Việt Nam "Hạnh Phúc Thứ 5 Thế Giới"!

06 Tháng Tám 20164:06 CH(Xem: 1102)

Việt Nam "hạnh phúc thứ 5 thế giới"!

blank
Hưng Yên (Danlambao) - Hàng ngày, mỗi buổi sáng sau khi làm xong mọi "thủ tục và trách nhiệm cá nhân" là tôi lại ngồi vào với cái computer ngay, đó là một thói quen không thể bỏ được. Thế nào chả có vị théc méc muốn hỏi: Ối dào, cúp bình thiếc như nhà bác rồi thì còn có gì là "thủ tục với trách nhiệm cá nhân" nữa, "nổ" nó vừa vừa thôi chứ!


Không, không "nổ" đâu các vị, thật đấy! Thế chúng tôi xin hỏi lại các vị: Mỗi sáng thức dậy các vị không làm vệ sinh cá nhân như đánh răng, rửa mặt và... gì, gì đó hay sao? "Thủ tục" đấy! Còn "trách nhiệm cá nhân" thì nó như thế này: Tôi và bà xã có làm một chút gọi là trồng trọt, không dám nói là "làm vườn" đâu, vì chỉ là trồng trong mấy cái chậu nhựa thôi: Nào là húng dũi, húng láng, kinh giới, tía tô, ngò gai, ngò rí, húng quế, thì là, rau răm, dấp cá... lĩnh kĩnh nhiều thứ lắm, đến mười mấy chậu. Ngoài ra còn 1 giàn bầu, 1 giàn mướp thêm mấy gốc bí đỏ, ít gốc mồng tơi... Già rồi bới việc ra làm cho nó vui ấy mà, ngoài ra lại còn có thêm được chút rau ăn. Không phải hay sao? Bạn muốn ăn tô phở - dù là nhà nấu - mà thiếu mấy thứ rau thơm vừa kể thì tô phở có ngon được không cơ chứ? Nói ra lại sợ bị chê là dài dòng văn tự, nhưng nào đã hết đâu? Đâu có phải cứ đổ ít đất vào chậu rồi cắm mấy gốc rau vào là nó mọc lên xanh tốt cho mình ăn đâu, còn phải phân, tro tưới tắm nữa chứ! Vâng "trách nhiệm cá nhân" sáng sáng của tôi là "phân tro tưới tắm" đấy các vị, chứ trả lẽ lại đùn cho vợ làm hay sao, đàn bà chân yếu tay mềm...!

Thế là cứ làm xong bổn phận, tôi lại ngồi vào với cái computer. Trước hết mở email xem có gì mới không nào? Tiếp đến là mở cái anh BBC tiếng Việt. Tin tức của anh này vừa nhanh vừa chính xác, quốc tế, quốc nội đủ cả, và tuy là đang sống ở Mỹ nhưng tôi lại rất quan tâm đến tin tức nơi quê nhà. Một cái tin đập ngay vào mắt, hấp dẫn hết sức:


Năm nước xếp đầu năm nay là Costa Rica, Mexico, Colombia, Vanuatu, Việt Nam, trên tổng số 140 nước.
Họ đo mức độ hài lòng nói chung của người dân dựa theo thăm dò của Gallup, tuổi thọ theo Liên Hiệp Quốc, bất bình đẳng thu nhập, và ảnh hưởng của từng cá nhân lên môi trường dựa theo dữ liệu của Global Footprint Network.


Anh quốc xếp thứ 34, còn Mỹ đứng thứ 108.
Ối chao, Việt Nam mình hách thế cơ à? Sừng sỏ như Mỹ còn phải đứng thứ 108/140 vậy mà Việt nam mình đứng thứ 5... Nhưng "Hạnh phúc" về cái gì đây, cơm no áo ấm hay tự do? Costa Rica, Colombia, Vanuatu không biết thế nào chứ Việt Nam và Mexico thì biết quá đi rồi. Truy tìm trên Net về Mexico thấy khen nước này nhiều lắm, cái gì cũng hay cả, nhưng không hiểu sao kết thúc bài viết lại có đoạn như thế này:


Trích: "Song Mexico cũng gặp phải một số vấn đề khó khăn như sự bất bình đẳng trong thu nhập, nghèo đói và tình trạng bạo lực, buôn bán ma túy tại nhiều vùng của Mexico." Ngưng trích.


