Khi Bạn Túng Quẫn, Món Nợ Mua Nhà Sẽ Ra Sao?

22 Tháng Năm 20161:59 SA(Xem: 864)

(RealtyTimes) - Không ai trong chúng ta có thể tiên đoán được tương lai. Mặc dù chúng ta luôn luôn tin rằng tai họa sẽ không bao giờ xảy ra cho mình, đôi khi tai họa giáng xuống, khiến chúng ta phải đối phó với những vấn đề khó khăn và rất gay go này

Bạn làm chủ một căn nhà, với một món nợ thế chấp khá lớn. Bỗng nhiên, bạn (hoặc người phối ngẫu) mất việc làm, và bạn không thể thực hiện những khoản thanh toán tiền thế chấp hàng tháng.

blank
Một căn nhà bị ngân hàng tịch thu. (Hình: Getty Images)

Có một số giải pháp mà bạn nên xem xét tức khắc. Tuy nhiên, công việc đầu tiên mà bạn nên làm là nói chuyện với nhà cho vay của bạn. Đừng chỉ thảo luận các vấn đề của bạn với một nhân viên cấp thấp. Hãy cố tiếp xúc với giới chức cao cấp của công ty, càng cao càng tốt. Và nên thẳng thắn trình bày sự thật. Các nhà cho vay thế chấp sẽ cố gắng làm việc với bạn, bởi vì họ không muốn tống xuất bạn và rồi phải làm chủ và trông nom căn nhà của bạn cho tới khi họ bán được căn nhà đó.

Sau đây là vài giải pháp có thể được cung cấp cho bạn:

1. Nhân nhượng tạm thời

Ở đây, nhà cho vay, theo yêu cầu của bạn, có thể dành cho bạn một thời gian ngắn - thường không quá ba tháng - để bạn sửa chữa tình trạng không trả nợ. Tuy nhiên, điều này chỉ là sự trợ giúp tạm thời, và vào cuối thời kỳ ngắn hạn đó, bạn phải hoàn toàn trở lại tình trạng trả nợ đều đặn.

2. Kế hoạch trả nợ

Ở đây, người vay được dành cho một thời hạn cố định - thường không quá một năm - để đưa việc thanh toán tiền thế chấp trở lại bình thường, bằng cách thực hiện và tiếp tục những khoản thanh toán vượt quá khoản thanh toán thế chấp hàng tháng. Điều quan trong là kế hoạch trả nợ phải được xác định trên tài liệu viết và được cả ngân hàng cho vay lẫn người vay ký.

3. Thỏa thuận hoãn trả nợ

Ở đây, những khoản thanh toán thế chấp hàng tháng thường lệ được đình chỉ hoặc giảm bớt trong một thời kỳ lên tới 18 tháng kể từ ngày tới hạn thanh toán của khoản thanh toán hàng tháng đầu tiên mà bạn đã không trả. Vào cuối thời kỳ hoãn trả nợ này, những kỳ thanh toán thường lệ phải được tái tục. Ngoài ra, một kế hoạch chi tiết phải được đôi bên đồng ý về việc thanh toán số tiền đã được đình chỉ.

Trong trường hợp này, ngân hàng cho vay sẽ xác định rằng tình trạng không trả nợ có thể sửa chữa được, và căn cứ vào các dữ kiện tài chánh và thẩm định trị giá nhà hiện nay, ngân hàng cho vay phải hài lòng với triển vọng người vay sẽ có thể tuân theo kế hoạch trả nợ. Rõ ràng, bạn có trách nhiệm cung cấp tài liệu để biện minh cho kế hoạch, nhằm thỏa mãn những đòi hỏi của ngân hàng cho vay.

4. Bán dưới mức nợ (short sale)

Nhà cho vay sẽ cho phép bạn bán căn nhà theo trị giá thực sự của nó, và họ bằng lòng nhận số tiền đó. Lấy một thí dụ, căn nhà có thể được bán với giá $395,000, nhưng tiền vay của bạn để mua căn nhà đó là $425,000. Nhà cho vay có thể cho phép bạn bán căn nhà với giá $395,000, cho người trung gian một khoản tiền hoa hồng. Nhà cho vay sẽ nhận số tiền còn lại và bạn không được đồng nào. Tuy nhiên, giải pháp bán dưới mức nợ này sẽ giải thoát cho bạn khỏi món nợ thế chấp.

5. Giao bằng khoán thay vì xiết nhà

Đây là một giải pháp khác. Theo sự dàn xếp này, bạn giao bằng khoán bất động sản cho ngân hàng cho vay thay vì ngân hàng sẽ xúc tiến thủ tục xiết nhà.

