Ngày Hành Hương Năm Thánh Lòng Thương Xót Sinh Viên GP Bà Rịa

10 Tháng Bảy 20164:23 SA(Xem: 1506)

Ngày hành hương Năm Thánh dành cho sinh viên Công giáo trong Giáo phận

blank

“Các con hãy chọn phần tốt nhất, đó là lắng nghe Lời Chúa, sống Lời Chúa và thực hành Lời Chúa ngay trong chính môi trường sống hàng ngày, giữa giáo hội, giữa giáo phận và xã hội…”. Đó chính là lời của Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám mục Giáo phận Bà Rịa, nhắn nhủ các bạn sinh viên trong Ngày Hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót dành cho Giới sinh viên Công Giáo đến từ các giáo xứ, giáo họ biệt lập trong Giáo phận Bà Rịa, diễn ra từ 8g30 đến 11g30 Chúa nhật ngày 17.7.2016 tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu.

Sáng Chúa nhật XVI Thường Niên, sau những phút ban đầu ổn định và đón tiếp, Cha Phaolô Phạm Minh Tân, Trưởng ban Đặc trách Giới sinh viên Công Giáo Giáo phận Bà Rịa,  đã khai mạc chương trình hành hương. Cha Phaolô cho biết đây là lần đầu tiên Giáo phận tổ chức quy tụ giới sinh và hy vọng ngày hôm nay sẻ làm điểm xuất phát để trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động riêng biệt dành cho sinh viên: thành lập ban liên lạc ở những cụm, khu vực, để cùng đồng hành, gặp gỡ, chia sẻ đời sống đức tin khi xa nhà, hỗ trợ phòng trọ, học phí và tạo công ăn việc làm cho sinh viên sau khi ra trường….

Sau đó, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Thảo – Phó Ban Đặc trách sinh viên đã gặp gỡ các bạn sinh viên và chia sẻ đề tài Năm Thánh Lòng Thương Xót. Năm Thánh 2016 là Năm Thánh ngoại thường được Đức Thánh Cha Phanxicô mở ra giữa một thế giới tràn ngập đau khổ, nạn di dân ở Phi Châu, tình trạng khủng bố khắp thế giới, nạn đói nghèo, và nhất là nạn “vô cảm” đang lan tràn giữa xã hội hôm nay. “Giữa một đại dương mênh mông vô cảm thì mỗi người Kitô hữu hãy là dung mạo lòng thương xót của Thiên Chúa, mỗi người chúng ta hãy là một hòn đảo của lòng thương xót”, chúng ta cùng nhau cảm nhận lòng thương xót của Thiên Chúa và thực hiện lòng thương xót ấy, nhất là các bạn sinh viên hãy là chứng nhân của lòng xót thương ngay chính trong môi trường học tập của các bạn.

Đỉnh cao của Ngày Hành hương là Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 10g00 do Đức Cha Chánh Tôma chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha Gioan Baotixita – Chánh Văn phòng TGM và Phụ trách Đền Thánh Bãi Dâu, Cha Phaolô – Đặc trách Giới Sinh viên, quý Cha Đặc trách sinh viên các giáo hạt, hơn 400 bạn sinh viên và đông đảo khách hành hương khác.

Trước thánh lễ, Đức Cha Tôma gửi lời chào đến tất cả cộng đoàn, đặc biệt là các bạn sinh viên đang hành hương tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu nhớ đến ơn gọi, vị trí của mình trong giáo hội, trong giáo phận. Đặc biệt, các bạn về đây để xin lòng thương xót của Chúa và thực thi lòng thương xót của Chúa đối với tất cả những người mà các bạn hằng ngày gặp gỡ, tiếp xúc.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Đức Cha Tôma diễn giải trích đoạn Tin mừng theo Thánh Luca: “Chúa Giêsu cùng các Tông Đồ đi thăm gia đình ở làng Bêtania – một gia đình có 3 chị em là Matta, Maria và Lazarô. Chúa viếng thăm gia đình này làm cho cả ba chị em tràn ngập niềm vui và mỗi người có một cách biểu lộ niềm vui khác nhau, Matta là một quản gia nhiệt tình, luôn muốn đón tiếp Chúa bằng nhiều món ăn để bồi bổ cho Chúa và các Tông Đồ sau một ngày làm việc vất vả, mệt nhọc… Chúa Giêsu cảm kích trước sự yêu mến, quan tâm của Matta đối với Chúa và các môn đệ… nhưng Ngài nói việc tốt nhất là lắng nghe Lời Chúa và Maria đã chọn phần tốt nhất … Cuộc đời của chúng ta, một ngày sống của chúng ta từ sáng sớm cho đến chiều tối bận rộn rất nhiều công việc: công việc gia đình, xã hội, buôn bán, học hành… giữa những bận rộn ấy, Chúa vẫn mời gọi chúng ta hãy làm một việc cần thiết hơn, quan trọng hơn đó là lắng nghe Lời Chúa và sống lời Chúa. Lắng nghe lời Chúa để hiểu ý nghĩa của lời Chúa, thánh ý Chúa được biểu lộ qua lời Chúa và qua mọi biến cố hằng ngày. Chúa muốn chúng ta nhìn vào đó để thấy được lòng thương xót của Chúa và qua đó chúng ta thực thi lòng thương xót đối với anh chị em xung quanh chúng ta…”

Qua đó, Đức Cha Tôma đặc biệt nhắn gửi với các bạn sinh viên: “Hãy thực thi lòng thương xót của Chúa, đừng sống vô cảm trước niềm tin, giữa xã hội tràn ngập sự khốn khổ, khốn cùng và khó khăn. Hãy dành sự thương cảm để đồng cảm, để thương xót, để cầu nguyện, để an ủi  và để nâng đỡ những ai trong hoàn cảnh khủng hoảng, khó khăn và để chính chúng tả trở thành sứ giả của lòng thương xót”.

