Cần Biết Về Những Cuộc Kiểm Tra Nhà

30 Tháng Tám 20165:17 CH(Xem: 1449)

Cần biết về những cuộc kiểm tra nhà

Chuyên viên kiểm tra nhà sẽ kiểm tra phía ngoài của căn nhà như ống khói, mái nhà... (Hình minh họa: Max Whittaker/Getty Images)
Chuyên viên kiểm tra phía ngoài của căn nhà như ống khói, mái nhà… (Hình minh họa: Max Whittaker/Getty Images)

(RealtyTimes) – Nếu bạn sắp thuê người để kiểm tra căn nhà mà bạn muốn mua, hoặc bạn là một người bán muốn tìm xem có bất cứ vấn nạn tiềm ẩn nào cần sửa chữa trước khi đưa căn nhà lên thị trường hay không, bạn cần phải có những cuộc kiểm tra nhà.

  1. Chính bạn có thể lựa chọn chuyên viên kiểm tra nhà

Địa ốc viên chuyên nghiệp của bạn có thể khuyến cáo một kiểm tra viên, hay chính bạn có thể tự mình tìm một người. Các thành viên của Hiệp Hội Chuyên Viên Kiểm Tra Nhà Toàn Quốc (NAHI: National Association of Home Inspectors), là những người phải hoàn tất một chương trình huấn luyện được chấp thuận về việc kiểm tra nhà, có kinh nghiệm và khả năng của một chuyên viên kiểm tra nhà, hoàn tất một cuộc thi viết, và tôn trọng các tiêu chuẩn của NAHI về Các Tiêu Chuẩn Hành Nghề và Đạo Đức.

  1. Những cuộc kiểm tra nhà nhằm vạch ra những tình trạng có hại, không phải những khiếm khuyết về thẩm mỹ

Bạn nên tham dự việc kiểm tra nhà và đi theo kiểm tra viên trong suốt cuộc kiểm tra, nhờ đó bạn có thể biết những gì quan trọng và những gì không. Không có căn nhà nào hoàn hảo và một cuộc kiểm tra bất cứ căn nhà nào cũng có thể phát hiện những khuyết điểm. Một chuyên viên kiểm tra nhà sẽ chỉ ra những tình trạng cần sửa chữa hoặc những lo ngại liên quan đến vấn đề an toàn có thể xảy ra cho căn nhà. Họ sẽ không phê bình về những vấn đề thẩm mỹ nếu chúng không làm hại sự toàn vẹn của căn nhà. Họ cũng không thực hiện việc thử nghiệm có tính cách hủy hoại.

  1. Các báo cáo kiểm tra nhà chỉ gồm những điều căn bản

Một chuyên viên kiểm tra nhà xem xét hàng trăm mục trong một cuộc kiểm tra thông thường. Việc kiểm tra cần bao gồm phía ngoài của căn nhà, các bậc thềm, cổng, sàn gỗ, ống khói, mái nhà, các cửa sổ và cửa ra vào. Ở bên trong, họ sẽ nhìn vào gác xép, các bộ phận điện, đường ống, hệ thống điều hòa không khí, nhà để xe, tầng hầm hoặc những khoảng không gian phải bò vào.

Họ báo cáo về tình trạng hoạt động của vòi nước, để xem chúng có rò rỉ hay không; hoặc cửa nhà xe, để xem chúng có đóng được không… Các kiểm tra viên có thể vạch ra sự hư hại vì mối và đề nghị bạn thực hiện một cuộc kiểm tra riêng rẽ về chuột bọ. Bản báo cáo chung cuộc phải là một văn bản súc tích và dễ hiểu.

  1. Các kiểm tra viên làm việc cho bên trả lệ phí

Các tiêu chuẩn hành nghề và đạo đức của NAHI minh định rằng các thành viên hành động như một bên thứ ba không thiên vị đối với vụ giao dịch bất động sản. Một chuyên viên kiểm tra nhà có uy tín sẽ không thực hiện một cuộc kiểm tra nhà hoặc chuẩn bị bản báo cáo kiểm tra nhà nếu lệ phí trả cho họ lệ thuộc vào những kết luận không đúng sự thật.

Kiểm tra viên phải giữ bí mật cho khách hàng, trừ trường hợp phải theo lệnh của tòa án. Điều đó có nghĩa nếu bạn là một người bán nhà, bạn không phải tiết lộ bản báo cáo với những người mua, tuy bạn phải tiết lộ tình trạng của căn nhà theo quy định của luật pháp.

  1. Các kiểm tra viên không chịu trách nhiệm về tình trạng của căn nhà

Các kiểm tra viên không xem xét phía sau của các bức tường hoặc phía dưới sàn nhà, do đó có thể một vấn nạn nghiêm trọng bị bỏ qua. Nên nhớ rằng các kiểm tra viên không phải là một phe trong vụ mua bán, vì vậy nếu bạn mua một căn nhà và rồi một vấn nạn tốn kém nổi lên sau vụ mua bán, bạn sẽ không thể buộc kiểm tra viên chịu trách nhiệm hoặc đòi họ phải bồi thường thiệt hại.

