Nhân ngày Quốc khánh 2/9/2012: Thánh lễ cầu nguyện cho 17 Thanh niên...

02 Tháng Chín 20122:00 CH(Xem: 12464)

Nhân ngày Quốc khánh 2/9/2012: Thánh lễ cầu nguyện cho 17 Thanh niên Kitô hữu và Quốc thái dân an tại giáo xứ Bình Thuận, GP Vinh.


Nhân ngày Quốc khánh 2/9/2012: Thánh lễ cầu nguyện cho 17 Thanh niên Kitô hữu và Quốc thái dân an tại giáo xứ Bình Thuận, GP Vinh.

Đã qua 67 năm, kể từ ngày Thành lập nước. Gần 2/3 thế kỷ đã trôi qua dưới ách Cộng sản, đất nước đã dần dần biến từ đời sống dưới “Ách Thực dân mất nước” sang thời đại “không chỉ mất nước mà còn mất cả nhà”. Thực trạng đất nước đã minh chứng cho một mớ lý thuyết hoang tưởng về cái gọi là Chủ nghĩa Cộng sản và lộ rõ bản chất phản động của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, đã đưa đất nước đi từ địa ngục này sang địa ngục khác và dần dần bán nước cho ngoại bang với chính sách “hùa với giặc, ác với dân”.


Bài giảng của linh mục Anton Đặng Hữu Nam :

Người dân không chỉ là nô lệ, mà đã trở thành những kẻ lưu vong ngay trên đất nước của mình. Bộ máy tham nhũng khủng khiếp đang tàn phá đất nước, tài nguyên, khoáng sản và khi đã cạn kiệt thì bán lãnh thổ cho ngoại xâm.

blank

Linh mục AnTôn Đặng Hữu Nam

Nhìn lại thảm cảnh đất nước hiện nay khi nạn tham nhũng không còn chỉ là quốc nạn, mà đã ngấm sâu vào mọi mặt đời sống xã hội, bộ máy cai trị đã trở thành một “bầy sâu lúc nhúc” như hình ảnh của ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đưa ra.

Trong điều kiện đất nước hiện lâm vào tình trạng “‘trong ngoài lục đục, trên dưới không yên, thiên hạ bất bình, nhân tâm ly tán”. Những người con ưu tú của đất nước đã “được” ưu tiên cho vào nơi tù ngục. Những người kiên cường có ý chí vì độc lập, tự do của Tổ Quốc đang bị đày đọa, đe dọa và khủng bố bằng mọi hình thức, nhằm hùa với bọn ngoại bang xâm chiếm lãnh thổ, Tổ Quốc bao ngàn đời nay cha ông ta đã xây dựng bằng núi xương, sông máu.

Trong những nạn nhân của chế độ cộng sản hôm nay, có mặt 17 Thanh niên Công giáo, Tin Lành. Họ là những người con ưu tú, biết chiến thắng thói ích kỷ, vô cảm và hi sinh cho công cuộc chung của xã hội, đất nước và đã bị nhà cầm quyền phản động bắt giữ với hình thức khủng bố. Họ bị giam giữ nơi tù ngục đã hơn 1 năm không hề xét xử.

Sự bất bình của nhân dân đã đến đỉnh cao, khi nhà cầm quyền Hà Nội đã bất chấp tất cả mọi luật lệ, lương tâm và tình người để giam giữ những người yêu nước, tiếp tay cho ngoại bang xâm lược. Nhiều tiếng nói đã cất lên mạnh mẽ, nhiều hành động hiệp thông đã nổi lên khắp nơi.

Tiếp theo hành trình kêu oan của gia đình và thân nhân của 17 Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành (TN CG & TL). Hôm nay, ngày 2 tháng 9 năm 2012, đoàn đã có mặt tại Giáo xứ Bình Thuận, Gp Vinh để xin lời cầu nguyện và tham dự Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho 17 TN CG & TL cũng như cầu nguyện cho Quốc Thái Dân An do linh mục AnTôn Đặng Hữu Nam chủ tế.

(Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam sinh năm 1976 tại Giáo xứ Phú Vinh thuộc huyện Yên Thành, Nghệ An)

Thánh lễ được khai mạc lúc 19h với sự tham dự của hơn 1000 giáo dân thuộc giáo xứ và các gia đình cũng như thân nhân của 17 TN CG & TL. (có ghi âm bài giảng).

