Chia Sẻ Của Cô Gái Thoát Chết Trong Vụ Thảm Sát Paris Nhờ Giả Vờ Chết

20 Tháng Mười Một 201510:02 SA(Xem: 914)

Cô Isobel Bowdery là một trong những người sống sót sau cuộc tấn công kinh hoàng vào nhà hát Bataclan, Paris vào đêm thứ Sáu 13.11 vừa qua.

Cô gái 22 tuổi đã đi đến “điểm chết” để thưởng thức âm nhạc và nhảy múa với bạn trai của mình.
Cô đã nằm trong vũng máu với những người xa lạ và giả vờ chết trong hơn một giờ.

Cô Bowdery đã chia sẻ câu chuyện của mình Facebook để mọi người cảm nhận thảm cảnh của bi kịch.
Cô cũng đã chia sẻ hình ảnh của chiếc áo cô mặc tới buổi hòa nhạc cùng với bạn trai và bây giờ chiếc áo ấy vẫn còn dính đầy máu.

Sau khi ban nhạc bắt đầu biểu diễn đến bài hát thứ sáu thì ba tay súng bắt đầu bắn xối xả vào những người vô tội.

Hình cô Isobel Bowdery trên Fb và chiếc áo còn vấy máu cô mặc đi xem biễu diễn nhạc Rock trong đêm thảm sát thứ Sáu 13.11.2015 (hình: the telegraph)

Hình cô Isobel Bowdery trên Fb và chiếc áo còn vấy máu cô mặc đi xem biễu diễn nhạc Rock trong đêm thảm sát thứ Sáu 13.11.2015 (hình: the telegraph)

Cô Bowdery đã viết những dòng chia sẻ như sau:

“Bạn không nghĩ rằng chuyện này sẽ xảy ra với mình. Đó là một buổi thứ Sáu đen tối tại buổi biểu diễn nhạc rock. Không khí thật vui vẻ, ai nấy đều nhảy múa, vui cười. Và rồi những gã đàn ông đi vào ngày lối trước, bắt đầu xả súng, chúng tôi vẫn còn ngây thơ nghĩ đó là một phần của buổi trình diễn.

Đó không phải là một vụ khủng bố, chính xác là một vụ thảm sát. Hàng chục người bị bắn trước mặt tôi. Máu chảy tràn sàn nhà. Tiếng gào thét của những người con trai ôm chặt thi thể còn ấm nóng của bạn gái mình như chọc thủng bầu không khí của nhà hát. Chỉ trong một thoáng, bao tương lai tiêu tan, bao gia đình bị xé nát. Khủng khiếp và cô độc, tôi nằm giả chết suốt một tiếng đồng hồ giữa những người không còn thấy người thương yêu của mình cử động được nữa.

Tôi nín thở, ráng không cử động, không khóc, không cho lũ khốn kia thấy nỗi sợ hãi mà chúng muốn gieo rắc. Tôi đã may mắn thoát chết một cách không thể ngờ. Nhưng rất nhiều người khác thì không được như vậy. Những người vô tội ấy ở đây cùng một lý do như tôi là muốn có một buổi cuối tuần vui vẻ. Thế giới thật tàn nhẫn. Và những tội ác thế này diễn ra là minh chứng mạnh mẽ cho sự tồi bại của loài người và hình ảnh của những kẻ khủng bố kia vây quanh như một lũ kền kền rồi sẽ ám ảnh tôi suốt cuộc đời còn lại. Cách chúng vẫn lăm lăm nhắm vào những người đã bị bắn gục, không gợn chút áy náy cho mạng sống con người.

Chuyện này là không thực. Tôi mong khoảnh khắc ai đó đứng lên nói không phải đâu, đây chỉ là một cơn ác mộng. Nhưng được sống sót trong thảm hoạ này giúp tôi thấy việc xả thân của những người hùng: của người đã dỗ dành tôi, liều mạng để che chắn cho tôi khi tôi đang nức nở, của cặp yêu nhau nọ trong những lời sau cùng vẫn là lời nói của tình yêu, để tôi vững tin vào điều thiện hảo nơi thế giới này, của những cảnh sát đã cứu thoát hàng trăm con người, của những người xa lạ đã nâng tôi đứng lên khỏi vệ đường và an ủi tôi suốt 45 phút khi tôi biết chắc rằng bạn trai tôi đã chết, của một đàn ông bị thương mà tôi tưởng đó là người yêu; khi tôi nhận ra mình lầm, anh vẫn ôm chặt lấy tôi và bảo mọi thứ sẽ ổn dù chính anh cũng đang cô độc và hoảng loạn, của người phụ nữ đã mở cửa nhà đón những người sống sót, của người bạn cho tôi ở tạm và chạy ra ngoài mua quần áo mới, để tôi không phải mặc một chiếc áo vấy máu, của tất cả các bạn, những người đã gửi tin nhắn ủi an, động viên giúp tôi tin vào thế giới này còn cơ hội để sống tốt hơn.

