10 Hiện Tượng Bí Ẩn Khiến Các Nhà Khoa Học Đau Đầu Không Thể Lý Giải Nổi

03 Tháng Năm 20165:25 CH(Xem: 1605)

10 hiện tượng bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu không thể lý giải nổi

Mặc dù khoa học ngày nay đã trở nên tân tiến nhưng vẫn có nhiều điều tồn tại trên thế giới mà con người vẫn chưa thể hiểu và khám phá hết.

1. Tiếng kêu lạ tại Taos, Mexico
 
blank
Tiếng âm u kì lạ là điều khiến nhiều du khách tò mò đến với thành phố Taos

Nhiều cư dân và khách du lịch tại thành phố Taos nhỏ nhắn ở Mexico đã cảm thấy bối rối và khó chịu suốt nhiều năm trời vì một tiếng âm u trầm trầm rất bí ẩn từ phía sa mạc.
 
Chỉ có 2% người dân tại Taos nói rằng họ nghe thấy tiếng kêu đó. Một vài người cho là đó chỉ là tiếng vang khác thường thôi; số khác nghi ngờ những người nghe thấy bị loạn trí; lại có người nghĩ rằng thủ phạm là một kẻ nào đó có mục đích mờ ám. 
Tiếng động này dù có được mô tả là tiếng vù vù, tiếng rên ư ử hay tiếng vo vo hay thế nào đi nữa, chưa ai có thể định vị được nguồn phát ra âm thanh này.

Một cuộc khảo sát đã khám phá ra rằng những người nói là có thể nghe thấy nó thì có thể nghe thấy nhiều âm thanh khác nhau, cho nên rất có thể tiếng kêu trên không phải là thật.

2. Quái vật Bigfoot 
blank
Bigfoot nằm trong số những quái vật nổi tiếng nhất hành tinh.
Nhiều thập kỉ qua, con quái vật lông lá cao lớn có hình người tên là Bigfoot đã được nhiều nhân chứng khắp nước Mỹ kể lại. Bất chấp việc số lượng những con quái thú này có thể lên đến hàng nghìn, không có cái xác nào được tìm thấy cả.

Không có cá thể nào bị giết bởi thợ săn, bị xe ô tô đâm, hay chết vì lí do tự nhiên đi chăng nữa. Không có vật chứng cụ thể như răng và xương, chỉ có những câu chuyện kể lại và những bức ảnh hay cuộn phim.

Vì sự nổi tiếng của chúng, các nhà khoa học vẫn chưa thể chứng minh những quái vật như Bigfoot và thủy quái hồ Loch Ness không tồn tại. Rất có thể chúng chỉ lẩn quất đâu đó xa khỏi tầm mắt của chúng ta mà thôi.

3. Linh cảm
Hay còn gọi là “giác quan thứ sáu”, hiện tượng này hầu như có thể xảy đến với bất cứ ai ít nhất một lần trong đời. Tất nhiên, linh cảm có thể sai, nhưng trong nhiều trường hợp chúng đã trở thành hiện thực.

Các nhà tâm lý học cho rằng con người thu nhận thông tin về thế giới xung quanh một cách vô thức, khiến chúng ta có thể cảm nhận được thông tin và không cần biết chính xác tại sao hay vì sao ta lại cảm nhận được nó. Dù vậy, có rất nhiều trường hợp rất khó có thể giải thích cặn kẽ, và tâm lý học cũng chỉ là một phần câu trả lời mà thôi.

4. Những vụ mất tích bí ẩn
 
blank
Các thủy thủ tàu Marie Celeste biến mất bí ẩn, bỏ lại con tàu hoang.
 
Con người ta có thể tự dưng mất tích vì nhiều lí do, có thể là do chạy trốn, một số có thể bị gặp tai nạn, số ít thì bị bắt cóc hoặc bị giết; hầu hết các trường hợp đó đều có thể tìm lại được. Thế nhưng, những người sau đây lại mất tăm mất tích hoàn toàn, không chút dấu vết.
 
