“Ngậm máu phun người dơ miệng mình” của truyền thông lề Đảng Đăng

07 Tháng Tám 201610:08 CH(Xem: 1136)
“Ngậm máu phun người dơ miệng mình” của truyền thông lề Đảng
GNsP – Theo tin từ GNsP cho biết sáng nay Chúa Nhật 07 tháng Tám, ước tính có 5000 giáo dân thuộc các giáo xứ Song Ngọc, Phú Yên, Ngọc Long và Mành Sơn; hơn 1000 giáo dân giáo xứ Đông Yên và khoảng hơn 4000 giáo dân giáo xứ Cửa Sót; 2500 giáo dân giáo xứ Nghi Lộc đã cùng với các vị chủ chăn của mình tổ chức rước kiệu, tuần hành hưởng ứng lời kêu gọi của Đức cha Phalô Nguyễn Thái Hợp vì môi trường sạch.
blank
Nhiều thiếu nhi, thanh niên, người lớn tuổi trong giáo xứ tham dự một cách ôn hòa và tuần hành một cách trật tự, cùng đồng hành sát cánh với Đức cha. Đoàn người mang theo các biểu ngữ: “Yêu cầu đóng cửa vĩnh viễn Formosa để đảm bảo môi trường sống cho người dân”; “Yêu cầu truy cứu trách nhiệm pháp lý đối với công ty Formosa”; “Đừng dửng dưng trước thảm họa môi trường đang phá hủy biển miền Trung”. Đây là hành động bày tỏ ý kiến công khai và là quyền được hiến pháp Việt Nam ghi nhận.
Song song với việc tuần hành biểu tình vì môi trường, cũng trong ngày Chúa Nhật này, khắp nơi trên giáo phận Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động để đáp lời kêu gọi như dâng thánh lễ, làm giờ cầu nguyện, dọn dẹp vệ sinh môi trường sống.
Tất cả các hoạt động trên của cộng đoàn Dân Chúa giáo phận Vinh nhằm hưởng ứng lời kêu gọi tham gia Tổ Chức Ngày Bảo Vệ Môi Trường vào ngày Chúa Nhật 07-08-2016 trong thông báo chung của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp và ban Công Lý Hòa Bình giáo phận Vinh.
Thế nhưng sau khi Đức Giám mục Giáo phận Vinh Phalô Nguyễn Thái Hợp đã thông qua một văn thư kêu gọi toàn giáo phận thực hiện một “Ngày vì môi trường” vào Chúa nhật 07/08 thì trên trang báo mạng viet24h vào ngày 05-08-2016, tác giả Hoàng Ngọc đã có bài viết “ÂM MƯU GÌ ĐẰNG SAU CÁI GỌI LÀ “NGÀY MÔI TRƯỜNG” CỦA GIÁO PHẬN VINH VÀO NGÀY 07/08/2016”.
Trong bài viết trên, tác giả Hoàng Ngọc nhận định rằng “ thực chất cái ngày gọi là “Ngày bảo vệ môi trường” ở giáo phận Vinh chỉ là cơ hội mà bè lũ Hợp, Nam, Ngợi, Tề.. tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự. Qua đó, chúng sẽ được đánh bóng tên tuổi để nhận được những nguồn tài trợ từ lũ phản loạn bên ngoài”.
Và thực tế là giáo dân giáo phận Vinh đã chấp hành đúng như nội dung lời kêu gọi của thông báo Ngày Bảo Vệ Môi Trường vào sáng Chúa Nhật 07-08 . Họ đã tuần hành trong ôn hòa, sau đó cầu nguyện và tham gia công tác vệ sinh môi trường, không tự biến mình thành những “ con rối chính trị” để “ gây rối an ninh, trật tự”.
Như vậy tác giả Hoàng Ngọc đã căn cứ vào đâu mà cho rằng đây là một “hoạt động nằm trong ý đồ ẩn chứa của vị chủ chăn hành động lạc lối, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, lợi ích của Giáo hội, lợi ích của giáo dân … dẫn dắt giáo dân lương thiện vào con đường tội lỗi … là kẻ rắp tâm lợi dụng Đức Chúa thiêng liêng để chuộc lợi cho lợi ích cá nhân của mình”?
Cái âm mưu thứ hai mà tác giả Hoàng Ngọc đã “nhận ra” trong việc tổ chức Ngày Vì Môi Trường của Đức Cha Phaolô và ban Công Lý Hòa Bình giáo phận Vinh đó là nhằm mục đích “thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài với cái cớ hợp pháp “bảo vệ môi trường”.
