Thư tố cáo tội ác của nhà cầm quyền csvn đánh đập dã man thành viên LĐV lúc đang giúp đỡ công nhân - Bình Thạnh: Gia đình cán bộ lấn chiếm đất và uy hiếp người dân

27 Tháng Mười Một 201512:57 SA(Xem: 527)
  • Tác giả :

Thư tố cáo tội ác của nhà cầm quyền csvn đánh đập dã man thành viên LĐV lúc đang giúp đỡ công nhân

blank
Lao Động Việt kính đề nghị các chính phủ các nước thành viên TPP, chính phủ các nước Liên Âu, đặc biệt là Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ các cam kết của Việt Nam liên quan đến người lao động, để người lao động Việt Nam không phải làm việc như những nô lệ trá hình. LDV không bao giờ rời bỏ mục tiêu của mình là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ngươi lao động Việt Nam, giúp đỡ người lao động Việt nam xây dựng và phát triển "Công đoàn độc lập" dù nhà cầm quyền đàn áp, cản trở.


Kính gửi:
- Các chính phủ thuộc liên hiệp Âu Châu,
- Chính phủ 11 nước thành viên Hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP
- Các Tổ chức Nghiệp Đoàn Thế giới,
- ITUC (International Trade Union Confederation)
- Cao Ủy Nhân Quyền LHQ và các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế
- Các cơ quan truyền thông quốc tế.


Thưa quý vị,
Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do ( Lao Động Việt- LDV) xin gửi đến quý vị lời tố cáo mạnh mẽ nhà cầm quyền cộng sản Việt nam đã huy động 20 công an mặc thường phục và sắc phục bắt giữ và đánh đập dã man hai thành viên LDV là cô Đỗ Thị Minh Hạnh và anh Trương Minh Đức khi hai người này đang cùng luật sư tư vấn pháp lý cho công nhân lúc 11 giờ 30 ngày 22/11/2015 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.


Như báo chí đã đưa tin, nhân vụ cháy tại một phân xưởng ngày 21/09/2015, lãnh đạo công ty Yupoong đã thông báo chấm dứt hợp đồng với gần 2000 công nhân, trong số này đa phần là những công nhân đã làm việc lâu năm với mức bồi thường chỉ một tháng lương.


Hành động này đã đẩy người lao động,đặc biệt là lao động nữ trong đó có nhiều người đang mang thai vào hoàn cảnh khốn cùng vì không có công ăn việc làm.


Gần 2000 công nhân kêu cứu.
Lao động Việt đã đến kịp thời để tìm hiểu, động viên công nhân, cùng luật sư tư vấn pháp lý cho công nhân để đòi quyền lợi theo đúng pháp luật của nhà nước Việt Nam.


Đây là việc làm đáng lẽ phải được khuyến khích, nhưng ngược lại, nhà cầm quyền lại ra sức ngăn cản, đe dọa công nhân, đe dọa luật sư, đe dọa thành viên LDV mà đỉnh điểm là việc huy động số đông công an với hành động côn đồ đánh đâp dã man thành viên LDV.


Trong quá trình điều tra, công nhân đã phản ánh những hành động khuất tất của công ty Yupoong.
Công ty Yupoong lấy lý do là một phân xưởng bị cháy, phải thu hẹp sản xuất để sa thải công nhân, quyt lương của công nhân, không trả tiền thưởng cuối năm như đã cam kết. Nhưng trong thực tế, Yupoong đã xây thêm phân xưởng mới, mở rộng khu vực sản xuất ở địa điểm khác.


Nhà cầm quyền đáng lẽ phải điều tra, buộc công ty Yupoong phải bồi thường thỏa đáng cho công nhân, họ lại huy động đông đảo công an đàn áp công nhân và những người hỗ trợ.


Đây là hành động toa rập, bao che của nhà cầm quyền trước các sai trái, bóc lột công nhân, vi phạm hợp đồng lao động của giới chủ.


Hành động này mang tính truyền thống, tiếp tay cho giới chủ, đẩy người lao động vào cảnh khốn cùng, buộc công nhân phải tổ chức đình công để đòi quyền lợi.


