Dương Văn Minh - Một Việt Cộng Nằm Vùng, Kẻ Đã Giết Chết 2 Chế Độ VNCH, Đệ I Và Đệ II

21 Tháng Mười Một 20153:49 SA(Xem: 590)

DƯƠNG VĂN MINH - MỘT VIỆT CỘNG NẰM VÙNG, KẺ ĐÃ GIẾT CHẾT 2 CHẾ ĐỘ VNCH, ĐỆ I VÀ ĐỆ II.

Thùy Trang không phải là một nhà viết sử, tuy nhiên Thùy Trang mong là chúng ta hãy trả lại SỰ THẬT cho lịch sử.

Dương Văn Minh có phải là VC nằm vùng không? Lịch sử vẫn còn bí ẩn!

Theo tài liệu được ghi lại tuy không chi tiết qua "Hồ sơ về Tướng Dương Văn Minh" của Việt Cộng Phạm Văn Hùng và tài liệu của Pháp thì chúng ta có thể đúc kết hồ sơ trả lại cho lịch sử tên tướng Việt Cộng nầy, xin đừng gọi, hắn là "phản tướng" mà hãy gọi là một tướng VC.

Ông Dương Văn Minh sinh năm 1916 ở tỉnh Mỹ Tho, bố là ông Dương Văn Huề, gia đình bố mẹ ông có 7 người con: 4 trai, 3 gái. Ông Minh là con cả. Dương Thanh Nhựt là con trai kế,theo Việt Cộng từ năm 1944 được thăng chức là đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam.

Năm 1940, Dương Văn Minh bị VC cấy vào học trường đào tạo hạ sĩ quan và sĩ quan dự bị của Pháp, năm 1942 hắn gia nhập quân đội Pháp.

Sau cuộc Cách mạng tháng 8 của VC, năm 1945, Dương Văn Minh theo VC, tham gia lực lượng vũ trang cách mạng chống Pháp.

Cho tới lúc nầy tình báo Pháp vẫn không biết DVM là Việt Cộng, năm 1946, Dương Văn Minh trở lại quân đội Pháp làm thiếu úy đại đội phó quân đội Pháp, sau đó vì Pháp thiếu sĩ quan nên ông được nhanh chóng thăng cấp tá.

Khi Pháp bàn giao Quân Đội cho VNCH, Dương Văn Minh tranh giành quyền lực để ngấm ngầm đánh phá.

Dương Văn Minh cứu Việt Cộng nằm vùng!

Theo tài liệu, Dương Văn Minh cấu kết với nhóm Phật Giáo Ấn Quang. Nữ cán bộ Việt Cộng là Bùi Thị Mè có em trai làm tình báo cho VC lên tới chức vụ thiếu tá đệ nhất VNCH bị phòng 2 bắt được vì làm hoạt động cho VC , Dương Văn Minh can thiệp thả ra.

Lần thứ 2, Dương Văn Minh ký lệnh thả VC Nguyễn Minh Triết tức Bảy Trung, cán bộ Biệt Động Thành, tên nầy bị Quân Cảnh giam ở nhà lao Phú Lợi.

Vào cuối tháng 2 năm 1961, lúc đó là thời kỳ cuối của Phạm Văn Đồng trong chức vụ "Bộ trưởng Bộ Ngoại giao CSVN", Đồng đã gửi lệnh từ Hà Nội cho Dương Văn Minh làm theo kế hoạch...

Năm 1962, Dương Văn Minh đột nhập vào các cơ quan tình báo của VNCH, Binh vận Trung Ương Cục, Tình báo, An ninh T4 (Sài Gòn - Gia Định).

Năm 1960, theo yêu cầu của Việt Cộng thuộc Ban binh vận Xứ ủy Nam bộ (sau này là Trung Ương Cục miền Nam), Việt Cộng Võ Văn Thời, Cục trưởng Cục địch vận Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đưa Dương Thanh Nhựt tức Mười Ty làm nhiệm giao liên cho Dương Văn Minh.

Tháng 8/1962, Mười Ty liên lạc với Dương Văn Minh và Nguyễn Văn Di, cậu ruột của Dương Văn Minh, bàn thảo kế hoạch đảo chính T.T Ngô Đình Diệm.

Ngày 01/11/1963, Trung tướng Dương Văn Minh nhân danh Chủ tịch Hội đồng quân nhân cách mạng phát lệnh đảo chánh, sau khi giết chết T.T Ngô Đình Diệm và em trai là Ngô Đình Nhu, Dương Văn Minh lên làm Quốc trưởng Đệ I VNCH.

