên Bái. Còn vợ ông là thành viên Ban chấp hành tỉnh ủy.
Thủ tướng ra lệnh “phải bình tĩnh”
Phản ứng nhanh nhẹn một cách bất thường của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy mức độ nghiêm trọng liên quan đến âm mưu thanh trừng này.
Chỉ đúng 1 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ nổ súng, lúc 9 giờ sáng cùng ngày, ông Phúc đã dẫn đầu một phái đoàn từ Hà Nội lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ việc.
blank
Một bức ảnh đăng trên Thông tấn xã Việt Nam cho thấy cảnh ông thủ tướng trực tiếp vào bệnh viện “thăm các nạn nhân” lúc 10 giờ sáng, trong khi cả 2 người này đã bị bắn chết nhiều tiếng trước đó.
Tại đây, ông ra lệnh các quan chức Yên Bái “phải bình tĩnh”, đồng thời lực lượng CA và quốc phòng “tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.
Có thể nói, đây là một vụ thanh trừng chính trị đặc biệt nghiêm trọng trong suốt nhiều năm trở lại đây có liên quan đến những phe phái quyền lực chằng chịt từ trung ương đến địa phương.
Một khi những âm mưu đầu độc đã không đủ sức răn đe thì những người cộng sản - với bản chất bạo lực cách mạng ăn sâu trong máu – sẽ sẵn sàng nổ súng ám sát các đồng chí của mình để phô trương thanh thế.
blank


Bình luận trên Facebook về vụ thanh toán bằng súng ở Yên Bái

FB Mạnh Kim

18-8-2016

H1Vụ bắn Bí thư Yên Bái và Chủ tịch HĐND Yên Bái gây chấn động dư luận. Ảnh: Bí thư Yên Bái Phạm Duy Cường bên phải. Nguồn: báo ĐV

Xem dân như cỏ rác và dùng không từ thủ đoạn gì, kể cả những hành vi ác độc tàn khốc, để đối phó với người dân, những người trong hệ thống đảng cũng dùng không từ thủ đoạn gì để đối phó nhau. Dù vậy, “kẻ thù nhân dân” không nguy hiểm bằng “kẻ thù đảng”. Nói cách khác, kẻ thù nguy hiểm nhất của đảng chính là đảng.'

Người dân lâu nay không còn mảy may tin đảng nhưng cũng có một thực tế rằng đảng cũng chẳng tin nhau. Nội bộ đảng từ lâu đã manh mún rồi. Chẳng ngoại lực nào có thể làm được điều đó. Chỉ có đảng với đảng. Phát đạn Yên Bái không chỉ đang làm rúng động dư luận từ Bắc xuống Nam. Nó đang làm lạnh sống lưng rất nhiều người.

____

FB Luân Lê

NẠN NHÂN

18-8-2016

Cách đây mấy hôm có ông tướng Kỳ Rơi ở Tây Nguyên nói rằng “người ta chơi tôi”. Và điều đó nói lên việc không chỉ người dân sống trong cảnh đầy rủi ro mà ngay cả quan chức cũng không còn an toàn nữa.

Đến hôm nay, một ông chi cục trưởng chi cục kiểm lâm đã dùng súng bắn chết Bí thư tỉnh uỷ và Chủ tịch HĐND, kiêm Trưởng ban tổ chức của tỉnh Yên Bái trong một cuộc họp HĐND.

Nghèo mà có yên bình không? Rồi tất cả chúng ta đều sẽ trở thành nạn nhân của chính mình, nhất là với tình trạng luật pháp rối ren và tham nhũng tăng cao như thế này.

____

FB Nguyễn Quang Thạch

LÀNG VŨ ĐẠI NGÀY ẤY & NAY!

18-8-2016

“Cả làng Vũ Đại nhao lên. Họ bàn tán rất nhiều về vụ án không ngờ ấy. Có nhiều kẻ mừng thầm. Không thiếu kẻ mừng ra mặt. Có người nói xa xôi: “Trời có mắt đấy, anh em ạ!”. Người khác thì nói toạc ra: “Thằng nào chứ hai thằng ấy chết thì không ai tiếc! Rõ thật bọn chúng nó giết nhau, nào có phải cần đến tay người khác đâu” là đoạn trích cuối truyện Chí Phèo. Truyện này được ra đời trước 1945.

Làng Vũ Đại lớn tiếp tục tiếng nhao khi nhiều người được cho là Bá Kiến, là địa chủ bóc lột… bị giết. Đám đông đó hả hê khi đồng loại của mình bị giết và bị tước đoạt tài sản. Đó là những năm 1954-1956, những năm sau đó là án lý lịch. Những người chịu án lý lịch thì đau khổ và những người ngoài cuộc cũng hả hê. Sự hả hê khi người khác bị hại vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay.