Hành động này là một trong những nguyên nhân buộc công nhân phải tổ chức trên 5500 cuộc đình công từ năm 1996 đến nay trong cả nước Viêt Nam.
Ngày 05 tháng 10 vừa qua, Việt Nam đã cùng 11 nước ký kết "Hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương- TPP".


Một trong những điều cam kết là Việt Nam phải tôn trong và bảo vệ quyền lợi của người lao động; Chấp nhận để công nhân thành lập " Công đoàn Độc Lập".


Nhưng, hành động tàn bạo của nhà cầm quyền ngày 22/11 đối với công nhân và thành viên LDV chứng tỏ cam kết của nhà cầm quyền Việt Nam khi ký kết TPP là giả dối.


LDV kính đề nghị các chính phủ các nước thành viên TPP, chính phủ các nước Liên Âu, đặc biệt là Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ các cam kết của Việt Nam liên quan đến người lao động, để người lao động Việt Nam không phải làm việc như những nô lệ trá hình.


LDV không bao giờ rời bỏ mục tiêu của mình là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ngươi lao động Việt Nam, giúp đỡ người lao động Việt nam xây dựng và phát triển "Công đoàn độc lập" dù nhà cầm quyền đàn áp, cản trở.
Ngày 23.11.2015
Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do ( Lao Động Viêt).

Theo DLB

Bình Thạnh: Gia đình cán bộ lấn chiếm đất và uy hiếp người dân

GNsP (26.11.2015) – Gia đình cựu Chủ tịch Hà Thị Vân phường 19 Quận Bình Thạnh huy động lực lượng công an đến uy hiếp và có những lời khiếm nhã đối với người dân là gia đình bà Đỗ Thị Xuân Cúc, khi gia đình cựu Chủ tịch này có hành vi lấn chiếm, chiếm dụng lối đi công cộng bên cạnh nhà bà Cúc.

Vụ việc xảy ra liên tiếp hai ngày vừa qua [24-25.11.2015]. Gia đình Cựu Chủ tịch phường 19 tiếp tục đe dọa sẽ quay trở lại, để xây dựng miếng đất đã lấn chiếm và chiếm dụng.

Diện tích miếng đất bị lấn chiếm khoảng 10m2 thuộc quyền sở hữu của gia đình bà Cúc vào năm 2003. Vị trí nằm ngay sau phía cửa sổ và bên cạnh cửa chính của gia đình bà Cúc.


 12247077_1075335199156970_6815540067763334566_n
 12274593_1075334979156992_1063152820591342847_n12274678_1075335112490312_2498874777057042932_n 
Căn nhà vi phạm vẫn chưa bị tháo gỡ


Căn nhà vi phạm vẫn chưa bị tháo gỡ

Theo như gia đình bà Cúc ngụ tại số nhà 9B, phường 3, quận Bình Thạnh, cho biết, miếng đất gia đình bà Vân muốn lấn chiếm chính là nơi, mà cách đây nhiều năm, gia đình họ đã xin phép gia đình bà Cúc cũng như bà con lối xóm cho mượn, xây dựng cột, lợp mái tôn để mở quán tạp hóa buôn bán, kiếm sống qua ngày do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Tuy nhiên, cho đến khi gia đình bà Vân không còn buôn bán nữa, bà Vân lên chức Chủ tịch thì họ quyết định chiếm luôn miếng đất, xây dựng lại cho riêng họ.

Bà Cúc đã làm đơn thưa kiện trên phường, quận. Quận đã có văn bản trả lời: UB phường đã đình chỉ thi công của hộ lấn chiếm. Nhưng nay, được biết, phường lại tiếp tục cho hộ lấn chiếm xây dựng và còn đưa nhiều người lạ mặt đến gây áp lực gia đình bà.

Gia đình Cựu chủ tịch Hà Thị Vân phường 19 sống trong căn nhà số 2E, phường 3, quận Bình Thạnh, cách nhà bà Cúc hơn 50m. Anh ruột của bà Vân đã cầm búa đe dọa gia đình bà Cúc vào chiều ngày 25.11.2015.

Huyền Trang, GNsP

Theo Tinmungchonguoingheokho.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