Đan viện Thiên An: UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa “ăn cướp” vừa “la làng”

13 Tháng Năm 20168:57 SA(Xem: 960)

Đan viện Thiên An: UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa “ăn cướp” vừa “la làng”

GNsP (13.05.2016) – “Mượn” đất – rừng của các cơ sở tôn giáo để thực hiện các hoạt động văn hóa và nhân văn như: xây dựng bệnh viện, trường học, công viên, khu vui chơi giải trí… sau một thời gian thì đất – rừng thuộc quản lý và sở hữu của các tôn giáo được “hô biến” thành đất công cộng, rồi thành đất tư và bán cho tư nhân với món tiền khổng lồ. Đó là thủ thuật của nhà cầm quyền cộng sản đã “chiếm” và “cướp” nhiều đất của các tôn giáo trải dài từ Bắc vào Nam.

Điển hình của vụ việc này là hơn 107 ha đất – rừng thông thuộc quản lý và sở hữu của Đan viện Thiên An bị nhà cầm quyền cs “tiếp quản” từ năm 1976 cho đến nay vẫn chưa trả, thậm chí họ còn muốn “cướp” khu đất này thông qua Cty TNHH MTV Lâm trường Tiền Phong dưới sự “bảo kê” của các cấp có thẩm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế để biến đất của Đan viện Thiên An thành đất “tư”.

“Cướp” xong, la làng, đòi khởi tố các Đan sĩ chỉ vì các ngài quyết tâm bảo vệ, đòi kẻ cướp trả lại tài sản của mình.

6d7ec168-791e-42bc-bba5-1b295884e4e2

Hơn 107 ha đất rừng thông của Đan viện Thiên An có từ năm 1940 bị nhà cầm quyền cộng sản “tiếp quản” sau năm 1975 và cho đến nay vẫn chưa trả, thậm chí nhà chức trách còn muốn “cướp” khu đất này.

Điều này được quý đan sĩ Đan viện Thiên An khẳng định thông qua bài viết “UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Bản báo cáo dối trá”. Xin mời quý vị dõi theo:

…..oo0oo…..

UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế & Bản Báo Cáo Dối Trá

(Báo Cáo Số 24/BC-UB 20/02/2001)

            Kính thưa Quí vị, như những thông tin mà Đan ViệnThiên An đã đăng trước đây, kể từ ngày 05/03/1999, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho các ban ngành như: Công An, Ban Tôn Giáo, Ban Địa Chính… liên tục gây áp lực để Đan Viện Thiên An chấp thuận việc tỉnh thu hồi đất của Đan Viện nhằm xây dựng ‘Khu Vui Chơi Giải Trí Thủy Tiên’. Tuy nhiên, trước thái độ Đan Viện Thiên An cương quyết không chấp thuận để tỉnh thực hiện dự án trên, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm một Bản Báo Cáo Dối Trá cho Thủ Tướng để rồi, dựa trên bản báo cáo đó, Thanh Tra Chính Phủ đã đưa ra một Quyết Định Dối Trá[1] về đất đai và tài sản của Đan Viện Thiên An. Sau đây Đan viện xin liệt kê những điểm dối trá như sau:

  1. Theo Bản Báo Cáo BC-UB 20/02/2001 thì:

Nguồn gốc đất của đan viện Thiên An là do các linh mục nước ngoài chiếm dụng và được chính quyền Ngô Đình Diệm ưu đãi cấp cho…

Từ tháng 04 năm 1940 đất đai đan viện Thiên An đã được hai linh mục Dom Romain và Dom Corentin mua từ đất hoang,thuộc vùng đồi núi Kim Sơn, Cư Chánh, Thủy Bằng, Thừa Thiên Huế, với giá 40.000 Phật-Lăng, qua sự giới thiệu của Đức Khâm Sứ Drapier và ngài Công Sứ Graffeuil. Và ngày 10/06/1940, hai cha Romain và Corentin đã dâng thánh lễ đầu tiên trên mảnh đất này để thành lập đan viện Thiên An. Trong khi đó, vào ngày 26/10/1955, ngài Thủ Tướng Ngô Đình Diệm mới chấp chánh để trở thành vị tổng thống đầu tiên của nền đệ nhất Cộng Hòa Miền Nam. Vậy, đan viện Thiên An đã ra đời trước khi ngài Ngô Tổng Thống chấp chánh là 15 năm. Do đó, báo cáo rằng đất đai của đan viện là do các linh mục chiếm dụng và được sự ưu đãi của ngài Ngô Tổng Thống là một sự dối trá.

