Khóa Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình tại Atlanta và Los Angeles

20 Tháng Mười Một 20154:09 SA(Xem: 889)
CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH HẢI NGOẠI
 
2545 Millwater Crossing, Dacula, GA 30019, USA * email:cttthngd@yahoo.com
 
Atlanta ngày 6 tháng 11 năm 2015
 
 
XIN LỜI CẦU NGUYỆN
LÀM TRỢ NGUYỀN
và MỜI CÁC CẶP THAM DỰ
KHÓA THĂNG TIẾN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
 
 
Trọng kính hai Đức Ông Vấn Nguyền TƯ/HN.
Cha Sáng Lập, Cha Tổng Linh Nguyền, quý Cha Linh Nguyền,
Quý Phó tế, quý Tu Sĩ,
 
Kính thưa quý anh chị Song Nguyền và Thân hữu khắp nơi, rất quý mến,
 
Thao thức cùng với những thao thức của Giáo hội về hiện tình Hôn Nhân và Gia Đình khắp nơi. Trong suốt gần ba thập niên qua, Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình đã nỗ lực không ngừng để tổ chức các Khoá học hàng năm tại nhiều Cộng đoàn, Giáo xứ Việt Nam khắp nơi trên thế giới, và quê nhà, để nâng đỡ và thăng tiến đời sống các gia đình.
 
Trong những ngày cuối của năm 2015 này, sẽ có hai khoá được tổ chức:
 
Tháng 11: ngày 27, 28, 29: KCB tại Atlanta (ngay sau Ngày Thanksgiving)
Msgr. FX Phạm Văn Phương
Chủ nguyền: AC Tuấn & Tiên *tt.cttthngd@yahoo.com(404) 414-1863
 
Tháng 12: ngày 4, 5, 6: KCB tại Los Angeles
Rev. Đaminh Vũ Bá Cường, CSsR
Chủ nguyền: AC Thịnh & Nga *sunmoonpro@yahoo.com(714) 803-6038
 
Chúng con tha thiết kính xin quý Đức Ông, quý Cha, quý Tu Sĩ và từng quý anh chị Song Nguyền khắp nơi cầu nguyện đặc biệt cho các Khóa, qua các Thánh Lễ, Chuỗi Mân Côi, Lời Nguyện Tắt… và tận dụng mọi hy sinh trong ngày, liên kết thành BÓ HOA THIÊNG dâng lên Thiên Chúa, để nài xin Ngài ban “Mưa Hồng Ân” trên các tâm hồn tham dự Khóa và cả chúng ta nữa.
 
Kính xin quý anh chị Chủ nguyền, hoặc bất kỳ ai nếu có thể, vì ích lợi cho các Gia đình, vui lòng phổ biến thư này để được thêm Lời Cầu Nguyện. Đồng thời, khuyến khích ứng viên, dù ở bất cứ đâu, cũng đều có thể tham dự Khóa, bằng cách liên hệ với quý Cha hoặc quý Anh chị Chủ nguyền địa phương (đã có sẵn số phone hoặc email), để ghi danh.
 
Bên cạnh đó, chúng con cũng tha thiết kính xin quý Cha đang coi sóc các Cộng Đoàn, Giáo Xứ ở bất cứ nơi nào trên thế giới, muốn tìm hiểu hoặc mở các Khóa TTHNGĐ, để nâng đỡ các gia đình, xin quý Cha vui lòng liên lạc với bất cứ ai mình quen biết, hoặc ít Vị/cặp dưới đây:
 
1. Lm. Peter Chu Quang Minh, S.J.:peterminhc@yahoo.com (408) 646 - 0921.
2. Lm. Francis Xavier Trần Quốc Tuấn:revtqt@gmail.com
3. AC. Quyết & Điệp: cttthngd@yahoo.com(770) 614 - 8315.
4. AC. Kiếm&UyênPhương:kiemvandang@yahoo.com (404) 723 - 3732
5. AC. Hoàn & Hằng: hoanhang06@yahoo.com(408) 739 - 5840.
6. AC. Bửu & Kim: huynh_kim@lily.com (416) 282 - 8990 Canada.
7. Lm. Phaolô Nguyễn Luận:paulnguyen12@gmail.com 0543860914Quê Nhà.
8. Lm. Phaolô Văn Chi: paulvanchi@yahoo.com0410552650 Úc châu.
9. AC. Xuân & Yến:vutienxuan@optusnet.com.au 0297283194 Úc châu.
10. Lm. P.M. Nguyễn Hữu Hiến: nrd31878@nifty.com,pmhuuhienjp@yahoo.com 03 5759 1061 Nhật Bản.
11. AC. Kiên & Tâm: kientamtokyo@gmail.comNhật Bản
12. AC. Trường & Thay:haitruongn2000@yahoo.dk 321 68058 / 251 22709 Âu châu
 
>>Mời lên hai mạng “website” là: cttthngd.net và sndv.wordpress.com
 
và Báo điện tử Vòng Tay Song Nguyền, để biết Chương Trình khắp nơi.
 
