Tháng Năm: Hoa Lòng Dâng Mẹ

20 Tháng Năm 20168:47 SA(Xem: 1902)
Trong muôn vàn vẻ đẹp trang hoàng và tiềm ẩn của vũ trụ này, thì hoa là một trong những vẻ đẹp kỳ diệu và hấp dẫn mà Thiên Chúa đã dựng nên. Sự phong phú và đa sắc của hoa đã tô điểm cho trái đất này thêm lộng lẫy và nên thơ.

  Me-hoa.jpg

Hoa đã trở thành một người bạn thật thân thiết với con người. Khi vui người ta tặng hoa để chúc mừng lẫn nhau. Khi buồn người ta cũng trao gởi lẵng hoa như trao gởi tấm lòng đồng cảm thân thương. Hoa là là nhịp cầu để con người trao gửi tình yêu và tình người cho nhau.

 

Mỗi dịp tháng Năm về, hay ta vẫn thường gọi là tháng Hoa, Giáo Hội mời gọi chúng ta hướng lòng về Mẹ Maria. Mẹ là đóa hoa vẹn toàn giữa muôn ngàn đóa hoa của trần gian. Mẹ là bông hoa huệ khiết tinh. Mẹ là đóa hoa hồng trìu mến. Mẹ là đóa hoa xanh hy vọng. Mẹ là đóa hoa tím thủy chung…

 

Hương thanh khiết và tấm lòng mến yêu của Mẹ đã đem đến một mùa xuân tươi mát cho nhân gian được hồi sinh. Ơn cứu độ của Thiên Chúa đã đổ tràn trên nhân loại nhờ hoa lòng tin tưởng và phó thác của Mẹ. Tình yêu Thiên Chúa đã ẳm lấy con người ngang qua hoa “xin vâng” khi Mẹ trao ban cả cuộc đời mình trong tay Chúa.

 

Đức Maria, Mẹ đầy ơn Phúc!

 

Mẹ đẹp như ngàn hoa luôn tô thắm cho vẻ đẹp của vũ trụ. Hương thơm nhân đức của Mẹ tựa hương thơm của ngàn hoa lan tỏa vào nhân gian. Mẹ đã làm trọn bổn phận của một người Mẹ trong gia đình Nagiaret xưa và người Mẹ trong đại gia đình nhân loại hôm nay.

 

Mẹ đã tận hiến hy sinh cho gia đình. Mẹ sống hết mình cho hài nhi Giêsu. Cuộc đời Mẹ quyện vào đời Con làm nên hy tế cứu độ trên đồi Canvê. Mẹ đã đi qua những thăm trầm của gia đình trong niềm tín thác cậy trông vào Thiên Chúa. Nhờ ân sủng của hoa nhân đức đó, Mẹ đã trở nên người Mẹ của mỗi người chúng ta.

 

Tháng Hoa về nhắc nhở chúng ta học hỏi nơi Mẹ những hoa nhân đức tốt lành. Mỗi cuộc đời chúng ta là một loài hoa. Mỗi chúng ta là một sắc hoa tô điểm cho đời: hoa tình yêu, hoa hy sinh, hoa bác ái, hoa thuỷ chung, hoa dâng hiến... Loài hoa nào cũng đẹp. Hương hoa nào cũng thơm.

 

Phó thác và trao ban cho Mẹ những sắc hoa của cuộc đời chúng ta, để cuộc đời chúng ta trở nên những bông hoa dâng tặng cho đời. Và hơn nữa, hương thơm của nó sẽ lan tỏa và làm mới địa cầu.

 

Xin dâng lên Mẹ hoa màu Đỏ của tình yêu và hy sinh. Xin cho con biết mở rộng vòng tay và trái tim để phục vụ cho lợi ích chung giữa những rạn nứt, đổ vỡ chỉ vì sự thờ ơ và ích kỷ.

 

Xin dâng lên mẹ hoa màu Tím của sự thủy chung và trung thành. Xin cho con biết giữ trọn lời thề hứa yêu nhau để bảo vệ đời sống hôn nhân gia đình giữa những khó khăn thử thách đang đe dọa.

Xin dâng lên Mẹ hoa màu Vàng của niềm tin kiên vững. Xin cho con biết sống phó thác tin tưởng vào tình thương và sự quan phòng của Chúa như Mẹ giữa những sóng gió của trần gian.

 

Xin dâng lên Mẹ hoa màu Xanh của hy vọng. Xin cho con biết giữ ngọn lửa hy vọng để đốt cháy những thất vọng của phận người và lan tỏa ánh sáng hy vọng để chiếu sáng trần gian tối tăm.

 

Xin dâng lên Mẹ hoa màu Trắng của trinh khiết. Xin cho con biết giữ hồn xác thanh khiết trước những cám dỗ và ham muốn của xác thịt. Luôn giữa mình trong sạch để xứng đáng là đền thờ Chúa ngự.

 

Xin dâng lên Mẹ tất cả những cánh hoa muôn sắc màu của bao phận người khác: kẻ vui cũng như người buồn; kẻ có nhà cũng như người bơ vơ; kẻ đang yêu cũng như người thất tình; kẻ có gia đình hay những phận đời cô đơn… Xin Mẹ đón nhận và gìn giữ họ.

