Nét Đẹp Của Cuộc Thi Hoa Hậu Việt Nam Toàn Cầu Lần Thứ 8

17 Tháng Bảy 20162:55 SA(Xem: 678)

Cô Ni Ni Hương Nguyễn đăng quang Hoa Hậu Việt Nam Toàn Cầu 2016. (Hình: Kim Loi Macro cung cấp)
Cô Ni Ni Hương Nguyễn đăng quang Hoa Hậu Việt Nam Toàn Cầu 2016. (Hình: Kim Loi Macro cung cấp)

Đức Tuấn/Người Việt

ANAHEIM, California (NV) – Đêm tuyển lựa Hoa Hậu Việt Nam và Hoa Hậu Doanh Nhân Toàn Cầu lần thứ 8 do KimLoi Macro Media tổ chức ngày Chủ Nhật, 3 Tháng Bảy, tại hí viện M3 Live Anaheim Event Center. Đặc biệt, chương trình được phát hình trực tiếp toàn thế giới qua hệ thống VinaOtt.com và sẽ phát hành DVD trong thời gian sớm nhất.

Giờ giấc mở màn là yếu tố quan trọng, vì tiền mướn rạp rất đắt, và nhất là nếu phải tăng giờ cho hoàn tất chương trình là chuyện chẳng đặng đừng, bởi vậy hầu như mọi buổi diễn của các đêm hội văn hóa nghệ thuật hiện nay đều được bắt đầu khá nghiêm túc về giờ giấc.

Chương trình được chia làm hai phần phụ diễn ca nhạc và phần chính của chương trình là cuộc tuyển lựa hoa hậu với các thí sinh tranh tài qua những vòng thi như trang phục áo dài, áo dạ hội, áo tắm, và phần ứng xử, trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.

Điều khiển chương trình là hai MC Trọng Thắng và Huyền Ny.

Ca sĩ tham gia gồm Thu Phương, Đan Kim, Lưu Việt Hùng, Đăng Vũ, Tâm Phương Anh, Hà Ngọc Nhung, Trina Bảo Trân, Leon Vũ, Gia Huy…

Ban giám khảo gồm những doanh nhân thành đạt, cựu hoa hậu, các luật sư tên tuổi trong cộng đồng, nhưng tựu trung họ là những giám khảo đã có nhiều kinh nghiệm tham gia những buổi tuyển lựa hoa hậu như thế này trong vai trò “cầm cân nảy mực.”

Được biết, sau những vòng thi sơ kết, bán kết, đêm Thứ Bảy, mùng 2 Tháng Bảy là đêm so tài cuối cùng, cũng là trao giải cho các thí sinh trúng tuyển các ngôi vị hoa hậu.

Có ba vòng thi xảy ra trong suốt gần 3 giờ đồng hồ căng thẳng. Trong vòng thi thứ nhất, trong số 31 thí sinh chọn lại 18 thí sinh, vòng này gọi là “top 10” của các thí sinh tham gia cuộc thi tuyển lựa hoa hậu doanh nhân toàn cầu, và “top 8” của các thí sinh tham gia cuộc thi hoa hậu Việt Nam toàn cầu.

Bước vào vòng trong, sau các cuộc thi như áo tắm, dạ hội, ban giám khảo tiếp tục chọn lọc “top 4,” trong đó riêng nhóm các thí sinh của hoa hậu doanh nhân toàn cầu được chia làm hai nhóm, theo độ tuổi.

Còn bốn thí sinh có số điểm cao nhất được chọn ra, trong số 8 cô thi hoa hậu Việt Nam toàn cầu.

Kết quả cuối cùng có tất cả 11 thí sinh được trao giải, gồm những hoa hậu như áo dạ hội, thân thiện, áo dài, áo tắm, từ thiện, thành đạt…

Tám danh hiệu hoa hậu của nhóm hoa hậu doanh nhân thành đạt, bao gồm các á hậu 1, 2, 3 và hoa hậu doanh nhân thành đạt toàn cầu.

Bên phía các thí sinh của cuộc thi hoa hậu Việt Nam toàn cầu cũng có bốn danh hiệu gồm á hậu 1,2, 3, và hoa hậu Việt Nam toàn cầu.