Ta có thể kể đến đoàn thủy thủ “con tàu ma” Marie Celeste, hay Jimmy Hoffa, Amelia Earhart, và Natalee Holloway; họ biến mất mà không hề để lại tung tích gì.
Nếu ai đó bị mất tích, cảnh sát có thể tìm ra người đó nhờ các vật chứng và nhân chứng. Nhưng khi những thứ này không có, đầu mối bắt đầu cũng không, thì kể cả cảnh sát lẫn khoa học pháp y hàng đầu cũng không thể lý giải nổi. 

5. Hồn ma
blank
Nếu không để ý, ta có thể không thấy bóng ma người cao bồi ở phía sau.
Từ thời của những vở kịch xa xưa cho đến các bộ phim và chương trình hiện đại, những hồn ma của người đã khuất luôn hiện hữu trong văn hóa và trong các câu chuyện kể của loài người. Rất nhiều trường hợp còn cho rằng mình có thể nhìn thấy bóng ma của cả người lạ lẫn của nhân thân. 
Mặc dù chứng cứ cụ thể và thuyết phục cho sự tồn tại của hồn ma vẫn chưa rõ ràng, người ta vẫn tiếp tục cho ra những lời tường thuật, những bức ảnh và thậm chí cuộc đối thoại với hồn ma đến tận ngày nay.

Các nhà điều tra về hồn ma hy vọng một ngày nào đó có thể có câu trả lời cuối cùng về việc liệu người chết có thể liên lạc với người sống được hay không.

6. Déjà vu (Hiện tượng nhìn thấy tương lai từ quá khứ)
Déjà vu là một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa là “đã nhìn thấy rồi”, nhằm chỉ một cảm giác lạ lùng, kì bí khi trải qua một sự kiện nào đó đã được nhìn thấy từ trước.

Ví dụ, một người phụ nữ đi qua tòa nhà ở một đất nước cô ta chưa bao giờ đến thăm, và đột nhiên cảm thấy rất đỗi quen thuộc, như đã từng nhìn thấy rồi. 

Một vài người cho rằng hiện tượng déjà vu là những trải nghiệm tâm lí hoặc liên quan đến kiếp trước. Giống như cảm tính, các nghiên cứu về tâm lý học loài người có thể chỉ ra những lời giải thích hợp lí hơn, nhưng rốt cuộc nguyên nhân và đặc điểm của hiện tượng này vẫn là một bí ẩn.

7. Vật thể bay không xác định (UFOs)
blank
Càng ngày càng có nhiều bức ảnh và bộ phim ghi lại chứng cứ về đĩa bay người ngoài hành tinh.
Câu hỏi về UFOs (Các vật thể bay không xác định) thực sự có tồn tại vẫn là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp. Có quá nhiều người đã chứng kiến các vật thể trên bầu trời mà không thể xác định rõ, từ tàu bay cho đến sao băng. 

Cho dù những vật thể và ánh sáng này có là của người ngoài hành tinh hay không, chỉ nói đến những nỗ lực để đến gần hơn với Trái đất từ những khoảng cách rất xa trong vũ trụ, thì đây chính là một cảnh tượng vô cùng kỳ lạ. 

8. Trải nghiệm cận chết và cuộc sống sau cái chết
Những người đã từng suýt đối mặt với tử thần trong một vài trường hợp đã báo cáo lại những hiện tượng kỳ bí (chẳng hạn đi qua một cái hầm và hiện ra trong ánh sáng, được đoàn tụ với người thân, hoặc cảm giác yên bình,...) mà nhiều người dự đoán đó chính là sự sống đằng sau cái chết.
Cho dù những trải nghiệm như vậy là rất nhiều, nhưng không ai có thể chứng minh xác đáng hoặc có thông tin cụ thể về cuộc sống sau khi con người ta mất đi.

