Việt Nam và Boeing 737 MAX-200

29 Tháng Năm 20165:46 CH(Xem: 1958)

Việt Nam và Boeing 737 MAX-200
Friday, May 27, 2016 5:44:49 PM

Facebook Print Email Google+ Twitter


Hà Tường Cát/Người Việt


VIỆT NAM - Boeing 737 MAX-200 là kiểu máy bay chở khách mà hãng VietJet Air vừa đặt mua 100 chiếc, trị giá $11.3 tỷ, trong buổi lễ ký kết thỏa thuận trước sự chứng kiến của Tổng Thống Obama và Chủ Tịch Việt Nam, Trần Đại Quang, tại Hà Nội ngày 23/5/2016.

Boeing 737 MAX-200

Hình ảnh dễ nhận ra ở đầu cánh máy bay Boeing 737 MAX-200. (Hình: Boeing Co.)

Cũng trong buổi lễ tại Hà Nội, VietJet còn ký thỏa thuận $3.04 tỷ với Pratt & Whittney. Công ty Mỹ này sẽ cung cấp loại động cơ phản lực tiết kiệm được 17% tiêu thụ nhiên liệu, giảm bớt ô nhiễm môi trường, và phụ trách công tác bảo trì.

Boeing Co. sẽ lần lượt giao số 100 máy bay cho VietJet từ 2019 đến 2023. Là thế hệ mới của loại Boeing 737, chiếc Boeing 737 MAX đầu tiên chỉ vừa hoàn thành chuyến bay thứ nhất ngày 29/1/2016.

Boeing 737 là loại máy bay hàng không dân sự tầm ngắn tới trung bình, với nhiều phiên bản khác nhau, được chế tạo từ 1967. Đây là loại máy bay được sử dụng nhiều nhất ở các hãng hàng không trên khắp thế giới, với hơn 9,000 chiếc đã bay và hơn 4,000 còn trên giây chuyền sản xuất của công ty Boeing.

Phổ thông hàng thứ nhì và tương đương với Boeing 737 là A320 của tổ hợp kỹ nghệ hàng không Airbus ở Âu Châu với 7,000 máy bay đã đưa vào hoạt động.

VietJet Air là hãng hàng không tư nhân giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, trung bình giá vé khứ hồi Hà Nội – Saigon khoảng $80. Hiện nay VietJet có đường bay thường xuyên đến 17 phi trường quốc nội và 15 phi trường quốc tế trong vùng Á Châu. Máy bay của VietJet sơn màu đỏ, vàng, trắng và trên thân một số chiếc còn có nhũng hàng chữ quảng cáo như: “Giá rẻ nhất,” “Bay là thích ngay,” “Enjoy Flying” hay hình các nữ tiếp viên.

VietJet Air thành hình năm 2007 và đã thu hút sự chú ý bằng việc cho các nữ tiếp viên mặc bikini trên một số chuyến bay. Năm 2012 trong chuyến khánh thành đường bay tới Nha Trang, VietJet tổ chức cuộc thi cho 5 nữ tiếp viên mặc bikini trình diễn vũ điệu kiểu Hawaii, kết quả bị cơ quan hàng không dân dụng Việt Nam phạt $960 vì không xin phép. Sau đó VietJet tiếp tục cho dùng hình 10 người đẹp mặc bikini màu đỏ vàng của hãng trên các quảng cáo gồm cả sơn vẽ trên thân máy bay và trở thành nổi tiếng quốc tế với 'nick name' Bikini Airlines.

Công ty hàng không cổ phần VietJet, tên đầy đủ VietJet Aviation Joint Stock Company được thành lập từ 3 cổ đông chính là Tập Đoàn T&C, Sovico Holdings và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà HoChiMinh City (HD Bank), vốn điều lệ ban đầu 600 tỷ đồng VN (37.5 triệu dollars). Tháng 4 năm 2009, Sovico Holdings mua lại toàn bộ cổ phần của T&C và trở thành cổ dông lớn nhất sở hữu 70% cổ phần VietJet. Năm sau AirAsia của Malaysia mua 30% cổ phần VietJet nhưng tới 2011 rút vốn khỏi VietJet do những khó khăn pháp lý về đầu tư. Thai VietJet là công ty liên doanh và chi nhánh của VietJet ở Thái Lan.