Thú thực từ Mỹ qua Mexico gần xịt nhưng tôi vẫn chưa hề biết Mexico nó như thế nào. Tuy vậy các ông bà Mexico mà dân mình quen gọi là Mễ thì khu tôi ở thấy cũng khá đông, và hình như - tôi chỉ dám nói là "hình như" thôi nhé - người Mễ đa số nghèo hơn người Việt mình. Vì thế mấy ông bà người Việt mình mới "chảnh", việc nào thấy hơi nặng nề, dơ dáy là không chịu làm đâu, "đùn" cho người Mễ cả. Được cái người Mễ họ dễ tính, công việc nào mấy ông Việt chê không làm thì các ông Mễ "cân" tuốt!


Mexico xếp thứ 2 trong 5 nước hạnh phúc thì như thế, trong khi Việt Nam ta lại xếp những thứ 5 cơ. Nói ra lại sợ bị cho là "Mèo khen mèo dài đuôi" hoặc bị kết tội là "Vạch áo cho người xem lưng", thôi thì... thấy có cái video này hay lắm. Vị nào có dùng Computer xin cứ lên Net rồi đánh mấy chữ: "Cả lũ công an ngu người vì bị cô giáo về hưu..." sau đó click "search" mà xem. Thú vị lắm các vị ạ, xem rồi các vị tự đánh giá sự sắp hạng ở trên đúng, sai thế nào là tùy các vị. Riêng tôi thì cho là chxhcn VN ta hiện tại, trong 3 thứ "độc lập, tự do, hạnh phúc" thì Độc lập với Hạnh phúc được đến đâu chưa biết, chỉ riêng cái anh "Tự do" là hết xẩy, đến Mỹ cũng phải cúi đầu bái phục. Còn nhớ cái hồi ông Obama mới đắc cử Tổng thống, có ông dân biểu Mỹ nào đó lỡ lời xúc phạm đến Tổng thống Obama liền bị báo chí Mỹ làm rùm beng lên ngay, đến cả một vị Thượng nghị sĩ là Thượng nghị sỹ John McCain, một người đã từng ứng cử Tổng thống tuy không đắc cử cũng đã lên tiếng: "Tổng thống Mỹ phải được tôn trọng" khiến sau đó vị Dân biểu kia phải lên tiếng xin lỗi Tổng thống Obama.


Mỹ mang tiếng là một nước tự do xếp hàng thứ nhất trên thế giới, nhưng nếu so với cuốn video chúng tôi giới thiệu ở trên lại thấy Việt Nam ta "tự do" hơn Mỹ nhiều. Một cô giáo về hưu "phát biểu" to tiếng, công khai nhiều câu nói "mạnh mẽ" giữa phố phường có đông người qua lại, có cả một đám công an va dân phòng đứng đực mặt ra nghe mà người phát biểu - cô giáo về hưu - chả bị làm sao cả! Hì, hì Việt Nam mình "tự do" thế chứ lị!