Tháng 12 năm 1963, Dương Thanh Nhựt tức Mười Ty được Dương Văn Minh mời vào nhà ăn mừng chiến thắng tại địa chỉ 98 Hồng Thập Tự, nay là đường Nguyễn Thị Minh Khai, sau đó Dương Thanh Nhựt qua nhà em trai là Dương Thanh Sơn ở 10 ngày.

Qua nhiều lần gặp và trao đổi với Dương Văn Minh, Mười Ty báo cáo là Ấp Chiến Lược đã "gây trở ngại cho quân ta", và gửi lời yêu câu của Hà Nội là "bằng bất cứ mọi giá", Dương Văn Minh phải tìm cách phá hũy cho được Ấp Chiến Lược.

Sau một thời gian ngắn được lệnh từ Bắc Việt, Dương Văn Minh ra lệnh hủy bỏ 16.000 Ấp Chiến Lược. Đại sứ Mỹ Cabot Lodge hỏi Dương Văn Minh vì sao làm thế? Ông trả lời:

"Người Việt Nam có phong tục tập quán riêng, không người nào muốn xa rời mảnh đất đã gắn bó đời mình và mồ mả ông cha. Dồn dân vào ấp chiến lược là chủ trương sai, vì lẽ đó tôi giải tán ấp chiến lược để người dân trở về quê cũ của mình."

Tháng 1/1964, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Mc Namara và Tướng Harkin yêu cầu Quốc trưởng Dương Văn Minh để cho Hoa Kỳ ném bom ra miền Bắc, không ném ồ ạt mà ném bom nổ chậm trên đê sông Hồng để tạo lũ lụt mất mùa, cắt đường lương thực của Việt Cộng, Dương Văn Minh lắc đầu từ chối.

Vào cùng thời gian, Đại sứ Cabot Lodge yêu cầu Quốc trưởng Dương Văn Minh nghiên cứu, chuẩn y và thực hiện kế hoạch 34A (hoạt động gián điệp, biệt kích chống miền Bắc). Dương Văn Minh không trả lời.

Cuối năm 1964, Hà Nội gửi lệnh mật cho Dương Văn Minh đòi thực hiện một chế độ trung lập, lập Chính phủ liên hiệp Mặt Trận. Vào thời điểm đó, tình báo Mỹ bắt đầu nghi ngờ và theo dõi sát Dương Văn Minh.

Lần nữa, Quốc Hội Mỹ bàn thảo kế hoạch Bắc Tiến của Tổng thống Johnson nhưng Dương Văn Minh lại phản đối.

Cuối tháng 01/1964, Mỹ buộc lòng phải đưa Tướng Nguyễn Khánh lên làm Chủ tịch Hội đồng quân nhân cách mạng kiêm Thủ tướng Chính phủ VNCH bằng một cuộc đảo chính.

Nguyễn Khánh tuyên bố: "Tôi đảo chánh Dương Văn Minh để cứu đất nước này khỏi rơi vào tay Cộng sản".

Năm 1965, Dương Văn Minh bị Mỹ giam tại Thailand, bị CIA theo dõi. Ở Thailand cho tới năm 1967 Dương Văn Minh lấy cớ là em gái Dương Thu Hà bị ung thư chết ở Pháp nên qua Pháp và tìm cách trốn khỏi vòng vây của CIA, nhưng sau đó bị Mỹ sang Pháp bắt đưa lại về Thailand.

Việt Cộng mất nằm vùng Dương Văn Minh khó lòng để phá nỗi Miền Nam Việt Nam nên vào cuối năm 1970 Việt Cộng ra lệnh cho tên nằm vùng khác là chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh để tìm cách cứu Dương Văn Minh. Việt Cộng Nguyễn Tấn Thành tức Tám Vô Tư, bác của Nguyễn Hữu Hạnh, được giao làm nhiệm giao liên cho Nguyễn Hữu Hạnh.

Tháng 3 và 4/1975, Việt Cộng Nguyễn Tấn Thành tức Tám Vô Tư gặp ông Nguyễn Hữu Hạnh bàn kế hoạch giành chính quyền, sau khi T.T Nguyễn Văn Thiệu từ chức ngày 21/4/1975, thì Việt Cộng Nguyễn Tấn Thành ra lệnh cho Nguyễn Hữu Hạnh và Dương Văn Minh lên làm Tổng thống để sau đó bàn giao chính quyền lại cho Việt Cộng.