Hai thí sinh cuối cùng có số điểm cao nhất nhận hai ngôi vị hoa hậu.

Cô Phương Nguyễn, tân Hoa Hậu Doanh Nhân Toàn Cầu 2016. (Hình: Kim Loi Macro cung cấp)
Cô Phương Nguyễn, tân Hoa Hậu Doanh Nhân Toàn Cầu 2016. (Hình: Kim Loi Macro cung cấp)

Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu 2016 là Phương Nguyễn, 32 tuổi, doanh nhân, cư ngụ tại Sacramento, California.

Hoa Hậu Việt Nam Toàn Cầu 2016 là Ni Ni Hương Nguyễn, 25 tuổi, người mẫu quốc tế, cư ngụ tại Đức.

Cô Phương Nguyễn cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi tham gia thi hoa hậu, năm 2012 tôi thắng giải hoa hậu Việt Nam do cộng đồng người Việt tại Sacramento tổ chức, và lần này là Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Toàn Cầu.”

Hiện nay cô đang là một chuyên viên trang điểm cho giới nghệ sĩ, tài tử Mỹ tại Hollywood.

Cô Phương cho biết thêm: “Tôi không tin tôi đoạt được danh hiệu hoa hậu lần này, dường như là tôi luôn nhận được sự may mắn từ Thượng Đế ban cho tôi.”

Về công việc sắp tới, cô cho biết: “Bấy lâu nay tôi vẫn làm nhiều công việc từ thiện, như giúp đỡ các em nhỏ mồ côi, khuyết tật, gia đình neo đơn chẳng hạn, và bây giờ cũng thế, tôi tiếp tục những công việc ý nghĩa đó, và dĩ nhiên nếu có cơ hội, thời gian cho phép tôi sẽ tham gia nhiều hơn.”

Cô Ni Ni Hương Nguyễn cho biết, cô lớn lên tại Đức, 13 tuổi cô bắt đầu được huấn luyện để trở thành người mẫu chuyên nghiệp quốc tế, và có nhiều cơ hội để tham gia các cuộc trình diễn người mẫu thời trang tại các thành phố lớn của Châu Âu như Berlin, Paris, Bacelona, Milno, London, New York.

Cô tốt nghiệp thủ khoa đại học thiết kế thời trang tại Âu Châu, bên cạnh đó cô cũng là một họa sĩ với bằng cấp tốt nghiệp đại học về nghệ thuật tại Đức, có nhiều tác phẩm được triển lãm tại Việt Nam, cũng như tại một số quốc gia Châu Âu.

Cô Ni Ni Hương Nguyễn cho biết thêm: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia cuộc thi tuyển lựa Hoa Hậu Việt Nam toàn cầu, và đoạt được ngôi vị cao nhất.”

Cô nói thêm: “Khi tôi đến California để tham gia cuộc thi này, tôi cứ nghĩ giống như mình đang trở về nhà, vì từ bé tôi đã lớn lên và sinh hoạt với môi trường nước ngoài, tôi thấy mình thật hạnh phúc và may mắn khi vượt qua được cuộc tuyển lựa, và đoạt được danh hiệu cao nhất.”

Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
“Karaoke” là tiếng Việt, có nghĩa là cứ “ca ra là OK”. Vậy là dân ta thoải mái ca ra, dù nhiều khi chẳng OK chút nào. Trong mùa dịch cô Vi này, người người ở nhà, thiếu thú vui giải trí, người ta đâm ra thích “ca ra OK”. Tại Việt Nam, karaoke đã trở thành đại nạn, không biết có trầm trọng hơn dịch bệnh không, nhưng đủ để dân chúng la làng. Người ta hát thoải mái bất kể giờ giấc, nửa đêm vẫn cứ đua nhau gào làm náo động khu phố. Tôi đọc được trên Facebook lời than của một bạn ở Sài Gòn: “Nó hát ngày, hát đêm, hát thêm Chủ Nhật, hát tràn cung mây, hát không cho ai ngủ. Nó chuyển sang “Vùng Lá Me Bay” mà giọng lúc thì ồm ồm, lúc thì rít sần sật lên như thế thì lá bay sao được, bay kiểu gì mà từ trưa tới tối vẫn chẳng hết lá!”.
Ngày nay dầu khuynh diệp bác sĩ Tín không còn nữa nhưng người dân miền Nam tuổi trung niên trở lên ai cũng nhớ đến cái mùi đặc trưng của loại dầu gió thông dụng này. Dầu trị nhiều chứng bệnh, cảm mạo, sổ mũi, đau nhức cơ bắp, ho, đau bụng, đau răng, trầy chảy máu, ngừa gió, ngừa ban cho trẻ em… Người thường dùng nhất là các bà già, phụ nữ sinh đẻ nên dầu khuynh diệp còn được gọi là “dầu bà đẻ”. Bác sĩ Tín người đã tạo ra dầu khuynh diệp Tôi chỉ mới biết “dầu bà đẻ” khi đem chuyện dầu gió ngày xưa ra trò chuyện với mấy ông bạn già. Những câu chuyện góp nhặt đây đó đánh thức ký ức của tôi thời còn bé. Nhớ lại, có lần ba tôi dẫn tôi đến Nhà bảo sanh Hoà Hưng thăm má tôi sanh thằng em út. Vừa bước vào cửa chính đã ngửi thấy nồng nực mùi dầu. Mùi khuynh diệp càng lúc càng nồng khi đi ngang qua các buồng sản phụ dọc theo hai bên.
Tạp chí Du lịch nổi tiếng thế giới CondeNastTraveler đăng tải bài viết giới thiệu 7 kỳ quan thế giới của tác giả Aaron Millar. Những kỳ quan thế giới năm 2020 1. Vịnh Mosquito, Puerto Rico 2. Hang Sơn Đoòng, Việt Nam 3. Metor Crater, Arizona (Mỹ) 4. Vực Marianna, quần đảo Marianna 5. Don Sheldon, Alaska 6. Trạm vũ trụ quốc tế ISS 7. Caracol, Belize Theo Aaron Millar: “kỳ quan là sự nuôi dưỡng cho tâm hồn. Con người là loài động vật duy nhất trên trái đất, theo như chúng ta biết, có thể cảm động đến rơi nước mắt bởi vẻ đẹp hoàng hôn, sự kỳ diệu của những vì sao vào ban đêm và có thể cảm thấy kinh ngạc trước những thành tựu của quá khứ…”. Trong số 7 kỳ quan do CondeNastTraveler giới thiệu có hang Sơn Đoòng (Việt Nam) đứng thứ 2 với lời miêu tả: “là hang động lớn nhất hành tinh, nơi chứa đựng một khu rừng ngầm phong phú với những loài thực vật quý hiếm, những con côn trùng màu trắng sữa và dây leo treo quanh những nhũ đá, măng đá khổng lồ…”.
1. NGỖNG LÀ LOÀI ĂN CHAY, thích nhất ăn cỏ và lúa, hoặc cơm trắng, chỉvậy thôi. Nếu trong thố ăn của ngỗng, bạn bỏ ít tôm cá vào, ngỗng sẽ không bao giờ đụng đến cái thau đó nữa, dù là sau đó không có tôm cá - Hoặc bạn cố tình chỉ cho ăn tôm cá hay thịt, ngỗng thà nhịn đói cả tháng rồi chết chứ không ăn. - Hoặc bạn cố tình nhét thịt cá vào miệng, ngỗng sẽ ói ra 2. NGỖNG CÓ TÁNH LINH RẤT CAO, nên dùng để giữ nhà, ngăn vong này nọ - chó thấy người bên ngoài cổng nhà là sủa, ngỗng thì khi nào người lạ vào đất/ nhà của bạn, ngỗng mới kêu to, khi nghe tiếng càng dồn dập và mạnh mẽ, chắc chắn có biến. - mảnh đất vong nhiều, Thầy trừ chưa kịp, ngỗng ở 3 ngày trở lên là hết. - chó không biết có bão, ngỗng nghe ngóng thời tiết biến chuyển rất tốt.
