Sự Dối Trá Và Lòng Yêu Nước

17 Tháng Mười Một 201510:43 CH(Xem: 580)

Sự dối trá và lòng yêu nước

blank
Vũ Bất Khuất (Danlambao) - Giờ đây (2015) một đất nước tan hoang, một nền kinh tế lụn bại, một xã hội hoàn toàn băng hoại về văn hóa và đạo đức, luật pháp thì lôm côm… Tất cả mọi thước đo đều tính bằng tiền, từ nhân cách con người đến vị trí trong xã hội, trong đảng hay chính quyền, cả những mảnh giấy gọi là bằng cấp, huân huy chương, bằng liệt sĩ… Cuối cùng là nguy cơ mất nước đang vào tới hàng ba. Cái hệ thống truyền thông cũng như những cái mồm thối tha của các lãnh đạo chóp bu vẫn cứ tiếp tục ồn ào dối trá. Mục đích của sự dối trá toàn diện này đã đưa ĐCS lên đỉnh quyền lực và sự giàu có, nó vẫn còn phải tiếp tục để bảo vệ những gì đã đạt được và chính trong nội bộ của họ hình thành một sự phân hóa rõ rệt, không phải mới bắt đầu từ bây giờ mà là xuất hiện từ khi CNCS xuất hiện ở VN. Bởi vì cái khái niệm đồng chí cũng chỉ là đồ giả, là dối trá.
*
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói thẳng về tình trạng vô cảm với dân, về hàng loạt tiêu cực xảy ra trong xã hội khiến bà rất đau lòng.


Bà PCT nước nhận ra điều đó và bà đã đau lòng. Nhưng nếu như mà người dân nhận ra sự vô cảm, sự tàn bạo của các viên chức nhà nước dành cho họ chắc họ sẽ đau lòng gấp bội, như trường hợp của chị Nguyễn thị Việt, mẹ tử tù oan Lê văn Mạnh, như chị Đỗ thị Mai, mẹ em Đỗ Đăng Dư hay là thân nhân của 226 nạn nhân chết không rõ ràng trong các trại tạm giam của những đồn Công An hoặc những người bị cưỡng chế đất đai khắp nước đang nằm vật vạ ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng (Hà Nội) trong sự bức ép canh chừng vô cảm của Công An, dân phòng và bọn côn đồ. Nỗi đau của thân nhân và đồng đội của 60.000 dân quân đã bỏ mình trong cuộc chiến tranh 1979, 64 chiến sĩ HQ ở Trường Sa bị chìm trong quên lãng giữa những nghĩa trang “Đời đời nhớ ơn các liệt sĩ Trung Quốc” nghi ngút khói hương. Nỗi đau phải rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn của mình biến họ thành con người vong gia thất thổ như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày Nguyễn văn Hải, Tạ Phong Tần và có thể là Trần Huỳnh Duy Thức, Bùi thị Minh Hằng… bởi sự vô cảm của những người ký và thực hiện tống xuất. Đó là những nỗi đau lồ lộ ra hàng ngày trên khắp cả nước.


Trong cuộc sống hàng ngày trên mọi nẻo đường đất nước luôn luôn xuất hiện những trường hợp vô cảm giữa người với người. Thầy thuốc vô cảm với bệnh nhân, Thầy cô giáo vô cảm với những khó khăn của học sinh. Cán bộ thuế vô cảm với nhưng khó khăn của doanh nghiệp. Cán bộ thanh tra giao thông vô cảm với các chị hàng rong. Người đi đường vô cảm với những người bị tai nạn giao thông hay gặp bất trắc giữa đường. Người có tiền vô cảm với những người hành khất, khách lỡ đường, người bán vé số…, thậm chí còn lắm kẻ đã vô cảm trước sư già nua, đau yếu của cha mẹ mình.


Tại sao con người được tạo hóa ban tặng và sở hữu mọi cung bậc tình cảm lại trở nên khô cứng đến như vậy? Chính vì lòng tham lam đã biến con người trở nên ích kỷ. Và khi cả một cộng đồng như thế thì lại hình thành một nền văn hóa mới. Văn hóa dối trá.


