5 Cách Để Kết Bạn Tại Một Chỗ Ở Mới

26 Tháng Tám 20165:53 CH(Xem: 2336)

Cuộc sống ở một nơi chốn mới có thể cô đơn. May mắn là có nhiều cách đơn giảm giúp bạn tăng tốc trong việc gặp những người mới hay mở rộng các mối quan hệ tại chỗ ở mới của mình.

1. Các buổi gặp gỡ

Minimalist Meet-up
Melbourne Minimalist Meetups là sự kiện diễn ra mỗi tháng, nơi các thành viên gặp mặt để chia sẻ cách nào làm cuộc sống đơn giản hơn.
 

Ảnh được cung cấp: Nyamkah Bayanmunkh

Một trong những cách tốt nhất để làm quen với những người mới là tận dụng tham gia những nhóm có sẵn thường gặp gỡ nhau thường xuyên.

Khám phá những trang web như Meetup cho thấy có đủ loại nhóm tìm kiếm thành viên mới tham gia vào hoạt động của họ.

Ví dụ như nếu bạn đam mê trò chơi điện tử, thời trang, nhiếp ảnh hay âm nhạc, có rất nhiều nhóm sẽ tiếp nhận bạn tham gia các buổi sinh hoạt của họ.

2. Ẩm thực

Ẩm thực luôn là cách để nhớ đến quê hương.
Ẩm thực luôn là cách để nhớ đến quê hương.
 

ABC News: Clarissa Thorpe

Chỉ là bạn vừa mới chuyển đến một nơi ở mới, không có nghĩa là bạn không thể thưởng thức những thứ mà bạn yêu thích nhất.

Các thành phố chính và các thị trấn lớn trên toàn nước Úc luôn có các nhóm mà mọi người tập chung chia sẻ ẩm thực, ngôn ngữ của mình và ăn mừng những dịp lễ hội trên toàn thế giới.

Những nhóm này cũng giúp bạn biết thêm về các cửa hàng, nhà hàng hay dịch vụ trong khu vực. Một cách tốt để tìm ra các nhóm trong khu vực của bạn là tìm trên Meetup hay các mạng xã hội Facebook và Instagram.

3. Thư viện địa phương

Ở thư viện địa phương có nhiều thứ hơn là sách.
Thư viện cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau bên cạnh sách, tạp chí, báo hay ngay cả âm nhạc và phim ảnh.
 

ABC News

Thư viên địa phương cung cấp nhiều loại dịch vụ để giúp bạn cảm làm quen với môi trường mới nhanh hơn.

Bên cạnh việc có rất nhiều sách, báo, tạp chí đa ngôn ngữ, họ cũng tổ chức các hoạt động thường xuyên, câu lạc bộ và các khóa huấn luyện mà có thể giúp bạn gặp gỡ các gương mặt mới.

Ra nhập thư viện là một quá trình đơn gian và xứng đáng với một chút nỗ lực bỏ ra.

Nếu bạn không chắc thư viện gần nhất ở đâu, Australian Library Gateway có thể giúp bạn.

4. Tham gia thể thao

Úc có nhiều tổ chức tình nguyện như Surf Life Savers
Úc có nhiều tổ chức tình nguyện như Surf Life Savers.
 

ABC: Peter Curtis

Tham gia các hoạt động thể thao đồng đội là một cách tốt để gặp người mới, giữ mình cân đối và năng động cũng như giúp học các kỹ năng mới.

Và chẳng có vấn đề gì nếu bạn không phải một tay chơi chuyên nghiệp; có nhiều nhóm thể thao tập chung vào việc giải trí hơn là dành được huy chương.

Để tìm xem những câu lạc bộ thể thao nào ở gần bạn, đây là trang web của Chính phủ Úc để giúp bạn tìm kiếm thông tin.

5. Tiếp tục học

Học một ngôn ngữ, thú vui hay đi tình nguyện là một cách hữu ích giúp mở rộng chân trời của bạn và cho bạn gặp gỡ nhiều người khác nhau.

Vì thế, nếu bạn từng muốn học đan, chơi nhạc hay trồng cây – đây là thời gian tốt nhất để theo đuổi đam mê của mình.

Một nơi ở mới có thể rất đáng sợ, nhưng nó cũng có thể là một cơ hội tốt để gặp người mới và học những kỹ năng mới.

Hãy ra ngoài và vui vẻ nhé!