Tình cờ lướt web đọc được chuyện này, thấy thú vị nên muốn chia sẻ lại cho mọi người biết. Vì mình nghĩ nhiều người trong chúng ta có thể chơi mòn bài rồi, mà không biết ý nghĩa gốc của một bộ bài tây. Những lá bài này không phải là những mảnh giấy vô tri đâu các bạn nhé. ▪️52 lá bài là 52 tuần trong năm. ▪️2 màu( đỏ-đen) tượng trưng cho ngày và đêm. ▪️12 lá bài đầu người tương ứng với 12 tháng trong năm. ▪️4 chất cơ, rô, tép, bích trong một bộ bài tương ứng với 4 mùa trong năm. ▪️13 lá bài cùng chất trong bộ bài ứng với tổng số tuần mỗi mùa. * 2 lá Joker đại diện cho Mặt Trăng và Mặt Trời. *
Khi những giờ khắc cuối cùng của năm 2019 đến, có một triệu người sẽ tập trung tại Quảng trường Thời đại ở New York. Ở những nơi khác, ước tính một tỷ người sẽ bật tivi để theo dõi cảnh tượng hàng năm được chào đón trên toàn cầu.
Sự chào hỏi đầu năm mới là cách thể hiện sự vui mừng, thân thiện với nhau. Tuy nhiên, cách chào hỏi của các dân tộc trên thế giới mỗi nước mỗi khác và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Một số "kiểu" chào độc đáo của các dân tộc trên thế giới 1. Cọ mũi, cụng trán 2. Cúi gập mình 3. Xối nước 4. Cởi giày ngồi xuống đất 5. Đưa đấm tay, chìa ngón trỏ 6. Thè lưỡi lắc đầu 7. Cắn vai nhau 8. Ôm hôn ở các nước phương Tây 9. Khiêu vũ 10. Khăn nghi lễ 1. Cọ mũi, cụng trán Ở vùng núi phía bắc Ấn Độ, phong tục Tết dương lịch là tục gặp nhau vào ngày đầu năm, hay để chúc tụng lẫn nhau người ta thường cọ mũi vào nhau. Cọ mũi càng mạnh thì làm ăn mới gặp nhiều may mắn, suôn sẻ... Còn thổ dân Maori ở New Zealand thì lại cụng trán để tỏ thiện chí. Cụng càng đau càng "hên" trong năm mới. Cọ mũi càng mạnh thì làm ăn mới gặp nhiều may mắn, suôn sẻ.. Cọ mũi càng mạnh thì làm ăn mới gặp nhiều may mắn, suôn sẻ...
Năm mới ở Nhật còn được gọi là Shougatsu. Vào ngày này, họ thường trang trí lại nhà cửa, làm Mochi và tặng nhau Otoshidama để cầu may mắn và hạnh phúc. Có rất nhiều người Nhật về quê để cùng đón năm mới với gia đình./last post 2014/
Một vài báo Nhà nước Việt Nam như VnExpress, VietNamNer, Thanh Niên, Tuổi Trẻ… trong ngày 22 tháng 12 đã dành một chỗ trang trọng với lời lẽ thân thiện về một nhạc sĩ tài danh đã không còn. Các báo dẫn phát biểu của nhiều nghệ sĩ từng tiếp xúc hay hát các bài hát của người vừa tạ thế. Nhạc sĩ Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh quán tại Rạch Giá, Kiên Giang, một người bình dị, dễ gần như nhận xét của nhạc sĩ Trần Chí Phúc:
Với nhịp sống hối hả như ngày nay, người ta thường quên đi ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh. Trong một năm có rất nhiều sự kiện đặc biệt và nhiều thay đổi này, chúng tôi muốn cùng chia sẻ với quý độc giả ý nghĩa của bức tranh “The Adoration of the Magi” (Sự tôn thờ của các hiền sĩ) của danh họa Jan Gossaert. Để nhắc nhở chúng ta tại sao Giáng sinh lại đặc biệt đến vậy. Chúa Jesus giáng sinh “Sự tôn thờ của các hiền sĩ”, còn được gọi là “Sự tôn thờ của các vị vua”, mô tả câu chuyện Kinh thánh được trình bày trong Mathew 2. Trong đó ba nhà thông thái xuất hành từ phương Đông, được một ngôi sao dẫn đường để tìm gặp Chúa Jesus Christ mới sinh. Trên đường đi, ba nhà thông thái hỏi thăm rằng họ có thể tìm thấy đứa trẻ sơ sinh đã được tiên tri làm vua ở đâu, vì họ muốn tặng quà và lễ bái đứa trẻ.
Bảo Trợ