Tổng Giám Đốc VietJet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 46 tuổi, tốt nghiêp học viện thương mại Moscow. Hãng tin Bloomberg cho biết bà Phương Thảo kiếm được 1 triệu dollars đầu tiên khi mới 21 tuổi, trong việc bán máy fax và nhựa cao su. Bà Phương Thảo bây giờ được coi là tỷ phú, cùng ông chồng Thanh Hùng, được báo chí và dư luận quan tâm nhiều từ khi có thông tin VietJet Air đặt mua 100 máy bay Airbus trị giá $9.1 tỷ năm 2014.

Đây là hãng hàng không thứ tư, sau Vietnam Airlines, JetStar Pacific, VASCO (Vietnam Aviation Service Company), và là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. VietJet bay chuyến đầu tiên cuối năm 2009, chậm một năm so với kế hoạch vì giá nhiên liệu biến động tăng cao vào thời điểm ấy.

Cũng theo tin của Bloomberg, VietJet Air dự tính sẽ phát hành IPO, bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng, vào quý 4 năm nay và như thế VietJet sẽ trở thành công ty cổ phần đại chúng.

Trung Tâm Hàng Không, tên cũ là CAPA, cơ quan thông tin và tư vấn hàng không ở Australia, cho biết hiện nay VietJet khai thác 28 đường bay quốc nội và 7 đường bay quốc tế và chiếm 40% thị phần hành khách quốc nội nhưng đường bay quốc tế dự trù sẽ chỉ phát triển mạnh từ cuối năm nay. Năm 2015, VietJet có khoảng 10 triệu hành khách quốc nội so với 17 triệu của hãng hàng không quốc doanh Vietnam Airlines. Theo dự phóng, VietJet sẽ tăng số hành khách được 50%, lên tới 15 triệu năm 2016 nhờ có thêm 12 máy bay.

Cho tới đầu năm 2016 phi đội của VietJet có 28 máy bay gồm 25 chiếc A320 và 3 chiếc A321 gồm cả 3 chiếc thuê mướn, những máy bay đã đặt mua của Airbus chưa nhận được. Dự tính trong năm nay sẽ có thêm 12 chiếc mới, đa số là A321 và một số máy bay thuê mướn khác. CAPA cho rằng với 100 chiếc 737 MAX-200 vừa ký kết với Boeing, tới năm 2021 phi đội của VietJet sẽ có trên 100 máy bay và vượt qua Vietnam Airlines để trở thành hãng hàng không lớn nhất Việt Nam. Nhưng nếu tính riêng về thị trường quốc nội, ngay trong năm nay VietJet đã có thể vượt qua Vietnam Airlines về hành khách.

Boeing 737 MAX là thế hệ thứ tư của Boeing 737 và sẽ đi vào hoạt động trong các hãng hàng không từ 2017, đầu tiên sẽ là Southwest Ailines. Boeing cho biết, đến nay 3,090 đơn đặt hàng đã được xác định. Khác biệt chính của Boeing 737 MAX so với các thể hệ Boeing 737 trước ở chỗ thân máy bay rộng hơn. Hai động cơ được sử dụng là CFM International LEAP -1B do GE Aviation Mỹ và Snecma Pháp hợp tác sản xuất, hoặc Pratt & Whitney PW1000G Mỹ.

Boeing 737 MAX-200 có 162 ghế hành khách với độ nghiêng 31 inches hạng kinh tế và 36 inches hạng nhất. Chiều dài máy bay 39.5 mét, sải cánh 35.9 mét, cao 12.3 mét, vận tốc bình phi 522 mph (Mach 0.79), bình nhiên liệu 6,853 gallons, tầm bay xa 2,700 hải lý hay 5,000 km.