Sau phần hiệp lễ, một bạn đại diện Giới Sinh viên Giáo phận dâng lời cảm ơn Đức Cha và quý Cha đồng tế. Đáp từ, Đức Cha so sánh số lượng sinh viên hiện diện nơi đây chỉ bằng 1/3 so với Giới trẻ và các khối Sống Đạo, nhưng sinh viên là những người bạn trẻ có đủ kiến thức, trí thức để góp phần xây dựng giáo hội, xã hội. Vì thế, trong từng vị trí của mình, các bạn hãy luôn luôn ý thức học tập để nâng cao trình độ, trở nên muốn men và trở nên chứng nhân của Chúa giữa giáo hội và xã hội hôm nay.

Kết thúc thánh lễ, tất cả các bạn sinh viên  ra về trong niềm vui  lãnh nhận Phép lành với Ơn Toàn Xá. Sau một ngày hành hương, các bạn sinh viên cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc trong tâm hồn và thể xác. Nguyện xin tình yêu và lòng thương xót của Chúa ở mãi trong tâm hồn mỗi người, hầu giúp các bạn sinh viên Công giáo là những chứng nhân đích thực như lòng Chúa mong ước.

Martinô Hoàng

1.jpg3.jpgIMG_3433.jpgIMG_3441.jpgIMG_3442.jpgIMG_3449.jpgIMG_3452.jpgIMG_3454.jpgIMG_3456.jpgIMG_3457.jpgIMG_3462.jpgIMG_3464.jpgIMG_3470.jpgIMG_3481.jpgIMG_3487.jpgIMG_3494.jpgIMG_3501.jpgIMG_3502.jpgIMG_3504.jpgIMG_3505.jpgIMG_3508.jpgIMG_3510.jpgIMG_3511.jpgIMG_3513.jpgIMG_3514.jpgIMG_3516.jpgIMG_3518.jpgIMG_3520.jpgIMG_3525.jpgIMG_3530.jpgIMG_3533.jpgIMG_3534.jpgIMG_3535.jpgIMG_3536.jpgIMG_3537.jpgIMG_3539.jpgIMG_3544.jpgIMG_3548.jpgIMG_3549.jpgIMG_3550.jpgIMG_3553.jpgIMG_3555.jpgIMG_3558.jpgIMG_3562.jpgIMG_3565.jpgIMG_3569.jpgIMG_3570.jpgIMG_3574.jpgIMG_3578.jpgIMG_3579.jpgIMG_3583.jpgIMG_3587.jpgIMG_3591.jpgIMG_3592.jpg
Theo Giaophanbaria.org


Ngày Hành Hương Năm Thánh Lòng Thương Xót Sinh Viên Giáo Phận Bà Rịa

Sinh Viên Xứ Bình xin thông báo!

Hiện tại Sinh Viên Xứ Bình nhận được thư mời sinh viên Giáo Xứ Vinh Trung tham gia chương trình " NGÀY HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT SINH VIÊN GIÁO PHẬN BÀ RỊA" vào lúc 8h30 đến 11h30 ngày 17-07-2016 tại Trung Tâm Hành Hương Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu.
blank
Những bạn sinh viên nào muốn tham gia chương trình xin vui lòng liên hệ Sinh Viên Xứ Bình qua số điện thoại: 01648683534 trước ngày 14/07/2016.

Ban tổ chức sẽ lo phần cơm cho tất cả các bạn sinh viên tham gia chương trình vào ngày đó.
Về phương tiện đi lại sẽ liên hệ trực tiếp đến các bạn tham gia qua điện thoại để chuẩn bị.

Xin cảm ơn các bạn!
Hẹn gặp lại các bạn vào chương trình sắp tới. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ, an lành.
Mến chúc!
Sinh Viên Xứ Bình


