Hai Cô Gái Gốc Á Dành Chiến Thắng Trong Cuộc Thi Nấu Ăn Trên Truyền Hình Úc

28 Tháng Năm 20164:28 CH(Xem: 1753)

Hai cô gái gốc Á dành chiến thắng trong cuộc thi nấu ăn trên truyền hình Úc

Tasia và Gracia Seger vẫn nghĩ rằng họ chỉ là một đầu bếp trong căn bếp gia đình thông thường nhưng họ cuối cùng lại chiến thắng của năm 2016 trong chương trình thi nấu ăn được yêu thích tại Úc - My Kitchen Rules.

Nhiều người cho rằng họ nấu ăn thật tuyệt và Tasia cùng Gracia Seger đã chứng minh điều đó.

Hai chị em người Úc gốc Indonesia là người chiến thắng của chương trình My Kitchen Rules 2016 – đây là một chương trình thi nấu ăn trên truyền hình được nhiều người yêu thích tại Úc để tìm kiếm những đầu bếp gia đình tài năng. Cặp đôi này sinh ra tại Indonesia và đưa rất nhiều hương vị từ văn hóa ẩm thực của mình vào việc nấu nướng.

Kết từ khi dành được chiến thắng họ trở thành người nổi tiếng. Tại Lễ hội Satay Indonesia ở Melbourne họ là khách mời danh dự. Và phóng viên của Australia Plus, Erwin Renaldi đã có buổi trò chuyện với hai cô gái này.

Các bạn đã nấu bao nhiêu món ăn trong thời gia tham gia My Kitchen Rules?

Tasia: Chúng tôi nấu khoảng 30 món Indonesia khác nhau… Tại sao là món Indonesia? Tôi nghĩ là chúng tôi lớn lên với món ăn Indonesia. Mẹ và bà của chúng tôi luôn nấu món Indonesia khi chúng tôi còn nhỏ.

Hãy cho chúng tôi biết về tuổi thơ của các bạn?

Tasia: Chúng tôi sinh ra ở Jakarta. Mẹ tôi mang nửa dòng máu Ả rập, nửa người Hoa. Chúng tôi chuyển đến Darwin khi tôi lên chín tuổi. Và sau đó chúng tôi sang Ấn Độ sống khoảng sáu năm. Chúng tôi đã sống ở Melbourne được gần 10 năm. 

Gracia và Tasia Seger nấu rất nhiều món ăn Indonesia trong thời giant ham gia My Kitchen Rules. (Ảnh được cung cấp: Seven Network)
Gracia và Tasia Seger nấu rất nhiều món ăn Indonesia trong thời giant ham gia My Kitchen Rules. (Ảnh được cung cấp: Seven Network)

Vậy ẩm thực Ấn Đô có ảnh hưởng đến cách bạn nấu nướng?

Gracia: Hương vị Ấn Độ có ảnh hưởng chúng tôi trong cách tạo mùi vị - ví dụ như việc dùng rau mùi. Ban đầu, không ai trong hai chúng tôi thích rau mùi. Nhưng bây giờ chúng tôi thích nó, nó rất thơm và làm món ăn của bạn tươi mới hơn.

Ẩm thực của Indonesia và Ấn Độ có những điểm tương đồng và một trong số đó là gia vị. Khi nấu cho các giám khảo của MKR, bạn có điều chỉnh lại hương vị để phù hợp với khẩu vị của họ không?

Gracia: Có, ban đầu chúng tôi điều chỉnh lại, bớt dùng gia vị và bớt vị cay đi. Nhưng sau đó các giám khảo đề nghị chúng tôi nấu những món ăn Indonesia theo đúng cách truyền thống. Vì thế chúng tôi nấu món Indonesia đúng như cách chúng được nấu và họ đã hài lòng.

Mẹ có ý nghĩa thế nào với bạn?

