Lâm Tặc Là Các Quan Ngồi Ngay Giữa Công Đường

08 Tháng Tám 20167:12 SA(Xem: 1373)

Lâm tặc là các quan ngồi ngay giữa công đường

Lối đi trong tư gia của cựu chủ tịch một huyện ở Tây Nguyên. (Hình: Facebook Lê Đức Dục)
Lối đi trong tư gia của cựu chủ tịch một huyện ở Tây Nguyên. (Hình: Facebook Lê Đức Dục)

ĐẮK LẮK (NV) – Dư luận tại Việt Nam nhận định như thế sau khi một đại biểu quốc hội của tỉnh Đắk Lắk than rằng, không nhanh chống phá rừng thì không còn Tây Nguyên nữa.

Tây Nguyên là cao nguyên giữa miền Nam và miền Trung Việt Nam với năm tỉnh: Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum.

Trước giờ, nói đến Tây Nguyên là người ta nghĩ tới rừng nhưng ông Nguyễn Duy Hữu, đại biểu của tỉnh Đắk Lắk ở Quốc Hội Việt Nam, vừa cho biết, Tây Nguyên đã ở khúc cuối của “đoạn cạn kiệt!”

Theo lời ông Hữu, cả tỉnh Đắk Lắk hiện chỉ còn một mảnh rừng là Vườn Quốc Gia Yok Đôn nhưng “người ta” cũng lăm le chặt nốt để làm thủy điện. Tây Nguyên mất rừng nên những thiên tai như lũ quét, lở đất, hạn hán càng ngày càng nghiêm trọng. Ông Hữu kể chuyện mới đây, do hạn hán chưa từng có, chính quyền tỉnh này phải đi xin nhà máy thủy điện xả nước để không phải hủy lễ hội đua voi trên sông Serepok…

Giống như những người tiền nhiệm của mình vẫn làm trong 30 năm vừa qua, ông Nguyễn Xuân Phúc, tân thủ tướng Việt Nam, tiếp tục thề bảo vệ rừng, tiếp tục chỉ đạo phải điều tra vụ phá rừng này, vụ phát dác gỗ lậu kia. Để giúp chính phủ “xử lý nghiêm, kịp thời,” báo chí Việt Nam lại có phóng sự nọ, bài viết khác…

Trước những diễn biến vừa kể, một Facebooker tên là Lê Đức Dục, làm việc tại tờ Tuổi Trẻ, viết rằng, khi dân chúng Việt Nam sững sờ trước sự nguy nga của tư dinh thuộc về ông Trần Văn Truyền, cựu tổng thanh tra chính phủ thì một đồng nghiệp thuộc loại đàn em của anh ta ở Tây Nguyên, khẳng định, tư dinh đó chẳng… đáng gì so với “biệt phủ” của các viên chức trong hệ thống chính quyền ở Tây Nguyên.

Theo lời đồng nghiệp thuộc loại đàn em đó thì những “biệt phủ” ấy có “tường cao, hào sâu.” Vườn của các “biệt phủ” có đủ thứ, từ chỗ cho dơi bay, công múa đến chuồng gấu, chuồng cọp,… Có vọng lâu thưởng trà, uống rượu. Trong hầm rượu thì có cả ngàn lít ngâm đủ thứ từ pín cọp tới sừng tê… So với vua ngày xưa thì vua cũng… chẳng là gì.

Những thông tin ấy khiến Facebooker Lê Đức Dục liên tưởng tới các “biệt phủ” của những “đày tớ nhân dân” tại Tây Bắc – khu vực mà rừng cũng từng rậm chẳng kém Tây Nguyên. Những “biệt phủ” ở Tây Bắc cũng có đủ cả sân tennis, hồ bơi, ngạo nghễ ở chỗ “nghèo nhất xứ mình.”

Facebooker Lê Đức Dục kể rằng, anh ta biết khá nhiều người xem đồ gỗ mà họ trưng trong nhà như một thứ tiêu chuẩn để xác lập đẳng cấp và lấy đó để ganh đua với nhau.

Thấy anh sếp Sở X có bộ phản gỗ mà mặt là gỗ tấm đường kính vài mét thì một anh sếp Sở Y sẽ tậu một cặp “độc bình” bằng gỗ thủy tùng “to vật vã.” Thấy ông A có bộ salon gỗ bạc tỷ thì chú B sẽ trưng tượng Di Lặc bằng gỗ mun phải dùng cẩu mới mang được vô vườn… “Chuyện như rứa” thuộc loại “muôn trùng không kể xiết!”

Facebooker Lê Đức Dục tâm tình rằng, hôm rồi thấy một đồng nghiệp đàn em viết bài về “biệt phủ” của viên chức ở Tây Nguyên dựng toàn bằng danh mộc, rồi các bên có liên quan “nói đi, nói lại” về chuyện phá rừng, anh ta ngẫm lại thì đâu chỉ Tây Nguyên mới có rừng bị phá. Theo lời anh ta, những vùng heo hút ở Tây Bắc cũng đã… trọc lóc rồi!