Tác giả cũng quan ngại rằng “nguồn tài trợ này rồi sẽ vào tay ai? Bà con giáo dân ở miền trung bị ảnh hưởng hay sao?” Và rồi chính tác giả cũng không ngần ngại khẳng định rằng: “Chắc chắn là không, nguồn kinh phí này sẽ rơi vào tay linh mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu việc ăn chia thế nào thì chắc hẳn chỉ có người trong cuộc mới biết”.
Khi đưa bất cứ một thông tin nào trên trang mạng xã hội, đặc biệt khi đó là thông tin xấu cho một cá nhân hay một tập thể, người làm công tác truyền thông phải hết sức cẩn trọng, phải trưng dẫn được những chứng cứ xác đáng, được trích từ những nguồn đáng tin cậy chứ không thể quy chụp một cách tùy tiện. Đó là đạo đức truyền thông và bất cứ một người nào khi tác nghiệp cũng cần phải có nếu họ còn có lương tâm nghề nghiệp.
Như vậy xin hỏi tác giả Hoàng Ngọc đã căn cứ vào đâu để đưa ra những lời khẳng định đầy xúc phạm và gây mất uy tìn cho một vị lãnh đạo tôn giáo như thế?
Và ngược lại, để trả lời cho câu hỏi “nguồn tài trợ này sẽ vào tay ai?” hay “linh mục Nguyễn Thái Hợp và bộ sậu việc ăn chia thế nào?”, thật không khó để mọi người có thể tìm hiểu nguồn tài trợ này được sử dụng như thế nào với các bài viết trên các trang mạng Công Giáo.
Trong tinh thần hiệp thông, yêu thương và liên đới với các nạn nhân của thảm họa ô nhiễm môi trường biển tại miền Trung, ĐGM Phaolô viếng thăm và trao quà cứu trợ giáo dân 2 giáo xứ Cồn Sẻ và Chợ Sàng vào ngày 13-07-2016. Linh mục đoàn hạt Thuận Nghĩa thăm và tặng quà các Giáo xứ ven biển Hà Tĩnh và Quảng Bình vào ngày 15-06-2016. ĐGM Phaolô viếng thăm và tặng quà cho 2 giáo xứ miền biển Lộc Mỹ và Cửa Lò . Chiều và tối ngày 11/6/2016, Đức Giám mục Phaolô cùng phái đoàn TGM Xã Đoài đã đến viếng thăm và tặng quà cho bà con giáo dân và lương dân tại 2 giáo xứ miền biển: Lộc Mỹ và Cửa Lò (Nghệ An). Đây là đợt tương trợ thứ 3 mà TGM Xã Đoài dành cho các nạn nhân của thảm họa ô nhiễm môi trường biển…
Đây chỉ là một trong số các trang mạng Công Giáo đưa tin về các chuyến viếng thăm và cứu trợ các đồng bào giáo dân miển biển sau thảm họa môi trường biển miền Trung đã xảy ra. Thiết tưởng cũng đủ để thấy các nhà tài trợ đã không “ giao trứng cho ác” vì các nguồn tài trợ đều được trao tận tay người cần cứu trợ.
Đối chiếu với những gì đã xảy ra trong thực tế, rõ ràng những nhận định của tác giả Hoàng Ngọc là vô căn cứ, bịa đặt, dối trá và xúc phạm danh dự, nhân phẩm của Đức Cha Phaolô cũng như linh mục đoàn giáo phận Vinh, những người được tác giả gọi là “bộ sậu” như một băng nhóm xã hội đen chuyên làm việc phi pháp. Nói như người xưa đó là “ ngậm máu phun người” và Hoàng Ngọc đã tự “ làm dơ miệng mình” bằng sự bôi bẩn chính bút danh, chính nghề nghiệp của mình.