Theo Radioaustralia.net.au

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
THÀNH THẠO BỐN PHÉP TÍNH CUỘC ĐỜI... ĐỪNG BIẾT MÀ GIỮ CHO RIÊNG MÌNH. 1. Nếu bạn muốn thật giàu có.. phải giỏi phép tính NHÂN đó là (nhân bản, nhân cách, nhân từ). 2. Nếu bạn muốn có nhiều bạn bè, nhiều người mến, nhiều người tin tưởng thì phải giỏi phép tính CHIA đó là (chia sẻ). 3. Nếu bạn muốn làm được những gì mình muốn, hãy khéo léo dùng phép tính CỘNG đó là đó là (hợp tác). 4. Nếu bạn muốn làm cái mới để thay đổi phải bỏ đi những thói quen, cách làm cũ, hãy dùng phép tính TRỪ đó là (buông bỏ). Thành thạo cả 4 điều trên bạn sẽ trở thành 1 người xuất sắc. Đơn giản hoá cuộc sống của chính bạn. Học đi đôi với hành Thực hành phải luôn đi trước lời nói.
Để đạt được một mục đích nào đó trong cuộc sống, dĩ nhiên người ta phải dùng phương tiện. Mục đích dĩ nhiên là cần, là quan trọng nhưng phương tiện như thế nào để đạt được mục đích đó cũng cần phải cân nhắc
1. Tài sản có thể trở về số 0 nhưng kiến thức phải càng ngày càng mở rộng. 2. Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước. Thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ. 3. Điếc, nhưng không phải là không biết gì bởi còn có thể đọc được sách báo. 4. Nếu không học tập, cho dù đi vạn dặm đường xa thì mãi vẫn chỉ là người đưa thư mà thôi. 5. Ai cũng than vãn thiếu tiền nhưng chả ai than thở thiếu trí khôn cả. 6. Trên đời có 3 thứ không thể bị ai cướp mất: Đầu tiên là thức ăn đã vào trong dạ dày, hai là ước mơ đã ở trong lòng, ba là những kiến thức đã học trong đầu. 7. Người lớn dạy trẻ con học nói, còn trẻ con dạy người lớn im lặng. 8. Một người chỉ ra sai sót của bạn chưa chắc đã là kẻ thù của bạn; một người luôn luôn ca ngợi bạn chưa hẳn đã là bạn của bạn.
Cuộc sống không phải là một mẻ lưới của số phận. Cuộc sống chính là một mối giao hoà bất tận giữa mỗi cá thể đang tồn tại, và trong mối giao hoà đó, những gì Bạn thể hiện sẽ nói lên Bạn là ai ? Hãy cùng khám phá cuộc sống/18 Tháng Bảy 2012(Xem: 6252) Hồng Phúc st /
Cười là một thần dược trị được cả bệnh thể xác lẫn bệnh tâm hồn. - Cười làm tăng hồng huyết cầu và lá lách hoạt động tích cực hơn. - Cười làm tăng sinh lực, khiến ta vui vẻ lanh lợi và thêm lòng yêu thương./15 Tháng Sáu 2012(Xem: 4777) Be Ta st/
Từ trước tới nay đã có không biết những câu nói hay, tốn không biết bao giấy bút bàn luận về vấn đề tình bạn. Những câu nói dưới đây càng ghi dấu thêm tình bạn quý giá đến chừng nào. Tình bạn thân thiết 1. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói. 2. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật. 3. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba. 4. Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói r
1. Nửa đời về sau, hãy học được cách trầm tĩnh. Có đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận. Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai khó có thể nói rõ ràng, thậm chí căn bản là không có hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. 2.Nửa đời về sau, hãy trở nên bình thản. Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản, tự do. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc. 3. Nửa đời về sau, hãy học cách khiêm nhường. Bạn bất đồng ý kiến với với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, những điều này cũng không sao cả. Lúc này bạn cũng có thể về lau nhà ... Trong lúc lao động, bạn sẽ nhận ra tâm trạng và suy nghĩ của mình dần lắng xuống.
Tình yêu là câu chuyện muôn thuở. Tình yêu đã tràn ngập khắp vũ trụ trời đất cho con người, và còn bao trùm hơn nữa khi con người xuất hiện, cho đến ngày hôm nay. Tình yêu xưa quá, nhưng cũng vẫn còn mới lạ, vì hình như con người vẫn không hiểu được tình yêu.../16 Tháng Năm 2012 (Xem: 6209) Lm. Raphael Amore Nguyễn /
Đôi lúc, trong cuộc sống tất bật, bạn quên mất hoặc không nhận thức hết ý nghĩa của một cử chỉ biết ơn. Này, bạn có biết mình đang vô tình đánh mất những giá trị vô giá do lòng biết ơn mang lại? Biết ơn là có giáo dưỡng, là tự trọng Từ khi lọt lòng, bạn đã phải nhờ đến bàn tay chăm sóc của cha mẹ…/09 Tháng Bảy 2012(Xem: 4693) /
Dù đến cách đột ngột hay chậm rãi theo thời gian, không một ai thoát khỏi ý thức rõ ràng rằng cha mẹ của mình thực sự đang già đi. Chúng ta có thể trốn tránh, nhưng rồi ngày đó đến, khi mà sức khỏe của họ yếu dần đến mức trở nên không thể phủ nhận được nữa và chúng ta buộc phải đối diện với điều đó. Khi các vai trò bị đảo ngược Các dấu hiệu lão hóa lẻn vào trong cuộc sống hàng ngày: tivi bật hết cỡ, giấc ngủ ngắn trở nên không thể thiếu, những cuộc hẹn liên tục với bác sĩ, những khoảnh khắc lãng trí lặp đi lặp lại, những sở thích giảm dần. Bị ngắt kết nối với một cuộc sống chuyên nghiệp, một yếu tố của hội nhập xã hội, cha mẹ hưu trí nhận thấy nhịp sống của họ chậm lại và hình thành một sự rạn nứt giữa họ với thế giới “hoạt động”.
Bảo Trợ