Ngày 28/4/1975, Dương Văn Minh lên làm Tổng Tống và sau đó Minh tức tốc gọi cho Việt Cộng Nguyễn hữu Hạnh từ Cần Thơ lên Sài Gòn gặp Minh để giao cho chức vụ phụ tá Tổng tham mưu trưởng, sau đó là Quyền Tổng tham mưu trưởng.

Với các cương vị này, Nguyễn Hữu Hạnh và Dương Văn Minh đã đọc nhiều thông báo ra lệnh cho quân đội VNCH buông súng đầu hàng ...

(*) Khi dòng chữ chấm dứu bằng những dấu chấm "..." thì nước mắt của Thùy Trang cũng đã chảy tràn trụa trên má và trên môi ... buồn quá ...

Nguyễn Thùy Trang

blank  
Theo FB 

Thuy Trang Nguyen
Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Mười Hai 20151:40 CH
Khách
việt cộng thật tài tình , sao lũ chó phản động chẳng thua.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Qua truyền thông Việt Nam và cả Trung Quốc, dường như chúng ta đã thấy một Trump điên rồ, xấu xa, độc ác và bất tài, kỳ thị. Nhưng có vẻ như là chúng ta đã bị lừa phỉnh với những thông tin đầy chất độc có tính kích thích và kỳ thị một chiều theo kiểu được định hướng ấy. Hãy thử xem, lão Trump qua vài điều sau để thấy một bộ mặt khác của ông và góc tối của truyền thông. Nếu Trump là phân biệt chủng tộc, tại sao những nhân viên cố vấn của ông là đa chủng tộc? Tại sao công ty của ông phải thuê những con người với quốc tịch và chủng tộc khác nhau? Nếu Trump phân biệt giới tính, tại sao ông lại có nhiều phụ nữ hơn đàn ông trong những vị trí cấp cao ở công ty? Người quản lý chiến dịch tranh cử của ông là phụ nữ. Người phát ngôn của chiến dịch là phụ nữ da đen. Nếu Trump là người bài xích ngoại quốc, tại sao ông cưới một người phụ nữ ngoại quốc?
“Việc đầu tiên là em muốn hít thở cái bầu không khí của xứ tự do”. Đó là phát biểu của Nguyễn Thế Lộc, một thực tập sinh 27 tuổi sinh sống và làm việc 1 năm qua ở tỉnh Ibaraki, phía Bắc thủ đô Tokyo của Nhật. Quê anh ở tỉnh An Giang và anh đã mong muốn từ lâu được đi qua nước ngoài lao động.
Tồn tại nhưng sống lay lắt, các tổ chức dân sự là những mục tiêu theo dõi, săn lùng, thậm chí đối tượng đàn áp của công an. Trong hoàn cảnh ngặt nghèo ấy, xã hội dân sự đôi khi vẫn lấp lánh và tỏa sáng tại một số nơi. Miệng thế gian… Một số cá nhân, tổ chức thiện nguyện và hội đoàn phi lợi nhuận trở thành hiện tượng vào thời điểm nước sôi lửa bỏng như các đợt lũ chồng lũ, lụt chồng lụt, mưa bão chồng mưa bão vừa qua trên cái “rốn” miền Trung thảm thương.
Hiểu Minh | DKN - Ảnh tổng hợp. Từ chiều 10 – 11/11 mưa lớn đã xảy ra trên diện rộng ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên, để bảo vệ các hồ thủy điện, hồ chứa nước các nhà chức trách đã đồng loạt xả lũ khiến nước dâng nhanh, người dân nhiều nơi không trở tay kịp. Tại tỉnh Quảng Nam, theo báo Người lao động, 2 ngày qua, tại nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Nam có mưa lớn khiến một số khu vực thấp trũng tại các huyện như Nông Sơn, Đại Lộc, Phú Ninh, TP. Hội An bị ngập lụt từ 60cm đến hơn 1m. Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ. Ghi nhận của Tuổi Trẻ sáng 11/11, tại các thôn Đàn Long, Đàn Trung, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ và các xã Bình An, Bình Phú, huyện Thăng Bình nước dâng nhanh, một số nhà dân nước đã ở mép sân. Tại huyện Duy Xuyên, Nông Sơn, nhiều thôn, xã bị chia cắt, cô lập vì nhiều tuyến đường ngập nặng. Ông Nguyễn Sáu – chủ tịch xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên c
