Đà Nẵng: Lợi Dụng Lúc Tang Gia Bối Rối, Nhà Cầm Quyền Huy Động Lực Lượng Cưỡng Chế Đất Người Dân

05 Tháng Tám 20164:08 CH(Xem: 940)

Đà Nẵng: Lợi dụng lúc tang gia bối rối, nhà cầm quyền huy động lực lượng cưỡng chế đất người dân

GNsP (05.08.2016) – Như GNsP đã thông tin về cái chết không rõ nguyên nhân của ông Huỳnh Ngọc Trung (Dân oan Giáo xứ Cồn Dầu) tại bệnh viện đa khoa thành phố Đà Nẵng. Vụ việc cũng đã được các phóng viên bên báo Lao Động tìm hiểu và thông tin lên website laodong.com, tuy nhiên hai bài viết trên trang laodong.com vẫn chưa làm rõ được sự thật đằng sau cái chết oan ức của ông Huỳnh Ngọc Trung.

Cái chết oan ức!

Trên bài viết với tiêu đề “Vụ người nhà “tố” bác sĩ tắc trách tại Đà Nẵng: Mời các giáo sư đầu ngành để chữa trị”có hai vấn đề mà người nhà của ông Trung yêu cầu các bác sĩ tại bệnh viện này phải làm rõ:

Thứ nhất: “Trao đổi với PV (báo Lao Động) bác sĩ Nhân cho biết, ngay trong ngày chủ nhật, bệnh nhân Trung đã nhập viện có triệu chứng xuất huyết não, qua chụp CT cũng thể hiện rõ ràng dấu hiệu bệnh”. Vậy ngay từ ngày đầu khi ông Trung nhập viện, các bác sĩ đã chẩn đoán được trình trạng bệnh của ông Trung, tại sao lại không thông báo rõ cho người nhà biết? Tại sao trong lúc ông Trung nhập viện, với trình trạng bệnh như vậy mà các bác sĩ, y tá ở bệnh viện lại tỏ thái độ vô trách nhiệm với bệnh nhân?

Như lời ông Lân, anh họ của ông Trung, khẳng định với GNsP: “Khi ông Trung còn sống, người nhà kêu cứu bác sĩ trực thì họ hỏi bệnh nhân tên gì, người nhà trả lời tên là Huỳnh Ngọc Trung thì bác sĩ đã quay đi, không trả lời.”

Thứ hai: “Bác sĩ Nhân cũng thông tin – Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã mời các vị giáo sư đầu ngành về để cùng điều trị cho bệnh nhân. Tình trạng bệnh nhân bị xuất huyết não ác tính nên rất khó duy trì sự sống nhưng chúng tôi vẫn sẽ làm hết sức có thể”. Những vị giáo sư mà bác sĩ Nhân nói họ là ai? Có ai chứng minh được họ là giáo sư thật sự không? Nếu đúng là giáo sư thật thì tại sao khi tình hình của ông Trung chỉ còn 1% cơ hội sống thì mới mời về?”.

Trong khi đó, ông Lân, em họ ông Trung, khẳng định với GNsP: “Họ mời 2 người vào và nói là hai giáo sư ở Sài Gòn về trong buổi chiều, lúc mà anh Trung đã chết rồi để hội chẩn lại. Nhưng đó chỉ là để khỏa lấp sự tội lỗi vô trách nhiệm của cả một ê kíp bác sĩ Đà Nẵng”.

Sau khi có hai vị giáo sư ấy, các bác sĩ đã gọi người nhà ông Trung vào để thông báo kết quả và nói người nhà đưa ông Trung về lo hậu sự, chị Viện, vợ ông Trung, cho biết: “Hai ông giáo sư ấy nói vòng vo và kết luận là tình trạng bệnh nhân là vô phương cứu chữa”.

Ông Huỳnh Huỳnh Ngọc Trung là người hiểu biết về pháp luật nên luôn là người đi đầu giúp bà con dân oan Cồn Dầu đối chất với nhà cầm quyền.

Ông Huỳnh Huỳnh Ngọc Trung là người hiểu biết về pháp luật nên luôn là người đi đầu giúp bà con dân oan Cồn Dầu đối chất với nhà cầm quyền.

13933044_617949435046237_2075794835_n

Các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng vội vã đưa ông Huỳnh Ngọc Trung đi chụp CT khi ông ở trong tình trạng hôn mê lâm sàng.

Người nhà ông Trung cho rằng, ông Trung qua đời do sự chăm sóc thiếu cẩn trọng của các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng.

Người nhà ông Trung cho rằng, ông Trung qua đời do sự chăm sóc thiếu cẩn trọng của các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng.

Cũng trong chiều ngày 3/8/2016, nhiều nguồn tin cho chúng tôi biết có rất nhiều viên an ninh mặc thường phục đứng canh ngoài cổng bệnh viện. Chị Viện nói: “Lúc gia đình chuẩn bị đưa ông Trung về tư gia để lo hậu sự thì có mấy tên an ninh vào kiểm tra số người thân của gia đình đang có mặt tại bệnh viện và họ cứ luôn đứng canh sát chúng tôi”.