  1. Cũng theo báo cáo trên thì sau năm 1975, Ty Lâm Nghiệp đã tiếp quản và quản lý vùng đất trên. Với báo cáo này, UBND tỉnh lại tiếp tục sự dối trá. Vì vào ngày 19/01/1976, ông Lâm Hồng Phấn, Trưởng Ty Nông Lâm Huế đã đệ đơn xin đan viện cho Ty Nông Lâm Huế mượn ngôi trường Thánh Mẫu để làm cơ sở sản xuất cho vườn ươm cơ giới Thiên An. Điều này nói lên hai điều:
  2. Trước khi Ty Nông Lâm Huế ra đời thì đan viện Thiên An đã sở hữu ngôi trường Thánh Mẫu và đồi thôngmà quí đan sĩ đan viện đãvun trồng.
  3. Với lá đơn này thì rõ ràng đan viện Thiên An là chủ sở hữu ngôi trường và đồi thông. Còn Ty Nông Lâm Huế là bên mượn chứ không thể là chủ sở hữu. Cho đến nay, đan viện chưa bao giờ đồng ý cho phép Ty Nông Lâm Huế sử dụng ngôi trường và đất của đan viện. Vậy, báo cáo cho thủ tướng là Ty Nông Lâm đã tiếp quản và quản lý là một sự lừa dối trắng trợn.
  4. Tiếp theo đó, bản báo cáo nói rằng: Trường Quân Sự tỉnh là do một đồn quân sự chế độ cũ, và được bộ đội biên phòng tiếp quản vào năm 1975. Đúng là UNBD tỉnh nói láo không ngượng miệng. Vì vào ngày 24 tháng 02 năm 1977, BCHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã được đan viện nhượng cho Khu Bệnh Xá và Nhà Ký Nhi Viện mà trước đây, đan sĩ Jean Bermanch Nguyễn Ngọc Tỏ làm giám đốc. Hiện nay trong văn khố của đan viện vẫn còn lưu lại giấy chuyển nhượng Khu Bệnh xá của đan viện cho BCHQS tỉnh.
  5. Ngoài ra, hiện nay trên đất đan viện Thiên An vẫn còn có các công trình mà đan viện xây cất như: Đồi Thánh Giá được khánh thành vào lễ Thánh Tâm 1944 và Đồi Đức Mẹ vào lễ Mông Triệu 1948.
  6. Với biến cố Mậu Thân(1968), bom đạn tàn phá đan viện Thiên An cháy rụi. Sau biến cố này, đơn xin cấp trích sao địa bộ và bản đồ cho đan viện do cha đan trưởng Thomas Châu Văn Đằng đứng tên vào ngày 22/04/1969 đã được Ty Điền Địa tỉnh Thừa Thiên Huế phúc đáp, và cấp lại cho đan viện Bản Đồ Giải Thửa Số vào ngày 17/05/1969. Theo luật đất đai 2013, điều 100, mục e / thì giấy tờ đất đai của chế độ cũ vẫn có giá trị và hợp lệ. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã nói giấy tờ sở hữu đất của đan viện Thiên An là của chế độ cũ, nên không có giá trị. Rõ ràng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi ngược lại với Luật và Hiến Pháp của Nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
IMG_4573

Văn bản này do chính Ty Nông Lâm Huế đơn phương ký kết “mượn” một số cơ sở nhà – đất – rừng Thông thuộc quyền quản lý và sở hữu của Đan Viện Thiên An, trong đó có Trường Thánh Mẫu, nhưng không giao đất.

Núp dưới bóng của các quan lớn, Cty TNHH MTV Lâm trường Tiền Phong đã lạm dụng chức vụ và quyền lực để “chuyển đổi đất – rừng thông” thuộc quyền quản lý và sở hữu của Đan viện Thiên An thành đất “tư”.

Núp dưới bóng của các quan lớn, Cty TNHH MTV Lâm trường Tiền Phong đã lạm dụng chức vụ và quyền lực để “chuyển đổi đất – rừng thông” thuộc quyền quản lý và sở hữu của Đan viện Thiên An thành đất “tư”.

Kính thưa quí vị, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi đầu với đan viện Thiên An bằng sự dối trá và kết thúc sự việc với đan viện cũng trong dối trá. Liệu đan viện còn đủ niềm tin để tiếp tục làm việc với UBND tỉnh nữa hay không?Đan viện ước mong UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đừng làm việc với đan viện trong sự gian dối nữa.Xin chân thành cảm ơn, chúc quí UBND tỉnh mỗi ngày lớn lên trong sự thật.

Đan Viện Thiên An

[1]THANH TRA NHÀ NƯỚCsố 577/QĐ-XKT. Hà Nội 06/06/2002.
Theo Timmungchonguoingheo.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