Tasia: Mẹ là tất cả. Bà ấy đã nuôi dưỡng tôi và Gracia trở thành những cá nhân độc lập và mạnh mẽ. Tôi bắt đầu đi làm từ khi còn ít tuổi. Tôi tự đi làm bán thời gian khi mới 16 tuổi. Mẹ đã có ảnh hưởng đến tôi và cá tính mạnh mẽ của tôi hiện nay.

Gracia: Mẹ có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, bà ấy là hình mẫu và là nguồn cảm hứng của tôi. Bà ấy dạy tôi nấu món Indonesia. Món Indonesia đầu tiên tôi học nấu là món cơm chiên nasi goreng, khi chúng tôi sống ở Darwin. Và theo các bạn tôi thì nó rất ngon. 


Xem Tasia và Gracia chia sẻ về cuộc sống khi chuẩn bị thi My Kitchen Rules. (Seven Network)

Sau khi xuất hiện trên truyền hình, cuộc sống của bạn đã thay đổi thế nào … khi đã thành người nổi tiếng?

Gracia: Người nổi tiếng? Không hẳn vậy… có lẽ theo tôi thì mọi người nhận ra chúng tôi nhiều hơn, vì thế tôi nghĩ chúng tôi  dễ nhận biết hơn thôi.

Liệu sẽ có kế hoạch mở nhà hàng của các bạn không?

Tasia:  Có thể. Nhưng chúng tôi hiện đang tập trung vào việc ra những loại sốt của riêng mình và sẽ ra mắt chúng vào tháng tới. Sau đó, có thể - chúng tôi cần tìm hiểu thêm trước khi mở nhà hàng.

Khi nấu rendang, cà ri bò Indonesia, bạn cho bao nhiêu quả ớt?

Tasia: Có thể là 20… không, có lẽ hơn thế, khoảng 30 đến 40 quả. Lý do là ớt ở Úc không cay lắm.

Món ăn đặc biệt của bạn là gì?

Gracia: Chắc chắn là cá chẻm và xa lát táo xanh!

Tasia và Gracia Seger làm món panna cotta dừa với vải cho một món tráng miệng của họ ở My Kitchen Rules. (Ảnh được cung cấp: Seven Network).
Tasia và Gracia Seger làm món panna cotta dừa với vải cho một món tráng miệng của họ ở My Kitchen Rules. (Ảnh được cung cấp: Seven Network).

Khi ở trong bếp, ai nghiêm túc hơn?

Gracia: Tasia thường nhảy tưng tưng khi cô ấy nấu nướng. Cô ấy mở đài và mở nhạc, hát theo nữa. Và đôi khi tôi bảo cô ấy tắt đi nên tôi nghĩ mình nghiêm túc và tập trung hơn khi tôi trong bếp.

Chúng tôi biết rằng hai bạn đều rất giỏi trong bếp nhưng ai là người giỏi nhất?

Tasia: À, chúng tôi khác nhau… chúng tôi có những ưu điểm riêng. và những món đặc biệt. Gracia rất giỏi trong việc làm sốt trong khi tôi lại thiên về món tráng miệng hơn.

Theo http://www.australiaplus.com/vietnamese

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 THÍCH CỦA NGƯỜI CAO TUỔI Một thích trong túi có tiền Ai mời hiếu, hỷ ...khỏi phiền cháu con Hai thích được bát canh ngon Cao lương chẳng thiết bởi còn răng đâu Ba thích Con, Cháu, Rể, Dâu Gia phong giữ nếp hàng đầu Hiếu - Trung Bốn thích thoả mãn riêng - chung Ăn riêng nhưng vẫn vui cùng cháu con Năm thích Làng phố vuông tròn Đói no - Sướng khổ - Mất còn....có nhau Sáu thích sống thọ chết mau Ốm lâu con khổ lại đau thân mình Bảy thích xã hội gia đình Bạc cờ. ma tuý..... thực tình tránh xa Tám thích mồ mả ông cha Xây cất tôn tạo ít ra bằng người Chín thích đầy ắp tiếng cười Được hưởng không khí vui tươi hàng ngày Mười thích phút chót dương này Tuỳ nghi biện lễ, chớ vay mượn nhiều ***
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Bảo Trợ