Anh Peter Lam Bui – một nhà hoạt động đang sống tại Đà Nẵng – cũng có mặt tại bệnh viện Đa Khoa chiều ngày 03.08, anh chia sẻ trên facebook cá nhân: “ Mặt khác, chiều nay gần chục an ninh thường phục chia ra nhiều tốp, đứng canh trước cổng bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, phía đường Quang Trung. Một tốp bốn năm an ninh ngồi phía đối diện cổng bệnh viện, phía trước ủy ban phường Thạch Thang. Vài an ninh thì chạy xe máy đảo tới đảo lui quan sát, theo dõi. Và Lâm nhận ra được là nhờ có nhiều gương mặt quen, đã từng canh Lâm cả tháng trời thời gian trước đây không lâu. Còn phía trong bệnh viện, luôn có ít nhất hai an ninh thường phục theo dõi và để ý phía gia đình anh Trung, và luôn gây áp lực, làm khó dễ.”

“Đến khi anh Trung được đưa lên xe cứu thương để đưa về nhà, thì tất cả những an ninh thường phục này đều bám theo về đến tận nhà, và đóng chốt tại đó.”Anh Peter Lam Bui nói thêm.

Nhà cầm quyền tiếp tục cưỡng chế đất của người vừa mới qua đời trong ngày tang gia

Điều đáng nói trong sự việc đau buồn chiều ngày 03.08.2016, khi gia đình đưa ông Trung về tư gia thì ông Lân quay lại bệnh viện lấy xe, đi ngang qua khu đất mà bấy lâu nay nhà cầm quyền Đà Nẵng đã muốn cưỡng chế nhưng chưa được, ông Lân phát hiện ra khu đất này đã bị đổ đất lên rồi. Ông Lân nói:

 “Chiều qua tôi về cùng xe anh Trung, lúc tôi xuống bệnh viện lấy xe thì thấy khu đất đó đã bị đổ đất lên rồi, tôi có hỏi thì đứa em kể có khoảng 10 người họ nằm xuống [ngăn chặn cưỡng chế] nhưng lực lượng [cưỡng chế] đông quá”.

Bà Liên, Dân oan Cồn Dầu,  cũng cho biết: “Lợi dụng lúc tang gia bối rối, nó cho lực lượng công an xuống rồi đổ đất hết khu đất đó, trong đó có đất của gia đình anh Trung”.

Chúng tôi đã liên lạc trực tiếp với ông Thăng, một người dân Cồn Dầu có mặt trong
vụ cưỡng chế đất vào chiều ngày ông Trung qua đời, ông Thăng cho biết: “Vào lúc đó khoảng 3 giờ kém chiều ngày 3 tháng 8, họ cho lực lượng đến cưỡng chế đất, khu đất đó họ đã đòi cưỡng chế cách đây 2 -3 năm trước nhưng gia đình vẫn giữ được cho đến ngày hôm qua. Họ cho lực lượng gồm cả công an khu vực đến cưỡng chế, vợ chồng tôi và một số bà con đứng ra ngăn cản nhưng vì lực lượng công an đông và họ hăm dọa nên chúng tôi không làm gì được”.

Ông Thăng cũng cho biết thêm: “Khu đất hôm qua họ cưỡng chế gồm của gia đình vợ chồng tôi là 180 mét vuông, kế đó cách mấy lô thì là đất của ông Huỳnh Ngọc Trung, người vừa mới mất, ông Huỳnh Ngọc Chạy, ông Trần Thanh Chuyển và ông Nguyễn Hữu Minh.”

Ông Trung vừa mới qua đời, nhà cầm quyền đã huy động lực lượng công quyền đến san lấp khu đất của gia đình ông Trung trong khi gia đình ông đang đi khiếu nại ròng rã suốt nhiều năm trời.

Ông Trung vừa mới qua đời, nhà cầm quyền đã huy động công an, xe xúc, xe ủi đến san lấp khu đất của gia đình ông Trung trong khi gia đình ông đang đi khiếu nại ròng rã suốt nhiều năm trời.

Ngoài hộ gia đình ông Trung, còn có thêm 4 hộ dân oan Cồn Dầu khác cũng bị cưỡng chế cùng ngày 03.08.2016.

Ngoài hộ gia đình ông Trung, còn có thêm 4 hộ dân oan Cồn Dầu khác cũng bị cưỡng chế cùng ngày 03.08.2016.

Nhiều năm nay, mâu thuẫn chính giữa bà con Giáo dân Cồn Dầu với nhà cầm quyền Đà Nẵng chính là vấn đề thu hồi đất nhưng bồi thường không thỏa đáng, khi giới chức triển khai và xây dựng dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Dự án này đã quy hoạch đất của hơn 2.000 hộ dân, trong đó có đó 420 hộ là Giáo dân ở Cồn Dầu.

Nhà cầm quyền cộng sản VN bất chấp mọi thủ đoạn để thực hiện mưu đồ chiếm đất của người dân, mặc cho gia đình ông Trung đang đớn đau vì mất người thân. Người xưa nói “nghĩa tử là nghĩa tận: tức cái chết là bất hạnh lớn nhất; con người khi đã phải chấp nhận cái chết tức là chấm hết mọi quan hệ, cho nên câu nói có ý khuyên người đời hãy tha thứ để họ được chết yên ổn. Đừng đòi hỏi, yêu cầu gì với người đã chết; câu nói còn có ý khuyên người ta nên xử sự nhân đạo, đúng tình người”. Nhưng với những kẻ gian ác như cộng sản thì trong lúc tang gia bối rối là cơ hội may mắn để hành động.

Pv.GNsP
Theo http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2016/08/05/da-nang-loi-dung-luc-tang-gia-boi-roi-nha-cam-quyen-huy-dong-luc-luo%CC%A3ng-cuong-che-dat-nguoi-dan/


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