Nói về "phát biểu linh tinh" giữa phố phường ở chxhcn VN thì chẳng phải bây giờ mới có, cách đây không lâu chúng tôi cũng đã có một bài viết với nhan đề "Tức nước vỡ bờ" giới thiệu 1 video "tế" bác Hồ của một bà mẹ Việt Nam giữa một đám đông dân chúng thấy lố nhố cả công an lẫn dân phòng vui lắm, có lẽ nhiều vị cũng đã đọc bài viết đó rồi. Nay chúng tôi lại giới thiệu thêm không chỉ 1 video "Cả lũ công an..." nếu vị nào thấy hứng thú có thể mở thêm video "Bà ngoại Trang lê xi tin...". Có điều bà này bạo miệng, ăn nói không được tao nhã lắm, nên các vị có nghe thì mở nhỏ thôi, không nên để trẻ em nghe thấy, không tốt! Thế nào cũng có vị chất vấn chúng tôi, hỏi: Tại sao đã thấy không tốt còn giới thiệu cho mọi người cùng nghe? Dạ thưa để chứng minh câu nói của bác Hồ: "Không có gì... quý hơn độc lập, tự do" là đúng, rất đúng. Nước Mỹ vậy chứ, về mặt tự do, nhất là tự do ăn nói còn thua chxhcn VN ta xa!


"Đẹp tốt khoe ra, xấu xa đậy lại!" chxhcn VN ta "tự do" tốt đẹp như thế nếu không nói ra thì ai mà biết. Nhưng xét cho cùng thì câu nói của bác Hồ mới đúng được có một nửa là "tự do" thôi, còn "độc lập" thì coi bộ... còn khuya! Hỏi chứ "độc lập" cái con mẹ gì mà vùng biển, vùng đảo, thậm chí đến đất liền của mình như ải Nam Quan, thác Bản Dốc bị Trung cộng nó chiếm vậy mà Đảng và Nhà nước ta vẫn im thin thít như ngậm hột thị, có dám mở miệng nói gì đâu, chỉ giỏi áp bức dân!


Mới đây đọc báo thấy tin Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, giám đốc công an Nghệ An cảnh báo dân Nghẹ An là độ này ở Nghệ An đông bọn phản động Việt Tân lắm! Ơ hay, thế công an đâu sao không tóm cổ hết bọn phản động đó đi? Nhân dân biểu tình chống Trung quốc xâm lược, chống Formosa gây ô nhiễm môi trường thì nào công an, nào dân phòng lúc nha lúc nhúc kéo đến áp bức, đánh đập. Còn nay bọn phản động Việt Tân đông thế - nếu có - sao không làm gì nó đi? Biết đâu cá chết ở vùng biển mấy tỉnh Miền Trung Việt Nam vừa qua cũng là do bọn phản động Việt Tân gây ra. Chúng có nhiều tiền, có lẽ là do "ăn cướp" được, nếu không thế sao từ việc lớn đến việc nhỏ, ngay cả khi người dân "đào ông bới cha" các vị lãnh đạo đảng và nhà nước ra chửi vì uất ức, vì bị cướp đất cướp nhà thì đảng và nhà nước đều đổ cho bọn phản động Việt Tân nó bỏ tiền mua chuộc, xúi dục nên người dân mới có những hành động ấy!


Cá chết dầy đặc vùng biển mấy tỉnh Miền Trung Việt Nam có thể cũng do bọn phản động Việt Tân gây ra. Chúng nhiều tiền lắm của chỉ việc sang Trung Quốc, vơ vét hết cá chết, cá thối của Tầu đem về đổ đầy vùng biển của ta rồi đổ phứa cho Formosa. Thế có phải "người ngay mắc nạn" không? Đã thế, giới chức hữu trách của Formosa họ đều là những người hiền lành. Có thể bị oan nhưng họ vẫn khoanh tay cúi đầu nhận lỗi rồi bồi thường cho ta $500, 000 000 - những năm trăm triệu Đô La Mỹ chứ có phải tiền "âm phủ" của ta đâu?
 

"Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại!" Người ta đã khoanh tay cúi đầu nhận lỗi, năm trăm triệu Đô La Mỹ đảng và nhà nước ta cũng đã nhận rồi. Thôi cứ im đi, "lâu lâu cứt trâu ra bùn", đứa nào còn nhắc lại nữa thì đứa ấy là "thằng phản động!"
06.08.2016
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