Lịch sử dân tộc Việt Nam luôn luôn song hành với lịch sử đạo Bụt từ thế kỷ thứ II TCN cho đến năm 1945 (khi dân tộc bị áp đặt một học thuyết ngoại lai. CNCS). Hơn 2000 năm, dân tộc VN chưa bao giờ có một khái niệm vị kỷ, tham lam, dù đất nước đã trải qua bao đợt hưng vong, luôn luôn chung lưng sát cánh, nhường cơm sẻ áo trong cảnh thanh bình thịnh trị hay những lúc khó khăn. Chuyến hành phương Nam vĩ đại (1558-1777) phải đối diện với những khắc nghiệt của thiên nhiên trên vùng đất mới cũng như tiếp xúc với những nền văn hóa, những dân tộc xa lạ. Nhưng với lòng bao dung và tính trung thực dân tộc VN đã tạo dựng một giang sơn hoành tráng và tươi đẹp. Truyền thống tốt đẹp ấy được gìn giữ một cách trọn vẹn nhờ vào lòng trung thực.


Dù đã đọc Tư Bản luận, Mác-Lenin toàn tập và hàng ngàn bài viết về CNCS. Tôi vẫn không hiểu một tí gì về chủ nghĩa này, nhưng chứng kiến những gì xảy ra trong xã hội mà Chủ nghĩa CS xây dựng, dù ở đâu trên thế giới, nó đều là một chuỗi dài của sự dối trá.


Ngay trên đất nước mình, Việt Nam, hiện tượng cướp chính quyền ngày 2.9.1945 quả là một sự sỉ nhục đáng xấu hổ và tiếp theo là cuộc chiến tranh Việt Pháp, chấm dứt bằng chiến thắng Điện Biên Phủ tạo thành một nhát dao cắt lìa đất nước, rồi tạo nên cuộc nội chiến 21 năm để kết thúc vào ngày 30.4.1975, với câu nói nổi tiếng của Lê Duẩn “Chúng ta đánh chiếm miền Nam (VNCH) là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Cộng, cho cả nhân loại, đánh cho cả bọn xét lại đang đâm sau lưng của chúng ta.


Thực ra từ ngày thành lập 3.2.1930. Đảng CS đã mang vào VN khái niệm dối trá. Trong suốt quá trình 85 năm hoạt động của mình chưa bao giờ CSVN nói thật bất cứ một điều gì. Từ nhân thân và hành vi của các lãnh đạo Đảng hay các tổ chức khác chính kiến cũng như những câu chuyện nhỏ nhặt có liên quan đến hoạt động chính trị. Thực chất của cái gọi là Cách Mạng Tháng Tám, Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hiệp Định Genève 1954, Cải Cách Ruộng Đất, Giải Phóng Miền Nam. Tất cả được khoác lên hai từ Yêu Nước lấp loáng những màu sơn dối trá. Đã thế, cái khái niệm dối trá ấy lây lan hơn cả bệnh dịch bởi hệ thống truyền thông dối trá và cái nền giáo dục XHCN cũng dối trá và thối nát không kém, đã tạo nên những thứ dị thường như “cha già dân tộc HCM, Trần Dân Tiên, Lê văn Tám, Võ thị Sáu, Bế văn Đàn, Nguyễn văn Bé, Phan thị Ràng, Hồ Xuân Mãn, “HCM doanh nhân văn hóa thế giới”…


Giờ đây (2015) một đất nước tan hoang, một nền kinh tế lụn bại, một xã hội hoàn toàn băng hoại về văn hóa và đạo đức, luật pháp thì lôm côm… Tất cả mọi thước đo đều tính bằng tiền, từ nhân cách con người đến vị trí trong xã hội, trong đảng hay chính quyền, cả những mảnh giấy gọi là bằng cấp, huân huy chương, bằng liệt sĩ… Cuối cùng là nguy cơ mất nước đang vào tới hàng ba. Cái hệ thống truyền thông cũng như những cái mồm thối tha của các lãnh đạo chóp bu vẫn cứ tiếp tục ồn ào dối trá. Mục đích của sự dối trá toàn diện này đã đưa ĐCS lên đỉnh quyền lực và sự giàu có, nó vẫn còn phải tiếp tục để bảo vệ những gì đã đạt được và chính trong nội bộ của họ hình thành một sự phân hóa rõ rệt, không phải mới bắt đầu từ bây giờ mà là xuất hiện từ khi CNCS xuất hiện ở VN. Bởi vì cái khái niệm đồng chí cũng chỉ là đồ giả, là dối trá.