Chúng con chân thành cảm ơn quý Đức Ông, quý Cha, quý Tu Sĩ và từng anh chị Song nguyền khắp nơi, với tất cả lòng quý mến và biết ơn của chúng con, trong tình yêu Thánh Gia Giêsu-Maria-Giuse.
 
Thay mặt BĐH/TƯ/HN
Phạm Văn Quyết & Điệp
Chủ Nguyền
*
Tóm tắt Chương Trình
Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình
2015
 
1. Ai nên dự Khóa Thăng Tiến HNGĐ?
Nếu ở các trường hợp sau đây, thì Chương Trình có thể thêm ích lợi cho quý vị:
Hai người đạo đức, thương yêu nhau, nhưng khắc khẩu, tính tình khác nhau.
Con cháu ngoan ngoãn, nhưng dễ nói chuyện với người ngoài, mà khó nói với người nhà.
Mình sốt sáng, vào hội đoàn, nhưng dễ làm với người khác mà khó làm với bạn đời.
Mình đã tốt đẹp, gia đình đã êm ấm, nhưng muốn tốt hơn, êm ấm hơn, thăng tiến hơn.
 Nếu mình có khó khăn, vợ chồng bất bình, lại khó khăn với con cháu, bạn hữu, v.v., thì càng nên dự Khóa.
 
2. Mục đích:
Mục đích của CT là “Thương Yêu Gần Gũi Bằng Việc Làm”, trên Nền Tảng là “Khiêm Nhường Biết lỗi, Nhận lỗi, Xin lỗi, Sửa lỗi, Tha lỗi”. Nếu dự trọn Khóa thì tăng thêm về: 1 Đạo Đức Bản Thân; 2 Thông Cảm Vợ Chồng; 3 Gương Lành Cho Con; và 4 Hồn Tông Đồ Song Đôi.
 
3. Phương Pháp:
Phương Pháp của CT là “Ý Chí Cảm Nghiệm Cụ Thể để Thay Đổi Đời Sống, bằng cách Khiêm nhường Nói Ra MỘT Yếu đuối MÌNH ĐANG Chiến đấu”, do đó Học Tập, Học Hành hơn là học hỏi lý thuyết. Gia đình tốt đẹp nhờ thực hành nên Khóa dùng diễn giải, ít thuyết trình, bất ngờ, giật gân.
Ü Không thâu băng hoặc quay video vì Khóa là sự sống, nên phải làm ngay lúc tham dự.
 
4. Ai có thể dự Khóa?
Những Cặp đã cưới hoặc sắp cưới và dự Có Đôi. Nhưng có ngọai lệ, đó là 10 đôi thì có thể có vài người dự một mình, hoặc khác đạo. 
5. Tổ chức thế nào?
Cần hai ngày, 48 giờ trọn, từ 6 giờ chiều thứ Sáu đến 6 giờ chiều Chúa Nhật. Cũng có thể tổ chức ngày khác, miễn sao đủ 6 Buổi. Nhiều nơi thuê Trung Tâm, ở hẳn lại. Có nơi tổ chức tại Hội Trường, đêm về nhà ngủ, sáng trở lại ngay để ăn uống sinh hoạt như ngủ tại địa điểm.
Đừng lo về chi phí. Khi khóa viên cảm nghiệm được Ơn ích thì sẽ tình nguyện nâng đỡ nhau.
 
