Ngư Dân Hà Tĩnh: Từ Giờ Đến Chết Tui Cũng Không Tin Cộng Sản Nữa - Dân Oan Cồn Dầu Tử Vong Tại Bệnh Viện Đà Nẵng Không Rõ Nguyên Nhân

03 Tháng Tám 201611:50 CH(Xem: 772)

Ngư dân Hà Tĩnh: Từ giờ đến chết tui cũng không tin cộng sản nữa

 

Vì Dân (Danlambao) – Anh Mai Văn Đình, một ngư dân Hà Tĩnh đã nói như vậy trong cuộc phỏng vấn với blogger Vì Dân liên quan đến sự kiện cá chết hàng loạt tại miền Trung.

Báo Hà Tĩnh nói láo
Trước đó, vào ngày 28/07/2016, tờ báo thuộc cơ quan đảng bộ đảng CSVN Hà Tĩnh đã đăng một bài phóng sự của phóng viên Kiều Minh – Vũ Huyền, trong đó có đoạn: “Biển Hà Tĩnh đang hồi sinh”, “hải sản đã sinh sôi mạnh”, “cá nhiều vô kể”… (*)

Tôi xin khẳng định rằng, các phóng viên báo này đã lừa ngư dân Hồ Xuân Định tạo dáng chụp hình để tuyên truyền giả dối và mị dân. Trên thực tế, không bao giờ có chuyện người dân Kỳ Anh cho con cái xuống tắm biển Vũng Áng, Kỳ Anh.


Tôi cũng muốn nói với các anh chị rằng chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, thời đại này không có chổ cho những lời mị dân. Người dân không phải con lừa. 


Viết bài báo đó các anh được trả bao nhiêu tiền? Viết bài báo đó các anh hại bao nhiêu dân? Hy vọng 10 năm – 20 năm sau con cái của các anh sẽ đọc được bài báo này. Liệu chúng sẽ nghĩ sao về cha, mẹ của mình?


Trở lại với bài báo “Biển Hà Tĩnh đang hồi sinh” trên báo Hà Tĩnh, anh Mai Văn Đình khẳng định: “Báo của Hà Tĩnh chỉ nói thêm và nói láo thôi, không bao giờ có chuyện đó”.


Ngư dân này cho biết, cách đây 10 ngày, khi ăn thử một con mực ở biển Kỳ Lợi thì anh đã bị nôn mửa và tiêu chảy, liệt cả hai tay hai chân trong 3 ngày.

blank
Từ nay đến chết sẽ không bao giờ tin đảng CSVN
Từ khi xảy ra thảm hoạ xả thải của Formosa, cuộc sống của anh Đình đã bị đảo lộn hoàn toàn, 4 tháng nay anh phải vào Phan Thiết để kiếm sống.


Đối với anh, điều quan trong trọng là phải đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam, còn số tiền bồi thường 500 triệu của tập đoàn này anh vẫn “chưa ưng”.


Chính quyền Việt Nam quá sai. Bởi vì đây là bán nước cho giặc rồi. Quá tham nhũng và bán nước.
 
Tương lai đất nước đang rộng mở mà lại bán cho giặc. Mà thậm chí giờ còn “canh giặc” nữa chứ. Giờ chúng tôi muốn đi biểu tình chống Formosa mà lại bị công an, cảnh sát cơ động vây canh.
 

Nếu giặc vào nhà thì đàn bà cũng phải đánh, mà bây giờ giặc vào nhà nhưng chính phủ, cộng sản lại canh cho họ. Đây là chính phủ Việt Nam giết dân”, anh nói.


Sau cùng, ngư dân Mai Văn Đình gửi lời cảnh báo đến với giới chức Hà Tĩnh và chính phủ Việt Nam:
Bây giờ yêu cầu chính phủ và tỉnh Hà Tĩnh phải đuổi. Nếu chính phủ và tỉnh Hà Tĩnh không đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam, thì tôi sẽ đứng vô đảng khác, từ nay đến chết tôi sẽ không bao giờ tin đảng cộng sản Việt Nam nữa.
 
Chính phủ Việt Nam mà không làm kịp thời, chúng tôi sẽ biểu tình và làm nên một đảng khác, để chống lại cái đảng CSVN”.


Kinh mời quí vị xem clip để hiểu tường tận vụ việc.
PS: Mong những bạn giỏi tiếng Anh, tiếng Hoa có thể tải về và thêm phụ đề giùm mình để cô dân biểu Đài Loan và cộng đồng quốc tế có thể hiều được clip này.

Dân oan Cồn Dầu tử vong tại bệnh viện Đà Nẵng không rõ nguyên nhân

GNsP (03.08.2016) – Một Dân oan Cồn Dầu tử vong tại bệnh viện Đà Nẵng vào tối ngày 02.08.2016 sau khi cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng chưa đầy 2 ngày.

Nạn nhân chính là ông Huỳnh Ngọc Trung, SN 1972, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng – một trong những Dân oan Cồn Dầu mạnh mẽ, quyết tâm đi tìm công lý.