Ăn mày giả, hài cốt giả, tu sĩ giả, bằng cấp giả, chứng từ giả, thương binh giả, hóa đơn giả, sử gia giả, học giả, làm giả, hàng hóa giả… và tự tử giả trong các đồn công an. Cái gì người ta cũng làm giả được để gạt nhau. Rồi khi đối diện với sự thật thì người ta trở nên vô cảm. Vô cảm không phải vì cảm xúc bị triệt tiêu, mà phải vô cảm để đề phòng, để yên thân và sau đó đó là quay cuồng vào vòng xoay của dối trá. Cũng lác đó đây có những con người không chấp nhận điều này và họ đã phải trả giá đắt cho những hành vi của mình bằng chính cuộc sống của họ, đôi khi bằng cả sinh mạng.


Bà Phó CTN đã nhận ra điều này và bà làm được gì? Hay cũng chỉ là vô cảm như bộ sậu của bà. Chắc chắn là vô cảm, bởi vì cái hệ thống dối trá vĩ đại mà bà tham dự vào nó tiêu diệt hẳn mọi cảm xúc của bà. Nên những phát biểu của bà dù nghe khá êm tai, nhưng cũng chỉ là để nghe chơi. Nó là đồ giả, đồ dối trá không thể tin được.


Tàu Khựa đang ồn ào ngoài ngõ, xì xồ trong nhà. Người Mỹ đang hiện diện ở biển Đông. Nợ nước ngoài vượt ngưỡng, ngân sách cạn kiệt, nhập siêu khủng, nhà nước đang bán phế liệu các DNNN, VTV, Vinamilk, công trái phiếu. Nhưng tăng trưởng giả, GDP giả thì vẫn cứ ồn ào.


Cuối cùng, lòng yêu nước đã xói mòn vì bị trấn áp hay bị bẻ cong theo quyền lợi. Nhưng chủ yếu là vì bị lừa gạt 30 năm (1945-1975). Hơn 5.000.000 người VN đã chết để phục vụ cho cái lý tưởng “sọt rác Mác Lê Mao” được cái gọi là “ban tưởng văn hóa trung ương” biến tấu thành “chủ nghĩa yêu nước XHCN”


Trong lúc lòng dân đang sục sôi vì hiểm họa mất nước thì Cộng Sản tại Việt Nam vẫn bám chặt lấy quyền lực bằng hệ thống Công An và Quân đội dày đặc để hù dọa và trấn áp nhân dân cùng với sự dối trá khủng khiếp.


Ông chúa đảng và bộ sậu thì cương quyết liếm đít Tàu, ông Thủ tướng thì tự hào với nền kinh tế “nợ như chúa chổm” chỉ biết ăn thôi chẳng biết làm. Ông CTQH thì ồn ào chém gió giữa bầy đàn đang nằm ngủ gật hay ngáp ngắn, ngáp dài, ông Chủ Tịch Nước thì nói hay như sáo thổi kêu gọi “ngư dân kiên trì bám biển đến banh chành chài lưới, tan nát tàu ghe, thậm chí còn bỏ mạng và lực lượng Cảnh Sát biển thì cương quyết bám bờ làm hải trình khống để rút tiền”. Cái bộ tứ hèn mạt này đang trông ngóng thằng Chệt Tập Cận Bình sang thăm và ban khẩu dụ. Các cán bộ thấp hơn một tí thì tha hồ phát ngôn bậy bạ. Lòng yêu nước của nhân dân lại được kêu gọi để giữ vững hòa bình, ổn định, tăng cường hợp tác với Trung Cộng. Để “hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, “nâng cao năng lực quản trị, hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước”.