Những người đa nghi chỉ ra rằng những trải nghiệm đó có thể chỉ là ảo giác của não bộ khi bị ảnh hưởng tâm lí, xảy ra rất tự nhiên và có thể dự đoán trước được.
Một nghiên cứu với những người bị bệnh tim vào năm 2015 chỉ ra rằng khi tim ngừng đập, não bộ sẽ đưa ra các tín hiệu sóng để cố gắng níu giữ sự sống. Có thể chính những tín hiệu này là nguyên nhân gây ra các hiện tượng cận chết. 

9. Sức mạnh tâm linh và năng lực ngoại cảm
hien-tuong-ky-la
Nhiều nhà ngoại cảm tuyên bố có thể đoán trước được tương lai.
Trong danh sách 10 hiện tượng chưa được giải thích, sức mạnh tâm linh và năng lực ngoại cảm chiếm vị trí cao bởi vì niềm tin vào chúng rất phổ biến trong xã hội.

Nhiều người tin rằng linh tính là một dạng của năng lực tâm linh, một cách thức xâm nhập bí truyền hoặc một dạng kiến thức đặc biệt về thế giới và về tương lai. 
Nhiều nhà nghiên cứu đã kiểm tra những người tự cho mình có khả năng ngoại cảm, tuy vậy kết quả nghiên cứu trên điều kiện khoa học đã chỉ ra là rất mơ hồ hoặc hoàn toàn không thể xảy ra.

Một vài người phản biện rằng năng lực ngoại cảm không thể kiểm tra được, hoặc đã bị triệt tiêu do sự có mặt của các nhà khoa học và những người đa nghi. Nếu điều này là đúng thì có lẽ khoa học sẽ không bao giờ có thể chứng minh hay bác bỏ sự tồn tại của năng lực ngoại cảm. 

10. Mối liên kết giữa tâm trí và cơ thể
 
hien-tuong-ky-la
Con người trong một vài trường hợp có thể tự làm suy giảm các triệu chứng bệnh tật bằng cách tin rằng cách chữa trị là hiệu nghiệm?

Khoa học y tế mới chỉ bắt đầu hiểu những cách thức mà tâm trí ảnh hưởng đến cơ thể. Hiệu ứng giả dược (Placebo Effect), một ví dụ để minh họa rằng con người trong một vài trường hợp có thể tự làm suy giảm các triệu chứng bệnh tật bằng cách tin rằng cách chữa trị là hiệu nghiệm, cho dù chúng có thực sự hiệu quả hay không. 

Bằng một cơ chế nào đó mà chúng ta chưa hiểu rõ, cơ thể con người có khả năng tự chữa lành vết thương thậm chí còn hiệu nghiệm hơn cả bất cứ loại thuốc hiện đại nào mang lại. 

Vì vậy cho dù có rất nhiều hiện tượng chưa được giải thích, thậm chí còn đáng nghi ngờ, thì mối liên hệ khoa học giữa cơ thể và tâm trí có lẽ là điều tuyệt vời nhất trong số tất cả.  

Theo Khánh Linh
ttvn.vn

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 THÍCH CỦA NGƯỜI CAO TUỔI Một thích trong túi có tiền Ai mời hiếu, hỷ ...khỏi phiền cháu con Hai thích được bát canh ngon Cao lương chẳng thiết bởi còn răng đâu Ba thích Con, Cháu, Rể, Dâu Gia phong giữ nếp hàng đầu Hiếu - Trung Bốn thích thoả mãn riêng - chung Ăn riêng nhưng vẫn vui cùng cháu con Năm thích Làng phố vuông tròn Đói no - Sướng khổ - Mất còn....có nhau Sáu thích sống thọ chết mau Ốm lâu con khổ lại đau thân mình Bảy thích xã hội gia đình Bạc cờ. ma tuý..... thực tình tránh xa Tám thích mồ mả ông cha Xây cất tôn tạo ít ra bằng người Chín thích đầy ắp tiếng cười Được hưởng không khí vui tươi hàng ngày Mười thích phút chót dương này Tuỳ nghi biện lễ, chớ vay mượn nhiều ***
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Bảo Trợ