Người nhà ông Trung cho biết, vào chiều ngày 31.07.2016, ông Trung được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng. Tại bệnh viện, người nhà vẫn thấy ông Trung khỏe mạnh, nói chuyện và ăn uống bình thường. Tuy nhiên, sau đó chưa đầy 2 ngày, vào chiều ngày 02.08.2016, các bác sĩ tại bệnh viện thông báo cho gia đình ông Trung biết, sức khỏe ông Trung suy kiệt và nguy cơ tử vong rất cao. Sau đó một ngày, 03.08.2016, bác sĩ yêu cầu gia đình đưa xác ông Trung về chôn cất với kết luận “vô phương cứu chữa”.

Ông Lân, anh họ của ông Trung, người đã bên cạnh chăm sóc ông Trung, kể lại với GNsP:

“Trưa chủ nhật (31.07.2016) sau khi đi đám cưới về thì anh ấy bị méo miệng, sau đó người nhà gọi xe cấp cứu, đưa anh Trung xuống bệnh viện vào lúc 4 giờ 30. [Tại bệnh viện] đi chụp MRI. Đến 4 giờ chiều hôm sau (thứ hai 01.08) thì anh Trung khỏe mạnh, tỉnh táo, nói chuyện bình thường và ăn uống bình thường, nhưng các bác sĩ cho anh Trung chuyển qua khoa tim mạch. Nằm một đêm và qua ngày hôm sau (thứ ba 02.08) anh Trung vẫn thấy khỏe nhưng đến 4 giờ chiều thì anh Trung bị hôn mê.”

Sau khi nhận được tin xấu, gia đình ông Trung nhất quyết không đưa ông về nhà mai táng, vì các y bác sĩ không cho gia đình ông biết nguyên nhân chính nào đã khiến ông Trung tử vong.

Ông Huỳnh Huỳnh Ngọc Trung, SN 1972, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng – một trong những dân oan Cồn Dầu mạnh mẽ, quyết tâm đi tìm công lý – tử vong tại bệnh viện Đà Nẵng vào tối ngày 02.08.2016 không rõ nguyên nhân.

Ông Huỳnh Huỳnh Ngọc Trung, SN 1972, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng – một trong những dân oan Cồn Dầu mạnh mẽ, quyết tâm đi tìm công lý – tử vong tại bệnh viện Đà Nẵng vào tối ngày 02.08.2016 không rõ nguyên nhân.

Được biết, vào chiều ngày 03.08.2016, bên phía bệnh viện đã mời Giáo sư bác sĩ từ Sài Gòn vào bệnh viện Đà Nẵng để hội chẩn đoán bệnh cho ông Trung, và nhóm bác sĩ này kết luận bệnh tình của ông Trung “vô phương cứu chữa”.

Người nhà ông Trung cho rằng: “Đây là cách để khỏa lấp sự tội lỗi vô trách nhiệm của cả một ê kíp bác sĩ Đà Nẵng. Khi ông Trung còn sống, người nhà kêu cứu bác sĩ trực thì họ hỏi bệnh nhân tên gì, người nhà trả lời tên là Huỳnh Ngọc Trung thì bác sĩ đã quay đi, không trả lời. Đó là khuất tất gì nào?”.

Cộng tác viên GNsP cho hay, hiện nay có khoảng 7 viên an ninh mặc thường phục liên tục theo dõi gia đình ông Trung một cách sát sao.

Những người Dân oan Cồn Dầu còn cho hay, ông Trung là người hiểu biết về pháp luật nên luôn là người đi đầu giúp bà con Dân oan Cồn Dầu đối chất với nhà cầm quyền. Trước đây, nhiều lần, nhà chức trách hứa sẽ giải quyết riêng cho gia đình ông Trung, dụ ông Trung chấp nhận lên khu tái định cư ở, để họ giải phóng mặt bằng, và họ hứa sẽ bán cho gia đình ông Trung một mảnh đất với giá thấp nhất trong Cồn Dầu sau khi quy hoạch xong. Nhưng, ông Trung đã từ chối và còn bị các cán bộ đe dọa.

Ông Huỳnh Huỳnh Ngọc Trung là người hiểu biết về pháp luật nên luôn là người đi đầu giúp bà con dân oan Cồn Dầu đối chất với nhà cầm quyền.

Ông Huỳnh Huỳnh Ngọc Trung (áo xanh) là người hiểu biết về pháp luật nên luôn là người đi đầu giúp bà con dân oan Cồn Dầu đối chất với nhà cầm quyền.

Nhiều năm nay, mâu thuẫn chính giữa bà con Giáo dân Cồn Dầu với nhà cầm quyền Đà Nẵng chính là vấn đề thu hồi đất nhưng bồi thường không thỏa đáng, khi giới chức triển khai và xây dựng dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Dự án này đã quy hoạch đất của hơn 2.000 hộ dân, trong đó có đó 420 hộ là Giáo dân ở Cồn Dầu.

Nhà cầm quyền cộng sản sẵn sàng làm bất cứ hành vi nào, miễn sao đem lại lợi ích cho họ. Họ cũng luôn ngang nhiên “chạy tội” khi bị phát hiện. Lẽ vậy, người dân ngày càng mất niềm tin vào nhà cầm quyền này, cho dù việc lớn, việc nhỏ.

Huyền Trang, GNsP
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