 

Với tất cả tấm lòng thành, trong tháng Hoa này, hãy chạy đến bên Mẹ ngang qua lời kinh, qua tràng chuỗi Mân côi, hay qua những đóa hóa lòng đơn sơ, chân thành nhưng đượm tình mến thương mà chúng ta trao ban cho trần gian và cho tha nhân cuộc đời của mình.

 

Tháng Hoa, 2016.

J.B Lê Đình Nam
Theo Conggiao.info

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
...tôi nghĩ quà cho Chuá Hài Đồng là những gì mà mọi người chuẩn bị cho mùa Giáng sinh chung quanh những hang đá là "ý nghĩa" rồi!... cuối cùng tôi mới biết là tôi đã thua xa các chú mục đồng của 2000 năm trước, họ chẳng có gì trong tay, ngoài vài chục con bò, con lừa
Khám phá những qui luật, điều khó hiểu, bí mật là những tố chất cần có của những nhà tri thức, học giả, những con người may mắn sở hữu các bộ óc có chỉ số thông minh cao. Điều này không những đúng trong khoa học mà còn cả trong tôn giáo. Có hai mẫu truyện sau minh họa cho ý trên...
Lá xanh hay lá vàng có thể “rụng” bất kỳ lúc nào, dù gió to hay gió thoảng; trái xanh hay trái chín cũng có thể được (hay “bị”) người ta “hái” bất cứ lúc nào, dù sáng hay chiều. Không ai muốn nói đến sự chết.
ĐTC PHANXICÔ: TỰ DO XUẤT PHÁT TỪ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA VÀ LỚN LÊN TRONG TÌNH BÁC ÁI
Trên cõi đời này, chắc hẳn không ai được sinh ra mà không do sự mang nặng đẻ đau của một bà Mẹ, người Mẹ thực sự là hiện thân của tình yêu thương, người Mẹ như là một tổ ấm, như là một cái nôi từ khi bào thai mới tượng hình trong lòng Mẹ./22 Tháng Tám 2013(Xem: 6491)/
Một ngày nọ tại thành Athens cổ đại, các học trò của triết gia Plato thảo luận với nhau về một câu hỏi hóc búa: “Con người là gì?” Sau khi chưng ra rất nhiều lí lẽ, họ tiến đến một kết luận thế này: “Con người là động vật có hai chân và không có lông.” Dường như ai cũng lấy làm hài lòng về định nghĩa này, mãi cho đến khi Diognens bước vào cuộc tranh luận với một con gà tuy còn sống nhưng bị vặt trụi lông. Ông này la lớn lên rằng: “Nhìn đi thưa quí vị! Tôi gửi đến quí vị này đây một con người!” Ai ai trong cuộc họp cũng sửng sốt bàn tán xôn xao. Đợi đến khi không khí cuộc thảo luận tạm lắng xuống, các triết gia của chúng ta mới ngồi lại với nhau để cùng đưa ra một định nghĩa tốt hơn. Lần này, họ khẳng định: Con người là động vật có hai chân, không có lông nhưng có móng khá lớn.
Người chăm chú theo dõi câu chuyện của anh nhất là cô cháu bé chưa tròn 10 tuổi. Khi anh vừa chấm dứt thì cô bé đã bất thần đặt một câu hỏi như sau: “Thưa cậu, cháu đã thấy cậu làm được nhiều việc vĩ đại... Thế cậu đã làm được gì cho Thiên Chúa chưa?”//12 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5092) Nguon XudoanThanhTam
Mẹ của con, ôi cao vời khôn sánh Dạy dỗ con nào ai biết bao điều Nên con viết cho Mẹ biết bao nhiêu Cầu xin Chúa ban ơn lành cho Mẹ./12 Tháng Năm 2012(Xem: 9682)/
Ngày còn nhỏ, tôi rất mê đọc truyện kiếm hiệp, và hình ảnh một môn sinh hoàn tất công việc học hỏi, bái tạ thầy để xuống núi luôn luôn là một hình ảnh gây xúc cảm. Người môn sinh sau một thời gian rất dài theo thọ giáo đã được vị thầy khả kính truyền hết bí quyết võ thuật, kiếm thuật...đôi khi cả những tuyệt chiêu mà chỉ có những môn sinh tài đức vẹn toàn mới được thầy thương mến truyền cho/24 Tháng Bảy 2012(Xem: 6420) Đặng Xuân Hường/
Khi cuộc sống trở nên phức tạp, hãy tìm sự an ủi nội tâm nơi Lời Chúa. Dưới đây là tuyển tập các đoạn Thánh Kinh nhằm thêm sức mạnh trong những lúc khó khăn của cuộc đời. 1 - “Đừng sợ, vì Ta đã chuộc ngươi về, đã gọi ngươi bằng chính tên ngươi: ngươi là của riêng Ta! " (Is 43, 1). 2 - “Kẻ cậy chiến xa, người nhờ chiến mã, phần chúng tôi, chỉ kêu cầu danh CHÚA là Thiên Chúa chúng tôi” (Tv 20,8). 3 - “Và toàn thể đại hội này sẽ biết rằng không phải nhờ gươm, nhờ giáo mà ĐỨC CHÚA ban chiến thắng, vì chiến đấu là việc của ĐỨC CHÚA và Người sẽ trao các người vào tay chúng ta!” (1 Sm 17, 47). 4 – “Phúc thay kẻ đặt niềm tin vào ĐỨC CHÚA, và có ĐỨC CHÚA làm chỗ nương thân.” (Gr 17,7)
Bảo Trợ