Với tính cách một người mua, bạn cần việc kiểm tra nhà để quyết định liệu căn nhà có ở trong tình trạng chấp nhận được hay không. Bạn có thể sử dụng bản báo cáo để cho người bán thấy họ cần thực hiện một vài sửa chữa hoặc để bạn thương lượng một giá tốt hơn. (N.N.)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Chân gà không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng và cũng ít mang lại nguy cơ độc hại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lựa chọn kỹ và cân nhắc về số lượng ăn. Song song với nhu cầu tiêu thụ lớn, chân gà vẫn gây ra nhiều tranh cãi về những tác động của chúng tới sức khỏe người ăn. Nhiều người ngần ngại và cho rằng ăn chân gà có thể là tác nhân gây run tay hay một số bệnh nguy hiểm.
Dù vaccine là một biện pháp phòng bệnh hiệu quả, người đã tiêm ngừa cũng không nên chủ quan vì vẫn có khả năng mắc bệnh.
Black Friday là thiên đường dành cho những tín đồ mua sắm. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ có màu hồng.
Người Mỹ thăm nhau tặng hoa, người Việt tặng phong bì - Người Việt thường đưa “phong bì” khi đến thăm hỏi người ốm hoặc đến mừng tân gia, thay vào đó người Mỹ thường tặng hoa hoặc những món quà nhỏ.
Đoàn tàu nổi tự lái mà SpaceX dùng để đón tầng tái sử dụng của các tên lửa chào đón con tàu thứ ba mang tên “A Shortfall of Gravitas”. Tàu nổi đón tên lửa mới nhất của SpaceX Tàu A Shortfall of Gravitas chạy trên biển. Video: Elon Musk. Nhà sáng lập SpaceX Elon Musk hé lộ bãi đáp tên lửa nổi trên biển mới nhất trong bài đăng hôm 9/7 trên mạng xã hội Twitter. Mẫu tàu nổi tự lái mới của SpaceX có tên "A Shortfall of Gravitas" (ASOG). Con tàu vận hành tự động hoàn toàn, không cần tàu kéo trên Đại Tây Dương, gần cơ sở phóng gần đó của SpaceX là Trung tâm vũ trụ Kennedy tại Florida. ASOG sẽ đi vào hoạt động ở Florida để hỗ trợ phóng tên lửa Falcon Heavy và Falcon 9, thường dùng để đưa vệ tinh băng tần rộng Starlink lên quỹ đạo, hoặc chở phi hành gia NASA và hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế, cùng với nhiều yêu cầu chở hàng khác.
Tính từ 18 giờ ngày 8/10 đến 18 giờ ngày 9/10, BR-VT ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới; trong đó có 1 ca ngoài cộng đồng, phát hiện tại Trạm Y tế xã Lộc An, đang tạm trú tại ấp An Điền, xã Lộc An (huyện Đất Đỏ).
Từ tháng 4 đến tháng 9/2021, một trạm nghiên cứu ở vùng cao nguyên tại Nam Cực, đo được nhiệt độ trung bình -61 độ C. Đó là nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận từ năm 1957, thấp hơn 2,5 độ C so với mức trung bình trong 30 năm gần đây. Kỷ lục trước đó đối với mùa đông lạnh nhất là -60,6 độ C năm 1976, theo phóng viên Stefano Di Battista. Washington Post đã xác nhận kỷ lục này với Richard Cullather, nhà khoa học nghiên cứu ở Văn phòng đồng bộ và thiết lập mô hình toàn cầu của NASA.
Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng chiều 4/9, ông Hoàng Văn Năm, Quyền Cục trưởng Thú y cho biết, loại virus H5N1 mới xuất hiện, tuy vẫn thuộc nhánh 2.3.2.1, nhưng có sự khác biệt với những virus 2.3.2.1 (cả nhóm A, B) gây bệnh ở Việt Nam năm 2011. Nhóm virus này có khả năng khiến dịch cúm gia cầm tiếp tục lan rộng trong thời gian tới là rất cao.
World View Enterprises, công ty công nghệ và khám phá không gian cận vũ trụ của Mỹ, sẽ cung cấp các chuyến bay thương mại lên tầng bình lưu bằng một hệ thống khinh khí cầu - khoang tàu vào năm 2024, Business Insider hôm 5/10 đưa tin. Mỗi chuyến bay sẽ kéo dài khoảng 6 - 12 tiếng với giá vé 50.000 USD một ghế. Vé cho chuyến bay đã mở bán và đến nay có 250 người đặt mua.
Bảo Trợ