Nhìn bên ngoài, điểm dễ dàng nhất để phân biệt 737 MAX với 737 kiểu cũ là winglet. Winglet là phần nhỏ uốn cong ở đầu hai cánh, có tác dụng làm không khí không bị xoáy tròn và níu máy bay lại, hiệu quả là giảm được khoảng 5% sức trì (drag), do đó tiết kiệm bớt nhiên liệu tiêu thụ. Hầu hết winglet ở hai đầu cánh các máy bay hiện nay là uốn cong lên, winglet của Boeing 737 MAX-200 có hai phần, nửa cong lên nửa cong xuống, giống như hình chữ V nằm ngang.

Với Boeing 737 MAX-200 VietJet có thể tự hào rằng đúng như lời quảng cáo, hãng này chỉ sử dụng những máy bay mới nhất. (HC)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tốc độ tàu cao tốc 200-350 km/h trên toàn mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc đã mang lại ấn tượng về sự phát triển đáng kinh ngạc trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, mạng lưới đường sắt này không thành công như quảng cáo, nó đã trở thành ác mộng của nền kinh tế. Đáng tiếc là Trung Quốc đã kịp xuất khẩu ác mộng này sang Việt Nam 10 năm trước. Global Times đưa tin, mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc có phạm vi khoảng 38.000 km và Bắc Kinh có kế hoạch sẽ mở rộng mạng lưới này lên quy mô 7 triệu km đến năm 2035. Năm 2008, chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã xuất phát từ ga đường sắt Nam Bắc Kinh, ngày nay sau 13 năm, Trung Quốc đã thiết lập mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới.
Cuộc diệt chủng của ĐCSTQ đối với Tây Tạng là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta Trong bài phát biểu đánh dấu 70 năm ĐCSTQ tiến quân vào và kiểm soát Tây Tạng, dù ông Uông Dương đã hết lời ca ngợi những thành tựu huy hoàng của ĐCSTQ tại Tây Tạng, ông Anders Corr lại nhận thấy những bằng chứng hiển nhiên về tội ác diệt chủng và nỗi ám ảnh của ĐCSTQ đối với việc phải hủy diệt tín ngưỡng và tôn giáo. Ở bài bình luận này, tác giả Corr sẽ phân tích và chỉ rõ ra những dấu hiệu và bằng chứng về tội ác của ĐCSTQ, thông qua phát biểu của ông Uông Dương.
Thống đốc bang California (Mỹ) vừa ban hành đạo luật gây xôn xao dư luận: ‘Cho phép trẻ vị thành niên phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc phá thai mà không cần thông báo cho phụ huynh’. Liệu đây là một đạo luật cấp tiến, tự do hay sẽ tiếp tay cho tội ác và sự suy đồi về đạo đức? Trẻ được phá thai hoặc chuyển giới mà không cần thông báo cho phụ huynh Ngày 22/9 vừa qua, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã ban hành hai đạo luật cho phép trẻ vị thành niên có thể thực hiện một số thủ tục y tế như phẫu thuật chuyển đổi giới tính và phá thai mà không cần thông báo với phụ huynh. Một trong hai điều luật là AB-1184, trong đó cấm các công ty bảo hiểm sức khỏe yêu cầu có sự ủy quyền của cha mẹ, trước khi những đứa trẻ bắt đầu làm thủ tục cho các dịch vụ y tế.
Trong bối cảnh chính phủ Afghanistan sụp đổ, người Mỹ và những người Afghanistan làm việc cho Hoa Kỳ buộc phải sơ tán, người ta không khỏi băn khoăn rằng: Liệu điều tương tự có thể xảy ra ở những quốc gia mà Mỹ đang bảo trợ? Và có tác động như thế nào đối với Đài Loan và các đồng minh khác của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương?
Gần đây, dư luận dậy sóng trước tuyên bố của một vị giáo sư rằng học phí cấp đại học nên được coi là rào cản kỹ thuật cho đầu vào. Tư tưởng học phí giống như một khoản đầu tư [ở một số ngành nghề] vốn là tư tưởng được chấp thuận ở các nước có nền giáo dục tiến bộ, nhưng áp dụng tại Việt Nam thì dường như chưa hợp lý lắm. Tăng, giảm hay miễn phí giáo dục? Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội sáng 25/7 vừa qua, GS Lê Quân (đại biểu Cà Mau) nói: “Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng học phí cũng là một rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành "học đại"", phải coi học phí đối với người học là nguồn đầu tư, thông lệ quốc tế học phí bao giờ cũng bằng gần hai năm tiền lương sau khi tốt nghiệp.
