Âm Mưu Gì Đằng Sau Bài Viết Công Kích Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp?

07 Tháng Tám 20167:06 SA(Xem: 682)

Âm mưu gì đằng sau bài viết công kích Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp?

GNsP‬ – Mấy ngày nay trên một số Blog và Facebook loan truyền những bài viết sặc mùi hoảng sợ, ngu xuẩn, bịa đặt và vu khống của các tác giả lấy tên khác nhau nhằm xuyên tạc ý nghĩa thông báo về ngày môi trường của Ban Công Lý và Hòa Bình thuộc Giáo phận Vinh và gây chia rẽ trong Giáo Hội Công Giáo.

Trước hết các tác giả bài viết tỏ ra như một đứa trẻ lên ba khi cha mẹ chưa kịp dạy cho nó biết về danh xưng đối với ông bà, bố mẹ, và xã hội. Một kẻ vô đạo mà dám tự nhận “chúng ta” cùng với Giáo dân để chia rẽ Giáo dân với chủ chiên, để lên lớp dạy đời Giáo dân phải sống theo đường lối nhất quán của cộng sản.

Trong văn hóa Việt Nam không dạy con người bất xứng danh xưng với các bậc tu trì của các tôn giáo, bất xứng danh xưng với mọi người trong nhân sinh quan đời sống xã hội, và đương nhiên bố mẹ ông bà các tác giả này không dạy con chửi vào chính mặt mình. Thế nhưng họ lại gọi các Giám mục, Linh mục tu sĩ bằng những ngôn từ xấc xược, vô học.

Đã xác định viết về tôn giáo nào thì phải hiểu về tôn giáo đó, ở đây, các tác giả tự tỏ mình ra là một kẻ ngu xuẩn, đần độn và vô trí khi đưa ra những lập luận mà chẳng hiểu gì về đạo Công Giáo.

Cái tư duy của kẻ ăn xin, cướp bóc và lừa lọc bám rễ sâu vào não trạng của cộng sản từ khởi thủy đến tận ngày hôm nay. Trong tác phẩm Giông Tố của Vũ Trọng Phụng mô tả chi tiết về một tên giả danh thầy phong thủy để lừa Nghị Hách lấy mấy nghìn đồng làm lợi cho tổ chức cộng sản. Rồi ăn cháo đá bát người đã bảo bọc, hỗ trợ mình để ăn cướp tài sản của bà Nguyễn Thị Năm bằng màn đấu tố man rợ.

Thời chiến đi ăn xin viện trợ của Xô Viết, Trung Cộng, đến thời bình thì nhận viện trợ ODA không hoàn lại của các Quốc gia tư bản.

Thể tất sự cuộc như vậy nên các tác giả lấy bụng ta suy bụng người bịa đặt vu khống hoạt động vì môi trường của Giáo phận Vinh là để “thu hút được những nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài”.

Giáo phận Vinh luôn có truyền thống chống lại bất công mà các thể chế cầm quyền gây ra cho nhân dân từ xưa đến nay. Người dân xứ này cũng luôn mạnh mẽ chống lại các chế độ đánh phá, ngăn cản quyền tự do tôn giáo của người dân.

Cần nên nhắc lại trong lịch sử thời Văn Thân vì những dị biệt rất lớn và những sắc chỉ cấm đạo của Vua chúa thời xưa nên việc sát đạo cũng trở nên khốc liệt tại Nghệ Tĩnh. Nhưng chính lúc bị truy đuổi, hành hạ và thảm sát của Văn Thân đối với đạo Công Giáo thì tinh thần Giáo dân càng đoàn kết và hiệp nhất để chống lại và giữ vững Đức Tin.

Các viết bài của cộng sản nhục mạ, vu khống các chức sắc tôn giáo và có ý đồ chia rẽ các thành phần trong Giáo phận Vinh, nhưng đó là một cái tư duy ngu muội và thiển cận của kẻ vô tri về Công Giáo. Chính lúc khó khăn, đau khổ, bắt bớ và phải hi sinh thì là lúc sức mạnh của người Công Giáo được đúc rút lại một cách chặt chẽ nhất.

Giáo hội Công Giáo là một Giáo Hội hiệp nhất, thánh thiện, cổ kim đông tây đã có biết bao cuộc bách hại đạo vậy mà Giáo hội Công Giáo vẫn đứng vững và càng phát triển lan truyền mạnh mẽ hơn khắp bờ cõi địa cầu.

Những cái đầu bại não và tâm đen tối cố tình bẻ cong ngòi bút hòng chia rẽ Đức Giám mục Nguyễn Thái Hợp và các Linh mục tu sĩ với Giáo dân Giáo phận Vinh và với Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thì điều đó đã hoàn toàn thất bại.

Chúng quên rằng, Đức Giám mục Giáo phận Vinh là chủ tịch Ủy ban Công Lý và Hòa Bình của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Giáo dân và nhân dân các tỉnh Nghệ Tĩnh Bình là những nơi chịu thiệt hại hậu quả nặng nề nhất của thảm họa môi trường mà công ty Formosa gây ra.