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
CUỘC THI ẢNH VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐẤT MỚI 2019 Chủ đề: NÉT ĐẸP CÔNG GIÁO ---- đến hết ngày 31.07.2019 ◪ Mục đích và ý nghĩa Nhằm phục vụ việc Loan Báo Tin Mừng, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các sáng tác nghệ thuật đặc sắc của những thành viên MVTT và nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài giáo phận tham gia sáng tác các bức ảnh đẹp về Đạo Công Giáo. Qua đó, giới thiệu đến mọi người những hình ảnh đẹp về đời sống đạo, đời sống gia đình, các kiến trúc Công Giáo đặc sắc, văn hóa tình thương và văn minh sự sống.
San Jose 28/5/2019.- Trong Thánh lễ Chúa Nhật vừa qua (26 tháng 5, 2019) tại nhà thờ Saint Maria Goretti. cha phó Lương Đạt đã báo một tin buồn khiến cả cộng đoàn giáo dân sửng sốt: Thượng viện tiểu bang California vừa thông qua một đạo luật buộc các linh mục phải thông báo với chính quyền những điều nghe được trong tòa giải tội, nếu điều đó liên quan đến việc xâm phạm tình dục trẻ em. Tờ báo địa phương San Jose Mercury News cùng ngày cũng cho đăng trên trang nhất tựa đề “Tiểu Bang California có nên buộc các linh mục phải khai báo lời xưng tội lạm dụng tình dục trẻ em” (Should California force priests to report child-molestation confessions?). Tờ SJMN cũng cho biết Thượng viện tiểu bang CA hôm thứ Sáu (24 tháng 5, 2019) đã thông qua dự luật SB 360 buộc các linh mục phải làm việc này (với đa số đáng ngại 30-4). Đây quả thực là một sự vi phạm thô bạo của tiểu bang CA vào những quyền tự do căn bản
Đến với Ngày Mẹ Muôn Hoa, nghĩa là chúng ta cùng hợp lòng dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa lòng của mỗi người để chứng tỏ tấm tình người con thảo hiếu với Đức Mẹ, người Mẹ Thiêng Liêng chung của tất cả tín hữu công giáo. Trên thánh giá, phút lâm chung, chính Chúa Giêsu đã trăn trối với thánh Gioan có sự hiện diện của Đức Mẹ: "Gioan, đây là Mẹ của con!" Từ lúc đó, Mẹ Maria đã trở thành Mẹ Của Giáo hội, Mẹ của tất cả chúng ta!
Quy định phần thi ảnh nghệ thuật như sau: 1. Tính hợp lệ của tác phẩm: - Ảnh dự thi phải là tác phẩm của chính người đăng ký dự thi và tấm ảnh được chụp bằng các loại máy ảnh, smartphone, tablet… - Chấp nhận ảnh đã qua xử lý nhưng không làm thay đổi nội dung và bản chất của sự việc trong bức ảnh. - Ảnh không viền khung, không gắn Logo, họ tên và các ký hiệu trên ảnh. Không chấp nhận ảnh scan hoặc được chụp lại. - BTC không chịu trách nhiệm về sự tranh chấp tác quyền.
Hội Đồng Hương Bình Giã Nam California Thư Mời oOo Đại Hội ĐH Bình Giã Nam Cali 2019 - Mừng lễ Bổn mạng Thánh Giuse. Kính Gởi Quý Bà Con Đồng Hương Bình Giã, Kính thưa tất cả Quý Vị, để mừng lễ Bổn Mạng Thánh Giuse Lao Động ngày 1 tháng Năm, và cũng là dịp hàng năm bà con xứ Bình họp nhau gặp gỡ trong tình đồng hương. Trân trọng kính mời tất cả Quý bà con đồng hương Bình Giã xa gần về họp mặt tại Orange County, Nam California vào lúc 9g Sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường Cộng đoàn Thánh Phêrô Westminster: 14072 S. Olive Street, Westminster CA 92683
Kính thưa quý vị và anh chị em, Đức Hồng Y Gerhard Müller, nguyên tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin nói với tờ National Catholic Register rằng việc khởi tố Đức Hồng Y Pell và giam giữ ngài là “một sự chà đạp công lý nghiêm trọng”, xuất phát từ lòng thù hận đức tin, dựa trên những cáo buộc “vô bằng, vô cớ” và “hoàn toàn không thể nào tin được”.
Trung Tâm Mục Vụ: Cuộc thi sáng tác thơ văn nhạc và hình ảnh TÁC GIẢ: VĂN PHÒNG HỌC VỤ TTMVSG CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN THƠ NHẠC VÀ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM MỤC VỤ TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN (2004 - 2019)
TĨNH TÂM MÙA CHAY GIỚI THẦY THUỐC CN II MÙA CHAY 17.03.2019 Kính gửi : QUÝ THẦY THUỐC GIÁO PHẬN XUÂN LỘC Kính thưa quý thầy thuốc, Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.02.2019, kính chúc quý Thầy Thuốc luôn mạnh khỏe, bình an và thăng tiến để phục vụ bệnh nhân hiệu quả hơn. Đặc biệt, kính chúc quý Thầy thuốc bước vào mùa Chay 2019 thánh thiện, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa
GIÁO PHẬN VINH - THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN SINH VÀO ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ KHÓA XVII- Kính gửi: Quý cha và cộng đồng Dân Chúa hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh Theo quyết định của Bề trên hai Giáo phận và quý cha trong Ban Đào tạo, Ban Tuyển sinh Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê xin thông báo cùng quý cha và anh chị em, đặc biệt các em dự tu muốn đăng ký dự thi vào Đại Chủng viện lần này, về kỳ thi tuyển vào Đại Chủng viên Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII như sau:
Bảo Trợ