Sinh Viên Xứ Bình - Xuân Tình Thân!

25 Tháng Giêng 201612:32 CH(Xem: 1147)

Xuân Tình Thân!

 

    Chương trình Lộc Xuân Đầu Năm 2016  với chủ đề “ Nắng Xuân Yêu Thương” với mong muốn mang lại chút gì đó đồng cảm cùng các em nhỏ, chia sẻ niềm vui, nỗi cô đơn nơi cụ già neo đơn, lắng nghe và cảm thông với cuộc sống khó khăn, ngày đây mai đó của những người nghèo khó, chăm chút từng tý, hy vọng với cuộc sống đầy niềm vui, có thể vượt qua cuộc sống khó khăn, ấp ủ nhiều hy vọng trong cuộc sống để rồi cố gắng phấn đấu vươn lên. Biết bao là khó khăn, trăn trở, có nhiều lúc buồn mà muốn buông xuôi tất cả mọi thứ, thế nhưng trong tim lại có sự thúc đẩy nào đó để cố gắng vượt lên bằng chính đôi tay với nhiều hy vọng, lạc quan hơn, yêu đời hơn.

    Qua chương trình Lộc Xuân Đầu Năm 2016 năm nay, Sinh Viên Xứ Bình lại có thể tiếp tục gặp gỡ các em nhỏ, các cụ già neo đơn, các gia đình khó khăn để cùng chia sẻ  một chút yêu thương, mang những câu chuyện cuộc sống để rồi ấp ủ cùng nhau, chia sẻ nỗi buồn cô đơn cùng các cụ già tại Nhà Dưỡng Lão Vinh Châu, hay những niềm vui qua tiếng cười cùng các em nhỏ khuyết tật tại Dòng Mến Thánh Giá Xuân Sơn, đồng cảm với cuộc sống khó khăn với những gia đình hoàn cảnh khó khăn về bệnh tật lâu năm, tài chính hạn hẹp, cụ già lớn tuổi với nhiều khó khăn.

Những trải nghiệm vừa qua, chắc hẳn rằng trong lòng mỗi bạn sinh viên học tập xa nhà như chúng ta có thể hiểu, đồng cảm với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống, thế nhưng họ lại mang một niềm vui lạc quan, luôn hy vọng và vươn lên từng ngày để có thể như bao người bình thường, có thể vui đùa, có thể ấp ủ ước mơ dù biết rằng nó là một cuộc chiến đầy khó khăn với họ. Để rồi sinh viên chúng ta có thể hiểu được và cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống, để có thể đồng cảm cùng họ.

Chương trình đã diễn ra rất tốt đẹp, rất ý nghĩa, mang lại nhiều niềm vui cho các em nhỏ khuyết tật, sưởi ấm nỗi cô đơn của các cụ già, chia sẻ chút ít vật chất đến gia đình khó khăn tuy rằng nó nhỏ bé, nhưng mang cả tấm lòng muốn gởi gắm của Quý Ân Nhân xa gần, luôn mong muốn được trao yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, nhỏ bé.

     Thật vậy, sự sẻ chia đầy ý nghĩa của Quý Ân Nhân là niềm vui thắp lên bao hy vọng, bao niềm vui trong tim bao người, sự thành công của chương trình vừa qua chính là nhờ tấm lòng bác ái cao cả của quý vị, cũng như tinh thần yêu thương của các bạn sinh viên xa gần đã nhớ đến các bạn nhỏ, cụ già, những mảnh đời khó khăn.

Kính chúc Quý Ân Nhân, các bạn sinh viên một năm mới An Khang-Thịnh Vượng, luôn thành công trong cuộc sống và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa trong dịp Xuân Bính Thân 2016 này!

Mến chúc và xin chân thành tri ân!