Liệu các cuộc tấn công mạng do Bắc Kinh hậu thuẫn gần đây nhắm vào Mỹ có dẫn đến chiến tranh thật? Đây là câu hỏi mà nhà kinh tế học người Mỹ David P. Goldman đã đặt ra gần đây. Một câu hỏi quan trọng, hiện hữu và rất khó trả lời. Tuy nhiên, vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo rằng các cuộc tấn công mạng gần đây, bao gồm việc tấn công mạng các cơ quan chính phủ và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, rất có thể dẫn đến một “cuộc chiến nổ súng”. Ông Biden tiếp tục: “Tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng ta sẽ kết thúc — à, nếu chúng ta có kết cục là một cuộc chiến, một cuộc chiến tranh thực sự với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một tấn công mạng với hậu quả rất lớn”, "cường quốc" đó, tất nhiên, là Trung Quốc. Như ông Goldman lưu ý: "Nận xét của ông Biden được đưa ra trong một văn bản do văn phòng báo chí Tòa Bạch Ốc lưu hành", chúng không phải là sản phẩm của “loạn ngôn tự phát”. Không, họ đã cố tình.
Bệnh dịch lây lan trên toàn quốc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với ĐCSTQ. Hiện tại, Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền. COVID-19 đang tàn phá Trung Quốc Biến thể Delta đang lan nhanh trên khắp đại lục và Bắc Kinh không có giải pháp nào mới ngoài các biện pháp vũ lực tàn bạo, độc tài toàn trị — và đổ lỗi cho người nước ngoài. Hàng triệu người dân Trung Quốc hiện đang bị phong tỏa. Các ca nhiễm gần đây tạo thành đợt bùng phát coronavirus trên diện rộng, thậm chí còn rộng hơn so với đợt bùng phát vào năm ngoái. Đợt bùng phát mới này đã nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách và phá vỡ kế hoạch tuyên truyền cốt lõi của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
Và nay nước Mỹ đang dần tiến vào một xã hội tự do cực tả, nơi xấu đã trở thành tốt và tốt đã trở thành xấu. Những điều tưởng chừng vô lý thì nay là hiện thực, ví như người nhập cư bất hợp pháp được ra vào tự do trên đất Mỹ, và được hưởng quyền “ưu đãi” hơn cả một công dân Mỹ “chính cống”... Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không? Hơn nửa thế kỷ trước, sẽ không có Internet, không có smartphone, điện thì chập chờn và tất nhiên nếu nhà nào sở hữu một cái tivi đen trắng thì trở thành trung tâm "chiếu phim" cho cả cộng đồng.
Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dựa vào hàng loạt lời nói dối về kinh tế để làm lung lay nhận thức của nhiều người về tình hình hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số lời nói dối lớn nhất và đưa ra bức tranh thực sự đằng sau những lời nói dối đó.
Trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, Big Media đã chế tạo ra bao nhiêu lời dối trá để bủa vây ông? Đã có bao nhiêu thông tin bị lật tẩy giúp công chúng được giải khai sự thật? Mời quý độc giả cùng NTD Việt Nam điểm lại 8 lời dối trá nổi bật nhất về ông Trump của Big Media, trong lúc chờ đợi các thông tin cập nhật từ các cuộc thanh tra kết quả bầu cử tại các tiểu bang Arizona và Georgia. Trong suốt 4 năm dẫn dắt nước Mỹ, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trong nước, ông Trump không chỉ lấp đầy nền sản xuất rỗng sau nhiều thập kỷ hoang phế, mang lại việc làm và sức tăng trưởng bền hơn cho nền kinh tế, ông còn khôi phục các giá trị truyền thống đang bị bào mòn, xâm lấn triệt để bởi tư tưởng cấp tiến như bảo vệ thai nhi.
Bảo Trợ