6. Kết quả ra sao?
 
Tới 2015, tổ chức 640 Khóa Căn Bản, và nhiều loại Khóa khác, với khoảng 38,000 người hay 16,000 cặp và các người độc thân tham dự. Trong số này, có vị trước đây là chiến sỹ Phúc Âm, nay hăng say làm việc tông đồ hơn. Có cặp đã ly dị nay ở lại với nhau. 
Đã tổ chức nhiều Khóa ở nhiều bang Hoa Kỳ, Canada, Úc châu, Âu châu, ở Bắc, Trung, Nam VN và ở Nhật.
v Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II chúc lành cho các gia đình và ký vào Huy Hiệu của CT ngày 28 tháng 10, 1994, như thấy ở Huy Hiệu của CT.
 
v Tôi Tớ Chúa là Đức Cố Hồng Y F.X. Nguyễn Văn Thuận, ĐHY Phạm Đình Tụng, ĐHY. JB. Phạm Minh Mẫn, Đức TGM Têphanô Nguyễn Như Thể, Đức TGM. Phaolô Bùi Văn Đọc, Đức Cố GM. Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến và nhiều Vị Giám Mục, như Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, đã khích lệ, tham dự Khóa, hoặc đã viết văn thư nhận CT là đòan Thể Công Giáo Tiến Hành trong Giáo Phận của các Ngài.
v Gần 30 Vị Hồng Y, TGM, Giám Mục đã thăm viếng, cầu nguyện, hoặc chủ tế Thánh Lễ Thệ Hôn Một Đời.
v Hơn 200 Quý Cha và nam nữ tu sỹ đã dự Khóa.
 
¬ Sau khi dự Khóa thì có đường lối Sinh Họat cho cá nhân, vợ chồng, gia đình, và đường lối làm việc Tông Đồ Song đôi trong Hội Thánh và Chương Trình.
 
¬ Tài Liệu là 30 sách Cha Minh đã xuất bản, gồm 21 cuốn về Tâm Lý và Giáo Dục; 01 cuốn về đời tư và diễn tiến hình thành Chương Trình, là cuốn “Hồi Ký Tình Yêu Thăm Thẳm”; 05 cuốn tiếng Việt và 03 cuốn tiếng Anh làm thủ bản cho Chương Trình. Cần sách ’in English’ cho tuổi trẻ và người "ngoại quốc."
 
Bên Quê Nhà đã in và phổ biến nhiều sách này.
¬ Đài phát thanh Vatican, VOA, BBC, đài Sắc Tộc (SBS) của Liên Bang Úc châu, và nhiều đài khác, cũng như Internet đã phỏng vấn về Chương Trình, các sách, hoặc về Tâm Lý.

