Đường 2,300 Tỷ Đồng Thành Sân… Phơi Rơm

22 Tháng Bảy 20165:57 SA(Xem: 457)

Đường 2,300 tỷ đồng thành sân… phơi rơm

Sau hơn 2 tháng thông xe, cả hai điểm đầu và cuối của tuyến đường đều bị chắn không cho xe chạy với nhiều đống gạch, đất giữa đường. (Hình: VNExpress)
Sau hơn 2 tháng thông xe, cả hai điểm đầu và cuối của tuyến đường đều bị chắn không cho xe chạy với nhiều đống gạch, đất giữa đường. (Hình: VNExpress)

HÀ NỘI (NV) – Mới được thông xe hơn 2 tháng, nhưng tuyến đường nối khu đô thị Mê Linh với tỉnh Vĩnh Phúc dài gần 15 cây số, đầu tư 2,300 tỷ đồng, đã bị rào chắn hai đầu, trở thành sân phơi rơm.

Theo báo điện tử VNExpress, ngày 21 tháng 7, giữa tháng 5, dự án đường trục trung tâm khu đô thị mới Mê Linh, bắt đầu từ đường Bắc Thăng Long-Nội Bài, đến huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, sau 4 năm thi công được đưa vào sử dụng.

Để phục vụ dự án, chính quyền đã tịch thu của dân gần 142 ha với phần lớn là đất nông nghiệp. Tuyến đường có thiết kế mặt cắt ngang rộng 100 mét, mỗi bên có hai làn xe cơ giới lưu thông.

Thế nhưng, sau hơn 2 tháng thông xe, cả hai điểm đầu và cuối của dự án đều được chắn bởi hàng rào tôn. Một số phương tiện từ trong các khu dân cư ven đường đi đến đây phải quay đầu tìm lối khác.

Một điểm khác tại đoạn qua huyện Đông Anh, lòng đường thành điểm phơi rơm. (Hình: VNExpress)
Một điểm khác tại đoạn qua huyện Đông Anh, lòng đường thành điểm phơi rơm. (Hình: VNExpress)

Do chưa có người đi lại nên nhiều đoạn cỏ mọc um tùm. Nhiều đoạn bị vật liệu xây dựng, cát, sỏi đỗ tràn ngập che kín lòng đường. Một số công nhân cho hay, do phải sửa một số hố ga nên phải đào lên để lắp đặt lại. Thậm chí, một số điểm tại đoạn qua huyện Đông Anh, lòng đường trở thành sân phơi rơm của người dân sống xung quanh.

Nói với phóng viên báo VNExpress, ngày 21 tháng 7, ông Nguyễn Văn Trì, chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, biện minh “việc làm lễ thông xe là để thông báo dự án đã cơ bản hoàn thành, còn thực tế dự án vướng mắc trong thủ tục nghiệm thu bàn giao nên không thể đưa vào hoạt động ngay được” (?!).

Trước đó, phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Trì khẳng định, “Dự án sau khi đi vào hoạt động là động lực mạnh mẽ để phát triển kinh tế xã hội của 2 địa phương Vĩnh Phúc và Hà Nội, phục vụ cho mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư, tạo thêm sự kết nối giữa thủ đô với các trung tâm kinh tế, khu công nghiệp.”(Tr.N)
Theo Nguoi-viet.com


Vụ sửa quốc lộ 70: Dân vượt nhà nước, dẫn trước 2:1

Cuối cùng, người dân nay cũng thắng sau khi suýt gặp đại họa vì tự sửa đường. (Hình: Vương Mạnh)
Cuối cùng, người dân nay cũng thắng sau khi suýt gặp đại họa vì tự sửa đường. (Hình: Vương Mạnh)

PHÚ THỌ – Áp lực từ công luận đã buộc Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam phải gửi thông báo cho báo chí, xác nhận thanh tra của Chi Cục Quản Lý Đường Bộ 1/3 hành xử thiếu đạo đức.

Trong vụ này, tỉ số giữa dân với hệ thống công quyền hiện là 2:1!

Quốc lộ 70 dài 185 cây số, chạy dọc tả ngạn sông Hồng, từ thị trấn Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đến Bản Phiệt, tỉnh Lào Cai nối vào quốc lộ 4D.