Nếu tác giả Hoàng Ngọc đăng bài viết “ÂM MƯU GÌ ĐẰNG SAU CÁI GỌI LÀ “NGÀY MÔI TRƯỜNG” CỦA GIÁO PHẬN VINH VÀO NGÀY 07/08/2016” trên trang cá nhân, có lẽ tôi cũng không quan tâm vì đó là tiếng nói của một cá nhân và cá nhân Hoàng Ngọc phải chịu trách nhiệm về những gì mình viết. Tuy nhiên, bài viết này được đăng trên trang “viet24h”, là một trong những trang mạng của truyền thông lề phải, nghĩa là đại diện cho tiếng nói của giới truyền thông Cộng Sản. Và như chúng ta biết, dưới chế độ Cộng Sản, người làm công tác truyền thông chỉ được quyền phổ biến quan điểm, những định hướng của Đảng và nhà nước. Điều này khiến tôi không thể không nghĩ đến một nhận định đầy chua chát của nhà văn Nguyễn Khải rằng :
Nhà văn Việt Nam (dưới chế độ Cộng Sản) bị ba đứa nó khinh.
Thứ nhất là thằng lãnh đạo nó khinh.
Thứ hai là độc giả nó khinh.
Thứ ba là đêm nằm vắt tay lên trán mình lại tự khinh mình!
Điền Phương Thảo
 
(1)http://viet24h.org/thoi-su-trong-nuoc/am-muu-gi-dang-sau-cai-goi-la-ngay-moi-truong-cua-tong-giao-phan-vinh-vao-ngay-07-08-2016
http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2016/08/07/ngam-mau-phun-nguoi-do-mieng-minh-cua-truyen-thong-le-dang/


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tốc độ tàu cao tốc 200-350 km/h trên toàn mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc đã mang lại ấn tượng về sự phát triển đáng kinh ngạc trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, mạng lưới đường sắt này không thành công như quảng cáo, nó đã trở thành ác mộng của nền kinh tế. Đáng tiếc là Trung Quốc đã kịp xuất khẩu ác mộng này sang Việt Nam 10 năm trước. Global Times đưa tin, mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc có phạm vi khoảng 38.000 km và Bắc Kinh có kế hoạch sẽ mở rộng mạng lưới này lên quy mô 7 triệu km đến năm 2035. Năm 2008, chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã xuất phát từ ga đường sắt Nam Bắc Kinh, ngày nay sau 13 năm, Trung Quốc đã thiết lập mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới.
Cuộc diệt chủng của ĐCSTQ đối với Tây Tạng là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta Trong bài phát biểu đánh dấu 70 năm ĐCSTQ tiến quân vào và kiểm soát Tây Tạng, dù ông Uông Dương đã hết lời ca ngợi những thành tựu huy hoàng của ĐCSTQ tại Tây Tạng, ông Anders Corr lại nhận thấy những bằng chứng hiển nhiên về tội ác diệt chủng và nỗi ám ảnh của ĐCSTQ đối với việc phải hủy diệt tín ngưỡng và tôn giáo. Ở bài bình luận này, tác giả Corr sẽ phân tích và chỉ rõ ra những dấu hiệu và bằng chứng về tội ác của ĐCSTQ, thông qua phát biểu của ông Uông Dương.
Thống đốc bang California (Mỹ) vừa ban hành đạo luật gây xôn xao dư luận: ‘Cho phép trẻ vị thành niên phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc phá thai mà không cần thông báo cho phụ huynh’. Liệu đây là một đạo luật cấp tiến, tự do hay sẽ tiếp tay cho tội ác và sự suy đồi về đạo đức? Trẻ được phá thai hoặc chuyển giới mà không cần thông báo cho phụ huynh Ngày 22/9 vừa qua, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã ban hành hai đạo luật cho phép trẻ vị thành niên có thể thực hiện một số thủ tục y tế như phẫu thuật chuyển đổi giới tính và phá thai mà không cần thông báo với phụ huynh. Một trong hai điều luật là AB-1184, trong đó cấm các công ty bảo hiểm sức khỏe yêu cầu có sự ủy quyền của cha mẹ, trước khi những đứa trẻ bắt đầu làm thủ tục cho các dịch vụ y tế.
Trong bối cảnh chính phủ Afghanistan sụp đổ, người Mỹ và những người Afghanistan làm việc cho Hoa Kỳ buộc phải sơ tán, người ta không khỏi băn khoăn rằng: Liệu điều tương tự có thể xảy ra ở những quốc gia mà Mỹ đang bảo trợ? Và có tác động như thế nào đối với Đài Loan và các đồng minh khác của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương?
