Dân Oan Vũ Thị Hải Bị Tuyên Án 18 Tháng Tù - Chính Quyền Đắk Lắk Đấu Tố Huỳnh Thục Vy

29 Tháng Chín 201511:31 SA(Xem: 1188)

Dân oan Vũ Thị Hải bị tuyên án 18 tháng tù

blank
Dân Oan Vũ Thị Hải

Trần Quang Thành (Danlambao) - Sáng 28/9/2015, Tòa án quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử dân oan Vũ Thị Hải, người huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình liên tục 12 năm đi khiếu kiện đất đai bị nhà cầm quyền cộng sản ở địa phương cướp đoạt.


Hàng trăm dân oan cùng cảnh ngộ từ nhiều địa phương trong cả nước đang khiếu kiện tại thủ đô Hà Nội đã đến dự phiên tòa. Nhưng họ đã không được vào dự bởi lực lượng cảnh sát bao vây bên ngoài bằng những hàng rào sắt. Họ đã hô vang“Phản đối phiên tòa bất công”. Anh Dương Văn Tuyến và em gái là 2 con của dân oan Vũ Thị Hải cũng không được vào dự phiên tòa tuy gọi là công khai xét xử mẹ mình.

 

Hai xe ô tô đã được huy động để đưa gần một trăm dân oan về trụ sở công an ở 6 phố Quang Trung - Hà Đông câu lưu đến hết buổi chiều.


Dân oan Vũ Thị Hải, nông dân ở thôn Bãi Lóng, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã hơn 10 năm ròng đi khắp nới từ địa phương đến trung ương khiếu kiện về việc đất đai của gia đình bị nhà cầm quyền cộng sản địa phương cướp đoạt..


Hôm 9 tháng 6 vừa qua, khi quốc hội khóa 13 đang họp phiên thứ 9 dân oan Vũ Thị Hải cùng một số dân oan khác đã đến khu vựctòa nhà Quốc hội để cầu cứu và đã bị công an bắt đưa về giam tại trại giam số 1, Công an Hà Nội.


Trong cáo trạng, Viện Kiểm sát quận Ba Đình truy tố dân oan Vũ Thị Hải về cái gọi là tội ‘gây rối trật tự công cộng’ theo khoản 1, điều 245 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.


Sau vài giờ xử lấy lệ, Tòa án quận Ba Đình tuyên án dân oan Vũ thị Hải 18 tháng tù.


Trên FB của mình, chị Nguyễn Thị Tâm viết “Sáng nay đến tòa án Q . Ba đình để theo dõi vụ xét xử vụ án chị Vũ Thị Hải ở Ninh Bình về tội gây rối trật tự công cộng.
 

Đứng cầm máy ghi hình mà mắt nhòe lệ, phần vì thương cho hoàn cảnh của chị, phần thì căm thù cái lũ cướp đất đã đẩy chị và con cái vào vòng oan trái! 


Rồi lại nghĩ đến vụ việc của mình mà lòng trào dâng uất hận! 
 

Việt Nam ơi! Biết đến bao giờ cho nhân dân tôi đỡ khổ. Biết đến bao giờ cho công lí được thực thi, đến bao giờ trên đường phố không còn những con người lang thang khiếu kiện”


Anh Dương Văn Tuyến, con trai dân oan Vũ Thị Hải đã nói lên sự oan ức của mẹ mình cũng như gia đình mình bị nhà cầm quyền cộng sản địa phương cướp đoạt, ruộng đất nhà cửa.
 
Video do Nguyễn Thị Tâm và Trịnh Bá Phương thực hiện
 
blank


Chính Quyền Đắk Lắk Đấu Tố Huỳnh Thục Vy

GNsP (29.09.2015) – Thời gian vừa qua, một số người dấn thân cho dân chủ và nhân quyền bị sách nhiễu bằng giấy mời của công an với những lý do không thuyết phục. Cựu TNLT Nguyễn Bắc Truyển đã nhận được nhiều giấy mời đến công an Tp.HCM và hôm qua, blogger Huỳnh Thục Vy ở Đăk Lăk và chồng là anh Lê Khánh Duy cũng nhận được giấy mời của công an tỉnh Đăk Lăk với lý do “có việc công cần”.

Dưới đây là thông báo của Huỳnh Thục Vy về vấn đề này:

Huỳnh Thục Vy, gần đây lại bị sách nhiễu trở lại sau một thời gian yên ổn bất thường. Chiều nay, ngày 28/9/2015, hai công an phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc đã mang đến cho tôi hai giấy mời: một dành cho chồng tôi Lê Khánh Duy và hai dành cho tôi. Họ hẹn 8 giờ sáng ngày 29/9/2015 hai chúng tôi có mặt ở trụ sở công an Thị xã Buôn Hồ để làm việc với công an tỉnh, như hình ảnh sau:

IMG_1026

IMG_1027

​Chúng tôi rất bận và thiết nghĩ không có điều gì cần trao đổi, hay “làm việc” với cơ quan an ninh của chính quyền CSVN nên chúng tôi sẽ từ chối mọi giấy mời từ phía họ như từ trước đến nay vẫn làm.

Cũng cần nhắc lại, 14/9/2015, vợ chồng chúng tôi đã được công an phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc đưa hai giấy mời như dưới đây, mời cả hai đến Nhà văn hoá phường Thống Nhất để dự cái mà họ gọi là “Lễ phát động quần chúng 2015″ nhưng thực chất là để đấu tố Huỳnh Thục Vy với người dân địa phương, nhằm đe doạ mọi người tránh tiếp xúc với vợ chồng Thục Vy. Đây là một trò bẩn thỉu nhằm cô lập chúng tôi với bạn bè và xóm giềng như cách mà họ đã thành công ở tỉnh Quảng Nam. 

IMG_0879

IMG_0880

Theo một người dân đến dự buổi đấu tố hôm 15 tháng 9 (khoảng 100 người tham dự) cho hay, mỗi người tham dự được phát cho 40 ngàn đồng tiền ăn trưa và họp đấu tố Thục Vy nguyên cả ngày hôm đó..

Sắp tới đây, Thục Vy nhân trách nhiệm làm phát thanh viên tạm thời cho Lương Tâm TV thay cho Lê Yến trong lúc chờ nhóm làm viêc tìm người thích hợp hơn.

Tôi e rằng chính quyền CSVN sẽ tìm mọi cách để trấn áp Lương Tâm TV và ngăn cản công việc của Thục Vy. Hôm nay viết bản tin thông báo tới quý thân hữu được tường và để quý vị lên tiếng cho Thục Vy phòng trường hợp xấu nhất.

Gần đây, chính quyền Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần. Dường như họ đang có những thoả thuận sau hậu trường, phóng thích các tù nhân lương tâm high-profile để đổi lại là những lợi ích kính tế, chính trị khác từ phía phương Tây.

Thế nhưng điều đó không có nghĩa là hồ sơ nhân quyền Việt Nam sẽ được cải thiện. Chừng nào, chính quyền còn năng lực đổi chác trên tự do của người dân Việt Nam, chúng ta sẽ vẫn chưa có nhân quyền thực sự.

Kính

Huỳnh Thục Vy

Buôn Hồ, ngày 28 tháng 9 năm 2015

Theo Tinmungchonguoingheokho.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