 

T/M Sinh Viên Xứ Bình

JB.Đinh Hoàng Minh Nhật


blank
blank
blankblankblankblank
                       blank  blank
                       blank  blank

blankblankblankblankXem Them:   Sinh Viên Xứ Bình

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Liêu (bà Thìn) (Con: Nguyễn Thị Thìn - Nguyễn Ngọc Sáng) Sinh năm 1930 tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17giờ 10 ngày 19/1/2020, hưởng thọ 90 tuổi.
“Chúng ta hướng về Chúa là Đấng luôn tuôn ban ơn phúc của Ngài trên toàn thể Hội Thánh, hướng về Chúa để chúng ta dâng lời tạ ơn và cầu nguyện cho các tiến chức hôm nay. Chúng ta hướng về Đức Kitô, Đấng là mục tử tối cao, mục tử nhân lành, để cầu xin cho các tiến chức hôm nay lãnh nhận thánh chức linh mục cũng sẽ trở thành mục tử như lòng Chúa mong ước…”. Đức cha Em
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phao Lô Trần Quang Phương (Vợ là chị Tuyết - Con Là Trần Thị Thu Trang) Sinh ngày 29/4/1968 tại Bình Thuận. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 21 giờ 00 ngày 7/1/2020, hưởng dương 52 tuổi.
Hôm nay Giáo hội mừng lễ kính Thánh Gia: Thánh Giuse, Đức Maria và Chúa Giêsu. Phụng vụ Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy suy ngắm gia đình Nazareth, một gia đình thánh thiện tuyệt vời cho mọi gia đình khác noi theo: Mẫu gương con Chúa sáng ngời, Yêu thương, phục vụ, vâng lời mẹ cha. Khôn ngoan, đức hạnh nết na, Gia đình hạnh phúc chan hòa vui tươi. Chu tòan bổn phận, người ơi, Sống đời con thảo như Người nêu gương.
Hình ảnh đại lễ Giáng Sinh 2019 - Giáo xứ Vinh Trung...DIỄN NGUYỆN VÀ THÁNH LỄ ĐÊM GIÁNG SINH 24/12/2019
DIỄN NGUYỆN ĐÊM GIÁNG SINH 2019 TẠI Gx.VINH TRUNG
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông GiuSe Nguyễn Xuân. Bích (Ông Châu) (Vợ Là. Bùi Thị Long Con Là :Nguyễn Thị Hòa - Nguyễn văn Bình) Sinh năm 1946 tại La Nham, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 1giờ 15 ngày 21/12/2019, hưởng thọ 73 tuổi.
Không khí trước Đại Lễ Giáng Sinh 2019 tại giáo xứ Vinh Trung,
Ngày 13.12.2019, tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa đã diễn ra Đại hội Caritas Giáo phận Bà Rịa lần thứ V-2019 với chủ đề “Đồng hành cùng bạn trẻ: liên đới- trách nhiệm và chia sẻ”. Đại hội khai mạc lúc 08g30 với sự hiện diện của Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc Caritas Bà Rịa cùng quý cha đặc trách Caritas các giáo hạt, quý tu sĩ và gần 500 hội viên Caritas giáo phận.
MÙA GẶT BẮT ĐẦU!!! Được sự đồng ý và linh hướng của Cha chánh xứ cũng như sự giúp đỡ hướng dẫn của Thầy Phó tế và chuẩn bị cho lực lượng Giáo lý viên kế thừa, Ban Trị sự Giới Thiếu nhi giáo xứ Vinh Trung cùng với các anh chị trong ban huấn luyện đã họp và thống nhất tổ chức khóa huấn luyện Giáo Lý Viên Cấp I của giáo xứ, tên gọi truyền thống là MAISEN lần thứ 22. Các bạn học viên là những người vừa tốt nghiệp Khóa Dự Trưởng SAMUEL 22, hành trang bắt đầu của các bạn dự trưởng là sự nhiệt thành cộng tác cùng với lòng yêu mến Chúa và yêu mến các em thiếu nhi.
Bảo Trợ