Theo Thanhlinh.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Con là con của Đại Úy TẠ MỘNG HÀO . Số quân 39 / 134377 là Sĩ quan Tài Chánh , Trung tâm Yểm Trợ Tiếp Vận Phước Long . Ngày 5 / 7 / 1973 bố con tháp tùng chiếc trực thăng để về Sở Hành Chánh Tài Chánh số 1 , tại Sài Gòn để họp . Máy bay cất cánh lúc 5 giờ 17 phút ngày 5 / 7 / 1973 , nhưng 40 phút sau Đài Kiểm Soát Không Lưu báo không liên lạc được nữa . Mặc dù BCH / PHƯỚC LONG tổ chức tìm kiếm , nhưng do địa thế là rừng sâu , các đơn vị không thể tiếp cận vì tình hình an ninh . Sau đó BCH / TK PHƯỚC LONG đã báo MẤT TÍCH VÌ CÔNG VỤ . Từ đó gia đình con có dò hỏi tin tức nhưng không có kết quả . Vậy con kính nhờ quý CHÚ , quý BÁC đã từng phục vụ trong QL / VNCH đặc biệt các chú các bác từng phục vụ tại TK PHƯỚC LONG . Đồng thời con cũng kính nhờ quý bà con ở Phước Long , và các vùng lân cận ... có chút tin tức dù nhỏ nhất cũng xin cho gia đình chúng con biết .
Thông báo – PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC, NK 2020 – 2021 Tweet on Twitter PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC NIÊN KHÓA 2020-2021 Kính thưa Quý Bề trên và toàn thể anh em sinh viên, Theo thư báo kết quả thi tuyển sinh năm học 2020 – 2021, văn phòng sẽ bắt đầu nhận Phiếu nhập học từ thứ Hai, 24/08/2020 đến thứ Sáu, 04/09/2021 đối với các sinh viên triết I và thần I. Sinh viên có thể nhận Phiếu theo link bên dưới và nộp Phiếu nhập học nơi phòng khách Tu viện hoặc văn phòng TTHV hoặc qua email tthvdm@gmail.com vào các ngày nói trên. Buổi học đầu tiên của niên khóa 2020 – 2021 sẽ bắt đầu vào thứ Hai, 07/09/2020 và khai giảng vào thứ Bảy, 12/09/2020. TTHVĐM
✅Mục đích khoá học Khoá học “Hỏi Đáp về Đức Tin” được tổ chức bởi quý thầy thuộc Học Viện Dòng Tên. Khoá học nhằm giúp các bạn trẻ giải đáp các thắc mắc trong đời sống đạo; từ đó, giúp học viên sống tốt đức tin của mình giữa một xã hội đa dạng và thách đố với nhiều quan điểm và lối sống. ✅ Đối tượng học viên Khoá học Hỏi Đáp về Đức Tin dành cho tất cả các bạn trẻ Công Giáo đang thao thức muốn hiểu rõ hơn về đời sống đức tin. Bạn là sinh viên, bạn đã ra trường hoặc đang đi làm – nếu bạn có nhiều thắc mắc muốn được giải đáp cách rõ ràng và có hệ thống, mời bạn đến với khoá học này.
Với Tự sắc ngày 27/06/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thành lập Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, một bộ hoàn toàn mới, cơ cấu lại các cơ quan truyền thông khác nhau dưới quyền của Bộ Truyền Thông, để truyền tải những thông tin chính thức của Đức Thánh Cha và Toà Thánh, cũng như những sinh hoạt của Giáo hội địa phương theo đường hướng của Toà Thánh. Và Vatican News Tiếng Việt là kênh thông tin chính thức, đặc trách ngôn ngữ tiếng Việt của Bộ Truyền Thông. Thời gian qua, nhiều websites và Facebook phát lại thông tin của Vatican News không theo hình thức chia sẻ nhưng đăng lại, đôi khi có những chỉnh sửa nội dung. Vì thế, Vatican News không chịu trách nhiệm về những thông tin được đăng lại này.
Kính thưa quý vị, Chương trình Nhịp Tim của Caritas Việt Nam cùng cộng tác với Hội St. Lucas Charity Foundation, Hoa Kỳ trong 3 năm qua đã giúp chi phí phẫu thuật tim cho hơn 100 trẻ em từ các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, từ tháng 01 – 12 trong năm 2019, chương trình tim của chúng tôi đã giúp cho 52 cháu bị bệnh tim. Trong tâm tình tri ân, chúng tôi xin gửi lời chào, lời cám ơn chân thành đến tất cả quý vị ân nhân trong và ngoài nước.
Như chúng tôi đã đưa tin, lúc 7g tối thứ Ba 19 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành bằng máy bay từ sân bay Fiumicino của Rôma để bay sang Bangkok. Ngài sẽ đến nơi vào lúc 12:30 trưa thứ Tư 20 tháng 11 năm 2019. Trong thời gian tại Thái Lan, Đức Thánh Cha sẽ có 2 sinh hoạt với sự tham dự của công chúng là Thánh Lễ tại sân vận động quốc gia của thủ đô Bangkok vào chiều Thứ Năm 21 tháng 11, và là thánh lễ với những người trẻ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào chiều ngày Thứ Sáu 22 tháng 11.
Ngày Mẹ Mân Côi 13-10-2019 Tại Corona, California Ngày Mẹ Mân Côi 12 - 13 /10/2019 Tại Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona, California. 1775 S Main St Corona CA 92882
Trong tháng 10/2019, Trung Trung Linh Đạo I Nhã xin giới thiệu đến quý vị hai khóa học của Trung Tâm. Đầu tiên, Trung Tâm tổ chức một buổi Talkshow với chủ đề: Giáo Hội Công Giáo đứng trước Vấn nạn Lạm dụng Tính dục Trẻ Em. Bạn đã từng nghe nói đến vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em? Bạn có bao giờ cảm thấy hoang mang, đau đớn và lung lay niềm tin khi tiếp xúc với những thông tin về tội ác này?
Chương trình đào tạo 1.1. Chương trình đào tạo tại Trung tâm Học vấn Đa Minh kéo dài 6 năm : 2 năm triết học và 4 năm thần học. Mỗi niên khoá có hai học kỳ ; mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần ; mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiết ; mỗi tiết 50 phút. 1.2. Các môn học được sắp xếp theo hệ thống tín chỉ. Toàn bộ chương trình gồm khoảng 220 tín chỉ. Mỗi tín chỉ gồm 15 tiết. 1.3. Thông thường, niên khóa bắt đầu trong tuần đầu tháng 09 và kết thúc vào đầu tháng 06 năm sau. I. Chương trình Triết học (77 tín chỉ) Chương trình Triết học gồm các môn học về lịch sử triết học Tây phương, triết học hệ thống, tôn giáo và triết học Đông phương, cùng một số môn khoa học nhân văn và ngôn ngữ. Các môn học hầu như cố định cho mỗi năm. Các môn dẫn nhập (6 tín chỉ)
Bảo Trợ