Lời Kêu Gọi Cứu Trợ Đồng Bào Miền Trung

13 Tháng Năm 20161:15 SA(Xem: 789)

Lời kêu gọi cứu trợ đồng bào Miền Trung

CỨU TRỢ BÀ CON MIỀN TRUNG ĐANG CHỊU THẢM HỌA MÔI TRƯỜNG LỜI KÊU CỨU TỪ QUẢNG BÌNH
blank

‪‎GNsP‬ – Chiều thứ tư 11.5.2016, Phòng Bác Ái Xã Hội DCCT chúng tôi nhận được lời cầu cứu của Lm. Phêrô Hoàng Anh Ngợi, Giáo Xứ Cồn Sẻ, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, thuộc Giáo Phận Vinh, nguyên văn như sau: “Kính thưa cha, Giáo Xứ Cồn Sẻ chúng con hoàn toàn sống bằng nghề biển. Tình thế biển thế này, Giáo Xứ chúng con gặp quá nhiều khó khăn hiện tại cũng như về lâu về dài. Tàu về neo đậu kín cả sông, ngư dân đến nay không được một lời giải thích. Giáo Xứ chúng con hết đường sống rồi cha ạ. Vậy xin cha tìm cách giúp cho Giáo Xứ chúng con ít gạo. Chúng con cám ơn cha.”

Các năm 2011 và 2013, chúng tôi đã có dịp đi xe ra tận Giáo Xứ Cồn Sẻ ở tỉnh Quảng Bình để chia sẻ gạo, quần áo, chăn và áo ấm cho bà con nơi đây cũng như các Giáo Xứ chung quanh sau những trận bão lụt khủng khiếp đánh vào miền Trung. Chúng tôi đã thật sự kính trọng khâm phục cha Anh Ngợi là một mục tử hết lòng lo toan mọi sự cho người dân cả lương lẫn giáo trong vùng. Còn nhớ, cha Anh Ngợi đã từng lên tiếng phản ứng rất mạnh với Đài Truyền Hình khi họ đưa tin sai sự thật về Giáo Xứ trong vụ tai nạn đắm tàu đầu năm 2013 ( xin xem trên Google từ khóa Lm. Hoàng Anh Ngợi ).

LỜI MỜI GỌI TỪ SÀIGÒN

Nay thì chúng tôi nhận được tin nhắn của ngài, chúng tôi thấy cần phải làm một điều gì đó cụ thể để chia sẻ ngay, tương trợ ngay với đồng bào miền Trung, ít là trước mắt với bà con ngư dân ở Giáo Xứ Cồn Sẻ do cha Anh Ngợi phụ trách. Cùng lúc chúng tôi nhận được 2 khoản tiền của 2 ân nhân ẩn danh, tổng cộng là 6 triệu đồng gửi về với ý chỉ chia sẻ với bà con ngư dân miền Trung.

Chúng tôi xin được mở ngay Quỹ Mẹ Hằng Cứu Giúp quyên góp đợt 1 số tiền là 100 triệu đồng ( khoảng 10 tấn gạo ) cho Giáo Xứ Cồn Sẻ với khoản tiền khởi đầu 6 triệu đồng này. Rất mong ông bà anh chị em gần xa, mỗi người một ít, chia sẻ gánh nặng này của cha Phêrô Hoàng Anh Ngợi.

Mọi khoản tiền tương trợ xin gửi về trực tiếp hoặc theo đường dịch vụ kiều hối cho chúng tôi theo địa chỉ Lm. Lê Quang Uy, Phòng Bác Ái Xã Hội DCCT, 38 Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, Sàigòn,

E-Mail: gxmehangcuugiup@gmail.com, điện thoại 0903.340.914. Nếu ở các tỉnh xa, có thể gửi về qua đường Bưu Điện theo địa chỉ nêu trên.

Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách các ân nhân và các khoản tiền tương trợ nhận về về địa chỉ của chúng tôi trên trang báo điện tử Ephata này, và trên 2 trang web www.giesuchanhlongthuong.netwww.tinmungchonguoingheo.net


Danh sách quý ân nhân:

Một ân nhân ẩn danh ( Sàigòn ): 3.000.000 VND
Một ân nhân ẩn danh ( Bình Dương ): 3.000.000 VND
Sơ kết đến ngày thứ tư 11.5.2016: 6.000.000 VND

(danh sách này sẽ tiếp tục được cập nhật)
Theo Tinmungchonguoingheo.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