Đừng bao giờ để xảy ra như vậy nữa! Nhưng trên hết, những lời này tôi xin dành cho 80 người bị giết trong nhà hát, những người đã không được may mắn, những người đã không thể thức dậy hôm nay và dành cho tất cả những người bị tổn thương, các gia đình, người thân mà họ đang phải gánh chịu. Tôi hết lòng thương tiếc! Không gì có thể xoa dịu được nỗi đau này. Tôi có cơ duyên được bên cạnh họ trong những hơi thở sau cùng. Tôi nghĩ mình cũng sẽ chết như họ, tôi tin rằng những ý nghĩ sau cùng của họ không phải là về lũ súc sinh đã gây ra thảm hoạ này mà là về những người mà họ yêu thương.

Khi nằm trên vũng máu của những người xa lạ, chờ viên đạn kết thúc 22 năm ngắn ngủi đời mình, tôi nhớ lại từng gương mặt thân thương và thì thầm “I love you”. Tôi lặp đi lặp lại. Tôi nghĩ đến kỷ niệm đẹp nhất đời mình. Ước mong những người thân thương biết rằng tôi yêu họ dường nào, và ước mong họ hiểu rằng dù bất cứ điều gì xảy ra với tôi, tôi mong họ đừng đánh mất niềm tin vào điều thiện hảo nơi con người, đừng để những kẻ thủ ác kia chiến thắng.

Đêm qua, cuộc sống của nhiều người đã thay đổi mãi mãi và ghi khắc vào chúng ta để chúng ta trở nên những con người tốt hơn. Hãy sống trọn vẹn vì các nạn nhân trong vụ thảm cảnh này đã không có được cơ hội sống nữa. Hãy an nghỉ nhé các thiên thần! Chúng tôi không bao giờ quên các bạn”.