Sau rất nhiều bài báo, thước phim lên án tệ nạn phá rừng, lên án lâm tặc hủy diệt rừng không thua gì… Taliban hay IS nhưng thấy túp lều lâm tặc đang ở, cái giường vợ lâm tặc nằm, tấm chăn lâm tặc đắp, cái bàn con lâm tặc ngồi học, cái bát lâm tặc dùng để ăn,… Facebooker Lê Đức Dục lại thấy phân vân về… lâm tặc. Anh ta tự hỏi: Lâm tặc thực sự là ai?

Dù giải trình của các viên chức ở Tây Nguyên cho thấy họ rất “trong sáng” và “của chìm” tất nhiên đã được họ cất rất kỹ nhưng còn của nổi (?). Facebooker Lê Đức Dục đề nghị các viên chức ở Tây Nguyên cho báo giới vào vườn, vào nhà, chụp ảnh, quay phim những vật dụng “đơn sơ” để công chúng tận mắt mục kích sự chân thành, giản dị, học tập tấm gương… không xa hoa.

Theo Facebooker Lê Đức Dục, nếu viên chức các cơ quan công quyền ở Tây nguyên chấp nhận điều anh ta đề nghị và kết quả chụp ảnh, quay phim cho thấy, nhà cửa, giường tủ, bàn ghế,… của họ không phô trương thì dù thuộc loại “chân cò, tay nhện,” anh ta sẽ cố “vả vào mặt mấy thằng em chuyên vu khống cán bộ khoe khoang.”

Những tâm sự vừa kể được minh họa bằng ảnh chụp “lối đi” – được tác giả nhấn mạnh chỉ là “lối” đi trong nhà của cựu chủ tịch một huyện ở Đắk Lắk – tác giả nhấn mạnh chỉ mới là tư gia của chủ tịch một huyện cho các thường dân “cứ rứa mà suy ra.” (G.Đ)
Theo Nguoi-viet.com   - http://www.nguoi-viet.com/tin-chinh/lam-tac-la-cac-quan-ngoi-ngay-giua-cong-duong/


Gỗ quý buôn lậu cất giấu sát đồn biên phòng cửa khẩu Việt-Lào

Gỗ pơ mu bị khai thác trái phép giấu gần biên giới nghi liên quan đến lính biên phòng và hải quan cửa khẩu Nam Giang. (Hình: Báo Tiền Phong)
Gỗ pơ mu bị khai thác trái phép giấu gần biên giới nghi liên quan đến lính biên phòng và hải quan cửa khẩu Nam Giang. (Hình: Báo Tiền Phong)

QUẢNG NAM (NV) – Trong khi chính quyền Quảng Nam đang điều tra vụ phá rừng pơ mu rất lớn ở biên giới Việt-Lào, thì các giới chức lại phát hiện thêm một bãi cất giấu khác nghi cùng chủ.

Theo báo Tiền Phong, vụ phá rừng pơ mu cực lớn tại khu vực biên giới Việt-Lào vừa có thêm diễn biến mới. Sáng 5 tháng 8, ông Hà Kế Xuyên, phó trưởng công an huyện Nam Giang cho hay, lực lượng điều tra vừa phát hiện thêm một điểm tập kết gỗ pơ mu nghi cùng chủ.

Tin cho biết, chiều 4 tháng 8, lực lượng điều tra phát hiện một bãi gỗ chứa 176 phách gỗ pơ mu, khoảng hơn 7 khối. Đáng chú ý, các phách gỗ được cất giấu này chỉ cách trụ sở làm việc của Ban Quản Lý Khu Kinh Tế cửa khẩu Nam Giang chừng 35 mét, và cách trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Đắc Ốc, thuộc đồn biên phòng cửa khẩu Nam Giang chỉ hơn 100 mét.

Theo ông Xuyên, số lượng gỗ pơ mu vừa được phát hiện có cùng đặc điểm loại gỗ và được cưa xẻ theo quy cách y như các vụ đã phát hiện trước đó có liên quan đến đồn biên phòng và hải quan cửa khẩu. Cơ quan chức năng đã lập biên bản vụ việc, chuyển toàn bộ số gỗ trên về trụ sở công an huyện Nam Giang tiếp tục điều tra.

Trước đó, lực lượng chức năng Quảng Nam đã phát hiện hàng trăm phách gỗ tập kết gần trạm biên phòng cửa khẩu Đắc Ốc, chi cục hải quan cửa khẩu Nam Giang và trong nhà dân với gần 600 phách gỗ, khối lượng hơn 44 khối.

Hiện chuyên án phá rừng pơ mu tại tiểu khu 351 rừng phòng hộ Nam Sông Bung đang vào giai đoạn quan trọng khi công an tập trung xác định các nghi phạm liên quan để củng cố hồ sơ truy tố, trong đó liên quan đến nhiều sĩ quan đồn biên phòng và cán bộ hải quan cửa khẩu Nam Giang. (Tr.N)

Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