Có ai hiểu câu nói này diễn tả cái gì không. Chỉ là những từ ngữ được sơn phết đến độ một ông Bộ Trưởng như ông Bùi Quang Vinh còn không hiểu cái “thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” lá cái con kẹc gì?


Hiện tại, vận nước càng ngày càng xấu đi. Họa mất nước đang treo lơ lửng trước mắt, 90 triệu dân đang sôi sục, nhưng liệu bầy đàn CS tại VN có dám kêu gọi lòng yêu nước một lần nữa không? Có dám ban hành lệnh Tổng Động Viên không khi Tàu khựa xua quân vào biên giới?


Chắc chắn là không. Vì tình hình hiện nay thì người dân đã ói tới mật xanh những lời dối trá rồi. Dù có ngu xuẩn đến đâu bọn chóp bu của hai bầy đàn CS tại VN, Trung Hoa thừa biết điều đó, và để đảm bảo cho vị trí quyền lực của mình. Chúng lại tiếp tục sự dối trá, dù nền kinh tế đang bên bờ vực sụp đổ nhưng Tập Cận Bình cũng nhìn ra 1 tỷ Nhân Dân Tệ cho bọn chóp bu ở VN. Bọn bán nước ở VN bắt đầu một kế sách hủy hoại văn hóa truyền thống dân tộc bằng các biện pháp sau; Một là đầy mạnh việc hoạt động của Viện Khổng Tử và đặt hình tượng của thằng Chệt già hơn 2.000 tuổi này vào bất cứ nơi nào có thể đặt được, hai là đưa tiếng Hán vào chương trình giáo dục; ba là loại khỏi chương trình môn Lịch Sử.


Cuối cùng là chúng không ngưng nghỉ việc tiếp tay Tàu Khựa hủy hoại nền kinh tế nước nhà bằng cách nhập siêu, nhập thoải mái các loại hàng hóa độc hại vào để đầu độc dân tộc mình.