GNsP (theo The Telegraph)
Theo Tinmungchonguoingheokho.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày còn bé, mỗi lần về quê ghé thăm ông cậu thì cảnh tượng quen thuộc đầu tiên đập vào mắt tôi là hai cái lồng chim cu treo lủng lẳng ở mái hiên nhà. Lồng bằng tre vót nhỏ rứt, bo tròn vành như quả bí, bọc vải bên ngoài kín đáo. Cứ một con gù gù, con lồng bên lại cất tiếng gáy như để hòa điệu, âm thanh trầm buồn. Buổi trưa vắng lặng, chợt nghe tiếng cu gáy êm êm dìu dặt, ai mà không cảm nhận lòng mình xuyến xao gợi nhớ mơ hồ đâu đâu, càng thêm yêu thương sự phóng khoáng, yên bình của đồng nội, hương quê… Người nuôi chim rành rẻ kinh nghiệm cho biết con nào có bộ lông xám thường gáy giọng thổ trầm, con lông nâu thì gáy giọng kim cao. Theo tập tính, chim cu trống cất giọng gáy hay để quyến rũ bạn tình hoặc khoe mẻ, thách thức với con trống khác.
Lúc ấu thơ, khi còn chưa biết rét là gì, tôi thường đi chơi trên những cánh đồng mùa đông. Lúa tháng mười vừa gặt xong, thửa ruộng cạn chỉ còn những gốc rạ trơ trụi. Từ gốc rạ ấy, những mầm lúa lại mọc lên xanh non, nếu để lâu chúng cũng kết bông trổ hạt, người ta gọi đó là lúa trau, có thể lùa trâu bò xuống ăn. Ngoài đồng, phân trâu bò được đắp thành những đụn tròn cao dần lên trên chừng nửa thước. Phân ủ trong đó rất ấm tỏa ra làn khói mờ. Đi cắt rạ lâu trên đồng, những ngón chân lạnh cóng đến mức không còn cảm giác gì, người ta phải hong chân trên nóc đống phân đó. Vài nhà nông tranh thủ cầy ải. Họ xới đất lật lên thành luống, để cho gió bấc hong khô đất, đợi sang xuân có nước về lùa những luống đất đó tan ra như bùn. Đôi khi người ta dùng vồ đập cho đất vỡ tan trước.
Tưởng nhớ người cha thân yêu Chính Thầy là sự sống và là sự sống, ai tin vào Thầy thì dù có chết cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào thấy thì sẽ không phải chết. (Gn 11, 25-26) Ngày 1-11 là ngày giỗ 4 năm của thầy (cha) chúng con là Linh hồn Phêrô Nguyễn Quang Đồng từ giã mọi người về với Chúa ngày 1-11-2016 . Kính xin Mẹ, anh chị em, cháu chắt bạn bè xa gần hiệp ý cầu nguyện cho Linh hồn Phê rô mau dược hưởng hạnh phúc trên nước trới. Amen. Thầy đã ra đi 4 năm rồi mà con không về được, con ao ước và mong muốn được về bên thầy thắp nén hương trầm. Con nhớ thầy nhiều lắm. Nguyễn Thị Đức
Trước khi dùng xú-chiêng như người phụ nữ Tây Phương, người phụ nữ Việt Nam đã biết dùng cái yếm để che kín bộ nhũ hoa. Nói như thế không có nghĩa là cái yếm chỉ có công dụng như cái xú-chiêng của người Tây Phương mà thực sự công dụng của nó còn rộng rãi hơn nhiều. Trong lúc cái xú-chiêng chỉ dùng để che kín và nâng đỡ bộ nhũ hoa thì cái yếm của người phụ nữ Việt Nam đôi khi còn có thể dùng thay thế cho cái áo cụt “ra đường đi đâu gần gần mà chỉ bận yếm thì cũng chẳng ai rầy” hoặc, hơn thế nữa, “mùa nóng nực những người làm việc khó nhọc chỉ mặc yếm che ngực, đủ kín đáo, không mặc áo”. Theo Lê Văn Đức và Lê Ngọc Trụ trong Tự Điển Việt Nam (q.I, trang 669) chiếc yếm được định nghĩa như sau: “Yếm: Miếng vải hình tam giác dùng che ngực" Cô kia mặc yếm hoa tằm, Chồng cô đi lính cô nằm với ai.
Cứ mỗi cuối Thu là sinh nhật tôi. Lòng chạnh nhớ một mùa Thu dĩ vãng. Sáng nay, sương mù lơ lững giăng giăng một sớm mai lành lạnh với làn gió khẽ lướt qua kéo theo chiếc lá vàng nhẹ rơi, hơi sương hôn lên mặt tôi lạnh giá. Ngày sinh nhật lại đến. Đã bao mùa Thu hạnh phúc. Đã bao mùa Thu lặng lẽ ngang trời. Đã bao mùa Thu đã chết. Bao lần tôi ngắm Thu qua. Từng ngày từng tháng từng năm trôi đi. Tôi đã sống bình yên trong sự an bày của số phận mặc cho lòng ...
Mẹ giờ đã già rồi nên hay lẫn lộn, mỗi lần tôi gọi điện đến, luôn sốt sốt sắng sắng hỏi một câu: Khi nào con về? Không chỉ cách xa hàng ngàn cây số, phải bắt tận 3 tuyến xe, mà công việc của tôi bận rộn đến nỗi có phân thân ra cũng không làm hết việc, còn lấy đâu ra thời gian mà về quê thăm mẹ. Tai của mẹ cũng lơ đễnh lắm rồi, tôi giải thích đi giải thích lại mà mẹ vẫn như không nghe được gì, vẫn hăm hở hỏi đi hỏi lại: “Khi nào con về?” Quá tam ba bận, cuối cùng tôi đã không giữ được kiên nhẫn nên phải nói như hét vào điện thoại, giờ thì mẹ chắc nghe rõ rồi, nên lặng lẽ không nói thêm gì mà cúp điện thoại. Vài ngày sau mẹ lại gọi điện hỏi tôi câu hỏi đó, chỉ là lần này giọng bà có vẻ ngượng ngùng, không còn tự tin nữa. Giống như một đứa trẻ không được giải hòa nên vẫn chưa cam tâm.
Bây giờ là tháng Tám. Tháng Tám là mùa Thu với hoa cúc vàng, với lá đỏ, với gió heo may và với trời se lạnh. Tháng Tám ở đây bây giờ cũng y như thế dù rằng không phải mùa Thu. Nắng đang trải đường đi. Vàng óng và ấm áp. Đây này, em ngồi bên cửa sổ (nhưng không có ai dựa tường hoa vì anh và vài người em yêu mến thì đã đi xa mất rồi) và ngắm nắng vàng trải đường đi này. Em vẫn có cái thú ngồi bên cửa sổ viết lách và ngắm cảnh bên ngoài vì con đường của em rất thanh bình và yên tĩnh anh ạ. Vào mùa hè, con đường rợp hoa phượng tím nữa cơ
Lê Anh Tuấn - Hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng những thành ngữ quen thuộc do ông cha để lại trong khi nói chuyện hay viết lách. Tuy nhiên, có nhiều thành ngữ mặc dù thường xuyên sử dụng, nhưng câu gốc hay ý nghĩa của nó lại khác xa so với những gì ta nghĩ. Sau đây là một số những thành ngữ như vậy. Nghèo rớt mùng tơi Nhiều người vẫn nhầm tưởng mùng tơi ở đây là cây mùng tơi mà chúng ta vẫn thường nấu canh hay dậu mùng tơi trong thơ Nguyễn Bính.
"Ngày bố mẹ già đi, con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu cho bố mẹ. Nếu như bố mẹ ăn uống rớt vung vãi... Nếu như bố mẹ gặp khó khăn ngay cả đến cái ăn cái mặc... Xin con hãy bao dung! Con hãy nhớ những ngày, giờ mà bố mẹ đã trải qua với con, để dạy cho con bao điều lúc thuở bé./post 14 Tháng Sáu 2013(Xem: 2522)/
Giờ đây, chúng đang ở nơi nào ? Trong những căn phòng ấm cúng, có thể chúng cũng lặp lại y hệt những cử chỉ của cha chúng ngày xưa, cũng tung con lên, đùa đùa giỡn giỡn… Hỡi những người con còn có trái tim, hãy đi và hãy đến những nơi gọi là “nhà già”, nơi chỉ có cặp mắt là sáng, còn mọi vật đều tối đen !/post 14 Tháng Sáu 2013(Xem: 2306) Chu tất Tiến/
Bảo Trợ