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một số khách sạn ở Sài Gòn là điểm “cách ly y tế” dành cho hành khách nhập cảnh từ ngoại quốc đã dùng nhiều cách để “làm” tiền người bị cách ly. Phản ánh với báo Tuổi Trẻ ngày 6 Tháng Mười Một, gia đình ông HK ở Hà Nội có con cháu từ Úc về Việt Nam, bị cách ly ở Sài Gòn hồi cuối Tháng Mười vừa qua, đã chọn “cách ly tự nguyện” tại một khách sạn ở quận 7. Cùng chuyến bay với họ, có 12 người khác đi cùng chuyến bay cũng đã chọn khách sạn này để “cách ly y tế.”
Dù có mặt trong danh sách và ký xác nhận đã nhận gạo, nhưng thực tế nhiều hộ dân phản ánh là chưa nhận được hoặc nhận được ít hơn số lượng được hưởng. Tờ Người Lao Động đưa tin, nhiều hộ dân ở tổ dân phố 1, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, vừa gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo việc bị ăn chặn, bớt xén gạo hỗ trợ, cứu đói cho nhân dân. Theo tố cáo, từ đầu năm đến nay, người dân được Nhà nước hỗ trợ nhiều đợt gạo cứu đói như: hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán tháng 1/2020, hỗ trợ gạo trong đợt giáp hạt tháng 5/2020 và hỗ trợ gạo cho nhân dân ảnh hưởng trong đợt nắng hạn tháng 10-2020. Tuy nhiên, trong quá trình cấp phát gạo, nhiều hộ dân có tên trong danh sách phê duyệt nhưng không được nhận gạo, một số hộ được nhận nhưng bị bớt xén, không đủ số lượng được cấp.
Lực lượng tham gia điều tra và bắt giữ các vụ được cho lên tới hàng trăm cảnh sát và điều tra viên. Truyền thông Nhật đưa tin một loạt các vụ bắt giữ nghi phạm trộm cắp gia súc và trái cây trong khi có lời kêu gọi ‘đừng làm ngơ’. Cảnh sát Nhật vào hôm Chủ nhật 1/11 bắt một công dân Việt Nam vì nghi giết mổ lợn trái phép trong nhà tại Tỉnh Saitama, bắc Tokyo, theo NHK. Vụ giết mổ lợn trong nhà tắm không có giấy phép được cho là xảy ra từ vài tháng trước. Người đàn ông 29 tuổi tên Công đã bị truy tố vì phạm luật xuất nhập cảnh và bị bắt giữ và đã bị bắt vào tháng trước sau khi cảnh sát phát hiện bán thịt lợn và lê. Điện thoại của Công, theo cảnh sát, có hình ảnh Công xẻ lợn ra từng miếng trong nhà tắm và tin nhắn trong điện thoại cho thấy "có ý định bán thịt".
SOS: THÔNG TIN VỀ TÌNH TRẠNG CỦA TỬ TÙ OAN HỒ DUY HẢI TIN KHÔNG VUI VỀ TỬ TÙ HỒ DUY HẢI Lê Thế Thắng Hôm nay như tôi đã đưa tin, bà Loan đã được thăm gặp Hồ Duy Hải sau 4 tháng. Hải như mô tả của bà Loan là chưa bao giờ ốm (gầy) như vậy. Hải xanh xao, ốm, tóc rụng nhiều, còn lơ thơ sợi bạc. Hải tinh thần không tốt, phó mặc, nói ra sao thì ra. Hải chán nản vì đã tù đày quá lâu. Hải giống như không còn hi vọng để cố gắng. Hải thậm chí không muốn nghe lời động viên từ em và mẹ. Tháng trước gặp em gái Hải còn lạc quan và khoẻ mạnh hơn nhiều. Chỉ sau một tháng, không rõ vì lí do gì mà Hải trở nên như vậy. Không khí, không gian thăm gặp cũng không còn dễ thở như những lần trước. Tinh thần bà Loan cũng trở nên không tốt sau đó.
Khi giới trẻ, có tới hàng trăm ngàn con người, khoác trên mình chiếc áo màu đỏ của lá cờ và dòng chữ "tôi yêu tổ quốc" trước ngực nhưng với việc dầm mưa xếp hình, trong khi cả miền Trung đang oằn mình lên điêu đứng, tan hoang và chết chóc, thì thứ tình yêu ấy là thứ tình yêu thua cả loài Kiến.
Không ít phụ huynh, giáo viên lo lắng về nội dung của những câu chuyện dân gian, ngụ ngôn đưa vào sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 hiện nay không thể hiện rõ tính giáo dục. Theo báo Người Lao Động, không chỉ gây tranh luận về chương trình giảng dạy vượt quá sức học sinh (HS), sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 ở một vài bộ sách mới, nhất là bộ sách Cánh Diều mắc rất nhiều sai sót khó có thể chấp nhận. Khi gà trống… bị gọi là thú dữ
Bảo Trợ