Gần đây, dư luận dậy sóng trước tuyên bố của một vị giáo sư rằng học phí cấp đại học nên được coi là rào cản kỹ thuật cho đầu vào. Tư tưởng học phí giống như một khoản đầu tư [ở một số ngành nghề] vốn là tư tưởng được chấp thuận ở các nước có nền giáo dục tiến bộ, nhưng áp dụng tại Việt Nam thì dường như chưa hợp lý lắm. Tăng, giảm hay miễn phí giáo dục? Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội sáng 25/7 vừa qua, GS Lê Quân (đại biểu Cà Mau) nói: “Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng học phí cũng là một rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành "học đại"", phải coi học phí đối với người học là nguồn đầu tư, thông lệ quốc tế học phí bao giờ cũng bằng gần hai năm tiền lương sau khi tốt nghiệp.
Liệu các cuộc tấn công mạng do Bắc Kinh hậu thuẫn gần đây nhắm vào Mỹ có dẫn đến chiến tranh thật? Đây là câu hỏi mà nhà kinh tế học người Mỹ David P. Goldman đã đặt ra gần đây. Một câu hỏi quan trọng, hiện hữu và rất khó trả lời. Tuy nhiên, vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo rằng các cuộc tấn công mạng gần đây, bao gồm việc tấn công mạng các cơ quan chính phủ và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, rất có thể dẫn đến một “cuộc chiến nổ súng”. Ông Biden tiếp tục: “Tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng ta sẽ kết thúc — à, nếu chúng ta có kết cục là một cuộc chiến, một cuộc chiến tranh thực sự với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một tấn công mạng với hậu quả rất lớn”, "cường quốc" đó, tất nhiên, là Trung Quốc. Như ông Goldman lưu ý: "Nận xét của ông Biden được đưa ra trong một văn bản do văn phòng báo chí Tòa Bạch Ốc lưu hành", chúng không phải là sản phẩm của “loạn ngôn tự phát”. Không, họ đã cố tình.
Bệnh dịch lây lan trên toàn quốc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với ĐCSTQ. Hiện tại, Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền. COVID-19 đang tàn phá Trung Quốc Biến thể Delta đang lan nhanh trên khắp đại lục và Bắc Kinh không có giải pháp nào mới ngoài các biện pháp vũ lực tàn bạo, độc tài toàn trị — và đổ lỗi cho người nước ngoài. Hàng triệu người dân Trung Quốc hiện đang bị phong tỏa. Các ca nhiễm gần đây tạo thành đợt bùng phát coronavirus trên diện rộng, thậm chí còn rộng hơn so với đợt bùng phát vào năm ngoái. Đợt bùng phát mới này đã nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách và phá vỡ kế hoạch tuyên truyền cốt lõi của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
Và nay nước Mỹ đang dần tiến vào một xã hội tự do cực tả, nơi xấu đã trở thành tốt và tốt đã trở thành xấu. Những điều tưởng chừng vô lý thì nay là hiện thực, ví như người nhập cư bất hợp pháp được ra vào tự do trên đất Mỹ, và được hưởng quyền “ưu đãi” hơn cả một công dân Mỹ “chính cống”... Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không? Hơn nửa thế kỷ trước, sẽ không có Internet, không có smartphone, điện thì chập chờn và tất nhiên nếu nhà nào sở hữu một cái tivi đen trắng thì trở thành trung tâm "chiếu phim" cho cả cộng đồng.
Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dựa vào hàng loạt lời nói dối về kinh tế để làm lung lay nhận thức của nhiều người về tình hình hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số lời nói dối lớn nhất và đưa ra bức tranh thực sự đằng sau những lời nói dối đó.
Trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, Big Media đã chế tạo ra bao nhiêu lời dối trá để bủa vây ông? Đã có bao nhiêu thông tin bị lật tẩy giúp công chúng được giải khai sự thật? Mời quý độc giả cùng NTD Việt Nam điểm lại 8 lời dối trá nổi bật nhất về ông Trump của Big Media, trong lúc chờ đợi các thông tin cập nhật từ các cuộc thanh tra kết quả bầu cử tại các tiểu bang Arizona và Georgia. Trong suốt 4 năm dẫn dắt nước Mỹ, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trong nước, ông Trump không chỉ lấp đầy nền sản xuất rỗng sau nhiều thập kỷ hoang phế, mang lại việc làm và sức tăng trưởng bền hơn cho nền kinh tế, ông còn khôi phục các giá trị truyền thống đang bị bào mòn, xâm lấn triệt để bởi tư tưởng cấp tiến như bảo vệ thai nhi.
Bảo Trợ