6. Xiết nhà

Nhà cho vay sẽ bán đấu giá căn nhà của bạn. Bạn sẽ mất nhà và điểm tín dụng. Những nhà cho vay thường không muốn xiết nhà, và họ chỉ miễn cưỡng khởi sự tiến trình này nếu mọi giải pháp khác đều thất bại.

7. Phá sản

Giải pháp cuối cùng của bạn là khai phá sản. Khi bạn khai phá sản, có nhiều biện pháp bảo vệ được tự động áp dụng kể từ ngày đơn khai phá sản được nộp trước tòa phá sản. Sự bảo vệ quan trọng nhất theo luật lệ phá sản là đương nhiên bạn được ở lại căn nhà, trừ phi ngân hàng cho vay xin tòa bãi bỏ việc ở lại. (n.n)

 Theo Nguoi-viet.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Trong gian bếp của người Việt, các gia vị như mắm, muối luôn có sẵn. Nó vừa có vai trò nêm nếm món ăn, vừa thể hiện nét văn hóa ẩm thực lâu đời của người Việt đó là luôn ưa thích những món đậm đà, nồng nàn.
Chân gà không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng và cũng ít mang lại nguy cơ độc hại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lựa chọn kỹ và cân nhắc về số lượng ăn. Song song với nhu cầu tiêu thụ lớn, chân gà vẫn gây ra nhiều tranh cãi về những tác động của chúng tới sức khỏe người ăn. Nhiều người ngần ngại và cho rằng ăn chân gà có thể là tác nhân gây run tay hay một số bệnh nguy hiểm.
Dù vaccine là một biện pháp phòng bệnh hiệu quả, người đã tiêm ngừa cũng không nên chủ quan vì vẫn có khả năng mắc bệnh.
Black Friday là thiên đường dành cho những tín đồ mua sắm. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ có màu hồng.
Người Mỹ thăm nhau tặng hoa, người Việt tặng phong bì - Người Việt thường đưa “phong bì” khi đến thăm hỏi người ốm hoặc đến mừng tân gia, thay vào đó người Mỹ thường tặng hoa hoặc những món quà nhỏ.
Đoàn tàu nổi tự lái mà SpaceX dùng để đón tầng tái sử dụng của các tên lửa chào đón con tàu thứ ba mang tên “A Shortfall of Gravitas”. Tàu nổi đón tên lửa mới nhất của SpaceX Tàu A Shortfall of Gravitas chạy trên biển. Video: Elon Musk. Nhà sáng lập SpaceX Elon Musk hé lộ bãi đáp tên lửa nổi trên biển mới nhất trong bài đăng hôm 9/7 trên mạng xã hội Twitter. Mẫu tàu nổi tự lái mới của SpaceX có tên "A Shortfall of Gravitas" (ASOG). Con tàu vận hành tự động hoàn toàn, không cần tàu kéo trên Đại Tây Dương, gần cơ sở phóng gần đó của SpaceX là Trung tâm vũ trụ Kennedy tại Florida. ASOG sẽ đi vào hoạt động ở Florida để hỗ trợ phóng tên lửa Falcon Heavy và Falcon 9, thường dùng để đưa vệ tinh băng tần rộng Starlink lên quỹ đạo, hoặc chở phi hành gia NASA và hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế, cùng với nhiều yêu cầu chở hàng khác.
Tính từ 18 giờ ngày 8/10 đến 18 giờ ngày 9/10, BR-VT ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới; trong đó có 1 ca ngoài cộng đồng, phát hiện tại Trạm Y tế xã Lộc An, đang tạm trú tại ấp An Điền, xã Lộc An (huyện Đất Đỏ).
Từ tháng 4 đến tháng 9/2021, một trạm nghiên cứu ở vùng cao nguyên tại Nam Cực, đo được nhiệt độ trung bình -61 độ C. Đó là nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận từ năm 1957, thấp hơn 2,5 độ C so với mức trung bình trong 30 năm gần đây. Kỷ lục trước đó đối với mùa đông lạnh nhất là -60,6 độ C năm 1976, theo phóng viên Stefano Di Battista. Washington Post đã xác nhận kỷ lục này với Richard Cullather, nhà khoa học nghiên cứu ở Văn phòng đồng bộ và thiết lập mô hình toàn cầu của NASA.
Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng chiều 4/9, ông Hoàng Văn Năm, Quyền Cục trưởng Thú y cho biết, loại virus H5N1 mới xuất hiện, tuy vẫn thuộc nhánh 2.3.2.1, nhưng có sự khác biệt với những virus 2.3.2.1 (cả nhóm A, B) gây bệnh ở Việt Nam năm 2011. Nhóm virus này có khả năng khiến dịch cúm gia cầm tiếp tục lan rộng trong thời gian tới là rất cao.
Bảo Trợ