Vậy Đức Giám mục Nguyễn Thái Hợp không lên tiếng vì công lý vì sự thật và bảo vệ Giáo dân và người dân thì để cho cộng sản cứ im thin thít như thịt nấu đông sao, cứ để cho dân tộc Việt Nam, đời con đời cháu gánh chịu hậu quả do Formosa và bè lũ bao che gây ra sao?.

Chúng quên rằng, sự lên tiếng của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp là tiếng nói đồng nhất của HĐGM Việt Nam sao? Chúng quên rằng, sự lên tiếng đó là tiếng nói của nhân dân Việt Nam đang ra tay cứu vớt dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa diệt chủng của Formosa và bè lũ bao che cho nó đang rắp tâm làm hại dân tộc mình sao?

Paulus Lê Sơn
Theo http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2016/08/07/am-muu-gi-dang-sau-bai-viet-cong-kich-duc-cha-phaolo-nguyen-thai-hop/

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Bà chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân lên tiếng về qui định cho phép chính thức sử dụng đồng nhân dân tệ tại khu vực biên giới Việt- Trung. Mạng báo Thanh Niên dẫn phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Ngân tại phiên họp lần thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra vào sáng ngày 13/9, rằng cần phải xem xét lại thông tư 19 về quản lý ngoại hối đối với hoạt động thương mại biên giới Việt – Trung mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành hôm 28/8 vừa qua.
Truyền thông Việt Nam dẫn thông báo của bộ Công An cho biết, Trịnh Xuân Thanh, cựu quan chức cao cấp của chính quyền Việt Nam và đối tượng bị truy nã gắt gao vì liên quan đến một vụ án kinh tế từ gần một năm nay, đã ra đầu thú tại Cơ Quan An Ninh điều tra bộ Công An hôm nay 31/07/2017.
Hiện nay, Việt Nam đang có 'hàng triệu' người có ý kiến bất đồng với chính quyền, mà trong số đó không nhất thiết phải là những người 'đi biểu tình' và 'hô khẩu hiệu', xử 'nặng và chủ quan' đối với họ như hiện nay là 'lợi bất cập hại' đối với chính quyền, ý kiến của khách mời nói với Bàn tròn thứ Năm tuần này của BBC Tiếng Việt.
Hôm 24 tháng 5, BBC trích nguồn từ ngành dầu khí Việt Nam cho biết Hà Nội đã cho ngừng việc thăm dò dầu khí ở lô 136/3 ngoài khơi Việt Nam trước sức ép của Trung Quốc. Mặc dù chính phủ Việt Nam chưa chính thức lên tiếng về động thái đó nhưng Bộ Ngoại giao Trung Quốc mới đây nói rằng Trung Quốc yêu cầu bên thứ ba phải ngừng các hoạt động đơn phương tại khu vực tranh chấp ở Biển Đông.
Hà Nội hôm thứ Ba đã thông qua kế hoạch cấm xe máy trong nội thành từ năm 2030 nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm, trang web của Ủy ban Nhân dân Thành phố cho biết. Nhà chức trách thủ đô lần đầu tiên cân nhắc ban hành lệnh cấm xe máy vào năm ngoái vì lo sợ những đường phố chật hẹp sẽ bị quá tải khi dân số tăng mạnh và tầng lớp trung lưu mua xe hơi nhiều kỷ lục.
Các thông tin rò rỉ trong những ngày qua về việc Việt Nam đã tiến hành khoan dò dầu khí tại một lô trong vùng bị Bắc Kinh đòi chủ quyền vừa được giới công nghiệp dầu khí tại Singapore xác nhận. Trang mạng BBC Anh ngữ ngày 05/07/2017 trích dẫn nhiều nguồn tin tiết lộ rằng khu vực liên can cách bờ biển đông nam Việt Nam khoảng 250 hải lý.
Một bạn trẻ có tên Trần Hoàng Phúc, 23 tuổi, ở tại Sài Gòn hiện đang bị giam giữ ở Trại Tạm giam Số 1, Công an Thành phố Hà Nội với cáo buộc ‘tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng Internet’, theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Do ngân sách thâm thủng trong khi thiếu tiền trả nợ nước ngoài và nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chính quyền Việt Nam lại hâm nóng chuyện nhà nước vay đô la và vàng của dân chúng. Theo bản tin tường thuật của tờ Thời Báo Kinh Tế Việt Nam, “các thành viên hội
Một nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Ngô Thương Tô (Shang-su Wu), mới đây viết bài trên trang The Diplomat về "những điểm yếu của quân đội Việt Nam" (The Weak Points in Vietnam's Military). Ông viết rằng "bất chấp những đầu tư quốc phòng lớn, một số điểm thiếu đầu tư của quân đội Việt Nam dễ bị tổn thương nếu Trung Quốc tấn công".
Khách đến từ châu Âu đạt khoảng gần 1 triệu lượt người, chiếm khoảng 25% Cơ quan thống kê Việt Nam nói lượng du khách nước ngoài nửa năm đầu tăng hơn 30%, đa số từ châu Á và khách Trung Quốc ‘tăng gấp đôi’.
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