Sinh Viên Xứ Bình - Xuân Tình Thân!

25 Tháng Giêng 201612:32 CH(Xem: 1044)

Xuân Tình Thân!

 

    Chương trình Lộc Xuân Đầu Năm 2016  với chủ đề “ Nắng Xuân Yêu Thương” với mong muốn mang lại chút gì đó đồng cảm cùng các em nhỏ, chia sẻ niềm vui, nỗi cô đơn nơi cụ già neo đơn, lắng nghe và cảm thông với cuộc sống khó khăn, ngày đây mai đó của những người nghèo khó, chăm chút từng tý, hy vọng với cuộc sống đầy niềm vui, có thể vượt qua cuộc sống khó khăn, ấp ủ nhiều hy vọng trong cuộc sống để rồi cố gắng phấn đấu vươn lên. Biết bao là khó khăn, trăn trở, có nhiều lúc buồn mà muốn buông xuôi tất cả mọi thứ, thế nhưng trong tim lại có sự thúc đẩy nào đó để cố gắng vượt lên bằng chính đôi tay với nhiều hy vọng, lạc quan hơn, yêu đời hơn.

    Qua chương trình Lộc Xuân Đầu Năm 2016 năm nay, Sinh Viên Xứ Bình lại có thể tiếp tục gặp gỡ các em nhỏ, các cụ già neo đơn, các gia đình khó khăn để cùng chia sẻ  một chút yêu thương, mang những câu chuyện cuộc sống để rồi ấp ủ cùng nhau, chia sẻ nỗi buồn cô đơn cùng các cụ già tại Nhà Dưỡng Lão Vinh Châu, hay những niềm vui qua tiếng cười cùng các em nhỏ khuyết tật tại Dòng Mến Thánh Giá Xuân Sơn, đồng cảm với cuộc sống khó khăn với những gia đình hoàn cảnh khó khăn về bệnh tật lâu năm, tài chính hạn hẹp, cụ già lớn tuổi với nhiều khó khăn.

Những trải nghiệm vừa qua, chắc hẳn rằng trong lòng mỗi bạn sinh viên học tập xa nhà như chúng ta có thể hiểu, đồng cảm với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống, thế nhưng họ lại mang một niềm vui lạc quan, luôn hy vọng và vươn lên từng ngày để có thể như bao người bình thường, có thể vui đùa, có thể ấp ủ ước mơ dù biết rằng nó là một cuộc chiến đầy khó khăn với họ. Để rồi sinh viên chúng ta có thể hiểu được và cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống, để có thể đồng cảm cùng họ.

Chương trình đã diễn ra rất tốt đẹp, rất ý nghĩa, mang lại nhiều niềm vui cho các em nhỏ khuyết tật, sưởi ấm nỗi cô đơn của các cụ già, chia sẻ chút ít vật chất đến gia đình khó khăn tuy rằng nó nhỏ bé, nhưng mang cả tấm lòng muốn gởi gắm của Quý Ân Nhân xa gần, luôn mong muốn được trao yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, nhỏ bé.

     Thật vậy, sự sẻ chia đầy ý nghĩa của Quý Ân Nhân là niềm vui thắp lên bao hy vọng, bao niềm vui trong tim bao người, sự thành công của chương trình vừa qua chính là nhờ tấm lòng bác ái cao cả của quý vị, cũng như tinh thần yêu thương của các bạn sinh viên xa gần đã nhớ đến các bạn nhỏ, cụ già, những mảnh đời khó khăn.

Kính chúc Quý Ân Nhân, các bạn sinh viên một năm mới An Khang-Thịnh Vượng, luôn thành công trong cuộc sống và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa trong dịp Xuân Bính Thân 2016 này!

Mến chúc và xin chân thành tri ân!

 

T/M Sinh Viên Xứ Bình

JB.Đinh Hoàng Minh Nhật


blank
blank
blankblankblankblank
                       blank  blank
                       blank  blank

blankblankblankblankXem Them:   Sinh Viên Xứ Bình

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
GIÁO PHẬN BÀ RỊA BAN PHỤ TRÁCH CHỦNG SINH THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020 Kính gửi Quý Linh mục trong Giáo phận Bà Rịa Kính thưa Quý Cha, Ban Phụ Trách Chủng Sinh Giáo phận sẽ tổ chức tuyển sinh vào lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020. Kính xin Quý Cha giúp chúng con trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển:
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Maria Nguyễn Thị Mỹ (Bà Đào) (chồng là ông Nguyễn Văn Đào) Sinh năm 1946, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 0g00 ngày 22/5/2019 - Hưởng thọ 73 tuổi
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Phanxicô Trần Văn Nhiên Sinh ngày năm 1928 tại Bình Thuận, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14giờ 40 ngày 12/05/2019, hưởng thọ 92 tuổi.
Ngày Chủ Nhật ngày 5 tháng 5, 2019 từ sáng sớm bà con đồng hương Bình Giã từ quận Cam và các vùng phụ cận tụ họp về Little Saigon để mừng lễ Bổn mạng thánh Giuse Lao Động tại khuôn viên Nhà thờ Westminster, hội trường Cộng đoàn Thánh Phêrô : 14072 S. Olive Street, Westminster CA 92683 Đây là một ngày vui họp mặt đồng hương hàng năm nên bà con từ các vùng xa cũng vẫn tranh thủ dành thì giờ về tham dự. Từ San Diego như đại gia đình ông bà Liệu, anh chị Tâm Ân,... Từ Rosemead, El Monte ông bà Vĩnh, ông bà Tám, anh chị Vinh (Vince).Từ Howthorn anh chị Hảo Thanh..và xa hơn từ bắc Cali, San Jose như anh Cao Xuân Hồng cũng xuống tham dự ngày lễ họp mặt.
*** Vào lúc 10g00 ngày 04.05.2019, ngày thứ Bảy đầu tháng, tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức cha Emamnuel– Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ tế thánh lễ tôn kính Mẹ Maria. Hiệp dâng trong thánh lễ có Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc – Giám đốc Đền Thánh, Cha Giuse Đặng Cao Trí – Quản hạt Bình Giã, quý cha thuộc Giáo hạt Bình Giã cùng Quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, đông đảo cộng đoàn dân Chúa các giáo xứ trong Hạt Bình Giã và quý khách hành hương.
Bảo Trợ