Cuối cùng, điều gì sẽ xảy ra. Lịch sử đã chứng minh và sẽ lại chứng minh. KHÔNG CÓ LÒNG YÊU NƯỚC NÀO MÀ KHÔNG CÓ DỊP ĐỂ THỂ HIỆN. Không có đoàn quân xâm lược nào mà không mang trong hành trang của chúng hạt giống sự thất bại. Không có có kẻ bán nước nước nào có thể yên ấm được một nấm mồ.
17/11/2015
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một Tweet vào ngày 27/11, Tổng thống Trump đã chỉ ra sự “trớ trêu” mà ông Biden phải đối mặt. Đó là số người xem ứng viên Dân chủ phát biểu nhân Lễ Tạ ơn ở mức “thấp kỷ lục” trong khi ông lại được truyền thông thiên tả loan tin rằng đã “giành được 80 triệu phiếu” bầu của cử tri Mỹ. “Phát biểu nhân dịp Lễ Tạ ơn của Biden chỉ được 1.000 lượt xem trực tuyến, mức thấp kỷ lục. Giới quan sát cho rằng một ứng viên giành được 80 triệu phiếu bầu [đáng lẽ] sẽ thu hút được thêm nhiều người xem trực tuyến. Các con số không nói dối hay tự cộng dồn”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter ngày 27/10. Trước đó, cư dân mạng bình luận sôi nổi về bài diễn văn dịp Lễ Tạ ơn của Joe Biden khi ông chỉ thu hút được 1000 người xem trực tuyến, làm dấy lên nghi vấn liệu 80 triệu phiếu bầu được tính cho ứng viên Đảng Dân chủ này có phải là sự thật...
'Tôi không tin vào bất kỳ hệ thống bầu cử nào sau khi chứng kiến ​​sự gian lận này'. Trong video lời khai “bom tấn” của mình, một nhân chứng có mặt tại trung tâm bỏ phiếu bầu ở Detroit vào đêm bầu cử đã mô tả hàng chục trường hợp gian lận thuộc nhiều loại khác nhau trong quá trình kiểm phiếu, bao gồm cả việc bỏ phiếu vào sáng sớm cho Joe Biden. Theo Gateway Pundit đưa tin, sau gần 40 phút lấy lời khai, cô Articia Bomer - một cư dân Detroit và là ứng cử viên quốc hội - xác nhận rằng không có ai trả tiền để cô lên tiếng về vụ việc này. Cô Bomer khẳng định chắc nịch: "Đây là một hành động tình nguyện, đây là vì công lý. Nếu cần, tôi sẽ theo vụ việc này đến tận Tối cao Pháp viện, bởi vì đây là những điều mà tôi đã tận mắt chứng kiến, và công lý cần phải được thực thi".
Qua truyền thông Việt Nam và cả Trung Quốc, dường như chúng ta đã thấy một Trump điên rồ, xấu xa, độc ác và bất tài, kỳ thị. Nhưng có vẻ như là chúng ta đã bị lừa phỉnh với những thông tin đầy chất độc có tính kích thích và kỳ thị một chiều theo kiểu được định hướng ấy. Hãy thử xem, lão Trump qua vài điều sau để thấy một bộ mặt khác của ông và góc tối của truyền thông. Nếu Trump là phân biệt chủng tộc, tại sao những nhân viên cố vấn của ông là đa chủng tộc? Tại sao công ty của ông phải thuê những con người với quốc tịch và chủng tộc khác nhau? Nếu Trump phân biệt giới tính, tại sao ông lại có nhiều phụ nữ hơn đàn ông trong những vị trí cấp cao ở công ty? Người quản lý chiến dịch tranh cử của ông là phụ nữ. Người phát ngôn của chiến dịch là phụ nữ da đen. Nếu Trump là người bài xích ngoại quốc, tại sao ông cưới một người phụ nữ ngoại quốc?
“Việc đầu tiên là em muốn hít thở cái bầu không khí của xứ tự do”. Đó là phát biểu của Nguyễn Thế Lộc, một thực tập sinh 27 tuổi sinh sống và làm việc 1 năm qua ở tỉnh Ibaraki, phía Bắc thủ đô Tokyo của Nhật. Quê anh ở tỉnh An Giang và anh đã mong muốn từ lâu được đi qua nước ngoài lao động.
Tồn tại nhưng sống lay lắt, các tổ chức dân sự là những mục tiêu theo dõi, săn lùng, thậm chí đối tượng đàn áp của công an. Trong hoàn cảnh ngặt nghèo ấy, xã hội dân sự đôi khi vẫn lấp lánh và tỏa sáng tại một số nơi. Miệng thế gian… Một số cá nhân, tổ chức thiện nguyện và hội đoàn phi lợi nhuận trở thành hiện tượng vào thời điểm nước sôi lửa bỏng như các đợt lũ chồng lũ, lụt chồng lụt, mưa bão chồng mưa bão vừa qua trên cái “rốn” miền Trung thảm thương.