Từ sáng nay, tôi nghe không dưới 10 cái miệng hả hê vì 2 quan ở Yên Bái bị bắn. Cũng không khó để thấy sự râm ran trên FB về cái chết của 2 quan.

Hãy thức tỉnh đi hỡi những kẻ phè phởn trên sự vất vả của nhân dân; hãy thức tỉnh đi những công dân thờ ơ trước cái ác; hãy thức tỉnh đi hỡi những công dân tiếp tục tạo tội ác cho xã hội bằng bỏ rơi sự đọc của con trẻ; hãy tỉnh ngộ đi hỡi ông bố bà mẹ thích dạy cho con cái “KHÔN” để trốn tránh thực tại và khát khao thành tích ảo…

Hãy chịu khó dấn thân vì sự tiến bộ xã hội cho dù bạn là người trồng cây để bọn trì độn và lưu manh hái quả. Bởi, sự dấn thân của bạn chắc chắn sẽ kích thích người khác trồng cây thì người chỉ chờ hái quả cũng ít dần đi.

Đừng hả hê làm gì, vì cái chết của người khác hôm nay lại là cái chết của tôi và của bạn ngày mai.

Nên nhớ, số người tuyệt vọng như Chí Phèo ở trên đất nước này không dưới con số 1 triệu đâu!

____

FB Ngọc Vinh

MẶC SỨC MÀ ĐỌC

18-8-2016

Lệnh cấm đưa tin vụ giết người trong “phủ Tổng đốc” Yên Bái từ sáng đã được xả bỏ lúc trưa nay.

Vụ này hấp dẫn ko kém vụ PMU 18 năm xưa. Các báo đang vào cuộc cạnh tranh khốc liệt với nhau. Trong khi chính quyền Yên Bái đang tổ chức họp báo thì 1 tờ báo điện tử đã nhanh nhẩu chơi cái tít rất kêu: “Người bắn bí thư và chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái là ai?” nhưng đọc hết bài cũng chỉ có cái tên mà ai cũng đã biết. Từ đây đến mai chắc sẽ có thêm nhiều cái tít “bá cháy bọ chét” nữa xuất hiện trên mặt báo, đại loại như: “Sát thủ là rễ của quan lớn nào”? Hay: “Bí thư bị bắn trước hay chủ tịch HĐND bị bắn trước”? Hay: “Mâu thuẩn nào dẫn đến án mạng?” Hay: “Tại sao bắn lúc 8h sáng mà ko bắn lúc 5h chiều?” Hoặc thế này: “Tại sao đồng chí ấy phải tự sát sau khi bắn chết cấp trên?” Báo nào độc đáo hơn sẽ rút tít như sau: “Làm thế nào để các đồng chí không còn bắn nhau?”vân vân…

Rất thú vị khi tin tức chính trị được xả cảng trên mặt bằng chung đang bị lá cải hóa của báo chí VN. Mời bà con mặc sức đón xem, hêhê…

____

FB Le Dung Vova

18-8-2016

Theo chú em đang làm ở Yên Bái cho biết : hiện súng của đơn vị kiểm lâm đã được thu hết.

Toàn bộ nhân sự kiểm lâm cũng đang được rà soát, các chủ gỗ lớn, chủ rừng lớn có mỏ khoáng sản, các khu vực khai khoáng tại Yên Bái đều được khoanh vùng, theo dõi …

Căng ấy chứ, nhất là khu vực Lào cai Yên bái có các chợ giáp biên với Tàu, súng đạn dễ mua hơn mua kem. Nhất là các chủ gỗ, chủ khai khoáng lai rất đông đàn em, chở bán khoáng đi lại sang Tàu hàng ngày như con thoi, chở hàng gì về chả ai biết.

____

FB Hữu Nguyên

18-8-2016

Xưa, AQ mấy lần nghe người ta nói tới cách mạng. Nay, y lại thấy người ta chém bọn cách mạng. Trong óc y có sẵn định kiến rằng làm cách mạng tức là làm giặc, làm giặc là báo hại y.

Vì vậy, xưa nay y ghét cay ghét đắng bọn cách mạng. Ngờ đâu, chính bọn đó cũng làm cho cụ Cử danh giá khắp vùng cũng phải khiếp sợ, y lấy làm “lác mắt”. Huống chi, y lại thấy bọn đàn ông, đàn bà khốn nạn ở làng Mùi cuống quít lên thì lại càng khoái chí.

Y nghĩ bụng: “Cách mạng cũng hay, cách mẹ cái mạng lũ chúng nó đi!”.

AQ Chính truyện – Lỗ Tấn.Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