Quốc lộ 70 thuộc phạm vi trách nhiệm của Cục Quản Lý Đường Bộ 1. Nơi này ký hợp đồng thuê hai công ty 232, 242 cùng thuộc Bộ Giao Thông-Vận Tải Việt Nam chia nhau bảo dưỡng.

Tuy đã có Cục Quản Lý Đường Bộ 1 giám sát và hai công ty đảm nhận vai trò bảo dưỡng nhưng quốc lộ 70 vẫn hư hại nghiêm trọng và không được tu sửa. Tất cả những lời than phiền của dân chúng đều trôi tuột như nước đổ đầu vịt.

Ngày 18 tháng 7, dân chúng ghi bàn đầu tiên: Vương Mạnh, một facebooker đưa lên Internet hình ảnh dân chúng ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, đem bê tông trám một ổ voi, diện tích khoảng một mét vuông ở cây số 173+900 trên quốc lộ 70.

Hành động tự sửa quốc lộ của ông Hoàng Văn Thỏa, cựu công nhân công ty 242 – một trong hai công ty đảm nhận vai trò bảo dưỡng quốc lộ 70 được xem là “nghĩa cử đẹp.” Tuy nhiên “nghĩa cử đẹp” này chẳng khác gì một cái tát vào mặt Bộ Giao Thông-Vận Tải Việt Nam, vì cả hệ thống vận hành bằng công quỹ này không chu toàn nghĩa vụ của họ.

Ngay sau đó, Chi Cục Quản Lý Đường Bộ 1/3 của Cục Quản Lý Đường Bộ 1 đổ tới huyện Bảo Thắng. Không chỉ có ông Thỏa – người đem bê tông ra trám ổ voi bị cảnh cáo vì “tự tiện sửa đường – xâm hại công trình của quốc gia” mà facebooker Vương Mạnh cũng bị truy vấn về “động cơ” đưa thông tin, hình ảnh về việc dân chúng tự sửa đường lên Internet.

Bất kể những người có liên quan giải thích tường tận rằng quốc lộ 70 hư hại nghiêm trọng đã lâu mà không được sửa chữa, tai nạn xảy ra thường xuyên, sốt ruột, dân chúng trong vùng từng dùng cành cây, bao tải để cảnh báo các phương tiện qua lại nhưng thanh tra giao thông buộc dẹp bỏ, cuối cùng, họ phải dùng bê tông trám ổ voi để bảo đảm cả an toàn giao thông lẫn “mỹ quan,” “Đoàn kiểm tra” vụ tự tiện sửa đường, quyết tâm gỡ lại 1:1, thông qua chuyện khẳng định, sẽ chuyển hồ sơ “vi phạm” này cho… công an, yêu cầu… “điều tra”!

Video clip ghi lại “nỗ lực gỡ hòa” của “Đoàn kiểm tra” khiến đám đông chuyển từ chê trách sang phẫn nộ. Ngày 21 tháng 7, Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam vội vàng gửi “thông cáo báo chí” xác định, hoạt động của “Đoàn kiểm tra” do Chi Cục Quản Lý Đường Bộ 1/3 cử đến huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai để “điều tra” người tự tiện sửa đường và người đưa thông tin, hình ảnh lên Internet là “không phù hợp.” Việc các thanh tra giao thông xưng hô “mày, tao,” hù dọa họ là thiếu đạo đức, vi phạm tiêu chí “4 xin và 4 luôn” (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép và luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ) của ngành giao thông-vận tải!

Tỷ số 2:1 được xác lập khi Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam phân bua là Chi Cục Quản Lý Đường Bộ 1/3 đã từng yêu cầu hai công ty 232 và 242 phải sửa chữa ngay những nơi hư hỏng trên quốc lộ 70 nhưng hai công ty này chưa kịp làm thì ông Thỏa tự ý mang bê tông ra trám ổ voi. Theo Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam, tuy việc dùng bê tông trám ổ voi “không phù hợp với kết cấu mặt đường bê tông nhựa, không bảo đảm chất lượng và quy định” nhưng “cũng chưa làm ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh, không gây nguy hại cho văn hóa và đến nay chưa có quy định cấm.”

Cơ quan này thừa nhận, cả Chi Cục Quản Lý Đường Bộ 1/3 lẫn hai công ty 232 và 242 đều chưa chu toàn trách nhiệm, việc ông Thỏa tự sửa đường “thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với sự nghiệp bảo đảm an toàn giao thông là đáng hoan nghênh về mặt tinh thần” dù chưa đúng với Luật Giao Thông Đường Bộ (các hoạt động sửa chữa phải có giấy phép và phải do những nơi đã được kiểm tra về chuyên môn, năng lực thực hiện).

Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cho biết đã yêu cầu Cục Quản Lý Đường Bộ 1 kiểm tra và có biện pháp, hình thức xử lý các tổ chức, cá nhân có vi phạm trong công tác quản lý bảo dưỡng đường bộ. (G.Đ)

Theo nguoi-viet.com


Trộm gỗ sưa của đình cổ bằng xe tải giữa ban ngày

Người dân Thanh Mạc rất tức giận trước việc bị trộm mất 2 vì kèo gỗ sưa của đình làng. (Hình: Báo Lao Động)
Người dân Thanh Mạc rất tức giận trước việc bị trộm mất 2 vì kèo gỗ sưa của đình làng. (Hình: Báo Lao Động)

HÀ NỘI (NV) – Người dân xã Thanh Đa, huyện Phúc Thọ, đang vô cùng bất an và tức giận khi phát hiện hai chiếc vì kèo làm bằng gỗ sưa nặng hàng tạ trong đình cổ của làng bị trộm giữa ban ngày.

Theo báo Lao Động, sáng 19 tháng 7, nhiều người dân thôn Thanh Mạc, xã Thanh Đa, phát hiện hai vì kèo trong nội đình làng đã biến mất và có dấu hiệu của một vụ trộm cắp tài sản.

Được cho là người trực tiếp nhìn thấy “kẻ trộm giữa ban ngày” nhưng không biết, cụ Lê Thị Bút (83 tuổi) tức giận cho biết: “Khoảng 5 giờ chiều ngày 17 tháng 7, khi đi qua đường sau đình làng thì nhìn thấy một chiếc xe nhỏ đậu cạnh bờ tường sát cột điện cùng với 2-3 người đứng đó như vận chuyển củi, gỗ khô từ trong đình ra rồi xếp lên xe, nên tôi cũng không để ý.”

Cụ Hoàng Đình Chính (82 tuổi) cũng tỏ ra vô cùng tiếc nuối trước những gì vừa xảy đến và dồn nhiều nghi vấn vào chiếc xe tải kia. “Để lấy được hai cái vì kèo nặng tới cả tạ như vậy chắc chắn không phải chỉ một chốc, một lát là xong. Tôi nghi ngờ có ‘tay trong.’ Tại sao nó lại không trộm vào buổi tối mà lại là ban ngày, điều này công an cần phải điều tra thật kỹ,” cụ Chính đặt nghi vấn.

Nhiều người dân cũng tỏ ra hối tiếc vì cũng nhìn thấy chiếc xe ôtô đỗ ở ven bờ tường sau đình nhưng cứ nghĩ là xe chở củi, xe sửa chữa điện nên không ai mảy may ngăn chặn. Điều đáng nói là, dù kích thước và khối lượng hai chiếc vì kèo này không phải quá lớn, nhưng nó được làm bằng gỗ sưa nên theo nhiều người dân nhận định, giá trị lên tới cả tỉ đồng. Bên cạnh đó, giá trị văn hóa của chúng là điều không gì có thể đong đếm được.

Theo mô tả của phóng viên báo Lao Động, hai thanh vì kèo bị mất có hình hộp vuông dày khoảng 15-18cm, dài khoảng 2.5 mét, nặng hàng chục kg. Vị trí vì kèo là ở khu hậu cung của đình, phải đi qua một lối cỏ mọc trong vườn cây dài chừng 20-30 mét thì ra tới bờ tường bao, phía ngoài nơi chiếc xe tải đậu. Tính theo giá thị trường, số gỗ sưa này giá có thể lên tới nhiều tỉ đồng.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Quyết, phó trưởng công an huyện Phúc Thọ thì, “Chưa thể định giá được ngay giá trị bởi muốn biết chính xác, cần phải có cơ quan chuyên môn thẩm định. Còn chỉ căn cứ vào giá thị trường thì cũng rất khó. Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra.”