Hiểu Minh | DKN - Ảnh tổng hợp. Từ chiều 10 – 11/11 mưa lớn đã xảy ra trên diện rộng ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên, để bảo vệ các hồ thủy điện, hồ chứa nước các nhà chức trách đã đồng loạt xả lũ khiến nước dâng nhanh, người dân nhiều nơi không trở tay kịp. Tại tỉnh Quảng Nam, theo báo Người lao động, 2 ngày qua, tại nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Nam có mưa lớn khiến một số khu vực thấp trũng tại các huyện như Nông Sơn, Đại Lộc, Phú Ninh, TP. Hội An bị ngập lụt từ 60cm đến hơn 1m. Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ. Ghi nhận của Tuổi Trẻ sáng 11/11, tại các thôn Đàn Long, Đàn Trung, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ và các xã Bình An, Bình Phú, huyện Thăng Bình nước dâng nhanh, một số nhà dân nước đã ở mép sân. Tại huyện Duy Xuyên, Nông Sơn, nhiều thôn, xã bị chia cắt, cô lập vì nhiều tuyến đường ngập nặng. Ông Nguyễn Sáu – chủ tịch xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên c
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một số khách sạn ở Sài Gòn là điểm “cách ly y tế” dành cho hành khách nhập cảnh từ ngoại quốc đã dùng nhiều cách để “làm” tiền người bị cách ly. Phản ánh với báo Tuổi Trẻ ngày 6 Tháng Mười Một, gia đình ông HK ở Hà Nội có con cháu từ Úc về Việt Nam, bị cách ly ở Sài Gòn hồi cuối Tháng Mười vừa qua, đã chọn “cách ly tự nguyện” tại một khách sạn ở quận 7. Cùng chuyến bay với họ, có 12 người khác đi cùng chuyến bay cũng đã chọn khách sạn này để “cách ly y tế.”
Dù có mặt trong danh sách và ký xác nhận đã nhận gạo, nhưng thực tế nhiều hộ dân phản ánh là chưa nhận được hoặc nhận được ít hơn số lượng được hưởng. Tờ Người Lao Động đưa tin, nhiều hộ dân ở tổ dân phố 1, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, vừa gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo việc bị ăn chặn, bớt xén gạo hỗ trợ, cứu đói cho nhân dân. Theo tố cáo, từ đầu năm đến nay, người dân được Nhà nước hỗ trợ nhiều đợt gạo cứu đói như: hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán tháng 1/2020, hỗ trợ gạo trong đợt giáp hạt tháng 5/2020 và hỗ trợ gạo cho nhân dân ảnh hưởng trong đợt nắng hạn tháng 10-2020. Tuy nhiên, trong quá trình cấp phát gạo, nhiều hộ dân có tên trong danh sách phê duyệt nhưng không được nhận gạo, một số hộ được nhận nhưng bị bớt xén, không đủ số lượng được cấp.
Lực lượng tham gia điều tra và bắt giữ các vụ được cho lên tới hàng trăm cảnh sát và điều tra viên. Truyền thông Nhật đưa tin một loạt các vụ bắt giữ nghi phạm trộm cắp gia súc và trái cây trong khi có lời kêu gọi ‘đừng làm ngơ’. Cảnh sát Nhật vào hôm Chủ nhật 1/11 bắt một công dân Việt Nam vì nghi giết mổ lợn trái phép trong nhà tại Tỉnh Saitama, bắc Tokyo, theo NHK. Vụ giết mổ lợn trong nhà tắm không có giấy phép được cho là xảy ra từ vài tháng trước. Người đàn ông 29 tuổi tên Công đã bị truy tố vì phạm luật xuất nhập cảnh và bị bắt giữ và đã bị bắt vào tháng trước sau khi cảnh sát phát hiện bán thịt lợn và lê. Điện thoại của Công, theo cảnh sát, có hình ảnh Công xẻ lợn ra từng miếng trong nhà tắm và tin nhắn trong điện thoại cho thấy "có ý định bán thịt".
SOS: THÔNG TIN VỀ TÌNH TRẠNG CỦA TỬ TÙ OAN HỒ DUY HẢI TIN KHÔNG VUI VỀ TỬ TÙ HỒ DUY HẢI Lê Thế Thắng Hôm nay như tôi đã đưa tin, bà Loan đã được thăm gặp Hồ Duy Hải sau 4 tháng. Hải như mô tả của bà Loan là chưa bao giờ ốm (gầy) như vậy. Hải xanh xao, ốm, tóc rụng nhiều, còn lơ thơ sợi bạc. Hải tinh thần không tốt, phó mặc, nói ra sao thì ra. Hải chán nản vì đã tù đày quá lâu. Hải giống như không còn hi vọng để cố gắng. Hải thậm chí không muốn nghe lời động viên từ em và mẹ. Tháng trước gặp em gái Hải còn lạc quan và khoẻ mạnh hơn nhiều. Chỉ sau một tháng, không rõ vì lí do gì mà Hải trở nên như vậy. Không khí, không gian thăm gặp cũng không còn dễ thở như những lần trước. Tinh thần bà Loan cũng trở nên không tốt sau đó.
Bảo Trợ