Hà Nam - Cụ Bà Hà Thị Đức Đã Qua Đời Sau Khi Bị Công An Bắt Giữ

28 Tháng Chín 20159:26 SA(Xem: 1325)
  • Tác giả :

Cụ bà Hà Thị Đức đã qua đời sau khi bị công an bắt giữ

blank
Trần Thị Nga (Danlambao) - Vào hồi 18h ngày 26/9/2015 cụ Hà Thị Đức 80 tuổi đã qua đời sau khi bị công an huyện Liêm Cần tỉnh Hà Nam dùng vũ lực bắt cụ trên tay con cháu của cụ ngày 29/7/2015.


Cụ Đức năm nay 80 tuổi là mẹ của TNLT dân oan Nguyễn Văn Thiện địa chỉ: Thôn Tam, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.


Anh Thiện là người nhiều năm đi khiếu kiện tố cáo cán bộ thôn, xã, huyện và tỉnh Hà Nam làm sai chính sách thu hồi ruộng đất của dân và các chính sách của người có công với cách mạng (anh Thiện bị công an xã bầy mưu bắt ngày 06/8/2014 với cáo buộc gây rối trật tự công cộng, bị kết án năm tù.) 


Cụ Đức là người già bệnh tật nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải dựa vào con cháu chăm sóc, ngày 29/7/2015 con cháu của cụ đưa cụ đến tòa án huyện Thanh Liêm để theo dõi phiên tòa xơ thẩm xét xử anh Thiện con trai cụ. Trên đường từ nhà đến tòa án cụ đã bị lực lượng công an cả sắc phục và thường phục của huyện và tỉnh dùng vũ lực bắt cụ trên tay con cháu của cụ đem đi.


Kể từ ngày cụ Đức bị công an bắt giữ tùy tiện đến nay con của cụ đã triền miên đến các cơ quan công an, viện kiểm sát huyện, tỉnh và cả trung ương yêu cầu điều tra ai là kẻ ra lệnh cho công an mặc sắc phục và thường phục bắt mẹ của họ? Mẹ của họ phạm tội gì? Tại sao cụ bị bắt và xử lý nghiêm minh những kẻ đã ra lệnh và thực hiện lệnh bắt cụ Đức - một người già đau ốm không có khả năng tự vệ để trả lại mẹ cho con cháu của cụ chăm sóc nhưng tất cả những gì con của cụ nhận được chỉ là giấy báo chuyển đơn của họ đến công an huyện Liêm Cần còn công an huyện Liêm Cần thì im lặng làm ngơ.


Đêm 26/9/2015 chính quyền thôn Tam và ủy ban xã Liêm Cần bắc loa thông báo yêu cầu con cháu của cụ Đức đến bệnh viện nhận xác của cụ về mai táng nếu quá 24h chính quyền sẽ tự đem Xác cụ Đức về nhà văn hóa thôn Tam để tổ chức lễ truy điệu rồi đem chôn. 


Quá uất ức trước hành vi bỉ ổi trắng trợn của ngành công an khi mà họ dùng vũ lực bắt giữ cụ Đức trên tay con cháu mà không điều tra giải quyết trả mẹ, bà về cho con cháu giờ đây khi mẹ, bà của họ đã bị chết trong sự kìm kẹp của công an, chính quyền lại bắc Loa thông báo yêu cầu con cháu của cụ đến Nhà Xác đón cụ về chôn là một điều hết sức Phi Nhân.


Hiện tại con cháu của cụ chấp nhận nuốt nước mắt vào trông đợi khi nào chính quyền phải điều tra giả quyết xử lý vụ việc công an bắt giữ cụ trái phép cho đến khi cụ chết thì con cháu của cụ mới đón cụ về kể cả lúc đó mộ của cụ đã xanh cỏ.


Anh Vinh con trai lớn của cụ Hà Thị Đức cho biết “Hôm nay công an bắt giữ mẹ tôi trái phép cho đến chết mà chúng tôi bỏ qua thì ngày mai ngành công an sẽ bắt giết mẹ của người khác, chúng tôi chấp nhận đau đớn mất mát khi mẹ lâm trung mà không được ở bên chăm sóc cho mẹ với mong muốn những người con những người mẹ khác không phải gặp hoàn cảnh đau đớn như mẹ con tôi bởi tội ác của ngành công an”.


Hà Nam ngày 27/8/2015 và những ngày tiếp theo ai ở gần quan tâm đến công lý và sự thật hãy đến nhà văn hóa thôn Tam, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam giúp đỡ con cháu của cụ chụp ảnh quay phim cảnh chính quyền làm lễ truy điệu và đem chôn cụ Đức để làm bằng chứng cho việc Bất Nhân này.


Số điện thoại của anh Nguyễn Ngọc Vinh con trai lớn của cụ Đức: 00491624511875 (anh Vinh sống bên Đức).


Nguyễn Thị Thơm con gái cụ Đức : 01645689357

Một số hình ảnh trước và trong ngày 29/7/2015:


blank
Bên ngoài phiên tòa

blank 
Bên ngoài phiên tòa

blank 
Anh Thiện trước tòa

blank 
Cụ Đức ở nhà trước khi bị công an Bắt

blank 
Công an sắc phục và thường phục bắt cụ Đức khỏi tay con cháu (cụ Đức sau khi bị đẩy xuống khỏi xe taxi thì nằm trên xe kéo tay)

blank 
Công an bao vây chặn xe taxi chở cụ Hà Thị Đức

blank 
Công an bao vây phiên tòa xử anh Thiệnblank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