Tin cho biết, đây cũng chính là ngôi đình cổ mà trước đó truyền thông Việt Nam đã loan tin có chiếc đỉnh cổ rất quý giá nghi bị đánh tráo. Đến nay, lại thêm sự việc mất trộm hai thanh vì kèo bằng gỗ sưa quý giá, càng khiến dư luận địa phương thêm hoang mang, lo lắng. (Tr.N)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Bà chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân lên tiếng về qui định cho phép chính thức sử dụng đồng nhân dân tệ tại khu vực biên giới Việt- Trung. Mạng báo Thanh Niên dẫn phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Ngân tại phiên họp lần thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra vào sáng ngày 13/9, rằng cần phải xem xét lại thông tư 19 về quản lý ngoại hối đối với hoạt động thương mại biên giới Việt – Trung mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành hôm 28/8 vừa qua.
Truyền thông Việt Nam dẫn thông báo của bộ Công An cho biết, Trịnh Xuân Thanh, cựu quan chức cao cấp của chính quyền Việt Nam và đối tượng bị truy nã gắt gao vì liên quan đến một vụ án kinh tế từ gần một năm nay, đã ra đầu thú tại Cơ Quan An Ninh điều tra bộ Công An hôm nay 31/07/2017.
Hiện nay, Việt Nam đang có 'hàng triệu' người có ý kiến bất đồng với chính quyền, mà trong số đó không nhất thiết phải là những người 'đi biểu tình' và 'hô khẩu hiệu', xử 'nặng và chủ quan' đối với họ như hiện nay là 'lợi bất cập hại' đối với chính quyền, ý kiến của khách mời nói với Bàn tròn thứ Năm tuần này của BBC Tiếng Việt.
Hôm 24 tháng 5, BBC trích nguồn từ ngành dầu khí Việt Nam cho biết Hà Nội đã cho ngừng việc thăm dò dầu khí ở lô 136/3 ngoài khơi Việt Nam trước sức ép của Trung Quốc. Mặc dù chính phủ Việt Nam chưa chính thức lên tiếng về động thái đó nhưng Bộ Ngoại giao Trung Quốc mới đây nói rằng Trung Quốc yêu cầu bên thứ ba phải ngừng các hoạt động đơn phương tại khu vực tranh chấp ở Biển Đông.
Hà Nội hôm thứ Ba đã thông qua kế hoạch cấm xe máy trong nội thành từ năm 2030 nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm, trang web của Ủy ban Nhân dân Thành phố cho biết. Nhà chức trách thủ đô lần đầu tiên cân nhắc ban hành lệnh cấm xe máy vào năm ngoái vì lo sợ những đường phố chật hẹp sẽ bị quá tải khi dân số tăng mạnh và tầng lớp trung lưu mua xe hơi nhiều kỷ lục.
Các thông tin rò rỉ trong những ngày qua về việc Việt Nam đã tiến hành khoan dò dầu khí tại một lô trong vùng bị Bắc Kinh đòi chủ quyền vừa được giới công nghiệp dầu khí tại Singapore xác nhận. Trang mạng BBC Anh ngữ ngày 05/07/2017 trích dẫn nhiều nguồn tin tiết lộ rằng khu vực liên can cách bờ biển đông nam Việt Nam khoảng 250 hải lý.
Một bạn trẻ có tên Trần Hoàng Phúc, 23 tuổi, ở tại Sài Gòn hiện đang bị giam giữ ở Trại Tạm giam Số 1, Công an Thành phố Hà Nội với cáo buộc ‘tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng Internet’, theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Do ngân sách thâm thủng trong khi thiếu tiền trả nợ nước ngoài và nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chính quyền Việt Nam lại hâm nóng chuyện nhà nước vay đô la và vàng của dân chúng. Theo bản tin tường thuật của tờ Thời Báo Kinh Tế Việt Nam, “các thành viên hội
Một nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Ngô Thương Tô (Shang-su Wu), mới đây viết bài trên trang The Diplomat về "những điểm yếu của quân đội Việt Nam" (The Weak Points in Vietnam's Military). Ông viết rằng "bất chấp những đầu tư quốc phòng lớn, một số điểm thiếu đầu tư của quân đội Việt Nam dễ bị tổn thương nếu Trung Quốc tấn công".
Khách đến từ châu Âu đạt khoảng gần 1 triệu lượt người, chiếm khoảng 25% Cơ quan thống kê Việt Nam nói lượng du khách nước ngoài nửa năm đầu tăng hơn 30%, đa số từ châu Á và khách Trung Quốc ‘tăng gấp đôi’.
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