Bài giảng đã nêu lên thực trạng của đất nước Việt Nam sau 67 năm dưới sự lãnh đạo “sáng suốt’ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đến hôm nay, thảm trạng đất nước đã phơi bày thật sự bản chất của nhà nước độc tài cộng sản. Lên án mạnh mẽ những bất công, áp bức đối với nhân dân, cổ vũ tinh thần yêu công lý sự thật.

Sau thánh lễ, linh mục AnTôn Đặng Hữu Nam đã cho trình chiếu hình ảnh các Thanh Niên TN CG & TL và giới thiệu, giải thích cho mọi người biết về công việc và con người của những Thanh Niên này. Đồng thời, ngài cũng cho trình chiếu các cảnh công an, chính quyền, côn đồ đàn áp để chiếm cướp đất đai của người dân cũng như việc đàn áp Tôn Giáo khắp nơi của chính quyền csVN.

Giáo xứ Bình Thuận là quê hương của linh mục JB Nguyễn Đình Thục, một người đã can trương làm chứng cho Chúa trong vụ đàn áp Tôn Giáo tại Con Cuông vừa qua.

Sau khi trình chiếu, là giờ chầu Thánh Thể Chúa và thắp nến cầu nguyện cách đặc biệt cho 17 TN CG & TL và cho Quốc Thái Dân An. Nến cháy lung linh, lờikinh cao vời, những hình ảnh các gương mặt thân thương của anh chị em trong chốn lao tù, những hình ảnh bạo tàn của nhà cầm quyền CSVN đã được trình chiếu để mọi người cảm nhận cách sâu sắc nhất điều cần có ở đất nước hiện nay: Công lý – Sự thật – Hòa bình.

22 h đêm, dòng người ra về với tâm tư trĩu nặng về hiện tình đất nước, về những day dứt với tính mạng anh chị em đang trong lao tù.

Một số hình ảnh:

blank

blank

blank

blank

blank

blank


Ngày 2/9/2012

Nữ Vương Công Lý

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một trong các hoạt động của cuộc thi hát thánh ca Laudamus Dominum dành cho các anh chị em giáo lý viên huynh trưởng do Ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi tổ chức là chương trình thăm viếng các em mồ côi. Sáng hôm qua, ngày 18/06/2019, quý thầy Đuốc Hồng và 20 thí sinh Vòng Bán Kết Laudamus Dominum đã thực hiện chuyến viếng thăm các em mồ côi tại các mái ấm.
“25 năm ấy biết bao tình là biết bao tình…”, 25 năm đong đầy biết bao ân sủng và tình thương. Hôm nay, lúc 9h00’ Thứ Bảy ngày 08-06-2019, Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc hân hoan, vui mừng tạ ơn Thiên Chúa cùng với 9 chị trong ngày kỉ niệm mừng Ngân Khánh Khấn Dòng. Hòa với lời ca Nhập lễ, Hội dòng cùng Đức Cha, quý cha, quý tu sỹ nam nữ, thân nhân, ân nhân và quý chị mừng Ngân khánh cùng “Nhịp nhàng con tiến tiến lên Đền Thánh, hồn con reo vui khúc hát ân tình, là tình Thiên Chúa yêu con”. Đời dâng hiến là một cuộc hành trình theo Chúa, được đánh dấu bởi biết bao kỷ niệm, những dấu ấn thiêng liêng, những bước ngoặt trọng đại và vô vàn ân sủng từ trời cao.
Để kín múc thêm những kiến thức và kỹ năng làm hành trang cho sứ vụ giúp xứ sắp tới,59 Thầy Chủng Sinh Khóa 12 của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã tham dự khóa Đuốc Hồng 2019 từ ngày 28/5 đến 31/5/2019, được tổ chứctại Giáo xứ Thái Hòa. “Chủng sinh – Sứ giả lòng Thương xót của Chúa- Phục vụ trong Hiệp Thông” là Chủ đề của khóa Đuốc Hồng 2019 dành riêng cho quý Thầy.
Tôi lại đến Trại Gáo, lần này là vào một buổi sớm của những ngày tàn thu. Những cơn gió đẫm sương sớm mang hơi lạnh phả vào da thịt. Khói nhang bảng lảng. Linh địa khẽ cựa mình, cảm giác như chỉ một cử động nhỏ thôi cũng đủ làm vỡ tan đi cái im ắng Thánh đang trầm mặc bao phủ nơi đây. Từ lúc mảnh đất này còn là một trang trại của Nhà Chung Xã Đoài với cái tên Trại Gạo, sau đọc trệch ra thành Trại Gáo, cho đến khi trở thành một linh địa bề thế như hiện nay là cả một hành trình thăm thẳm, lắm thác nhiều ghềnh.
Sáng 1/6 hôm Chúa Nhật vừa qua quả là một buổi sáng rộn ràng với các em thiếu nhicó hoàn cảnh đặc biệt tại Nhà Nuôi Dưỡng Trẻ Em Khuyết Tật La Vang – cơ sở của Dòng Nữ Trợ Thế Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Giáo xứ Lộ Đức, Hố Nai, Biên Hòa – Đồng Nai. Với nhiều trẻ em lành lặn về thể chất, ngày 1/6 thực sự đúng là ngày vui vì các em có thể đón nhận niềm vui cách trọn vẹn hơn trong cả tâm hồn lẫn thể xác. Nhưng với các em khuyết tật, sự không lành lặn về thân xác, trí năng, hay đang phải mắc phải những căn bệnh mà ngay cả cha mẹ đôi khi cũng đã không thể nuôi nấng hay bỏ mặc, thì ngày Tết Thiếu Nhi đôi khi cũng qua đi một cách lặng lẽ, không đặc biệt.
ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ: THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH, DANH SÁCH THÍ SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU LIÊN QUAN ĐẾN KỲ THI TUYỂN SINH KHÓA XVII - Xã Đoài ngày 25 tháng 05 năm 2019 THÔNG BÁO Chương trình, Danh sách thí sinh và những điều liên quan đến kỳ thi tuyển sinh Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, khóa XVII Kính gửi: Quý Cha và cộng đồng Dân Chúa hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, đặc biệt là các em thí sinh tham dự kỳ thi tuyển vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII Như đã thông báo trước đây, kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII của hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào các ngày 06-07/06/2019, tại Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Nghi Diên – Nghi Lộc – Nghệ An). Vậy để giúp các thí sinh có một kỳ thi tuyển được tốt đẹp, Ban Tuyển sinh thông báo một số thông tin liên quan như sau:
" ... Đem lòng Thương Xót Chúa , đến với tất cả những người Đau khổ, ớ các vùng Ngoại biên của Giáo phận, và nhất là các ACE Dân Tộc ... " Những chia sẻ của Đức Cha Giuse, Vị Mục Tử của những Người đau khổ, khó khăn . Từ lúc rời Tòa Giám Mục thấy thời tiết âm u, lòng Cha như chùng lại vì sợ niềm vui của buổi gặp gỡ không trọn vẹn ( lần trước đi thăm các ACE Dân Tộc tại Đức Thắng, Dankar ... cũng mưa rồi ...) " Thôi thì phó thác nơi Mẹ ..." và Mẹ đã nhận lời đoàn con. Tối hôm nay trời lại mát, không mưa ... mà mưa thì hàng ngàn người không biết chạy vào đâu ( chia sẻ của Cha Đặc Trách ) đó là Thánh Ý Chúa, muốn cho Cha con gặp nhau trong một đêm trọn vẹn.
Vào lúc 6h45’ sáng ngày 19/5/2019, hơn 120 anh em dự tu Liên Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh đã quy tụ về Giáo họ Đồng Tân thuộc Giáo xứ Yên Đại, Giáo phận Vinh để làm bài thi kết thúc năm dự tu và tham dự thánh lễ tạ ơn, chia tay những anh em dự tu năm 3 hoàn thành khóa dự tu theo quy định của Ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận.
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, đám đôngChiều ngày Chúa Nhật 19/5/2019, khoảng 1800 anh chị em Dân tộc đã về Giáo xứ Đankàr, Giáo hạt Túc Trưng để tham dự Ngày Họp mặt của Anh Chị Em Dân tộc.Trong số này có cả những anh chị em dân tộc - di dân đến từ Campuchia, các Giáo phận khác để học nghề, làm việc trong địa bàn Giáo phận.
GPVO – Hướng đến thánh lễ truyền chức phó tế trong thời gian sắp tới, Giáo phận Hà Tĩnh vừa thực hiện bước đầu tiên theo đòi buộc của Giáo luật là công bố danh tính 4 ứng viên lĩnh nhận chức thánh. Trong thư rao số 01/2019/TR-GM, đề ngày 14 tháng 5 năm 2019, được phổ biến trên trang thông tin của giáo phận nhà, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã giới thiệu cho mọi thành phần Dân Chúa 4 ứng viên tiến chức phó tế.
Bảo Trợ